[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản
11/11/2014, 12:23 pm

#1

myphuoc789
myphuoc789
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 815
»¥ên ¥ên : 5155
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2072
»Ghi danh Ghi danh : 2014-05-08
»Giới tính Giới tính : Female
   1. Princess Mononoke (1997)

Phim lấy bối cảnh những cánh rừng bạt ngàn và bí ẩn xen lẫn nhiều yếu tố kỳ ảo vào cuối thời Muromachi (1392 - 1572), nơi mà súng đạn dần thay thế cho đao kiếm, sự thống trị của các samurai suy yếu đến mức biến họ thành những tên cướp bóc. Vào thời điểm này, người Nhật Bản nói riêng và loài người nói chung đã có ý thức chinh phục, khai phá thiên nhiên bằng sức lực, trí tuệ của mình. Tuy nhiên sự khai thác bừa bãi đã làm thiên nhiên nổi giận, không ít lần giáng tai họa xuống loài người. Dù là hoạt hình dành cho thiếu nhi, nhưng đối tượng phù hợp nhất của "The princess Mononoke" có lẽ là người lớn và thanh thiếu niên. Vấn đề bộ phim đề cập cũng chính là vấn đề nóng bỏng của mọi thời đại: Bảo vệ môi trường sinh thái.


[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 1-0e8eb[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 1-2-0e8eb


2. Grave of the Fireflies (1988)

Được đặt trong bối cảnh giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới 2 ở Nhật Bản, bộ phim kể lại câu chuyện chua xót nhưng cảm động về tình anh em của hai đứa trẻ mồ côi Seita và em gái của cậu Setsuko. Hai anh em mất mẹ sau cuộc thả bom dữ dội của không quân Mỹ vào thành phố Kobe trong khi cha của hai đứa đang chiến đấu cho Hải quân hoàng gia Nhật. Vì vậy Seita và Setsuko phải vật lộn để tồn tại giữa một bên là nạn đói và một bên là sự thờ ơ đến nhẫn tâm của những người xung quanh (trong đó có cả những người họ hàng của hai đứa trẻ). Với người Nhật thì bộ phim thường được hiểu như một câu chuyện ngụ ngôn về lòng tự trọng hơn là về tinh thần phản chiến.


[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 2-0e8eb[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 2-2-0e8eb3. The place we promised in our early days. (2004)

Phim xoay quanh ba bạn trẻ sống ở Aomori, cực bắc miền Nam Nhật. Hiroki và Sayuri thường đi chung một chuyến tàu hỏa và quen nhau. Dần dần, Sayuri trở nên thân thiết cả với Hiroki và Takuya, bạn của Hiroki. Cả ba người đều cảm thấy hứng thú với toà tháp của Liên Bang có thể nhìn ra được từ phía Bắc eo biển Tsugaru. Họ hứa sẽ cùng nhau bay trên chiếc máy bay Velaciela (đôi cánh trắng) mà Takuya và Hiroki đang chế tạo để đến được tháp ấy. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện thì mùa hè, Sayuri đột ngột mất tích. Và câu chuyện bắt đầu từ đây.


[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 3-0e8eb
[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 3-2-0e8eb4. The girl who leapt through time (2006)

Cốt truyện xoay quanh Konno Makoto một nữ sinh tình cờ có được một sức mạnh siêu nhiên là vượt thời gian. Makoto bắt đầu sử dụng sức mạnh này để giải quyết các rắc rối của mọi người xảy ra xung quanh mình.


[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 4-0e8eb


[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 4-2-0e8eb

5. 5cm/s (2007)

Cốt truyện xoay quanh mối quan hệ của một cậu bé tên Tōno Takaki với một cô gái là Shinohara Akari từ khi còn đi học vào khoảng những năm 1990 cho đến thời hiện đại, nhưng giữa họ luôn có một khoảng cách địa lý và thường chỉ liên lạc với nhau từ xa qua thư hay điện thoại. Bộ phim đã giành được giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh châu Á Thái Bình Dương năm 2007.[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 5-0e8eb[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 5-2-0e8eb


[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 5-3-0e8eb


6. Garden of Words (2013)

Akizuki Takao, một học sinh 15 tuổi, cậu chán ghét việc học và niềm đam mê của cậu là đóng giày và cậu tin rằng chỉ có đóng giày mới giúp cậu thoát khỏi cuộc sống tẻ nhạt này. Một buổi sáng mùa mưa, trên đường đến trường, cậu đã trốn học và đến một khu vườn kiểu Nhật để phác thảo mẫu giày và bắt gặp một phụ nữ ăn mặc chỉn chu tên Yukino Yukari đang ngồi uống bia ngắm mưa rơi. Tuy ngày hôm đó họ không nói với nhau lần nào nhưng đây là khởi đầu cho một câu chuyện lãng mạn nhưng cũng đầy nước mắt.


[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 6-0e8eb

[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 6-2-0e8eb

[PIC] Tranh nền tuyệt đẹp trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản 6-3-0e8eb


  
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.