[NEKO CAFE] Muốn sống lâu, sống thọ - Hãy nuôi ngay một chú mèo đi nào!
4/10/2016, 9:34 pm

#1

otakuforever
otakuforever
Quản gia đang thử việc
Quản gia đang thử việc
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 360
»¥ên ¥ên : 1975
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 207
»Ghi danh Ghi danh : 2016-08-05
»Giới tính Giới tính : Male
Muốn sống lâu, sống thọ - Hãy nuôi ngay một chú mèo đi nào!

Ăn, ngủ và tỏ ra sang chảnh là thứ duy nhất bạn thấy ở lũ mèo nhà mình? Không đâu, những hành động tưởng như vô nghĩa của chúng lại đang giúp bạn sống khỏe và sống lâu hơn đấy.

Bạn có đang nuôi mèo không? Nếu có thì bạn sẽ hiểu, dù chúng có dễ thương, nhưng mèo là một lũ... ăn hại, chẳng biết làm gì ngoài ăn, ngủ, lười biếng và chảnh "mèo".

Nhưng nói vậy thì cũng oan cho chúng quá rồi. Thực ra, mèo làm được nhiều điều hơn bạn tưởng.

1. Tăng tốc độ hồi phục

Người ta nói, mèo là chúa nịnh nọt. Chúng quấn lấy bạn, chờ đợi bạn vuốt ve xoa đầu xoa bụng các kiểu rồi phát ra những âm thanh "rừ rừ" trong cổ họng đầy thích thú. Nhưng có ai biết rằng, cái âm thanh đó còn giúp cho vết thương của bạn mau lành hơn?
[NEKO CAFE] Muốn sống lâu, sống thọ - Hãy nuôi ngay một chú mèo đi nào! NSUWv2D
Còn không mau cưng nựng trẫm nhiều hơn!

Các nhà khoa học vẫn chưa biết được nguồn gốc chính xác và cách tạo ra tiếng "rừ rừ" ấy. Nhưng có một điều chắc chắn là mọi con mèo đều tạo ra âm thanh bí ẩn đó, và nó có lợi cho con người.

Theo các chuyên gia, âm thanh đó có tần số từ 25 đến 150 Hz. Đây là tần số âm giúp mèo hồi phục cơ và xương, nhưng điều đáng ngạc nhiên là nó lại có giá trị chữa bệnh đối với con người.
[NEKO CAFE] Muốn sống lâu, sống thọ - Hãy nuôi ngay một chú mèo đi nào! K1cpIwD
Không phải trẫm đang phê đâu, trẫm đang giúp ngươi mau lành bệnh đấy!

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về hiện tượng kỳ lạ này, và họ phát hiện ra một sự thật: tiếng mèo rên sẽ kích thích não bộ sản sinh ra một loại hormone có tác dụng đẩy nhanh quá trình hồi phục. Trên thực tế, âm thanh đặc biệt này có thể làm liền vết thương, hồi phục các cơ bị tổn thương và thậm chí giúp chúng ta không còn thở khò khè nữa.

2. Giảm căng thẳng trong cuộc sống

Tác dụng này thì miễn bàn rồi. Mèo có vô số hành động đáng yêu và ngố tàu có thể làm tan chảy bất kì trái tim băng giá nào. Nuôi mèo, bạn có cảm giác như tìm được một người bạn tâm giao, "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu".
[NEKO CAFE] Muốn sống lâu, sống thọ - Hãy nuôi ngay một chú mèo đi nào! EObLQh6
Xem mấy cái này suốt ngày thì stress thế nào cho được

Trên thực tế thì theo một thống kê đưa ra, giữa người nuôi chó và người nuôi mèo thì người nuôi mèo ít gặp stress, trong khi người nuôi chó đứng thứ hai, và người không có thú cưng có xu hướng gặp nhiều căng thẳng trong cuộc sống nhất.

3. Giảm nguy cơ đau tim đến 40%

Những nhà khoa học từ Đại học Minnesota đã kết luận: sự có mặt của một bé mèo trong nhà rất tốt cho tim mạch. Trong nghiên cứu của họ, những người không nuôi mèo có nguy cơ đau tim cao hơn người nuôi mèo tới 40%.
[NEKO CAFE] Muốn sống lâu, sống thọ - Hãy nuôi ngay một chú mèo đi nào! VhMKAsm
Massage tốt cho sức khỏe

Vì sao lại thế? Đây là câu trả lời: "Lý do thuyết phục nhất là lũ mèo có khả năng giảm căng thẳng và lo âu, từ đó giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch".

Vì những lí do trên, còn chần chờ gì nữa mà không nhận nuôi ngay một bé mèo nào!
Nguồn: Kenh14.vn
BBcode: Kiyomi / Edit: Kou
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.