[GÓC ẨM THỰC] Rực rỡ màu sắc với sô cô la được trang trí bốn mùa Nhật Bản tại tiệm kẹo ở Tokyo
20/11/2016, 11:04 am

#1

Maxine
Maxine
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1791
»¥ên ¥ên : 7679
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2855
»Ghi danh Ghi danh : 2015-08-17
»Giới tính Giới tính : Other / Decline to state
Rực rỡ màu sắc với sô cô la được trang trí bốn mùa Nhật Bản tại tiệm kẹo ở Tokyo
[GÓC ẨM THỰC] Rực rỡ màu sắc với sô cô la được trang trí bốn mùa Nhật Bản tại tiệm kẹo ở Tokyo TgBzqS6

Những họa tiết trang trí và nguyên liệu làm kẹo thể hiện sự biết ơn giá trị của bốn mùa trong văn hóa Nhật Bản.

Nghĩ tới Tsukiji ở Tokyo là người ta liên tưởng ngay đến sushi, dù sao thì vùng này cũng là địa bàn của chợ hải sản lớn nhất ở Nhật. Trong khi trải nghiệm ăn uống điển hình tại Tsukiji thường ở một nhà hàng có quầy tiếp khách bằng gỗ đơn giản với sàn nhà bằng bê tông, quận Ginza sang chảnh chỉ cách nơi đây có ba phút đi tàu điện ngầm.

Chính vì hai quận ở sát sàn sạt cạnh nhau, hãng bánh kẹo Sembikiya, trụ sở ở Ginza, có một tiệm nhỏ ở Tsukiji và bắt đầu từ ngày 7 tháng 11, nơi đây sẽ là tiệm đồ ngọt duy nhất bạn có thể chạm tay vào những miếng chocolate Irodori đẹp lộng lẫy của hãng này.

[GÓC ẨM THỰC] Rực rỡ màu sắc với sô cô la được trang trí bốn mùa Nhật Bản tại tiệm kẹo ở Tokyo L8kdPRs

Từ “irodori” mang nghĩa sắc màu trong tiếng Nhật, nhưng nó mang một tính chất rất thơ mộng và hoàn toàn phù hợp khi bàn luận về sự thay đổi của cảnh vật giữa các mùa. Chính vì vậy, chocolate Irodori được làm thành một set gồm bốn miếng, mỗi miếng tượng trưng cho một thời điểm khác nhau trong năm.

Haru (“Xuân”) với họa tiết hoa anh đào mang đến hương vị của rượu brandy kisch dâu và nhân là kem chocolate ganache với dâu trồng tại vùng Amao ở Nhật.

[GÓC ẨM THỰC] Rực rỡ màu sắc với sô cô la được trang trí bốn mùa Nhật Bản tại tiệm kẹo ở Tokyo UMG64nb

Natsu (“Hạ”) thay hoa anh đào bằng cỏ bốn lá mang lại điềm lành, bao gồm kem ganache đào và thạch pate de fruit (một loại paste hoa quả hay hoa quả “nghiền”)

[GÓC ẨM THỰC] Rực rỡ màu sắc với sô cô la được trang trí bốn mùa Nhật Bản tại tiệm kẹo ở Tokyo H8PTrU0

Aki (“Thu”) được tô điểm bằng một chiếc lá phong ánh vàng, gồm nguyên liệu chính là rượu mùi shochu hạt dẻ và ganache.

[GÓC ẨM THỰC] Rực rỡ màu sắc với sô cô la được trang trí bốn mùa Nhật Bản tại tiệm kẹo ở Tokyo S1PxKyc

Cuối cùng, Fuyu (“Đông”) hoàn thiện hộp kẹo với hương vị của rượu quất và ganache.

[GÓC ẨM THỰC] Rực rỡ màu sắc với sô cô la được trang trí bốn mùa Nhật Bản tại tiệm kẹo ở Tokyo LizFxok

Những viên kẹo Irodori vừa được trao giải Gold Tablet tại triển lãm Salon du Chocolat ở Paris, nhưng chúng thuộc hàng cao lương mỹ vị vừa túi tiền bạn, giá của một hộp bốn viên kẹo là ¥1,944 (~408k VND). Mặc dù giá thành không nói lên sự độc nhất vô nhị của nó, số lượng có hạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ đó, vì Sembikiya chỉ sản xuất 100 hộp kẹo mà thôi và công bố rằng hãng sẽ không làm thêm đợt hàng thứ hai.

Thông tin tiệm kẹo:

Sembikiya (chi nhánh Tsukiji) / 千疋屋(築地店)
Địa chỉ: Tokyo-to, Chuo-ku, Tsukiji 3-7-2, Tsukiji Sky Building 1st floor
東京都中央区築地3-7-2 築地スカイビル1F
Mở cửa 10:30 a.m.- 6:30 p.m.
Đóng cửa các ngày Chủ nhật, ngày lễ, và năm mới
Nguồn: VnSharing - Code: Maxine

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.