[NEWS] "Cha đẻ" của manga Golgo 13 - Takao Saito đã qua đời vào hôm 24/9
30/9/2021, 7:23 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10635
»¥ên ¥ên : 259084
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114925
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Ban biên tập của Big Comic hôm nay đã thông báo rằng tác giả manga nổi tiếng Takao Saito, người được biết đến nhiều nhất với Golgo 13, manga dài kỳ nhất mọi thời đại, đã qua đời vào ngày 24 tháng 9 do bệnh ung thư tuyến tụy. Ông hưởng thọ 84 tuổi. Theo nguyện vọng của Saito, bộ phận đã xác nhận rằng Golgo 13 sẽ tiếp tục dưới sự sản xuất của Saito Production, một công ty do chính Saito thành lập để sáng tác manga.

[NEWS] "Cha đẻ" của manga Golgo 13 - Takao Saito đã qua đời vào hôm 24/9 5UE6u3R
Tưởng niệm Mangaka Takao Saito trên trang web của Big Comic:

Tiểu sử của Takao Saito  • Takao Saito sinh ra ở quận Wakayama vào ngày 3 tháng 11 năm 1934. Saito không biết mình sinh ra ở Wakayama cho đến năm 43 tuổi vì ngay sau khi sinh, cha mẹ và 4 ông chị em của ông chuyển đến Osaka để mở tiệm hớt tóc. Không lâu sau cha ông rời gia đình để trở thành một nhiếp ảnh gia. Mẹ ông nuôi cả 5 người con với tư cách đơn thân làm nghề cắt tóc. Khi lớn lên, Saito nổi tiếng với tài vẽ trông.

  • Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở năm 1950, Saito làm việc tại tiệm làm tóc của gia đình, nơi ông tiếp quản cửa hàng của gia đình vào năm 1952. Trong thời gian rảnh rỗi, ông vẽ bộ truyện trông đầu tay của mình – Baron Air. Sau một năm viết lại theo lời khuyên của nhà xuất bản, Saito ra mắt với Baron Air vào năm 1956 với nhà xuất bản tạp chí manga cho thuê Hinomaru Bunko ở tuổi 18. Saito được truyền cảm hứng từ các tác phẩm của Ranpo Edogawa và Osamu Tezuka.

  • Cùng năm đó, Saito bỏ tiệm hớt tóc để tập trung vào manga, điều này khiến mẹ ông vô cùng tức giận, không bao giờ đọc bất kỳ bộ manga nào của ông cho đến khi bà qua đời.

  • Dưới sự hướng dẫn của Masami Kuroda , một Mangaka lâu đời, Saito chuyển đến Tokyo và đồng sáng lập Gekiga Kobo, một tập thể sáng tác manga nhằm mục đích truyền bá thể loại Gekiga đến nhiều người hơn trong một thế giới mà các tác phẩm của Tezuka là chủ đạo. Nhóm đã tan rã vào năm 1960 vì các vấn đề nội bộ, điều này đã thúc đẩy Saito thành lập Saito Production, công ty vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

  • Sau một số tác phẩm khác thuộc hệ thống manga cho thuê, Saito ra mắt trên một tạp chí manga nói chung vào năm 1963 với bản chuyển thể của James Bond trên tạp chí Shogakukan’s Boy’s Life vào năm 1963. Động thái này được coi là hồi chuông báo tử trong thị trường manga cho thuê nơi Saito thực hiện tên của mình và tiếp tục nổi.


Manaka Takao Saito – Manga Golgo 13 và các giải thưởng


Sau khi hoàn thành 007, Golgo 13 bắt đầu trên tạp chí Big Comic mới được thành lập, nơi nó vẫn được xuất bản nhiều kỳ cho đến ngày nay. Golgo 13 đã đạt Kỷ lục Guinness Thế giới về bộ truyện trông dài nhất, đã giành được Giải thưởng Shogakukan Manga năm 1975, Giải thưởng lớn tại Lễ trao giải của Hiệp hội Họa sĩ Hoạt hình Nhật Bản năm 2002 và được cho là bộ truyện trông bán chạy thứ hai mọi thời đại sau One Piece và trước Bảy viên ngọc rồng.

[NEWS] "Cha đẻ" của manga Golgo 13 - Takao Saito đã qua đời vào hôm 24/9 74MCiRj

Saito đã được chính phủ Nhật Bản trao tặng Huân chương Mặt trời Mọc hạng 4, Tia sáng vàng với Rosette vào năm 2010 nhân dông Nhật hoàng Akihito lúc bấy giờ, một trong những dông hiệu cao quý nhất ở Nhật Bản dành cho dân thường. Và được trao tặng Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu Giải thưởng giá đặc biệt năm 2019 cho lễ kỷ niệm 50 năm Golgo 13.

Big Comic đã tiết lộ cùng với thông báo rằng Golgo 13 sẽ tiếp tục tại Saito Production. Ban biên tập đã viết rằng Saito đã muốn thấy Golgo 13 tiếp tục “dù có hay không” ông ấy và vì vậy sẽ hợp tác chặt chẽ với Saito Production để tiếp tục loạt phim nhằm tiếp nối di sản của Takao Saito.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Theo VietOtaku
Nguồn ảnh: Bigcomicbros

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.