[NEKO CAFE] Kì lạ 5 giống mèo có tính cách giống loài...chó
1/10/2016, 8:18 pm

#1

otakuforever
otakuforever
Quản gia đang thử việc
Quản gia đang thử việc
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 360
»¥ên ¥ên : 1975
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 207
»Ghi danh Ghi danh : 2016-08-05
»Giới tính Giới tính : Male

Luôn có một sự phân chia rõ ràng giữa những chú chó và mèo. Mèo và chó được cho là hai sự đối lập kinh điển, có lúc mang xu hướng thù địch, không đội trời chung với nhau. Trong khi chó luôn hoạt bát, năng động, không sợ khi tiếp xúc người lạ và háo hức tìm hiểu bên ngoài, mèo được xem như sống khép kín và ít khi tiếp xúc với người lạ. Tuy nhiên, có một số giống mèo bất chấp tất cả những khuôn mẫu và thường xuyên làm cho các chủ nhân của chúng hỏi, "Điều gì khiến mày nghĩ rằng mày là một con chó?"

Một số giống mèo hành động giống như loài chó hơn là mèo với những đặc điểm như: hiếu động, tăng nhu cầu tình cảm với con người và các loài động vật khác, thích thú với nước, chơi trò nhặt bóng và thậm chí học lệnh cơ bản giống chó... Tất cả những điều mà hầu hết mèo dường như không để có thời gian dành cho chúng! Dưới đây là sáu giống mèo mà có xu hướng hành động giống như con chó.


Turkish Angora
[NEKO CAFE] Kì lạ 5 giống mèo có tính cách giống loài...chó Gi%E1%BB%91ng-m%C3%A8o-Turkish-Angora

Được mang trên mình một bộ lông trắng sang trọng, những chú mèo này thèm được con người để ý đến nhiều hơn so con mèo khác của bạn. Turkish Angora là một giống mèo phát triển mạnh về chơi các trò chơi, đặc biệt là chơi trò nhặt đồ giống như loài chó. Loài này được biết đến là thân thiện, ngay cả với người lạ, tuy nhiên chúng cực kì trung thành với chủ nhân. Turkish Angora thích bơi lội và cần hoạt động bên ngoài xã hội thường xuyên để cảm thấy hạnh phúc.


Maine Coon
[NEKO CAFE] Kì lạ 5 giống mèo có tính cách giống loài...chó Gi%E1%BB%91ng-m%C3%A8o-Maine-Coon

The Maine Coon được biết đến như là một trong những giống mèo có kích thước lớn nhất. Bởi kích thước một con mèo trưởng thành có thể to bằng một chú cún con. Giống mèo này được biết đến là cực kỳ thông minh và hiếu động. Khi được huấn luyện Maine Coons có thể biết đến để mở cửa, bật đèn, và nhận được đồ ăn. Trí thông minh cao của chúng làm cho bạn dễ huấn luyện và giúp chúng tham gia các trò chơi giống loài chó. Kích thước lớn khiến chúng giống như một con gấu bông nhỏ nhưng không bao giờ cạn năng lượng.


Manx
[NEKO CAFE] Kì lạ 5 giống mèo có tính cách giống loài...chó Gi%E1%BB%91ng-m%C3%A8o-Manx

Notorious là giống mèo không có đuôi, Manx sở hữu một cá tính mạnh mẽ với các chủ nhân của mình. Cũng giống như một con chó con, một chú mèo Manx sẽ theo chủ nhân của nó từ phòng này sang phòng khác, không bao giờ muốn được ra khỏi tầm nhìn của chủ nhân. Nó cũng là một trong số ít các giống mèo yêu cưỡi xe và dễ dàng sử dụng xích để đào tạo. Chúng cũng có thể gầm gừ khi những kẻ xâm nhập vào nhà của bạn. Điều này làm cho chúng trở thành ứng cử viên số một cho danh hiệu"chú mèo giữ nhà tốt nhất".


Ragdol
[NEKO CAFE] Kì lạ 5 giống mèo có tính cách giống loài...chó Gi%E1%BB%91ng-m%C3%A8o-Ragdoll

Giống mèo Ragdoll được đặt tên theo thái độ mềm mỏng, yêu thương của chúng khi được bế lên. Những chú mèo này rất đáng chú ý vì có thể nhanh chóng đào tạo bằng cách sử dụng tăng cường các lời khen hoặc phần thưởng cho chúng. Mèo Ragdoll là một giống mèo yên tĩnh, nhưng chúng luôn muốn ở bên cạnh chủ nhân của mình, thích ở lại trong cùng một phòng bất cứ khi nào có thể. Ragdoll được ví như một chú chó lapdog do bản chất dễ thương của mình.


Abyssinian
[NEKO CAFE] Kì lạ 5 giống mèo có tính cách giống loài...chó Gi%E1%BB%91ng-m%C3%A8o-Abyssinian

Đối lập với sự yên tĩnh của Ragdoll, giống mèo Abyssinian là các vận động viên của mọi loài mèo trên thế giới. Những con mèo này có chiều cao nổi trội và có thể chạy nhảy về bất cứ nơi nào chúng muốn. Tính cách của giống mèo này thường ít tình cảm hơn so với những loài mèo khác, Abyssinians thích chơi đùa và tràn đầy năng lượng vô tận, làm cho chúng một con vật cưng tuyệt vời cho trẻ nhỏ.

Nguồn: Yeupet.vn
BBcode: Kiyomi
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.