Tận mắt nhìn nơi sản sinh ra những bộ manga nổi tiếng
3/11/2014, 10:47 pm

#1

myphuoc789
myphuoc789
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 815
»¥ên ¥ên : 5155
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2072
»Ghi danh Ghi danh : 2014-05-08
»Giới tính Giới tính : Female

Osamu Tezuka (Astro Boy)
Tận mắt nhìn nơi sản sinh ra những bộ manga nổi tiếng Ban-lam-viec-mangaka-2

Tezuka Osamu (sinh ngày 3 tháng 11 năm 1928 – qua đời 9 tháng 2 năm 1989) là một mangaka, một nhà làmphim hoạt hình và cũng là một bác sĩ. Sinh ra ở tỉnh Osaka, ông được biết nhiều nhất qua nhân vật Astro Boy và sư tử trắng Kimba. Ông thường được nhắc đến như cha đẻ của Anime và là một Walt Disney của Nhật Bản.
Hirohiko Araki (JoJo’s Bizarre Adventure)


Tận mắt nhìn nơi sản sinh ra những bộ manga nổi tiếng Ban-lam-viec-mangaka-3


Hirohiko Araki là tác giả của manga dài thể loại hành động JoJo’s Bizarre Adventure, một trong những truyện tranh hành động được xếp vào hàng kinh điển nhất của Nhật Bản. Thậm chí manga này khởi động từ năm 1986 nhưng đến tận bây giờ (đã 18 năm) nhưng nó vẫn chưa kết thúc.
Tetsuo Hara (Bắc Đẩu Thần Quyền)


Tận mắt nhìn nơi sản sinh ra những bộ manga nổi tiếng Ban-lam-viec-mangaka-4

Tetsuo Hara là cha đẻ của bộ truyện tranh Fist of the North Star (Bắc Đẩu Thần Quyền), ông sinh năm 1961 và được coi là một trong những mangaka gạo cội và chuyên nghiệp nhất Nhật Bản. Nay dù đã 52 tuổi nhưng ông vẫn miệt mài tiếp tục sáng tác.
Gosho Aoyama (Thám Tử Lừng Danh Conan)


Tận mắt nhìn nơi sản sinh ra những bộ manga nổi tiếng Ban-lam-viec-mangaka-5

Aoyama Gōshō, tên khai sinh là Aoyama Yoshimasa (Kanji như bút danh), sinh ngày 21 tháng 6 năm 1963 tại Daiei, tỉnh Tottori, Nhật Bản. Ông là một nhà sáng tác truyện tranh, nổi tiếng với bộ truyện tranh Thám Tử Lừng Danh Conan (Detective Conan). Bộ truyện gần đây nhất của ông về một cô gái tên là Terumi Arai có thể đọc được ý nghĩ của người khác bằng mắt thường.
Hideaki Sorachi (Gintama)


Tận mắt nhìn nơi sản sinh ra những bộ manga nổi tiếng Ban-lam-viec-mangaka-6

Hideaki Sorachi là tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng Gintama. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của samurai hành nghề tự do Sakata Gintoki cùng hai đàn em Shimura Shinpachi và Kagura. Ý tưởng đưa các yếu tố khoa học viễn tưởng vào manga được tác giả Sorachi nghĩ ra sau khi biên tập viên tạp chí gợi ý ông vẽ một bộ manga lịch sử.
Fujiko Fujio (A) (Doraemon)


Tận mắt nhìn nơi sản sinh ra những bộ manga nổi tiếng Ban-lam-viec-mangaka-7

Fujiko Fujio (A) tên thật là Motoo Abiko, một trong hai mangaka đã tạo nên truyện tranh bất diệt Doraemon(người còn lại là Fujiko F. Fujio – Tên thật Hiroshi Fujimoto). Fujimoto và Abiko từng thành lập Studio Zero chuyên sản xuất truyện tranh, tới khi đỉnh điểm, xưởng sản xuất có đến gần 80 người.
Masashi Kishimoto (Naruto)


Tận mắt nhìn nơi sản sinh ra những bộ manga nổi tiếng Ban-lam-viec-mangaka-8

Kishimoto Masashi (sinh ngày 8 tháng 11 năm 1974 ở Okayama, Nhật Bản) là một họa sĩ truyện tranh đã được biết đến qua bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Naruto. Tháng 11 năm 1999, Naruto bắt đầu được đăng trên Weekly Shōnen Jump. Naruto vẫn còn được tiếp tục với hơn 45 tập, bán được hơn 71 triệu bản ở Nhật Bản, tập 36 đã bán được hơn 93 triệu bản trên thế giới.
Rumiko Takahashi (Inu Yasha, Một nửa Ranma)


Tận mắt nhìn nơi sản sinh ra những bộ manga nổi tiếng Ban-lam-viec-mangaka-9

Takahashi Rumiko (sinh năm 1957) là một trong những mangaka xuất sắc cũng như giàu có nhất Nhật Bản hiện nay. Các bộ truyện của bà như Inu Yasha, Một nửa Ranma, Mezon Ikkoku, Urusei Yatsura… nhanh chóng được nhiều độc giả ưa thích và đã làm nên sự thành công cũng như nổi tiếng của nữ họa sĩ. Tính đến năm 2008, đã có hơn 170 triệu ấn phẩm của Takahashi được bán ra trên toàn thế giới.
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.