[SHARE] 7 điều mà Anime khiến cho các fan hiểu sai về văn hóa Nhật Bản
4 posters
17/11/2016, 6:02 pm

#1

no A/M no life
no A/M no life
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết

Pet
:
:
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 321
»¥ên ¥ên : 6468
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 145
»Ghi danh Ghi danh : 2016-10-17
»Giới tính Giới tính : Female
Share
7 điều mà Anime khiến cho các fan hiểu sai về văn hóa Nhật Bản
Sự phổ biến của anime ngày nay đã thu hút khán giả từ khắp các châu lục trên thế giới, nhưng với nhiều sự sai lệch về văn hóa Nhật Bản thể hiện qua mỗi series, không có gì bất ngờ khi có không ít fan có những hiểu biết “ngộ nhận” về cuộc sống ở đất nước Đông Á này. Trên thực tế là khi được đặt chân đến Nhật Bản, người sẽ nhận ra rằng văn hóa nơi đây có sự khác biệt lớn so với trong anime.

Dưới đây là 7 điều mà anime có thể khiến fan hiểu sai về cuộc sống, xã hội thực ở Nhật Bản:

Văn hóa Nhật Bản tôn vinh đồng tính
[SHARE] 7 điều mà Anime khiến cho các fan hiểu sai về văn hóa Nhật Bản V6BMsIA

Thời nay, các dạng nhân vật có quan hệ đồng tính với nhau ngày một xuất hiện nhiều hơn trong anime, và các họa sĩ cũng ngần ngại lột tả một vài cảnh nóng mang tính “fan service” giữa các nhân vật này. Trên thực tế, xã hội Nhật Bản không hề cởi mở và chào đón người đồng tính như ta vẫn nghĩ, và có nhiều người đồng tính vẫn quyết định kết hôn với một người khác để tránh bị xã hội phê phán, dòm ngó. Trong vài năm trở lại đây, một số cơ quan chức năng ở thuộc Chính phủ Nhật Bản đã chính thức tuyên bố ủng hộ cộng đồng LGBTQ, nhưng đó vẫn phải chưa đa số và không dễ thay đổi định kiến xã hội nhanh đến thế.

Học sinh Nhật Bản ăn mặc màu sắc và có đủ kiểu đầu tóc rực rỡ
[SHARE] 7 điều mà Anime khiến cho các fan hiểu sai về văn hóa Nhật Bản MWsT4kb

Trong thế giới anime, khán giả có thể thấy đủ dạng nhân vật nam nữ ở lứa tuổi học sinh có phong cách ăn mặc độc đáo, màu sắc và đặc biệt là có những kiểu tóc vô cùng đặc biệt, bất kể sắc thái nào cũng có. Ở ngoài đời thực, quy định của các trường học tại Nhật Bản tỏ ra vô cùng nghiêm khắc, bao gồm cả chuyện kiểu tóc và nhuộm tóc của học sinh. Thậm chí ở một số trường hợp là có màu tóc tự nhiên khác biệt cũng bị phạt, ví như học sinh có màu tóc tự nhiên quá nâu sáng hay hung đỏ sẽ được yêu cầu nhuộm màu đen.

Con gái Nhật Bản mặc đồng phục học sinh khiêu gợi
[SHARE] 7 điều mà Anime khiến cho các fan hiểu sai về văn hóa Nhật Bản LX8mrgZ

Một điểm chung ở đa số anime có nhân vật nữ sinh thời nay là: váy đồng phục luôn rất, rất ngắn. Bất kể phần trang phục trên người có kín đáo ra sao, riêng phần váy là phải thật ngắn, và ngắn đến nỗi chỉ cần một luồng gió nhẹ, một cái hắt hơi hay đơn giản là hơi uốn cong người một chút là đủ để lộ quần lót. Thật ra váy đồng phục cho nữ sinh Nhật Bản có độ dài chạm đầu gối hoặc chỉ cao hơn gối một tí tẹo mà thôi. Tất nhiên một số nữ sinh thích khiêu gợi có thể gấp nếp váy lên cho cao, nhưng làm thế là vi phạm quy định của trường học, bị phát hiện sẽ phải chịu phạt. Để tránh rắc rối, nhiều nữ sinh thường có hai bộ váy, một cái đúng chuẩn để đến trường và một cái ngắn hơn hẳn, tương tự trong anime để diện bên ngoài giờ học.

Hầu hết thiếu niên ở Nhật Bản đều sống độc lập
[SHARE] 7 điều mà Anime khiến cho các fan hiểu sai về văn hóa Nhật Bản GN1GC2Q

Một yếu tố khác thường thấy trong anime Nhật Bản là hầu hết thanh thiếu niên trẻ tuổi đều sống độc lập một mình, cho dù bố mẹ đang còn sống mạnh khỏe và điều này không hề giống với đời thực chút nào. Các gia đình ở Nhật Bản có lối sống rất quy củ, hướng nội và nhiều thế hệ sinh sống dưới một mái nhà là chuyện rất bình thường. Như vậy có nghĩa rằng nếu các bậc cha mẹ phải đi công tác xa, mỗi nhà vẫn sẽ có ông bà hay cụ kị trông lo nhà cửa chứ không phải có chỉ mình con cái chưa đến tuổi trưởng thành.

Học sinh nhà giàu có tài xế riêng đưa đến trường
[SHARE] 7 điều mà Anime khiến cho các fan hiểu sai về văn hóa Nhật Bản TgQYgT9

Ở anime, các học sinh nhà giàu hay cực kỳ nổi tiếng thường đi kèm với hình ảnh người đưa kẻ đón mỗi khi đến trường. Trong xã hội thực, nhiều ngôi trường ở Nhật Bản cấm cha mẹ đưa con cái đến trường bằng xe riêng. Một số trường cũng cấm hành vi học sinh tự đi xe ô tô đến trường và không hề có xây dựng bãi gửi xe như thế trong phạm vi sân trường. Vì vậy, phương thức di chuyển thông thường của một học sinh là đi bộ, đi xe đạp hoặc sử dụng phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện.

Các vu nữ có thể thực hiện đủ dạng nghi lễ tâm linh
[SHARE] 7 điều mà Anime khiến cho các fan hiểu sai về văn hóa Nhật Bản KK82uo2

Các “miko” (vu nữ) luôn được miêu tả trong anime với khả năng trừ tà, triệu hồi ma quỷ và thực hiện đủ kiểu nghi lễ phép thuật. Thực tế rằng một vu nữ dường như không bao giờ phải gánh vác nhiều nghĩa vụ siêu nhiên như thế ở ngoài đời cả. Họ chủ yếu có nhiệm vụ gìn giữ, bảo quản các ngôi đền và thực hiện một số điệu múa theo nghĩ lễ mà thôi. Những công việc kiểu như trừ ta thường dành cho các vị sư thầy.

Quản gia mặc trang phục hầu gái kiểu Pháp để thực hiện nghĩa vụ hàng ngày
[SHARE] 7 điều mà Anime khiến cho các fan hiểu sai về văn hóa Nhật Bản D27JwRQ

Có vô số quản gia và người hầu tồn tại trong thế giới anime sở hữu các bộ trang phục hầu gái đáng yêu và đôi lúc cực gợi cảm khi thực hiện công việc hàng ngày của mình. Thực tế đây chỉ là một dạng “fetish” vô cùng phổ biến ở Nhật Bản, và điều đó khiến ngày càng có nhiều cửa hàng café hầu gái mọc lên để phục vụ nhu cầu một phần đông fan hâm mộ.
Nguồn: ***.net - BBcode: Kiyomi - Edit: Kayawa
19/11/2016, 8:06 pm

#2

ZzYuHaRanzZ
ZzYuHaRanzZ
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 287
»¥ên ¥ên : 174
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 86
»Ghi danh Ghi danh : 2014-02-01
»Giới tính Giới tính : Male
nữ sinh nhật mặc váy ngắn là hoàn toàn có thật đấy thớt, ngồi xuống mà ko ý tứ là lộ hàng ngay [SHARE] 7 điều mà Anime khiến cho các fan hiểu sai về văn hóa Nhật Bản 683083766

14/2/2017, 7:25 pm

#3

kidkool
kidkool
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 40
»¥ên ¥ên : 2
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 0
»Ghi danh Ghi danh : 2017-02-04
»Giới tính Giới tính : Male
cũng đúng 1 phần mà

22/2/2017, 6:53 pm

#4

Aries0904
Aries0904
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 42
»¥ên ¥ên : 5
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 0
»Ghi danh Ghi danh : 2016-10-14
»Giới tính Giới tính : Male
thì ra miko có nghĩa là vu nữ

#5

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.