[NEKO CAFE] 'Cuộc gặp gỡ mùa hè' - light novel dành cho những người yêu mèo của tác giả Takashi Hiraide
30/10/2016, 5:30 pm

#1

Hana-chan
Hana-chan
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Neko-chan
Huy hiệu dành cho những ai đạt trên 50 topic tại box Neko Cafe
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3209
»¥ên ¥ên : 18452
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34033
»Ghi danh Ghi danh : 2013-03-18
»Giới tính Giới tính : Female
'Cuộc gặp gỡ mùa hè' - light novel dành cho những người yêu mèo của tác giả Takashi Hiraide
Với những ai yêu quý hay từng có một chú mèo chắc hẳn sẽ nhìn thấy một phần của bản thân trong cuốn light novel của tác giả Takashi Hiraide.

Con người là chủ nhân của trái đất cho đến khi loài mèo xuất hiện. Chúng là sinh vật có thể phớt lờ tất cả ngay cả khi đó là chủ nhân của mình. Cũng bởi cái tính cách kiêu kỳ, chảnh chọe đó mà mèo thường xuất hiện như một đối tượng ưa thích trong thơ ca và văn chương, trong đó có cả cô nàng mèo Chibi, nhân vật chính trong cuốn light novel Cuộc gặp gỡ mùa hè.

Tác phẩm đã giúp tác giả Takashi Hiraide gặt hái được nhiều thành công, trong đó có giải thưởng văn học Kiyama Shohei ở Nhật. Nó đã trở thành tựa sách hay dành cho người lớn bán chạy nhất trong thời gian dài đồng thời rất được ủng hộ và chào đón ở Pháp, nơi có số lượng fan ủng hộ đông đảo.

[NEKO CAFE] 'Cuộc gặp gỡ mùa hè' - light novel dành cho những người yêu mèo của tác giả Takashi Hiraide K1zkO7w
Cuốn sách Cuộc gặp gỡ mùa hè.

Cuộc gặp gỡ mùa hè là một câu chuyện dịu dàng nhưng mỏng manh, được dẫn dắt nhẹ nhàng và tinh tế qua giọng kể của cặp vợ chồng nhà văn nọ. Họ đại diện cho những người Nhật Bản hiện đại, sống bận bịu, tẻ nhạt, thậm chí không có nổi thời gian để vun vén hạnh phúc cho riêng bản thân.

Họ không chưa có ý định có con, vui vẻ bằng lòng khi chấp nhận có cô mèo bầu bạn. Nhưng Chibi lại không thuộc về gia đình này, nó là một vị khách đặc biệt, tự cho mình quyền tự do, nhàn tản, được làm những điều mình thích mà không cần sự cho phép của gia chủ.

Chibi không phải là một cô mèo thân thiện tới mức ai cũng có thể ôm nhưng rất tình cảm theo cách của riêng nó. Lặng lẽ đến lặng lẽ đi, Chibi trải qua những ngày bình đạm của cùng gia đình nhà văn giản đơn tựa như đã rất quen thuộc hàng ngày. Cô mèo toát lên toàn bộ không khí của tác phẩm, khỏa lấp tròn trịa nỗi cô đơn của cặp gia đình không con.

[NEKO CAFE] 'Cuộc gặp gỡ mùa hè' - light novel dành cho những người yêu mèo của tác giả Takashi Hiraide 91RRwYF
Tác giả Takashi Hiraide.

Mặc dù không theo phong thái nặng nề song hành tư tưởng cực đoan sắc lẹm từng thấy của văn chương Nhật Bản, dưới giọng văn của Takashi Hiraide mọi chuyện trở nên hiều dịu và dễ chịu hơn. Từng cách miêu tả, câu chữ vẫn phảng phất, dư đọng chút ưu tư lo lắng về tương lai.

Có thể những tháng ngày sống cùng Chibi sẽ không thể mãi bởi họ đang ở nhà thuê, sẽ bị đuổi đi bất cứ lúc nào. Mối nhân duyên của họ và Chibi như hòa vào nhau, bao quanh, bện chặt như một ân phúc tuyệt vời đến từ thiên đường.

Chibi đã thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống của họ, từ đó căn nhà tràn ngập tiếng cười, hai vợ chồng trở nên gắn bó với nhau hơn. Niềm vui đã xóa tan đi nỗi chán chường, u ám của anh chồng, thổi một luồng sinh khí tươi mới bao phủ mạnh mẽ lên toàn bộ khu nhà trọ.

Mỗi chương sách kể về chuyện đời sống nhân sinh rất đời thường của đôi vợ chồng, từ thời khắc giao mùa, tới chuyện công việc, hàng xóm láng giềng. Văn chương hiện thực không bôi đen hay tô hồng của Takashi Hiraide hướng nhiều đến đời sống của người dân Nhật Bản.

Những cơn đau thấm tháp do áp lực công việc đè nén hay nỗi cô đơn không được sống cùng con cái của bà chủ nhà. Chibi vừa là hiện thân, vừa là mạch nguồn quan trọng sâu kết mọi nhân vật, hòa chung một dòng chảy nhân duyên bất biến.

Nguyệt hội thực, nhật hội khuyết, chỉ có ký ức là bất diệt, Chibi có thể không còn mãi nhưng những mảnh ký ức tươi đẹp về cô mèo là vẫn vẹn nguyên. Một câu chuyện với phong vị nhẹ nhàng như gió thoảng, hơi gai lòng bởi nỗi buồn như ánh chớp, sẽ không quá lời nếu cho rằng Cuộc gặp gỡ mùa hè là một cuốn sách hay, thú vị viết riêng dành cho những chú mèo.
Nguồn: news.zing.vn
BBcode: Kiyomi / Edit: Kou
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.