[SHARE] Thám tử lừng danh Conan và những điển tích bất hủ
3 posters
1/4/2015, 8:32 pm

#1

doremon10
doremon10
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1802
»¥ên ¥ên : 11779
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 6049
»Ghi danh Ghi danh : 2014-07-18
»Giới tính Giới tính : Male
[You must be registered and logged in to see this image.]

Những điển tích bất hủ, vậy đó là những điển tích nào?

Trích lời t/g : Hi guys, I got this at tvtropes.org when I typed "Detective Conan" or "Case Closed". (Speaking of which, this key words became more and more familiar with me these days. Dunno why? Do I? [You must be registered and logged in to see this image.] ). This could contain some spoilers, if you don't agree with me, then comment and spill it out, ok? Desperately give this as a gift from me to QiongZhu, Angel_cute and shinran. Enjoy  !
1. Đãng trí : tiến sĩ Agasa.

2. Dê xồm (tuy không cố tình) : một trong những lí do khiến Shinichi/Conan không muốn cho Ran biết sự thật về thân phận thực sự của mình. (ví dụ : để còn được tắm chung)

3. Action Girls : Ran với món Karate cùng Kazuha với đai đen Aikido ĐÔI KHI rất hữu ích. KHÔNG phải lần nào cũng cứu nguy được, nhưng nói chung thường là có tác dụng. Trừ phi họ nghĩ rằng đối thủ là ma quỷ.

4. Người lớn lười chảy thây : Kogoro Mori là ứng cử viên số một. Ổng có đầy đủ hiểu biết cần thiết của 1 cựu sĩ quan cảnh sát trong ngành, nhưng tốc độ thì thua Conan dài dài. Hơn nữa, còn có kinh nghiệm sống nhiều hơn Shinichi nên hiểu rõ tâm tư tình cảm của con người hơn (hiểu được sự khác biệt giữa ghen tị với tình yêu của người cha). Rất tỉnh táo và quyết đoán khi Ran/Conan gặp nguy hiểm. Trong movie « 14th Target » còn cho thấy ổng là 1 tay súng cừ khôi. Nhược điểm lớn nhất của ổng có lẽ là … lười nhác. Nhân vật thứ nhì: Yuusaku Kudo, cha của Shinichi. Ai cũng công nhận ổng có nhiều thiên tư làm thám tử giỏi hơn Shinichi, nhưng ổng chẳng bao giờ thực sự có mặt ở hiện trường vụ án. Mặt khác, ổng KHÔNG thích làm thám tử 100%. Ổng hài lòng với địa vị tiểu thuyết gia như hiện nay. Nhân vật tiếp theo: Heizo Hattori. Ông này không bao giờ trực tiếp tham gia điều tra, ngược lại với cậu quý tử Heiji. Tuy nhiên, nhìn nhận 1 cách công bằng thì, công việc của 1 cảnh sát trưởng là điều hành và quản lí chứ đâu phải là điều tra án. Nhắc đến cảnh sát và thanh tra, không hiểu ông Megure làm thế quái nào mà thăng chức được thế nhỉ? Ổng không tệ, nhưng mà sách vở cứng nhắc quá.


5. Suýt nữa thì hôn được (và được hôn): Ứng cử viên là 2 cặp sau đây: Tagaki/Satou (nhiều lần lắm rồi, nhưng đã xong xuôi khi anh này nằm viện) và Shinichi/Ran (trong file “Desperate Revical”, file “Shinichi in New York”, Lupin III – trong dream của Ran à nha)


6. Công viên giải trí: Tropical Land, tất nhiên, sau này movie 10 “The private Eye Requiem” còn có Paradise Land.

7. Vẽ đẹp hơn: Thử so sánh Conan trong vol 1 với Conan hiện giờ là hiểu (chú ý cái cằm của thằng nhóc). Chưa kể, từ đầu Ran không có cái sừng nhọn hoắt như bây giờ. (Oh man)

8. Chân dung tự họa: Gosho Aoyama sensei cho biết Mitsuhiko chính là hình ảnh hồi nhỏ của ổng.


9. Người bí ẩn có mặt băng bó: Trong “Lễ hội ma trái mùa” thám tử phá án là Heiji cải trang 2 lớp thành Shinichi và người Vô hình. Trong vol 15 cũng có 1 anh chàng con trai chủ nhà bị tai nạn bỏng khắp mặt => băng bó kín mít. (ông này về sau tự tử)


10. Kungfu: Cứ thử làm hại Ran mà xem, và CHẮC CHẮN bạn sẽ lãnh nguyên 1 trái banh của Conan vào giữa mặt. Còn nếu cố bắt cóc cô ấy? Sẽ hối hận đấy, đến Conan nhiều khi còn phải phát khiếp. Có 1 lần thằng nhóc khuyên thủ phạm đừng có cố khống chế cô ấy … nếu muốn bình an. Rất tiếc, tên tội phạm không nghe lời 1 đứa nhóc và thế là … (tự hiểu). Còn nữa, nếu bạn có ý tấn công Conan hoặc Kogoro -> sẽ lãnh 1 cú kick trời giáng giữa ngực. Ví dụ trong file về “Người sói” cô nàng đã hạ knock out 1 kì thủ boxing to cao gấp đôi mình. Chỉ bằng MỘT cú kick thôi nhá. Thêm một minh họa nữa: mỗi lần KID vờ là Shinichi, ĐẶC BIỆT là khi hắn ta tán tỉnh cợt nhả với Ran, Conan nổi cơn điên tiết và muốn nghiền tên trộm ra luôn. Mà thật ra thì, bất cứ tên đàn ông nào có ý lại gần Ran đều được cậu nhóc tặng cho cái Lườm chết chóc.


11. Người hùng cơ bắp: Kyougoku Makoto, bạn trai của Sonoko Suzuki. Lần nào xuất hiện cũng có mấy pha hành động, càng gần đây trình kungfu càng lên cao.

12. Tham ăn: Genta, tất nhiên. Mập như con heo.


13. Mùi hạnh nhân: nhiều lắm, lần nào có độc chất Kali Xyanua là đều có chi tiết này.


14. Tóc nhuộm/sáng màu là kẻ xấu: Vermouth, Shiho, Jodie là ứng cử viên sáng giá. Đôi khi Sonoko cũng phù hợp (thử hỏi Shinichi thì rõ). Gin nữa nhỉ. Nếu hỏi Kaitou KID, chắc tên trộm sẽ lôi cái tên Saguru Hakuba ra cho bạn nghe.

15. Thông minh nhưng lười nhác: Yuusaku Kudo, như đã kể trên. Mối quan hệ giữa cha con nhà này giống như kiểu Sherlock Holmes và Mycroft.

16. Sụp đổ hình tượng: Shinichi trong vụ “3K”, Ray Curtis, thần tượng trên sân cỏ của anh chàng đã sụp đổ hoàn toàn vì ông ta hóa ra là thủ phạm. (“tôi đã tin tưởng ông biết bao nhiêu, ông là kẻ phản bội niềm tin của người khác”, tội nghiệp anh chàng). Tương tự với Ran trong vụ “Nam tước Bóng đêm” khi SUÝT nữa Maeda mà cô nàng ngưỡng mộ trong làng Karate thành hung thủ giết người. Sau đó trong vol 15 Ran lại phải nghe lời Shinichi vạch mặt cô giáo mà Ran quý mến thần tượng từ ngày còn học tiểu học.

17. Thần chết: nghĩa là đi tới đâu thì có án mạng tới đó. Megure từng bảo Kogoro là “cái lão nặng vía” và có lần chuyển châm biếm đó sang Conan. Có lần Heiji bảo Conan “mỗi lần thấy mặt cậu là lại có người mất mạng”. 30 giây sau, có án mạng xảy ra thật. Khi hai nhân vật này ở cạnh nhau, tử thi cứ thế mà đua nhau từ trên trời rơi xuống. Sonoko giải thích lí do không muốn đưa Conan đi nghỉ ở biển cùng cô ta và Ran là “có nó loanh quanh là y như rằng có án mạng”. Cũng trong file này, khi Haibara thấy Conan và mọi người không quay lại khách sạn đúng giờ, cô ta hỏi tiếp tân là gần đó có xảy ra án mạng gì không.

18. Con lai: Ai Haibara lai Anh/Nhật, tiến sĩ Agasa có người bạn từ thuở nhỏ cũng là con lai.

19. Nghiệp chướng: ep. 599 “A friend of Justice”.

20. Câu cửa miệng: bao gồm “Edogawa Conan, tantei-san!” (tôi tên E.C, là một thám tử!), “Shinjitsu wa itsumo hitotsu” (chỉ có duy nhất một sự thật), “Ah re re” (ô lạ quá lạ quá), “Oi,oi” (Ê này, này), “Ba’arou” (= baka yarou, đồ ngốc!) hoặc thổ ngữ Osaka “Ahou!”, “A secret makes a woman woman” (bí mật khiến người phụ nữ trở nên hấp dẫn), “hitotsu dake kikitai – naze konno koto o …” (made in Hakuba: nghĩa là “tôi rất hiếu kì muốn biết – vì sao anh lại - => ăn nói rất sách vở)


21. Siêu năng lực của siêu nhân: lại là Makoto Kyougoku thôi. Con nhà võ, rong ruổi khắp nơi cũng để tầm sư học … võ, từng đập tan tành 1 nhóm du côn có vũ khí trong 10 phút (cùng sự giúp đỡ của Ran Mori), thậm chí né được cả … đạn thật. (ối) Ran cũng từng làm được việc này trong movie 13. (đừng có ai dại mà bắt chước hai người này nghe chưa)

22. Ngây thơ vô số tội: Conan Edogwa hay còn được gọi âu yếm là Shinichi Kudo. Cũng có thể cu cậu không nhìn nhận người con gái nào khác dưới góc độ “phụ nữ, người khác phái” ngoài Ran Mori, nên đối với cậu ta, khi xông vào 1 căn phòng tắm hơi mặc dù có Ai Haibara và Ayumi "không có chi trên người" ra đó, nhưng trong mắt cậu chỉ thấy mỗi cái xác không hồn của nạn nhân nằm chình ình ở đó. Cũng trong vụ đó luôn, Shinichi hoàn toàn không mảy may để ý gì tới chi tiết Ai Haibara, người mà thực ra LỚN hơn vẻ bề ngoài lại nổi giận lôi đình vì cái chuyện bị 1 đứa con trai nhìn thấy cơ thể không mảnh vải che thân của mình. Conan chỉ nghĩ đơn giản “tớ chỉ thấy mông cậu thôi mà” và hi vọng nói như thế cô bạn mình sẽ thấy bớt giận. Sự việc diễn ra theo chiều hướng ngược lại, có vẻ như vậy.

23. Hoa anh đào nở rộ: Movie 7 (Mê cung trong thành phố cổ), Lupin III.

24. Cô nàng có máu Hoạn Thư: Kazuha chiếm số phiếu đáng kể cho ngôi vị này. Luôn nổi cơn điên mỗi lần Heiji léng phéng với cô gái nào khác. Có lần bực bội cả ngày chỉ vì Ran tình cờ mặc áo phông trùng họa tiết với áo của Heiji. Lần đầu tiên Kazuha xuất hiện cũng là cảnh móc mỉa ghen tị với Ran (vì tưởng đó là “Kudo” mà Heiji nhắc liên mồm). Ran cũng hay ghen chả kém (Với Asami sempai). Ayumi cũng ghen tị vì Ai và Conan rất hay nói chuyện riêng với nhau, tuy nhiên đã hết ghen sau khi Ai giải thích rằng cô không quan tâm tới Conan theo cái kiểu đó.

25. Bộ quần áo làm nên thầy tu: cứ nhìn đống phụ kiện trên người Conan là đủ biết.

26. Ông già nhưng vẫn yêu đời: đương nhiên là Jirokichi Suzuki, bác của Sonoko. Lắm tiền của và ham danh vọng, nhưng khá vui tính.

27. Ẻo lả và hậu đậu: còn ai khác ngoài Eisuke Hondou.

28. Vô tư bất ngờ: Haibara, có lúc chơi đùa với lũ mèo con, Conan và các bạn nhận xét rằng cô bé lúc đó giống y như những đứa trẻ bình thường khác.

29. Thật tình cờ và thật bất ngờ: nhân vật Wataru Takagi ban đầu không có tên. Trong lúc thu âm, đột nhiên người lồng tiếng cho Megure hỏi: “Cậu kia, tên gì?” nên seiyuu của Takagi vội đáp bằng tên thật của mình. Hạ sĩ Chiba cũng được đặt tên theo tên thật của người lồng tiếng: Isshin Chiba.

30. Lái xe như điên: Kogoro Mori, lái xe cực ẩu. Thường thuê xe chứ không chịu mua, chính vì thế ít có cơ hội luyện tập tay lái. Tiếp theo, mẹ của Shinichi, Yukiko Kudo. Tuy cũng phóng như điên nhưng theo khuynh hướng nghệ thuật: tay lái lụa hẳn hoi (Chắc nhờ đóng nhiều phim hành động) nhưng chỉ ngồi sau vô lăng của xe xịn thôi, có phương châm là tốc độ bình thường chỉ dành cho người … bình dân, không phải mình. (xem lại “Shinichi N.Y’s case”, “Secret of Tohto Studio”). Nhân vật nữa: Satou Miwako. Khuyến mãi thêm khoản gào rú.

31. Máy bay: “New York Arc” của Shinichi xảy ra trên máy bay (trong nhà vệ sinh). Movie 8: “Magician of the Silver Sky”, thậm chí movie 14 “The lost ship in the sky”.

32. Mắt ti hí: chị gái Ayako của Sonoko, ông ba của Heiji, có thể thêm cả nhân vật khách mời Okiya Subaru vào trong danh sách.

33. Cái tên thân mật: Ayumi là người duy nhất trong nhóm được Ai Haibara cho phép gọi cô ta bằng “Ai-chan”.

34. Ngũ quái: là Shounen Tantei Dan. Cụ thể : người hùng – Conan, kị sĩ – Ai, quân sư – Mitsuhiko, anh mập – Genta và công chúa – Ayumi.)

35. Thuốc trường sinh : nạn nhân bất đắc dĩ : Conan Edogawa và Ai Haibara.


36. Phát âm dở tệ : Dù có mặt những nhân vật của FBI/CIA và người Mỹ trong nội bộ Tổ chức, nhưng tiếng Anh họ nói thật kì quái. Heiji Hattori nói tiếng Anh rất khá, còn hơn mấy người này, ít nhất cậu ta nói English chứ ko phải Engrish. Cụ thể Vermouth nói « woman » nghe như thể « ooman », Conan từng chỉ ra sự khác biệt cơ bản giữa giọng Anh và Mỹ, trong vụ « Clash of Red and Black » thậm chí còn có đoạn « Shiranpuri = Sit down please » (oh man)

37. Ghen và ghen : Shinichi, Ran, Kazuha, Heiji, Satou, Ayumi, tất cả đều được vinh dự đứng trong danh sách này, mỗi khi cảm thấy người mình thích có dấu hiệu thích người nào khác (thường là hiểu lầm thôi). Cụ thể trong nhóm thám tử nhí : Mitsu và Genta thích Ayumi, Ayumi lại thích Conan. Dồng thời Mitsu cũng thích Haibara, còn Haibara thì (thiên hạ nó đồn) là thích Conan. Trong ep. 246, Haibara ví Ran như con cá heo thân thiện và ví mình như con cá mập lạnh lùng => ganh tị. Trong movie 14 cũng có thể hiện chút ghen tị khi ví Ran như « công chúa ». Cũng cuối movie này, Conan ghen với Kaitou KID và đứng mặt ngu ra không hiểu Kaitou KID làm việc gì với Ran mà Shinichi sẽ không làm. Tiếp theo, hầu hết đàn ông chưa vợ trong tổ chuyên án của Megure đều thích Miwako Satou và lập ra 1 ban đặc biệt « bảo vệ thiếu úy » nhằm ngăn chặn mối tình giữa cô này và Takagi. Shiratori là thủ lĩnh của nhóm này cho tới khi gặp Kobayashi-sensei.


38. Mù nhạc từ bé : Chúng ta có Shinichi/Conan.

39. Kính ngữ : Conan thường xuyên bị Ran la vì cái tội quên kính ngữ khi nói chuyện với Hattori.

40. Hot girl : Ran Mori. Một lần bị kẻ bắt cóc chạm vào khu vực nhạy cảm, cô nàng đập cho hắn 1 trận tơi bời hoa lá. Ran xinh xắn hấp dẫn, từng lọt vào mắt xanh một nhà thiết kế thời trang, nếu không có án mạng xảy ra thì cô đã trở thành 1 ca sĩ thần tượng nổi tiếng rồi.

41. Hot Mom : Yukiko mẹ của Shinichi, Eri mẹ của Ran, Shizuka mẹ của Heiji. (oh man)

42. Suối nước nóng : có rất nhiều cảnh suối nước nóng trong series. (Kogoro rất thích onsen).

43. Không dây mơ rễ má mà giống nhau thế : điển hình là Shinichi Kudo và Kaitou KID, cộng thêm Okita, đối thủ Kendo của Heiji. Ran và công chúa Mira của Vespania. Kobayashi sensei của lũ nhóc với Miwako Sato. (ep.586-589)

44. Vũ khí bất ngờ : Conan có thể kick bất cứ thứ gì dùng làm vũ khí (cầu thủ giỏi). Heiji cũng dùng bất cứ thứ gì thay thế thanh kiếm. Mẹ của Heiji từng dùng 1 cây quạt để cản 1 cây kiếm. Aoko thì là bậc thầy của thuật dùng chổi.

45. Đố mẹo củ chuối : Tiến sĩ Agasa, hiên nhiên rồi. Đôi khi là Kogoro.

46. Cạnh tranh khốc liệt : FBI và CIA.

47. Hổ phụ sinh hổ tử : gia đình Kudo : ba là tiểu thuyết gia trinh thám, nhà Hattori : ba là thanh tra cảnh sát cao cấp, ngay cả nhà Mori cũng là những người có địa vị trong xã hội.Tương tự với ba mẹ của Ai Haibara.

48. Tiếng địa phương : nhiều khi Heiji nói chuyện mà người xung quanh không hiểu (ep.460).

49. Nghệ thuật hóa trang : KID từng lừa gạt Conan bằng cách cải trang thành Ran. Yukiko và Vermouth cũng giỏi môn naỳ. Trong movie 8 và 14 cũng như OVA 10, KID thường xuyên lợi dụng vẻ bề ngoài giống hệt Shinichi của hắn ta để qua vòng thử kéo má.

50. Vụng nấu ăn : nguyên nhân trực tiếp gây ra cuộc li thân của cặp đôi Kogoro và Eri.

51. Yêu trong xa cách : bạn trai của Sonoko thường xuyên vắng nhà để du hí, luyện võ. Shinichi thì cố gắng thuyết phục Ran rằng quan hệ của họ đang trong hoàn cảnh tương tự, dù sự thật là họ đang sống chung dưới một mái nhà. 1 số vụ án mạng cũng xảy ra chỉ vì xa mặt cách lòng.

52. Tên hay, có ý nghĩa : Tên của Shinichi nghĩa là « Sự thật duy nhất ».

53. Linh cảm : Ai Haibara có thể cảm thấy sự có mặt của thành viên Tổ chức ở gần. Conan cũng có linh tính khi Ran gặp nguy hiểm. (movie 9).

54. Đổ máu cam : xem lại phần Dê xồm.

55. Ngố trong chuyện tình củm : Heiji không giải mã được tình cảm hắn ta dành cho cô bạn thân, ngay cả khi đã phát ghen lồng lộn. Ran còn ngố HƠN, không hề biết Shinichi cảm nắng mình đến thế nào. Nhưng thiếu úy Satou mới là khó đỡ nhất, cô này chẳng biết có ai thích mình cả. Tiếp theo, bạn trai của Sonoko, anh này chả hiểu mô tê gì lời gợi ý lấp lửng của bạn gái. (khi Sonoko bảo Makoto rằng cô lên núi để làm 1 trái tim sô cô la « cho người con trai mà em thương yêu nhất » thì anh này mò đến chỉ để « xem người đó là ai, có xứng đáng với em hay không ». thậm chí khi Sonoko chỉ vào mặt anh chàng thì anh này vẫn ngoái lại đằng sau để nhìn xem đó là ai. => bó tay). Còn một nhân vật nữa, Conan. Cậu nhóc hầu như chẳng hiểu được dụng ý ghen tị của Ai với mối quan hệ gần gũi giữa cậu ta và Ran.

56. Ít nhưng mà chất : Matsuda Junpei. Vì sao ? Vì xuất hiện có 1 lần mà vẫn được liệt trong danh sách « nhân vật chính » trên trang web chính thức của series.

57. Buồng điện thoại công cộng : Trước khi mua điện thoại di động, Conan thường gọi điện cho Ran bằng cách này. Gần đây trong loạt file ở London, Shinichi cũng nuốt viên thuốc giải ngay trong buồng điện thoại để tự giải vây trước Ran. (bước ra với cột khói trên đầu – LOL)

58. Hiểu lầm dẫn đến bi kịch : nhiều lắm. Ví dụ như vol 25 khi 1 anh người Mỹ bị thương nặng và được 1 cô người Nhật chăm sóc, khi được hỏi anh nghĩ gì về cô ấy, anh ta viết « shine » tiếng Anh nghĩa là « tỏa sáng » chắc ý bảo là ấm áp như cô tiên, nhưng cô kia hiểu thành « shi ne » trong tiếng Nhật nghĩa là « đi chết đi » + thêm bi kịch gia đình => tự tử. Nhiều năm sau anh này quay lại giết 2 thành viên trong gia đình cô gái để báo thù. Thật là 1 tên đại ngốc. Trước đó vài tập, một cô chị tên Masayo đã giết chết em gái Mina của mình vì cướp bạn trai của cô ta, và nghĩ rằng Mina cố tình bắt chước để chọc tức mình. Tất nhiên, chỉ là hiểu lầm. Ví dụ tiếp theo, trong vụ « The Kappa Conundrum » một người họa sĩ giết chết 1 người đàn ông vì ông nghĩ chính người cha này đã gây ra cái chết cho cậu bé con ông ta nhiều năm về trước.

59. Màu sắc đặc trưng : Ran và Shinichi/Conan là màu đỏ + xanh lơ, Kazuha và Heiji thì màu cam hoặc đỏ và xanh lá, Kaitou KID là màu trắng và Hakuba thì đen.

60. Dây tơ hồng : đương nhiên điển tích này thuộc về Ran/Shinichi. Trong movie 1, Ran không muốn cắt đứt sợi dây màu đỏ vì nó tượng trưng cho sợi tơ hồng kết nối cô và Shinichi dù hai người có lưu lạc phương nào.


61. Tiểu thư con nhà giàu : Sonoko. Reika (nạn nhân).


62. Cầu treo : đã xuất hiện nhiều lần rồi, đi kèm với hình ảnh 1 tòa lâu đài cổ và âm u.

63. Cô ta không phải là bạn gái của tôi ! Ô, thật sao ! « Chúng tôi chỉ là bạn bè thôi » Heiji và Kazuha thường xuyên nói câu này, nhưng chẳng thuyết phục được ai vì « ai cũng hiểu chỉ hai đứa ngốc không hiểu ». Có thể đem áp dụng trong trường hợp cặp đôi Shinichi/Ran.

64. Cùng cảnh ngộ tương trợ lẫn nhau : Yumi luôn tìm cách kéo Sato và Taakagi lại với nhau. Conan cũng hỗ trợ cặp này vì chuyện tình cảm của họ rất giống của hắn và Ran.

65. Chỉ yêu mình em : Câu này dành cho Shinichi và Ran, đặc biệt Shinichi vì đã có công từ chối tình cảm của Asami sempai. Còn Shiratori với Satou nữa chứ (dù sau này mới biết là hiểu lầm).

66. Trật tự xã hội đảo lộn : Kogoro Mori tối ngày say xỉn. Conan và Ran thì liên tiếp gặp án mạng. Ba mẹ của Shinichi cũng bỏ đi bặt tăm để cậu con sống tự lập từ sớm.


67. Ý tưởng lớn gặp nhau : movie 4, Shinichi tỏ tình với Ran y như cái cách mà Kogoro Mori tỏ tình với Eri Kisaki. 


68. Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh : Yuusaku và con trai Shinichi giống nhau y hệt, khác đôi mắt + cặp kính + ria mép.

69. Thần đồng 17 tuổi : Shinichi Kudo và Heiji Hattori mới 17 tuổi nhưng vốn kiến thức sâu rộng gấp mấy lần người trưởng thành xung quanh. Ai Haibara thậm chí còn thành thạc sĩ ở tuổi 18.

70. Chỉ có một cái giường duy nhất : Ran ngủ chung giường/nệm với Conan vài lần.

71. Tháp Tokyo : file « Trembling Metropolitan Police Headquarters », movie 13, vol 36-37.

72. Chồng xấu vợ đẹp: Megure. (haha)

73. Bạn thời thơ ấu thành người yêu: Gosho Aoyama đặc biệt THÍCH cái điển tích này. Cụ thể cho tới giờ đã có Shinichi/Ran, Heiji/Kazuha, Kaito/Aoko, Kogoro/Eri, Shiratori/Kobayashi, gần đây còn lòi ra cặp Chiba/Nae. Và một vài cặp vô danh khác.

74. Người đó là ai: Conan thường xuyên có cái kiểu “Thủ phạm chính là NGƯỜI ĐÓ/KẺ ĐÓ” khi đã giải được bài toán. Chưa hết, ông trùm của Tổ chức được đề cập tới dưới cái tên “Anokata” (người đó). Vol 11, Ran cũng nhắc tới mẹ mình “người đó”. Bó tay. 


THE END OF THE TOPIC!

1/4/2015, 9:23 pm

#2

heoconhero15
heoconhero15
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 296
»¥ên ¥ên : 213
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 127
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-23
»Giới tính Giới tính : Male
nhớ hồi đọc cái tập của ông cảnh sát Megure mém khóc đoạn cuối ai ngờ vợ ổng còn sống lại còn cưới ổng nữa chứ [SHARE] Thám tử lừng danh Conan và những điển tích bất hủ 3485804499
khổ cái ổng lấy nhầm sư tử hà đông [SHARE] Thám tử lừng danh Conan và những điển tích bất hủ 3485804499

2/4/2015, 5:51 pm

#3

hailuadichat
hailuadichat
Thành viên tiềm năng
Thành viên tiềm năng
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 141
»¥ên ¥ên : 45
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 28
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-23
»Giới tính Giới tính : Male
vụ tỏ tình của shinichi lại gặp trúng vụ án năm xưa do cha của hung thủ gây ra nữa mới đâu [SHARE] Thám tử lừng danh Conan và những điển tích bất hủ 3485804499

#4

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.