Konjac (khoai nưa) là món ăn nổi tiếng của người Nhật. Nó còn được ví như món ăn thần thánh không chứa calo, rất thích hợp cho người đang muốn ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, thay vì những miếng konjac hình chữ nhật thông thường, tỉnh Hiroshima cho ra đời món Osanshou Kannyaku, ngay lập tức khiến cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.
Được biết, Osanshou Kannyaku là đặc sản của thị trấn Yuki ở tỉnh Hiroshima. Đây là nơi nổi tiếng với loài kỳ nhông khổng lồ sinh sống.
Loại konjac hình con kỳ nhông này cũng giống như phần lớn các loại konjac hiện bán trên thị trường, nó có màu xám, bên trong có các hạt màu đen từ rong biển. Điều ấn tượng nhất là loại konjac này quá sống động, con kỳ nhông trông như thật với 4 cái chân, đuôi dài ngoằng, thân tròn trịa, đầy đặn, chân thật đến mức khó tin.
Cách chế biến loại konjac này cũng không có nhiều khác biệt, người ta thường cho thêm vào các loại cà ri, súp, canh rau củ. Nếu vượt qua được cảm giác sợ hãi ban đầu khi nghĩ tới việc mình đang ăn một con kỳ nhông, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon dai sần sật của miếng konjac.
Món konjac kỳ nhông khổng lồ này đặc biệt hấp dẫn hơn trong những ngày lạnh, khi nó được cho vào nấu cùng với lẩu hoặc oden. Người ta nói rằng, món này sẽ khiến trẻ em phải “khóc thét” hoặc “cười đùa” thưởng thức một cách ngon lành.
Sản phẩm “konjac kỳ nhông khổng lồ” do công ty Fujitoshi Food sản xuất và phân phối, có 2 kích cỡ: 17cm và 8cm. Số lượng bán rất hạn chế, chỉ giới hạn 100 cái mỗi ngày, nếu đặt hàng qua mạng bạn cần kiên nhẫn chờ đợi trong 1 tháng.
Được biết, ý tưởng này được tạo ra bởi một học sinh tại trường trung học Yuki Minami, tỉnh Hiroshima.
Khi xem xét việc sử dụng các nguyên liệu địa phương để tạo ra sản phẩm mới, học sinh này đã chú ý đến loài kỳ nhông khổng lồ quý hiếm sống trên các con sông trong khu vực. Đây cũng là nơi nổi tiếng với việc sản xuất konjac từ lâu. Vì vậy, bằng sự nhạy bén và ham tìm tòi của mình, học sinh này đã chủ động đến công ty Fujitoshi Food trình bày ý tưởng, không lâu sau đó sản phẩm đã ra đời và nhận được sự đón nhận tích cực từ mọi người.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Được biết, Osanshou Kannyaku là đặc sản của thị trấn Yuki ở tỉnh Hiroshima. Đây là nơi nổi tiếng với loài kỳ nhông khổng lồ sinh sống.
Loại konjac hình con kỳ nhông này cũng giống như phần lớn các loại konjac hiện bán trên thị trường, nó có màu xám, bên trong có các hạt màu đen từ rong biển. Điều ấn tượng nhất là loại konjac này quá sống động, con kỳ nhông trông như thật với 4 cái chân, đuôi dài ngoằng, thân tròn trịa, đầy đặn, chân thật đến mức khó tin.
Cách chế biến loại konjac này cũng không có nhiều khác biệt, người ta thường cho thêm vào các loại cà ri, súp, canh rau củ. Nếu vượt qua được cảm giác sợ hãi ban đầu khi nghĩ tới việc mình đang ăn một con kỳ nhông, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon dai sần sật của miếng konjac.
Món konjac kỳ nhông khổng lồ này đặc biệt hấp dẫn hơn trong những ngày lạnh, khi nó được cho vào nấu cùng với lẩu hoặc oden. Người ta nói rằng, món này sẽ khiến trẻ em phải “khóc thét” hoặc “cười đùa” thưởng thức một cách ngon lành.
Sản phẩm “konjac kỳ nhông khổng lồ” do công ty Fujitoshi Food sản xuất và phân phối, có 2 kích cỡ: 17cm và 8cm. Số lượng bán rất hạn chế, chỉ giới hạn 100 cái mỗi ngày, nếu đặt hàng qua mạng bạn cần kiên nhẫn chờ đợi trong 1 tháng.
Được biết, ý tưởng này được tạo ra bởi một học sinh tại trường trung học Yuki Minami, tỉnh Hiroshima.
Khi xem xét việc sử dụng các nguyên liệu địa phương để tạo ra sản phẩm mới, học sinh này đã chú ý đến loài kỳ nhông khổng lồ quý hiếm sống trên các con sông trong khu vực. Đây cũng là nơi nổi tiếng với việc sản xuất konjac từ lâu. Vì vậy, bằng sự nhạy bén và ham tìm tòi của mình, học sinh này đã chủ động đến công ty Fujitoshi Food trình bày ý tưởng, không lâu sau đó sản phẩm đã ra đời và nhận được sự đón nhận tích cực từ mọi người.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Theo WOM JAPAN