[NEWS] Công ty Nhật phát hiện hàng giả nhờ công nghệ AI
29/10/2021, 10:15 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10626
»¥ên ¥ên : 259064
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114923
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Komehyo Holdings chuyên thu mua và bán các mặt hàng cao cấp đã qua sử dụng. Do tính chất đặc thù này mà các nhân viên thẩm định của công ty đặc biệt chi tiết trong công đoạn kiểm tra, xác minh hàng thật, hàng giả để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Giai đoạn thẩm định chất lượng tốn rất nhiều thời gian. Thế nhưng, nhờ áp dụng công nghệ AI mà mọi thứ dần thay đổi.

Ban đầu, Komehyo Holdings chỉ là một cửa hàng quần áo cũ rộng 16m2 do ông nội của Chủ tịch hiện tại là Takuji Ishihara thành lập vào năm 1947 tại khu phố mua sắm Osu ở thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Đến nay Komehyo đã phát triển hơn 60 chi nhánh trên toàn nước Nhật và 3 cửa hàng ở nước ngoài. Nhìn chung có tổng cộng khoảng 940 nhân viên.

[NEWS] Công ty Nhật phát hiện hàng giả nhờ công nghệ AI BHg5Odo

Công ty Komehyo Holdings bắt đầu phát triển hệ thống AI vào năm 2018. Lúc đầu hệ thống tiến hành thu thập các bức ảnh cơ sở dữ liệu về mẫu sản phẩm thật và giả từ các thương hiệu trong số 1,6 triệu sản phẩm do Komehyo thu mua mỗi năm.

Đến tháng 8/2020, công nghệ AI đã được áp dụng tại 40 chi nhánh của công ty Komehyo Holdings, có hiệu quả phân biệt chính xác hàng giả lên đến 99%. AI kiểm tra rất kỹ, phát hiện các chi tiết mà mắt thường không nhìn thấy được.

Trong khi các thẩm định viên của Komehyo Holdings sử dụng kính hiển vi có độ phóng đại từ 10 đế 20 lần để kiểm tra sản phẩm, hình ảnh sẽ được AI quét bằng kính hiển vi với độ phóng dại lên đến hàng chục, hàng trăm lần, cho phép phân tích dữ liệu chính xác hơn rất nhiều.

Ban đầu hệ thống AI tập trung xác thực hàng giả, hàng thật của các sản phẩm thuộc thương hiệu Louis Vuitton, là những mặt hàng bán chạy nhất của Komehyo. Hệ thống hiện đã bao gồm sản phẩm của 5 thương hiệu lớn khác như Gucci, Chanel và Hermes.

[NEWS] Công ty Nhật phát hiện hàng giả nhờ công nghệ AI 9RPXvr6

Ông Yukifumi Hayashi, quản lý bộ phận phát triển công nghệ AI của Komehyo, với 20 năm kinh nghiệm thẩm định chia sẻ cách thức hoạt động của hệ thống như sau. Nhân viên sử dụng điện thoại thông minh để chụp ảnh tổng thể sản phẩm, những bức ảnh được tải lên máy tính có lưu trữ sẵn các mẫu sản phẩm thật, giả của món đồ trong cơ sở dữ liệu và tiến hành so sánh bước đầu.

Sau đó các chi tiết của món đồ được chụp bằng kính hiển vi có trang bị camera cho ra hình ảnh siêu nhỏ. Tiếp theo, hình ảnh được đưa vào hệ thống AI để so sánh với các chi tiết của hàng thật.

Ông Yukifumi Hayashi cho biết: ”Các thương hiệu lớn tung ra sản phẩm mới vào mỗi năm. Con người cần nhiều thời gian để có thể tìm hiểu số lượng khổng lồ các mặt hàng đã bán trên thị trường, nhưng AI lại có thể học hỏi nhanh chóng và nhờ đó rút ngắn thời gian rất nhiều”.

Yuya Yamauchi Giám đốc của Komehyo nhận xét: ”Với sự trợ giúp của AI, chúng tôi sẽ loại bỏ được các sản phẩm giả, phát triển thị trường hàng second-hand lành mạnh, an toàn hơn”.

[NEWS] Công ty Nhật phát hiện hàng giả nhờ công nghệ AI KYQSugZ

Công nghệ AI được kỳ vọng là công cụ thẩm định hữu ích. Ngày càng có nhiều khách hàng dù đã mua sản phẩm mới từ các thương hiệu nổi tiếng nhưng vẫn lo ngại về độ thật giả của sản phẩm, tìm đến Komehyo sau khi hay tin công ty sử dụng công nghệ AI.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Theo Japo News

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.