[SHARE] 10 Pokemon lấy cảm hứng từ những loài động vật có thật
8/10/2021, 7:53 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10635
»¥ên ¥ên : 259083
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114924
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Khi xem Pokemon, bạn thường nghĩ những chú pokemon trong phim đều là sản phẩm của trí tưởng tượng? Thật không phải vậy, rất nhiều trong số chúng là sinh vật có thật ngoài đời.

Theo trang CBR, hiện có hơn 800 quái vật xuất hiện trong loạt phim Pokemon đình đám được mô phỏng từ một số động vật và thực vật có thật.

Trong phim, các sinh vật này tiến hóa và thường xuyên thay đổi hình dạng mỗi khi nâng cấp lên những phiên bản có sức mạnh vượt trội mới. Tuy nhiên, các tính cách cơ bản nhất của những pokemon này đều được giữ tương tự sinh vật thật xuyên suốt các phần phim.

1. Psyduck


[SHARE] 10 Pokemon lấy cảm hứng từ những loài động vật có thật RR2L1Z4

Là một pokemon của cô bé Misty, Psyduck trong phim không chỉ sở hữu chiếc mỏ vịt đáng yêu mà vẻ mặt ngờ nghệch cũng gây ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Hầu hết bộ phim, Psyduck thường xuất hiện trong trạng thái ôm đầu than thở. Trên thực tế, tác giả đã dựa trên hình ảnh thú mỏ vịt ngoài đời thực để xây dựng hình ảnh cho nhân vật Psyduck này.

2. Ekans


[SHARE] 10 Pokemon lấy cảm hứng từ những loài động vật có thật SW6wr75

“Ekans” là cái tên tạo ra bằng cách đảo lộn các chữ cái của “Snake” (hay là Con Rắn) theo nhiều khán giả suy đoán. Hơn nữa, phần đuôi có nhiều khoang nhỏ màu vàng của Ekans cũng giống với loài rắn đuôi chuông khét tiếng.

3. Stunfisk


[SHARE] 10 Pokemon lấy cảm hứng từ những loài động vật có thật Er3L30S

Stunfisk thường gây ấn tượng với người xem nhờ tạo hình bầu bĩnh, nguyên bản của nhân vật này ngoài đời thực lại có phần… gai gốc hơn.

4. Shellos


[SHARE] 10 Pokemon lấy cảm hứng từ những loài động vật có thật Vb2jg0B

Pokemon Shellos ở thực tế là loài sên biển màu xanh dương và sở hữu những đường họa tiết trên cơ thể đặc trưng. Mặc dù không có vỏ thường thấy, sên biển vẫn đủ khả năng chống lại kẻ thù bằng chính màu sắc sặc sỡ của mình.

5. Sandslash


[SHARE] 10 Pokemon lấy cảm hứng từ những loài động vật có thật YJW5ZC7

Sandslash là một Pokemon có thể lăn lộn và “múa võ” như ninja chuyên nghiệp thì con tê tê ở đời thực lại chậm chạp hơn nhiều. Cách bảo vệ bản thân duy nhất mà tê tê có chính là thu gọn cơ thể thành một quả bóng và lăn đến nơi an toàn.

6. Victreebel


[SHARE] 10 Pokemon lấy cảm hứng từ những loài động vật có thật 3NukPkS

Victreebel được lấy cảm hứng từ cây nắp ấm (hay còn gọi là cây bình rượu) – đây là giống cây ăn thịt có nắp lá và một khoang sâu chứa đầy dịch tiêu hóa giúp bẫy con mồi.

7. Vileplume


[SHARE] 10 Pokemon lấy cảm hứng từ những loài động vật có thật AxkYL1A

Khi xem Pokemon, nhiều người tin rằng Vileplume có hình dáng rất quen thuộc, tuy nhiên lại không nhớ nó giống với cây gì. Sau bao năm tìm kiếm, cuối cùng khán giả cũng phát hiện Pokemon này được dựa trên loài hoa có mùi thịt thối rữa tên Rafflesia Arnoldii.

8. Mudkip


[SHARE] 10 Pokemon lấy cảm hứng từ những loài động vật có thật QyxBXPE

Nhân vật Mudkip được mô phỏng từ loài kỳ giông Axolotl ở Mexico. Dù gương mặt của sinh vật thật vẫn giữ được nét đáng yêu như Mudkip, tuy nhiên hình thù râu ria và màu sắc tái nhợt là những điểm khiến khán giả nhìn qua khá là sợ hãi.

9. Poliwag


[SHARE] 10 Pokemon lấy cảm hứng từ những loài động vật có thật DC1bLQP

Khán giả cứ ngỡ những vòng xoáy ở bụng Poliwag là họa tiết trên cơ thể, để có vẻ ngoài đặc trưng của riêng của pokemon này. Tuy nhiên, Poliwag được xây dựng dựa trên hình tượng con nòng nọc và vòng xoáy đen ấy chính là… phần ruột của chúng.

10. Pikachu


[SHARE] 10 Pokemon lấy cảm hứng từ những loài động vật có thật LATg5wp

Là một trong những pokemon nổi tiếng nhất bước ra từ thế giới Pokemon, Pikachu chính là một chú chuột túi Quokka. Dù không sở hữu bộ lông màu vàng chói lóa như Pikachu, Quokka được nhận xét là loài vật đáng yêu không kém bản hoạt hình.

Các bạn còn biết Pokemon nào được lấy cảm hứng từ sinh vật đời thật nữa không? Hãy comment phía bên dưới nhé.

#Pokemon #CamHung #CoThat

Theo Thể thao & Văn hóa

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.