[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản
4 posters
12/9/2016, 9:05 pm

#1

Kiyomi
Kiyomi
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2443
»¥ên ¥ên : 50984
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 45819
»Ghi danh Ghi danh : 2013-12-11
»Giới tính Giới tính : Female
Các món ăn xứ Phù Tang hấp dẫn du khách nhờ sự cầu kỳ trong chế biến, độ tươi ngon cũng như mang đậm dấu ấn văn hóa.

1. Ramen:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản XIUjSBD

Mỗi vùng của Nhật Bản lại có cách chế biến mì ramen khác nhau, với 4 kiểu chính là shoyu, shio, tonkotsu và miso. Sợi mì dai cùng nước dùng đậm đà rất hợp để ăn trong những ngày lạnh.


2. Okonomiyaki:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản JaCLNTO

Món bánh xèo hấp dẫn này được làm từ nhiều nguyên liệu như thịt lợn, bạch tuộc, tôm, và thậm chí là phô mai.


3. Unagi no kabayaki:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản Rf2S7Le

Thịt lươn được tẩm sốt kabayaki ngọt sau đó đem nướng, tạo hương vị đậm đà, ám khói. Món này thường được ăn cùng cơm trắng.


4. Yakitori:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản OoLIymB

Theo truyền thống, yakitori là thịt gia cầm nướng. Tuy nhiên, nghĩa của từ này đã được mở rộng ra, dùng cho cả các loại rau củ và thịt khác. Phần lớn các nhà hàng phết lên thịt một loại sốt đặc làm từ đậu nành, rượu gạo và rượu mirin, nhưng những người sành ăn thường chỉ thích rắc một chút muối lên thịt. Ảnh: Yakitorione.


5. Sushi:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản Yd8tkQn

Là món ăn trứ danh của Nhật Bản, một miếng sushi ngon dựa trên hai yếu tố chính: độ tươi của nguyên liệu và kỹ thuật của đầu bếp. Đến xứ hoa anh đào, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức đủ loại sushi với những mức giá khác nhau.


6. Sanuki udon:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản PCjH9YG

Điều khiến món mì sanuki udon đặc biệt là vị dai và mềm mượt. Sợi mì trơn, dễ húp, vừa có độ chắc như mì Ý, vừa có sự mềm dẻo như bánh mochi. Mì được chan nước dùng dashi ngọt ngào, vừa miệng.


7. Tonkatsu:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản Lwsdxen

Thịt lợn được thái miếng to bản, tẩm bột sau đó chiên trong chảo ngập dầu cho tới khi có màu vàng nâu. Thịt có phần trong mềm, phần ngoài giòn tan, được rưới một loại sốt cay ngọt hấp dẫn, rất hợp ăn kèm cơm trắng.


8. Lưỡi bò:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản I2aNWNA

Sendai được coi là quê hương và nơi thưởng thức món lưỡi bò tuyệt nhất ở Nhật. Lưỡi bò có vị ngậy, mềm dai và ít béo hơn so với thịt bò thường.


9. Natto:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản UydGNCU

Món đậu nành lên men này có mùi khá khó ngửi với những ai mới ăn lần đầu. Đây là món ăn quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật, thường được dùng kèm cơm trắng.


10. Gyoza:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản VUxspJn

Có hình dạng và cách chế biến tương tự như sủi cảo của Trung Quốc, món gyoza có phần nhân thường được làm từ thịt lợn, bắp cải và hẹ, áp chảo cho vàng một mặt và chấm với xì dầu pha dấm.


11. Nabe:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản 42a0UXY

Đây là một trong những món ăn phổ biến vào dịp tụ họp đông người ở Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa đông. Nabe thường gồm các loại rau củ, nấm và thịt, được cho vào một nồi gốm và đun nóng, sau đó chấm với các loại sốt.


12. Tempura:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản TD5ew1L

Các loại rau củ, hải sản được tẩm bột mì sau đó chiên giòn, thường chấm với xì dầu. Tempura được ăn kèm nhiều món, từ uống bia, rượu, tới khi ăn cơm, mì.


13. Canh miso:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản BjFxO7v

Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Nhật. Món canh này được làm từ nước dùng dashi nấu với tương miso và một số nguyên liệu khác như đậu phụ, rong biển, nấm.


14. Mì soba:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản OdjESA3

Đây là loại mì làm từ kiều mạch, rất phổ biến ở Nhật. Mì soba có thể được ăn nóng hoặc lạnh tùy mùa.


15. Taiyaki:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản HTgsYAl

Bánh cá nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, với phần vỏ vàng giòn và phần nhân đậu azuki ngọt ngào. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức nhiều loại nhân khác như nhân kem, phô mai, trà xanh…


16. Kem matcha:

[GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản UByYs0p

Vị đắng nhẹ của bột trà xanh matcha được cân bằng nhờ vị ngọt của sốt đậu đỏ. Đây là món tráng miệng lý tưởng trong những ngày hè nóng bức.
Nguồn: Afamily
BBcode: Kiyomi
13/9/2016, 2:26 pm

#2

Hana-chan
Hana-chan
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Neko-chan
Huy hiệu dành cho những ai đạt trên 50 topic tại box Neko Cafe
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3209
»¥ên ¥ên : 18452
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34033
»Ghi danh Ghi danh : 2013-03-18
»Giới tính Giới tính : Female
Món nào cũng thèm trừ cái món natto ra [GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản 3142273595

15/9/2016, 7:30 pm

#3

hailuadichat
hailuadichat
Thành viên tiềm năng
Thành viên tiềm năng
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 141
»¥ên ¥ên : 45
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 28
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-23
»Giới tính Giới tính : Male
tưởng tempura chỉ là tôm lăn bột chiên xù thôi chứ
đằng này có cả rau củ nữa mà ai đời lại lấy rau củ đem lăn bột chiên xù [GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản 683083766

16/9/2016, 6:07 pm

#4

scarletofmagic
scarletofmagic
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 201
»¥ên ¥ên : 68
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 32
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-22
»Giới tính Giới tính : Male
natto hình như chỉ dành cho ng lớn tuổi ăn thôi thì phải
xem manga về ẩm thực thường chỉ thấy mấy ông lão ăn món này [GÓC ẨM THỰC] Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản 683083766

#5

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.