[NEWS] Danh hiệu "tựa game gây thất vọng nhất năm 2016" đã tìm được chủ nhân
2/1/2017, 7:19 pm

#1

Kin
Kin
Cộng tác viên • 「Thành viên danh dự」
Cộng tác viên • 「Thành viên danh dự」

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 8104
»¥ên ¥ên : 249217
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 98354
»Ghi danh Ghi danh : 2013-05-18
»Giới tính Giới tính : Male
News
Danh hiệu “tựa game gây thất vọng nhất năm 2016” đã tìm được chủ nhân
Có thể kể đến một vài cái tên gây thất vọng tràn trề đối với người hâm mộ trong thời gian qua như No Man’s Sky, đúng đây là ví dụ điển hình về việc “treo đầu dê bán thịt chó” và sức mạnh lừa tình của công nghệ quảng cáo ngày nay. Game thủ trên toàn thế giới đều bị mê hoặc bởi các thông tin, hình ảnh và đặc biệt là các trailer đầy kích thích của No Man’s Sky, tuy nhiên khi trực tiếp trải nghiệm tựa game này tâm lý chung của họ chính là thất vọng. Nhưng đây không phải là nỗi ám ảnh nhất trong thời gian vừa qua.

[NEWS] Danh hiệu "tựa game gây thất vọng nhất năm 2016" đã tìm được chủ nhân AsIdoOi

Pokemon GO? Tại sao lại đề cập một tựa game gây sốt trên toàn cầu trong năm qua lại là một tựa game gây thất vọng nhiều nhất. Bỏ qua những cải tiến gameplay mới lạ cùng hiệu ứng dây chuyền lây nhiễm từ game thủ này đến game thủ khác thì Pokemon GO có những hạn chế chưa thỏa mãn được cộng đồng fan hâm mộ Pokemon lâu năm. Và tất nhiên đây cũng chỉ là tựa game gây thất vọng nhưng chưa phải đỉnh điểm của sự thất vọng trong lòng game thủ.

[NEWS] Danh hiệu "tựa game gây thất vọng nhất năm 2016" đã tìm được chủ nhân Em11V8t

Và tựa game xứng đáng với danh hiệu này nhất chính là Mighty No. 9, vâng chính nó. Tựa game đã mang đến nỗi ám ảnh cực độ về sự thất vọng trong năm vừa qua đối với game thủ. Lấy cảm hứng từ tựa game huyền thoại Mega Man, các nhà phát triển Mighty No. 9 đã hứa hẹn một tựa game có thể trở thành “hậu duệ” của Mega Man trong tương lai. Đồng thời họ cũng khoe khoang về số tiền khủng đầu tư cho tựa game này khiến game thủ không ngừng nuôi hy vọng về một “bom tấn” chuẩn bị ra mắt.

[NEWS] Danh hiệu "tựa game gây thất vọng nhất năm 2016" đã tìm được chủ nhân Dwc3NSe

Thất vọng đầu tiên của game thủ đó chính là những lần thất hứa không có điểm dừng, tựa game này bị trì hoãn, hủy, rồi dời ngày ra mắt hết lần này đến lần khác. Số lần nhiều đến nỗi sau đó những thông tin về tựa game này đều khiến game thủ phớt lờ và bỏ qua vì nhiều lần bị “leo cây”.

[NEWS] Danh hiệu "tựa game gây thất vọng nhất năm 2016" đã tìm được chủ nhân 6qq6g6A

Tiếp tục gây thất vọng lần 2 bởi trailer được tung ra với hình ảnh không được chăm chút và cứ như làm qua loa. Những trailer này khiến fan hâm mộ lâu năm của Mega Man phát chán và đặt ra câu hỏi liệu tựa game này có phải được đầu tư với số tiền khủng đến vậy không?


Hơn 40k dislike cho một trailer game thì đúng là một sự thất bại

Và thất vọng lên đến đỉnh điểm khi trò chơi được phát hành, nếu xét về phi vụ kinh doanh thì đây là phi vụ hoàn toàn thất bại và có thể nói là thất bại nhất năm 2016. Đồ họa cẩu thả, lối chơi không hấp dẫn, thiếu chiều sâu, một số yếu tố khiến fan trung thành của Mega Man phẫn nộ…có vô số lý do để game thủ trở nên ác cảm với một tựa game đến vậy. Trách cũng trách chiến lược PR không đến nơi đến chốn và việc nói quá làm quá của nhà phát hành khiến nhiều game thủ kỳ vọng.
Nguồn: newsofotaku - BBcode: Kiyomi - Edit: Kayawa
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.