[NEWS] Máy tự động bán snack...côn trùng đầu tiên được lắp đặt tại Nhật Bản
16/10/2021, 9:04 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10630
»¥ên ¥ên : 259068
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114923
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Mới đây, một máy bán hàng tự động bán côn trùng chiên và sấy khô đã được lắp đặt tại thành phố Gifu ở Nhật Bản. Thực đơn của máy bao gồm dế nhà sấy khô, bánh quy tẩm bột dế, cào cào rang muối, nhộng tằm, sâu bướm, bọ lặn, châu chấu chân đỏ, dế hai chấm và nhiều món khác. Anh Eiichiro Nohira, 57 tuổi, chủ cửa hàng “Okuwagata no Sato Daiba Kunugino Mori Kuwagatamura”, cũng là đơn vị đặt chiếc máy cho biết: “Tôi muốn mọi người thưởng thức côn trùng và biết ơn tự nhiên.”

[NEWS] Máy tự động bán snack...côn trùng đầu tiên được lắp đặt tại Nhật Bản RPArGab

Những món côn trùng đóng hộp bán trong máy có giá 1000 Yên (bao gồm thuế). Món ăn sẽ được thay đổi theo từng mùa.

Nohira muốn nhắc nhở mọi người quan tâm đến môi trường hơn thông qua thực phẩm làm từ côn trùng. Trong thời gian suy nghĩ cách thực hiện, anh đã gặp Tatsuaki Morooka – người đứng đầu nhà sản xuất thực phẩm côn trùng Hamaru Foods. Sau đó, Nohira quyết định mua sản phẩm của công ty để bán qua máy bán hàng tự động.

Ở các tỉnh không giáp biển của Nhật Bản, bao gồm cả Gifu, người dân có thói quen bổ sung chất đạm bằng cách ăn côn trùng. Nohira mong muốn chia sẻ văn hóa khu vực này với trẻ em thông qua hình thức kinh doanh của mình.

Công ty của Morooka bắt đầu sản xuất thực phẩm côn trùng từ năm 2019. Công ty nhập khẩu côn trùng đông lạnh – cả nuôi và bắt – từ Thái Lan và chế biến tại nhà máy. Theo Morooka, nuôi côn trùng cần ít nước và ngũ cốc hơn so với các loại động vật chăn nuôi, thời gian sinh trưởng cũng ngắn hơn, điều này khiến thực phẩm côn trùng thân thiện với môi trường hơn.

“Tôi muốn các đầu bếp thử ăn các món ăn từ côn trùng để từ đó sáng tạo, chế biến thêm những món ăn từ côn trùng.” Morooka chia sẻ.

[NEWS] Máy tự động bán snack...côn trùng đầu tiên được lắp đặt tại Nhật Bản S4EG2qZ

Vào ngày máy bán hàng tự động này được lắp đặt, có hai ngôi sao địa phương đã tham gia vào buổi nếm thử, họ nhận xét rằng thức ăn của máy rất ngon, giòn và có vị như đuôi tôm chiên.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Theo Japo News

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.