[NEKO CAFE] Mèo Ba Tư - Giống mèo mặt tịt siêu đáng yêu
3 posters
4/11/2016, 6:34 pm

#1

Hana-chan
Hana-chan
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Neko-chan
Huy hiệu dành cho những ai đạt trên 50 topic tại box Neko Cafe
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3209
»¥ên ¥ên : 18452
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34033
»Ghi danh Ghi danh : 2013-03-18
»Giới tính Giới tính : Female
Mèo Ba Tư - Giống mèo mặt tịt siêu đáng yêu
Mèo Ba Tư hay còn gọi là mèo mặt tịt, mèo Persian là một trong những giống mèo lông xù phổ biến nhất trên thế giới. Cái tên mèo mặt tịt xuất phát từ chính sống mũi ngắn tủn của chúng.

[NEKO CAFE] Mèo Ba Tư - Giống mèo mặt tịt siêu đáng yêu 48yQkmJ
Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư có thân hình chắc khỏe, đầu to, hai mắt to tròn biểu cảm, chúng còn sở hữu hai lỗ tai cụt ngủn, chiếc mũi hỉnh và bốn chân ngắn, bàn chân bẹt, to. Chúng có một bộ lông dài, mượt phủ khắp người với nhiều màu sắc đa dạng, từ đen tuyền, trắng muốt đến màu chocolate hay màu kem. Bộ lông của chúng có 2 lớp với lớp lông dài phía ngoài và lớp lông ngắn dày ở bên trong, chúng có lớp lông ở đuôi nên việc chăm sóc cho bộ lông của giống mèo này là một công việc rất quan trọng nhất. Bạn phải dành cho chúng một khoảng thời gian đều đặn mỗi ngày 10 phút.

[NEKO CAFE] Mèo Ba Tư - Giống mèo mặt tịt siêu đáng yêu 9vQAlsE
Mèo Ba Tư có hình dáng trung bình, chúng có chiều cao từ 25.4cm đến 38.1cm, cân nặng từ 3.18 đến 4.5kg

Tính cách của mèo Ba Tư rất ôn hoà, chúng hiền lành, không thích chạy nhảy hoặc đùa giỡn như nhiều giống mèo khác. Chúng cũng không đòi hỏi chủ nuôi phải chú ý nhiều đến mình, mà chúng thường tìm ai đó đáng tin cậy để gần gũi. Với bản tính mềm mại, dễ chịu và ôn hòa, mèo Ba Tư được xếp vào những con vật được yêu thích nhất trong gia đình. Chúng rất thông minh, thân thiện và quyến luyến với chủ. Bản tính ôn hòa của mèo Ba Tư là bằng chứng về các nhu cầu tương đối đơn giản của chúng và khả năng phù hợp với cuộc sống của những người chủ bận rộn nhất. Chúng không tỏ ra khó chịu khi bị nhốt trong nhà và cũng không quá sôi nổi hay phấn khích nếu tha ra vườn. Đối với chúng dường như bất kì việc gì cũng đều nhẹ nhàng, thậm chí khi leo trèo chúng cũng leo chèo với sự khoan khoái, bình thản.

[NEKO CAFE] Mèo Ba Tư - Giống mèo mặt tịt siêu đáng yêu WfqmkJO

Mèo Ba Tư sống trong không gian rộng, thoáng mát, bạn nên giữ chúng ở nhà để có thể tránh bệnh tật hay tránh bị những con thú khác đe doạ. Môi trường sống và chỗ vệ sinh của mèo cũng cần được giữ sạch sẽ. Giống mèo này có vẻ như không thích hợp lắm với những người ưa sạch sẽ vì chúng rụng lông rất nhiều.

[NEKO CAFE] Mèo Ba Tư - Giống mèo mặt tịt siêu đáng yêu LcEZXoc

Vì bộ lông dài của mình, mèo Ba Tư thường gặp rắc rối với chính bộ lông của mình, những búi lông mèo có thể bị vướng vào đường ruột, hoặc lông loà xoà đâm vào mắt. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa bằng cách chải lông, cắt tỉa lông cho mèo, giữ cho chúng không bị stress, cho chúng ăn đủ chất, để chúng tránh bị rụng lông quá nhiều.

Tuy mèo Ba Tư không ưa vận động, nhưng chúng vẫn thích những đồ chơi dành cho mèo hoặc chơi cùng những vật nuôi khác miễn sao việc đó không đòi hỏi chúng phải vận động mạnh.
Nguồn: petsvn
BBcode: Kiyomi / Edit: Kou
5/11/2016, 7:43 pm

#2

peheoxynk22
peheoxynk22
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 34
»¥ên ¥ên : 7
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 3
»Ghi danh Ghi danh : 2016-08-18
»Giới tính Giới tính : Female
dòng này đắt bỏ xừ nhưng nếu có mua thì mình thích chọn loại lông ngắn hơn [NEKO CAFE] Mèo Ba Tư - Giống mèo mặt tịt siêu đáng yêu 4202482881

6/11/2016, 6:33 pm

#3

Kiyomi
Kiyomi
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2443
»¥ên ¥ên : 50984
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 45819
»Ghi danh Ghi danh : 2013-12-11
»Giới tính Giới tính : Female
peheoxynk22 wrote:dòng này đắt bỏ xừ nhưng nếu có mua thì mình thích chọn loại lông ngắn hơn [NEKO CAFE] Mèo Ba Tư - Giống mèo mặt tịt siêu đáng yêu 4202482881
Hình như bạn muốn nói đến exotic shorthair, loại này đẹp mà đắt kinh khủng luôn [NEKO CAFE] Mèo Ba Tư - Giống mèo mặt tịt siêu đáng yêu 3551993395

#4

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.