Suy luận về cái kết cho Conan
17/10/2014, 12:39 pm

#1

doremon10
doremon10
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1802
»¥ên ¥ên : 11779
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 6049
»Ghi danh Ghi danh : 2014-07-18
»Giới tính Giới tính : Male
Đây là vấn đề được đưa ra bàn tán nhiều nhất. TTLD Conan đã đi được chặng đường quá dài, và việc đưa ra cái kết không phải là chuyện đơn giản. Sau đây là một vài suy luận của mình về cái kết, dựa trên nội dung truyện Conan và một vài tác phẩm khác của Gosho. Tác giả không chịu trách nhiệm nếu như cái kết khác với suy luận, vì vậy đừng ném gạch đá. Có thể tham gia bình luận để bài viết hoàn chỉnh hơn. Thanks vì đã đọc!


1/ Về phe chiến thắng: 100% là phe chính nghĩa: Conam, FBI, CIA thắng tổ chức áo đen. Trong truyện của Gosho, cái thiện luôn luôn thắng.


2/ Về ông trùm: theo như tác giả, ông trùm từng xuất hiện một lần và có danh tính hẳn hoi. Tuy nhiên chỗ này rất dễ bị lừa tình, vì tập 58, trang 195 cũng có ông trùm xuất hiện nhưng trong vai một ông lão. Trong các tác phẩm khác của mình, Gosho thường để cho ông trùm lộ diện từ đầu, một vai thực sự phản diện chứ không hề bí ẩn. Nhiều khả năng ông Gosho đang cân nhắc. Có thể sắp tới sẽ tung thêm nhiều thành viên BO cho rối loạn lên, rồi chọn một tên trong số đó làm trùm. (không loại trừ khả năng là Gin, Vermouth, Myano Atshushi_bố Haibara). Bố Haibara có xác suất cao nhất, vì mới chỉ được nhắc đến một lần, hết sức bí ẩn, và cái chết cũng không rõ ràng. Là người có thể làm cho Haibara bất ngờ. Nếu mục tiêu của tổ chức là cải tử hoàn sinh và APTX 4869 là loại thuốc đó thì ông ta đáng nghi nhất. Việc chế thuốc phải do chính ông ta làm, vì ông ta không thể tin tưởng ai, cho đến khi ông ta nghĩ rằng mình cần cô con gái thiên tài giúp đỡ. Có thể ông ta biết Ai có tính hướng thiện nên không muốn con gái biết mình là trùm, để con bé không khinh ghét mình. Tuy nhiên hình như Vermouth là người đã uống được APTX và trẻ lại, bà ta muốn bí mật về tuổi thanh xuân của mình không ai biết đến nên đã cố tình giết Haibara


3/ Về thuốc giải: Trong truyện Yaiba, sau ba năm, Yaiba quay trở lại và cao hơn Sayaka, cho dù xuyên suốt truyện là hình ảnh Yaiba thấp hơn. Trong Chotto Matette, nhờ cỗ máy thời gian mà Mamiko đã giảm 2 tuổi cho bằng với Yutaka để đường đường chính chính yêu cậu. Vì vậy chứng tỏ, tác giả thích cái motip nam chính nhỏ hơn nữ chính trong suốt câu chuyện, nhưng cuối cùng thì bằng cách nào đó luôn làm cho họ đẹp đôi trở lại. Vì vậy, hoàn toàn có thể tin tưởng rằng tác giả sẽ không để nhân vật Conan nhỏ hơn người yêu những 10 tuổi lận. Thêm nữa, Haibara đã chế thuốc giải tổng cộng 7 lần. Haibara là thần đồng hóa học, được ông trùm BO coi trọng, nên chế thuốc mãi rồi cũng sẽ thành công. Còn số phận Haibara: trong các tập gần đây, có xu hướng “trẻ hóa”: yêu động vật, thích nghe nhạc, thần tượng một ai đó, cho phép Ayumi gọi bằng tên riêng… Rõ ràng cuộc sống của Haibara tốt đẹp hơn rất nhiều so với Shiho Myano. Cô Joidie nhận xét là cô bé không giống tôi ngày ấy, bởi cô ấy có những người bạn bên cạnh. Conan cũng từng bảo Haibara: “Thấy chưa, cậu không đơn độc đâu”. Theo như suy luận bên trên, khi Shinichi trở về cơ thể thật sự, Haibara cũng sẽ mất đi người đồng cảnh ngộ, vì vậy ở cơ thể trẻ con là sự lựa chọn tốt nhất. Trong bài phỏng vấn gần đây, Gosho bảo sẽ không nói thêm gì về mối tình đầu của ông Agasa nữa, nên Haibara sẽ ở lại để ông Agasa đỡ buồn.


4/ Love: cái này gần như quá rõ ràng. Cặp đôi được tranh cãi nhiều nhất chắc chỉ có ShinXRan. Theo suy luận bên trên thì đây là hiển nhiên. Tác giả đặc biệt thích cái motip thanh mai trúc mã, thêm nữa, tác giả thích để nam chính nhỏ hơn nữ chính trong suốt truyện chứ không phải để họ cùng nhỏ như nhau. Nhưng với cặp đôi này sẽ có kết mở. Tác giả chuộng cái kết mở hơn. Trong Yaiba, sau 3 năm Sayaka đồng ý đi cùng Yaiba lên sao Hỏa, theo cậu vượt mọi thử thách dù nó không thích hợp với cuộc đời cô. Tương tự với Ông già tuyết mùa hạ, kết là cú điện thoại của Asuka… Khảo sát cho thấy tác giả thích tuổi 17 (Magic Kaito, Chotto Mattete-từ 15T chờ đến 17T, Yaiba- từ 14T chờ đến 17T) nên DC sẽ kết thúc khi Shinichi và Ran 17 tuổi. Mà 17 tuổi chưa đủ tuổi kết hôn nên sẽ là kết mở. Phần lớn truyện có hai cái kết cho hình ảnh cuối truyện:

+ Một là tất cả các nhân vật cùng ra, cái thiện thắng cái ác

+ Hai là chỉ có cặp đôi nhân vật chính

Xét theo Yaiba, thì phần kết sẽ là một loạt hình ảnh và nội dung nói sơ qua về các nhân vật khác (toàn HE), màn cuối cùng mới là ShinRan. Khá ấn tượng nếu đó là một ngày đi chơi của họ, và lại gặp án mạng, nhưng vụ án cuối cùng này sẽ không được giải quyết trong truyện. Mọi cặp đôi khác cũng sẽ đâu vào đấy (bằng chứng là ở sở cảnh sát mọi người đều có cặp cả rồi). Từ giờ đến tập cuối, rảnh rỗi tác giả sẽ thêm mắm thêm muối cho các cặp. Có lẽ Yumi, Azusa, Sera… cũng sẽ có. Trong trường hợp các nhân vật như Sera, Okiya(Akai), James, Camen, Jodie, Rena… không có người yêu thì có thể sẽ bị rơi vào loại 5


5/ Die: Người của BO chết nhiều rồi (Cavadol, Tequilla, Akemi, Pisco…) nên tác giả sẽ không ngần ngại cho… chết tiếp. Ví dụ: Chianty, Korn, Vodka, Vermouth…


6/ Cuộc chiến: Sẽ không có các nhân vật sau tham gia: Kid, sở cảnh sát Tokyo, bố mẹ Shinichi, Haibara, Ran, bố mẹ Ran, ông tiến sĩ, nhóm thám tử nhí. Vì đông quá sẽ rối chuyện. Với lại dân thường tham gia thì không hợp logic. Điển hình tập 42, Ran và Haibara tự loại nhau ra khỏi vòng chiến. Yukiko đã có mặt 2 lần trong cuộc đối đầu với tổ chức, nhưng sẽ không có lần thứ 3, vì hai lần kia không có FBI can dự, còn trận chiến cuối này có FBI và CIA thì bà ấy nên rút. Heiji (nếu có) cũng chỉ giúp từ xa thôi. Lực lượng hai bên tính đến bây giờ cũng là quá đông và quá nguy hiểm rồi, nên sẽ có một vài nhân vật buộc phải chết trước tập cuối, hoặc là ở các chiến trường khác. Cuộc chiến sẽ kèm vụ án, và kéo dài dai dẳng một chút.


7/ Thân phận Conan: Để Ran khám phá sẽ hay hơn. Vì Ran nhiều lần nghi ngờ, nghi ngờ mãi rồi cũng sẽ phát hiện ra. Dạo này còn có nhiều bằng chứng cho thấy sự thật nhưng Ran không ngay lập tức kết tội mà im ỉm (nguy hiểm phết). Vì thế mà Conan cũng chẳng bận tâm mà che giấu hay bày mánh khóe như trước. Ran khám phá ra sự thật trước khi Shinichi uống thuốc giải thì mới có ý nghĩa (hoặc là bây giờ cô nàng đã khám phá ra rồi mà không nói cũng nên). Cũng có thể là Shinichi uống thuốc giải rồi thú nhận sự thật với Ran thì Ran bảo mình biết hết từ lâu rồi. Nhưng một điều chắc chắn là Shinichi uống thuốc giải sau cuộc chiến, vì nhân vật chính là Conan, để Conan đối đầu với BO sẽ hay hơn.


Nếu chuộng kết cấu đầu cuối, có thể hình ảnh kết thúc bộ truyện sẽ là Tropicaland!

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.