[NEKO CAFE] Tại sao mèo luôn ngồi trong vòng tròn và ở lì trong đó
4/1/2016, 5:20 pm

#1

Senji
Senji
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 290
»¥ên ¥ên : 2846
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 814
»Ghi danh Ghi danh : 2015-10-28
»Giới tính Giới tính : Female
Bạn đã từng vẽ một vòng tròn, dụ chú mèo của mình vào đó và nó không chịu chui ra? Hàng triệu người đã từng nuôi mèo đều chứng kiến thói quen kì lạ này của chúng. Vậy tại sao mèo luôn ngồi trong vòng tròn và ở lì trong đó?
Bạn đã từng vẽ một vòng tròn, dụ chú mèo của mình vào đó và nó không chịu chui ra? Hàng triệu người đã từng nuôi mèo đều chứng kiến thói quen kì lạ này của chúng.

[NEKO CAFE] Tại sao mèo luôn ngồi trong vòng tròn và ở lì trong đó Tai-sao-meo-o-ly-trong-vong-tron-1-giadinhonlinevn-1656

Kể từ khi người Ai Cập bắt đầu nuôi mèo từ 4.000 năm trước, giữa con người và loài mèo luôn có mỗi liên hệ đặc biệt. Mặc dù con người luôn cho rằng chính mình mới là người quán xuyến căn nhà nhưng thực chất chú mèo mới thực sự là quản gia kiêm quản lý.

[NEKO CAFE] Tại sao mèo luôn ngồi trong vòng tròn và ở lì trong đó Tai-sao-meo-o-ly-trong-vong-tron-2-giadinhonlinevn-1656

Một số người nuôi mèo đã tìm cách chứng minh khả năng bảo vệ lãnh thổ của mình bằng cách đơn giản: Vẽ vòng tròn lên sàn nhà. Theo bản năng, loài mèo bước vào trong vòng tròn đó và ở lì không ra.

Hàng chục bức ảnh, video đã được ghi lại để chứng minh cho thói quen kì lạ này của loài mèo. Và dưới đây là nguyên nhân giải thích cho thói quen kì lạ này của loài mèo theo giải thích của các nhà khoa học.

[NEKO CAFE] Tại sao mèo luôn ngồi trong vòng tròn và ở lì trong đó Tai-sao-meo-o-ly-trong-vong-tron-3-giadinhonlinevn-1656

1. Tò mò

Mèo là một loại động vật thích nghịch ngợm và đặc biệt hứng thú với những thứ có hình tròn như cuộn len chẳng hạn. Chính sự tò mò đã thôi thúc chúng ngồi vào vòng tròn.

2. Cảm giác an toàn

Một số chuyên gia về động vật cho rằng mèo thích ngồi vào vòng tròn vì chúng thích cảm giác an toàn cũng giống như chuyện chúng thích nằm trong hộp, gầm bàn, gầm giường.

[NEKO CAFE] Tại sao mèo luôn ngồi trong vòng tròn và ở lì trong đó Tai-sao-meo-o-ly-trong-vong-tron-4-giadinhonlinevn-1656

3. Đánh dấu lãnh thổ

Một số cư dân mạng cho rằng hành động này của loài mèo đơn giản chỉ vì chúng coi đây như lãnh địa mới của mình và chúng phải ngồi đó để khẳng định chủ quyền cũng như bảo vệ “mảnh đất” mới này.

4. Kiểm tra mùi

Chuyên gia nghiên cứu tâm lý động vật thì cho rằng chúng ngồi vào vòng tròn đó để kiểm tra có mùi gì lạ và có gì ăn được không.

[NEKO CAFE] Tại sao mèo luôn ngồi trong vòng tròn và ở lì trong đó Tai-sao-meo-o-ly-trong-vong-tron-5-giadinhonlinevn-1657

5. Trung tâm của sự chú ý

Một quan điểm khác cho rằng mèo cũng như những động vật khác, khi chúng ngồi vào vòng tròn chủ nhân chú ý tới chúng và chúng cứ ngồi lì trong đó để “mời gọi” và duy trì sự chú ý này.

Xem video thử nghiệm chú mèo và vòng tròn tại đây:6. Sức mạnh siêu nhiên từ vòng tròn

Lý giải này nghe có vẻ nực cười nhưng khá có lý. Vòng tròn luôn có sức hút ma mị nào đó. Trong quá khứ, các phù thủy luôn sử dụng những vòng tròn để thi triển pháp thuật siêu nhiên. Và loài mèo bị cuốn hút bởi pháp thuật siêu nhiên này.

Phương Thảo (dịch theo Daily Mail)
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.