[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan
2 posters
23/1/2017, 9:05 pm

#1

no A/M no life
no A/M no life
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết

Pet
:
:
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 321
»¥ên ¥ên : 6468
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 145
»Ghi danh Ghi danh : 2016-10-17
»Giới tính Giới tính : Female
Re:Search | Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan
Fujoshi - Hủ nữ

Hủ nữ, gọi đầy đủ là Hủ nữ tử (腐女子, ふじょし, Fujoshi), dùng cho các nhân vật nữ trong truyện tranh Nhật Bản, mà các nhân vật này lại thích BL (Boy's love), sống trong mơ tưởng tình yêu giữa nam với nam. Đây là một từ Nhật gốc Hán, bắt nguồn từ cách dùng của người Nhật (tức từ chữ Hán Nhật - Kanji). Chữ Hủ (腐) trong từ Hủ nữ (腐女) nghĩa gốc chữ Hán là "cổ lỗ sĩ", nhưng do đây là từ Hán Nhật nên nghĩa trong tiếng Nhật lại là "vô phương cứu chữa", "hết cách", "bó tay". Cách gọi này hài hước trào lộng vì trong tiếng Nhật phát âm giống từ Phụ nữ tử (妇女子 - nghĩa là phụ nữ)(ふじょし - Fujyoshi). Hủ nữ thường có 3 dạng chính thường thấy:

1. Hủ nữ thần tượng (shipper): Những bạn trẻ có niềm yêu thích, đam mê với một thần tượng, nhóm nhạc hay một số diễn viên phim ảnh nào đó, thường có những sở thích ghép đôi các thành viên hay các diễn viên đó dựa theo một cơ sở gọi là gian tình (JQ), bao gồm các lời nói, hành động hay chỉ đơn giản là vài cái đưa mắt. Vì thường có rất nhiều cặp đôi được ghép trong một nhóm người nên vẫn thường có sự tranh chấp giữa những shipper với nhau để bảo vệ couple yêu thích của mình.

2. Hủ nữ đam mỹ: Đây là dạng hủ nữ khá phổ thông, họ đọc những cuốn tiểu thuyết đam mỹ, coi các GV (gay video) hay những bộ phim có tính chất đồng tính để thỏa mãn trí tưởng tượng về tình yêu đồng tính của mình.

3. Hủ nữ fujoshi: Hay còn được biết đến là những otaku yêu thích manga yaoi.

Khẳng định lại: "Hủ nữ là gì?"

Theo tiếng Anh, hũ nữ gọi là “fangirl” nghĩa khá chung chung, đó là, chỉ cần là con gái “cuồng” một cái gì đó không nhất thiết phải là manga, có thể là: nhóm nhạc nam, hay diễn viên nam,... thì cũng đã được gọi là fangirl.

Các cô nàng hủ nữ cực thích Shounen Ai (SA), Yaoi (YA) và đam mỹ. SA là những manga, hoạt hình về tình yêu không có cảnh ***. Nội dung chủ yếu chỉ dừng lại ở thứ tình cảm hơn một tình bạn và biểu hiện là những cái "kiss". Nhân vật chính trong truyện là các mỹ nam và tình yêu của họ cũng cực đẹp.

[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan Q6cZSjj

[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan 19TGg5g

YA lại là những manga tình yêu có cảnh ***. Thể loại này có những nét tương đồng như dạng slash của Mỹ (ghép cặp các nhân vật nam trong các bộ phim truyền hình nhiều tập, điện ảnh hoặc sách truyện lại với nhau) nhưng cũng có những nét riêng. Yaoi khởi đầu được dùng để chỉ những truyện tranh xấu, thiếu chất lượng do giới đọc giả hâm mộ tự vẽ và xuất bản. Sau này Yaoi không chỉ được hiểu là thể loại truyện mà còn được hiểu là thể loại nói chung trong các lĩnh vực nghệ thuật khác: anime (hoạt hình Nhật Bản), phim, game...

[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan 4JTBi8D

Còn đam mỹ là những tiểu thuyết tình yêu gay của Trung Quốc, nhưng là những câu chuyện cổ xưa, gần như thể loại tiểu thuyết kiếm hiệp. Đa phần là văn học mạng nhưng cũng có những tiểu thuyết được xuất bản. Khi mới du nhập vào Việt Nam, đam mỹ rất khó nuốt bởi gần hết truyện dùng tiếng Hán khó hiểu. Nhưng dần dần, đam mỹ lại phổ biến hơn cả Yaoi.

Quan điểm của các hủ nữ về sở thích của mình chính là: đọc SA, YA hay đam mỹ vì muốn tìm kiếm đến những tình yêu vượt qua sự kì thị của người xung quanh, vượt qua đau khổ, cay đắng.

Những đặc điểm nhận dạng một 'hủ nữ' chính hiệu:

1. Ủng hộ nhiệt tình cộng đồng LGBT

Dù bản thân không phải lesbian nhưng vẫn like tất tần tật fanpage đồng tính trên Facebook, hơn cả các page mang tên Hủ Nữ. Chứng cứ rõ ràng nhất là ngay khi có cơ hội đã đổi ngay avatar sáu màu trên Facebook (không phải a dua vì trào lưu đâu, thật lòng muốn đổi), thậm chí giải thích rõ ràng được ý nghĩa của từng màu. Tích cực tham gia các sự kiện, hoạt động của cộng đồng LGBT nhằm mục đích ủng hộ LGBT.

2. Thích trai đẹp theo một cách rất riêng

[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan MUSUYs7
Khi các hủ nữ xem "watashi ga motete dousunda", họ cực thích những khoảnh khắc Nanashima x Igarashi...

Hủ nữ đôi khi cũng đọc ngôn tình, cũng xem phim Hàn Quốc, nhưng dưới con mắt của họ, đẹp đôi nhất là nam chính và nam thứ, hai con trai là bạn thân thiết đều có thể trở thành một đôi hoàn hảo

3. Sử dụng "thuật ngữ" khó hiểu

[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan QcItty2
Các 'Hủ nữ' có trí tưởng tượng cực phong phú.

Khi mà hai hủ nữ ngồi cạnh nhau, sẽ chẳng ai bên cạnh hiểu họ đang nói về cái gì. Ví dụ như Bot, Top, H, Yaoi, công (đóng vai nam trong cặp đôi đồng tính nam), thụ (đóng vai người nữ)... Mà "công" hay "thụ" lại có rất nhiều loại như là Ngạo kiều thụ, nhược thụ, dụ thụ, phúc hắc công, ôn nhu công, bá đạo công... Khi hai hủ nữ nói chuyện với nhau, đó là một thế giới khác không ai lọt vào được.

4. Làm những việc rất bí mật

[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan D25L6B0
Hủ nữ có rất nhiều việc bí mật.

Đôi khi một cô gái rất chăm chú đọc một thứ gì đó trên mạng, không phải là cô ấy bận rộn gì.

Đôi khi bạn thấy một cô gái với đôi mắt thâm quầng và sưng lên vì thức khuya, không phải do cô ấy mất ngủ.

Đôi khi một cô gái nhìn hai chàng trai và cười thật tươi, không phải là cô ấy thích họ đâu.

Cô ấy chẳng qua là một hủ nữ đắm chìm trong đam mỹ. (Đam mỹ là tiểu thuyết về những câu chuyện tình yêu gay của Trung Quốc từ thời cổ xưa, dạng như tiểu thuyết kiếm hiêp. Phần lớn được lưu truyền trên mạng, nhưng cũng có một vài tác phẩm được xuất bản thành sách. Đây đang là thể loại phổ biến nhất được cộng đồng hủ nữ ưa thích).

5. Ế

[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan 7JNeirH
Niềm vui của các hủ nữ là nhìn các cặp nam yêu nhau.

Đây là đặc điểm khó nhận dạng nhưng lại phổ biến nhất, đơn giản là vì con trai dưới mắt hủ nữ chỉ có hai dạng "công" và "thụ" mà thôi.

Teen nghĩ gì về hủ nữ?

Khi được hỏi về vấn đề này, teen đã đưa ra rất nhiều ý kiến khác nhau.

Bạn Nguyễn Thị Nguyệt Hương (SV ĐH KHXH & NV, TP.HCM) cho biết: “Mình thấy mấy bạn đó có thể… không bình thường. Vì thường một cô gái nếu thấy cảnh tình tứ giữa hai chàng trai sẽ thấy ghê ghê, sợ sợ chứ sao lại thích được. Nếu mà mình có bạn là hủ nữ, mình sẽ cảm thấy sợ!”.

Bạn Đặng Thanh Trường (lớp 12, trường THPT LHP, TP.HCM) chia sẻ: “Nói thật, mình thấy hơi tội nghiệp, thương thương mấy bạn đó. Tại vì có nhiều bạn gái thường đọc truyện, tìm hiểu về thế giới tình cảm của gay, nhiều trường hợp dẫn đến… yêu gay luôn. Mà như vậy thì khổ lắm, đâu có sung sướng gì. Còn chuyện các bạn ấy thích SA hay YA cũng là bình thường thôi. Đó là một sở thích, đâu có gì để bị lên án”.

[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan JExowa6
Teen có rất nhiều ý kiến trái chiều về "hủ nữ"

Còn với bạn Thanh Phương (SV năm 1 ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM) lại có ý kiến khác: “Mình thấy chuyện hủ nữ cũng bình thường. Mấy bạn hay đọc kiểu manga tình cảm của con trai thì đâu sao, cũng là một loại truyện tranh thôi. Nhưng mình không thích kiểu fangirl hay viết “fan fic” tình cảm cho những thần tượng nam, kiểu ghép cặp ghép đôi họ lại với nhau rồi viết thành truyện. Mình thấy vậy hơi… "bệnh", nếu xui mà đọc fan fic nào về thần tượng của mình, mình sẽ tức lắm!”.

Bạn Huỳnh Minh Đáng (SV ĐH FPT, TPHCM) thì lại tỏ vẻ không quan tâm lắm đến vấn đề này: “Cá nhân mình lần đầu biết tới hủ nữ cũng thấy hơi bất ngờ, nhưng nhìn lại thấy hủ nữ và sở thích của họ cũng đâu… ảnh hưởng tới hòa bình thế giới. Mỗi người có tư tưởng của họ, mình đâu ngăn cấm được. Chỉ mong các bạn hủ nữ sẽ không bị sở thích ảnh hưởng đến tâm sinh lý hay cuộc sống sau này thôi”.
Rõ ràng có những ý kiến trái chiều về các hủ nữ. Có bạn thấy sợ, có bạn thích bình thường, cũng có những người kịch liệt lên án phản đối, thậm chí xa lánh các hủ nữ.

Nhưng dù luồng ý kiến thế nào cũng phải thừa nhận khái niệm hủ nữ, fangirl đã không còn quá xa lạ với giới trẻ. Thậm chí có nhiều bạn tưởng đó là một phong trào và hô hào tham gia vào để “chứng tỏ” mình.

Một số hủ nữ tiêu biểu:

Otonashi Kotori (IdolMaster)
[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan GH4ld6b

Tamura Hiyori (Lucky☆Star)
[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan Vg0btvK

Serinuma Kae (Watashi ga motete dousunda)
[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan Lv6eXfN


Fudanshi - Hủ nam

[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan Esbb8VB

Ngày nay khi số lượng các nàng hủ nữ (những cô nàng mê đọc truyện tranh, tiểu thuyết và ủng hộ chuyện tình cảm của các cặp đôi nam - nam) ngày càng nhiều và trở thành một lực lượng đông đảo trên internet thì bên cạnh đó, cũng bắt đầu xuất hiện các chàng hủ nam - luôn tự nhận mình là “thẳng” và vẫn thích con gái - tuy nhiên lại “mê mẩn” những câu chuyện đồng tính. Chắc hẳn có nhiều người sẽ tò mò muốn biết những chàng trai đó sẽ có cuộc sống như thế nào? Liệu vẫn sẽ “thẳng” như chính các chàng khẳng định?

Tương tự như hủ nữ, hủ nam là một người con trai tuy nhiên họ lại thích và bị thu hút bởi những chàng trai yêu nhau. Tuy nhiên, họ không phải là gay và không có tình cảm với những chàng trai ngoài đời thực hay những câu chuyện đam mỹ, ngôn tình, … Họ khác với những hủ nữ là họ không yêu thích những trai đẹp.

Cũng có một số hủ nam chuyên viết và dịch những câu chuyện đam mỹ rất hay và thu hút được nhiều độc giả.

Hủ nam tiêu biểu:

Ryou Sakaguchi (Fudanshi Koukou Seikatsu)
[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan 4X9GmiJ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Khẳng định chung chung:

Giải nghĩa từ điển của Hủ

Nguyên nhân gây ra sự xa lánh, kì thị, xem Hủ là BẤT THƯỜNG

Giải ngĩa: "Hủ nữ tử"(Hủ nam tử). Là một từ Nhật gốc Hán, bắt nguồn từ cách dùng của người Nhật (tức từ chữ Kanji). Theo tiếng Hán Nhật nó mang nghĩa VÔ PHƯƠNG CỨU CHỮA, HẾT CÁCH, BÓ TAY. Theo tiếng Trung Quốc "hủ" mang y nghĩa là MỤC NÁT, TRỐNG RỖNG,... Còn theo báo chí HongKong "hủ" trong "hủ bại" mang ý nghĩa SUY ĐỒI, ĐỒI BẠI, THỐI NÁT,...

NHƯNG

Hủ có thật sự như tên gọi không ???

Câu trả lời là: KHÔNG

Vậy thật sự họ là ai ?

Họ chỉ là những người đam mê trai đẹp,gái đẹp. Thích đọc,xem BL (Boy's love) hoặc GL (Girl's love). Đam mỹ/Bách hợp là tiểu thuyết đồng tính. Ban đầu nó có hơi hướng của fanfic . Về sau do trí tưởng tượng kinh hoàng và sức sáng tạo đáng nể của các tác gia *mắt lấp lánh*+ kho kiến thức y học, trinh thám, quân sự, văn học…. thì các truyện đam mỹ/bách hợp đã trở nên đồ sộ hơn , có thể là đoản văn, có thể là trường thiên 50 chương, 100 chương, và đến hàng chục quyển

Yaoi/Yuri

*chủ yếu là yaoi/yuri manga* cũng có nội dung như đam mỹ/ bách hợp nhưng rating chắc tầm 16, 17+ vì có một chút miêu tả về sếch ~ nhưng ngoài ra còn phân mục nhỏ lẻ thêm nữa như adult, smut vv… vv…
shouen_Ai/Shoujo_Ai: là cấp bậc “nhẹ đô” nhất khi các nàng hủ nữ mới “nhập môn”, đây là các anime hay manga nói về tình cảm hoặc tình yêu giữa các chàng trai hay giữa các cô gái nhưng chỉ dừng lại ở mức độ trong sáng, một nụ hôn là “cảnh giới” cao nhất
"Hay phát rồ" la hét, gào rú, cười hí hửng
Hay ghép đôi bậy bạ, tùm lum tùm la, vô điều kiện chỉ cần "đẹp"
Xâm hại quyền lợi riêng tư của người khác, (kiểu hở chút là hú hét kêu kiss hay tưởng tượng mấy cảnh XXOO đó)
Hay la hét yêu cầu thần tượng họ ghép đôi làm các màng fanservice một cách quá đáng
luôn có sự ủng hộ LGBT
Có đóng góp không nhỏ trong việc 'xoa dịu' những người ghét, kị thị LGBT và giúp mọi người thấu hiểu, cảm thông với LGBT
Góp phần làm chỗ dựa tinh thần cho các cặp LGBT
* Ở Việt Nam hiện nay có một số người làm hủ theo PHONG TRÀO và đa phần mọi mặt làm TIÊU CỰC => mọi người nhìn hủ gay gắt hơn

Hủ là ai? Họ như thế nào?

Tích cực-Tiêu cực
"Con đường" đưa  họ đến thế giới của Hủ

Vậy theo các bạn hủ là thành phần tích cực hay tiêu cực ?

Do tò mò khi thấy truyện tranh, truyện chữ có hình ảnh các anh trai, chị gái đẹp-> nhấn vào xem thử-> thấy kì kì-> nhưng họ hợp nhau-> GHIỀN. Do bị bạn bè "đầu độc". Do không thích các nhân vật nam nữ trong những câu truyện tình cảm vì mấy  nàng bánh bèo hay các anh chàng vô tình,lạnh lẽo...=> Dẫn đến châm ngôn

" Thà nhìn các anh yêu nhau còn hơn nhìn anh yêu cô ấy"

Do chấn thương tâm lý và vấn đề giải tỏa stress vì  'chuyện ấy'

Những hiểu lầm về hủ

1. Hủ có thể bẻ thẳng thành cong
2. Bắt buộc phải là Les or Gay
3. Luôn tôn thờ chủ nghĩa"độc thân" và sẽ vì tình yêu đồng tính mà hi sinh người yêu của mình.
4. Luôn có vấn đề với cộng đồng, xã hội,... không tham gia hoạt động với tập thể, nhóm,...

Một số cặp đôi "đồng tính" dành cho Fujoshi & Fudanshi

Kazunari Takao x Shintarou Midorima
[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan PlyeKrX

Haruka x Chihaya
[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan HZCbekI

Boku x Chico
[Re:Search] Gia Tộc Hủ - Fujoshi & Fudanshi clan SIrxvEQ

Và còn nhiều cặp đôi ấn tượng khác...

Nguồn: sưu tầm
BBcode by Kou
20/2/2017, 8:53 am

#2

mummim
mummim
Thành viên mới
Thành viên mới
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 6
»¥ên ¥ên : 0
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 0
»Ghi danh Ghi danh : 2017-02-20
»Giới tính Giới tính : Female
ở đây có share link wordpress của các hủ ko nhỉ

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.