[Thảo luận về Naruto] Phân tích Chapter 643 và dự đoán Chapter 644!
3 posters
26/8/2013, 10:11 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10630
»¥ên ¥ên : 259068
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114923
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Thứ 4 không có Naruto. Tôi như thằng nghiện đói thuốc. Naruto ra sớm thế này thì tuần sau ... lại đói. Khổ ghê!

I/ Cữu vĩ Âm & Dương

Một bóng đen bất ngờ xuất hiện ở cuối Chapter 642, đó chính là Cữu vĩ Âm. Vấn đề Minato phong ấn Kyubi, bản chất của mỗi phần Chakra bên trong Minato và Naruto đã được thảo luận từ rất lâu. Với sự xuất hiện của Cửu vĩ Âm, tôi sẽ lật lại vấn đề này để bàn thảo.
Có thể thấy rõ thuật Minato dùng để chia tách Chakra Kurama, gắn Chakra của chính mình và Kushina lại cho Naruto có điểm tương đồng với thuật Phân tách của Muu. Tức là chia tách đồng thời cả Chakra và Tâm thức tạo ra một thể mới độc lập tồn tại.
Ban đầu tôi nghĩ Chakra mà Minato có được chỉ là khối Chakra chết, hữu hạn và vô tri. Nhưng tôi đã sai. Minato đã chia tách tạo ra 2 Kurama.
Cùng tìm hiểu xem bản chất mỗi phần Kurama cụ thể ra sao.
Tại Chapter 370, lần đầu tiên chúng ta biết Minato phong ấn Chakra “Âm” vào cơ thể mình và Chakra “Dương” vào cơ thể Naruto. Đó là trong cuộc đối thoại giữa Jiraiya và Gerotora-Con cóc chứa chìa khóa phong ấn Kurama.

Spoiler:

Và đến Chapter 519 chúng ta được chứng kiến Naruto Train Bom vĩ thú với tỉ lệ Chakra 8 Dương : 2 Âm.

Spoiler:

Hình như có vấn đề. Cữu vĩ trong người Naruto là phần “Dương” thì lấy đâu ra Chakra “Âm” mà tạo Bom vĩ thú. Đây là vấn đề nhức nhối từ lâu trong Naruto. Tôi sẽ thử giải quyết nó.
Vấn đề nằm ở cách gọi đồng âm nhưng khác nghĩa. Sau khi phiên âm ra Hán Việt thì chúng ta lầm tưởng thuật ngữ “Âm-Dương” trong Chapter 370 và 519 là giống nhau. Hãy chú ý đến cách viết.
Trong Chapter 370, Kishi viết Chakra Âm (陰) và Chakra Dương (陽). Giống cách viết Âm lịch – Dương Lịch, dây điện Âm (dây mát nối đất) – dây điện Dương (dây lửa). Ám chỉ 2 mặt khác biệt.
Trong Chapter 519, Kishi viết Chakra Âm (-) và Chakra Dương (+). Giống cách viết số âm – số dương, điện tích âm – điện tích dương. Ám chỉ 2 mặt đối lập.
Cửu vĩ Âm có màu tối. Cữu vĩ Dương có màu trắng. Chakra Âm (-) có màu trắng. Chakra Dương (+) có màu đen.
Có thể thấy rõ sự khác biệt trong định nghĩa Âm – Dương ở 2 Chapter 370 và 519 như tôi đã phân tích ở trên. Trong Cửu vĩ Dương có Chakra Âm (-) và Chakra Dương (+). Tương tự đối với Cữu vĩ Âm.
Điều khác biệt giữa của 2 nửa Kurama có thể sẽ được bật mí trong những Chapter tới. Và hơn hết chúng ta mong chờ sức mạnh của Cửu vĩ hoàn chỉnh. Tuy vậy có thể nhận ra ngay Cửu vĩ Dương thì rất ác khiến Naruto phải thông não vất vả, Cữu vĩ Âm thì hiền hơn rất rất nhiều. Biểu hiện rất rõ ràng ở những lời động viên, phân giải dành cho Minato.

Spoiler:

Sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng 16 năm trong bụng Tử thần Minato đã thông não được Cữu vĩ Âm. Nhưng tôi không nghĩ vậy. Ngoài Minato và Kurama thì còn có 3 vị Hokage nữa cũng bị phong ấn trong bụng tử thần (Tay của Orochimaru thôi không tính). Đấy mới chỉ là tối thiểu, biết đâu có nhiều người nữa cũng bị phong ấn bởi đâu phải Minato và Hiruzen là người duy nhất dùng Shiki FuJin. Trong đó mà còn đấu đá, chém gió được với nhau thì chắc cũng vui đáo để . Và như thế thì chắc Hashirama đã không ngỡ ngàng khi gặp Minato lần đầu trong Chapter 618. Hơn nữa cái chết trong Naruto là “chết hẳn” chứ không giống trong Dragonball các nhân vật tuy chết nhưng vẫn Train tăng sức mạnh ầm ầm.
Hay là mỗi người phong ấn thì được ở một phòng riêng trong bụng tử thần? Biết đâu được nhỉ.
Nhưng tôi vẫn cho rằng bản chất của Cữu vĩ Âm là “hiền lành”. Giống như Picolo và Thượng đế, Buu Béo và Buu Gầy.

II/ Senpou vs Jubi

Cơ hội chiến thắng đã le lói khi Tiên thuật có thể đả thương Obito-Jinchuriki của Thập vĩ. Sự kết hợp rất ăn ý giữa Naruto và Tobirama đã cho Obito sấp mặt với một vết thương lớn trên lưng.

Spoiler:

Tuy vậy, Obito lần này không phải là Obito bình thường của 16 năm trước. Cho dù có lãnh trọn Senpou Rasengan thì vẫn tỏ ra không hề bị ảnh hưởng. Vết thương trên lưng hồi phục ngay lập tức. Vậy là sau khi trở thành Jinchuriki của Thập vĩ, Obito đã có được khả năng tự tái tạo. Có thể ví như việc trị thương không kết ấn của Hashirama và Tsunade khi sử dụng Byakugou. Nếu như Hashirama có thể tự hồi phục giống như Obito thì lại có thêm chi tiết chứng tỏ sự liên quan giữa Thập vĩ và Senju.

Spoiler:

Theo như tình tiết của truyện và cuộc đối thoại ngắn giữa Naruto và Sasuke thì hiện thời chỉ có thể dùng sức mạnh tự nhiên từ Tiên thuật để chống lại sức mạnh tự nhiên từ Thập vĩ. Nguồn gốc Chakra của Thập vĩ và các vĩ thú bắt nguồn từ tự nhiên. Khi lần đầu thấy Kurama chắp tay ngồi thiền để hồi Chakra thì nhiều người cũng dự đoán rằng Kurama đang hấp thụ năng lượng tự nhiên như cách mà các Sennin thường làm. Có lẽ điều đó đúng.
Một chi tiết khá thú vị là Tobirama tỏ ra rất thích Naruto và đánh giá cao tài năng của cậu. Khác hẳn với thái độ dành cho Sasuke nhà Uchiha.

Spoiler:

Sự trở lại của Sasuke lúc này vẫn hoàn toàn lép về so với Thánh Naruto cả về “sức mạnh” lẫn sự “nhạy bén”. Với thế cục hiện giờ thì Sasuke tạm thời không thể tham chiến.

III/ Obito tiến hành Nguyệt nhãn

Obito sau lần thứ hai mắc lỡm Tobirama đã đề cao cảnh giác hơn. Hai “họng súng” giương sẵn trực chờ nếu có kẻ đâm sau lưng sẽ tỉa chết ngay. Obito tức tốc tiến hành nguyệt nhãn với ý định quét sạch chiến trường trước tiên.

Spoiler:

Obito sử dụng Mokuton để tạo ra cây hoa với khả năng bắn liền 4 quả Bom cực lớn. Cấp độ vượt xa so với Jubi ở trạng thái thường. Điểm đáng chú ý là Obito không kết ấn giống như Hashirama mà áp 2 tay xuống đất như cách thi triển Doton. Cũng cần phải nhớ là trước khi trở thành Jinchuriki thì Obito đã có khả năng thi triển Mokuton không cần kết ấn, tất nhiên cấp độ chỉ cỡ Yamato mà thôi.
Liên minh thì lo lắng. Shikamaru thì đang tập trung. Nhưng quả thật đây là 1 trận chiến vượt cấp mà dù có thông minh Shikamaru cũng khó có thể xoay chuyển thế cục. Đánh phải trông chờ vào những siêu nhân trên chiến trường thôi.
Tobirama và Minato là những người sử dụng Hiraishin, tối đa sẽ dịch chuyển được 2 quả. Hashirama có thể dùng Mokuton để đưa Bom vĩ thú ra xa nhưng điều đó bất khả thi khi bị Madara bám riết.

Spoiler:

Hashirama yêu cầu đình chiến để giúp liên minh nhưng Madara không quan tâm. Vẻ mặt tưng tửng thách thức Hashirama đánh bại mình. Có lẽ chúng ta sắp được chứng kiến lại tuyệt kỹ Thiên thủ Quan âm của Hashirama. Hy vọng tuyệt chiêu mạnh nhất sẽ bứt ra khỏi sự đeo bám của Madara với Susanoo Perfect Form. Đánh bại Madara thì có lẽ không thể. Bởi Madara đã rất mạnh sau khi có Rinengan và được cải tiến nhờ Kabuto.
Như tôi đã phân tích ở những Chapter trước thì trên chiến trường còn tồn tại tối đa 3 phân thân của Hashirama. Tới nay vẫn chỉ thấy có một xuất hiện.

Spoiler:

Phân thân Hashirama định phối hợp cùng liên minh để kéo Bom ra biển. Nhưng ý tưởng đó đã bị dập tắt bởi Obito, một kết giới giống như Hồng Dương Trận của 4 vị Hokage từng thi triển khóa chặt Thập vĩ. Một mình Obito bắn 6 đoạn Hắc côn ra 6 góc tạo ra một kết giới Lục dương viêm trận với 6 cạnh không cho Liên minh có cơ hội trốn thoát cũng như chuyển Bom ra ngoài.

Spoiler:

Đến đây hy vọng được đặt vào Tobirama và Minato, là những người sử dụng được thuật Không-Thời gian Hiraishin. Minato biết không thể dịch chuyển cả 4 quả Bom với sức của 2 người nên định nhằm vào thân cây để đưa hết ra ngoài. Tất nhiên Obito sẽ không để Minato tự do hành động.

Spoiler:


Bốn quả Bom cực đại sắp nổ. Obito diễn lại Trùm mền đại pháp để phòng thủ trước vụ nổ. Hy vọng đang dần mất. Kẻ hùng mạnh Hashirama, thông minh như Tobirama, Minato cũng chưa có giải pháp gì thì chắc chắn Thánh Naruto sẽ thể hiện rồi. Không hy vọng gì vào Sasuke [Thảo luận về Naruto] Phân tích Chapter 643 và dự đoán Chapter 644! 3485804499.

Spoiler:

Tại Page 2, Cữu vĩ Dương đã bàn bạc điều gì đó với Naruto. Có lẽ là việc hợp nhất giữa 2 phần Cữu vĩ đang bị phân tách để tạo ra một sức mạnh mới có khả năng cứu vãn tình hình hiện thời. Một cái cụng tay của 2 cha con. Cuối cùng Cữu vĩ cùng tìm lại được 1 nửa sau 16 năm xa cách.  Cữu vĩ Âm tiếp tục tỏ ra rất hiền khi nói “Cầu xin chính bản thân mình ... cảm giác thật kỳ quặc”. Ý là không cần hỏi, ta tự nguyện, muốn làm gì thì làm.

IV/ Ngày 10-10 định mệnh

Obito đã tiết lộ cho chúng ta một điều rất bất ngờ. Ngày mai, theo lịch trong Naruto là ngày 10-10. 18 năm trước là ngày Obito mất Rin. 17 năm trước là ngày Obito dùng Cửu vĩ tấn công Konoha dẫn tới cái chết của Minato và Kushina, cũng là ngày Naruto ra đời và trở thành Jinchuriki của Cữu vĩ Dương. Cái ngày định mệnh lại tới. Hứa hẹn sẽ có hi sinh và mất mát.

Spoiler:

Obito chuẩn bị trùm kín. Bom sắp nổ. Naruto nhắc khéo về sinh nhật và tuyên bố Thế giới sẽ không kết thúc bởi vì Naruto chính là vị cứu tinh trong lời tiên tri của Cóc trưởng lão.
Chapter kết thúc với hình ảnh đẹp. Có một sự “chạm” nhẹ.

V/ Dự đoán

1. Ngày mai, Minato sẽ trao quà cho Naruto, chính là Cữu vĩ Âm.
2. Ngày mai, Minato sẽ về trời.
3. Ngày mai, Kakashi tái xuất tiễn biệt thầy.
4. Ngày mai, ................. thế thôi còn dành các bạn đoán. Quá nhiều ngày mai rồi [Thảo luận về Naruto] Phân tích Chapter 643 và dự đoán Chapter 644! 133207816.


Nguồn: Alo8.com
26/8/2013, 10:16 pm

#2

Samalanka
Samalanka
Thành viên trụ cột
Thành viên trụ cột
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1012
»¥ên ¥ên : 13978
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 6960
»Ghi danh Ghi danh : 2013-08-02
»Giới tính Giới tính : Male
Arigatou gozaimasu ;moa

26/8/2013, 10:54 pm

#3

AsamaMato
AsamaMato
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2569
»¥ên ¥ên : 39171
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 24386
»Ghi danh Ghi danh : 2012-10-22
»Giới tính Giới tính : Male
Điều đáng nói ở đây là [Thảo luận về Naruto] Phân tích Chapter 643 và dự đoán Chapter 644! 23mọi người ở forum mình ai cũng thích naruto cả mà cứ ra chap mới mọi người lập 1 cái topic thảo luận [Thảo luận về Naruto] Phân tích Chapter 643 và dự đoán Chapter 644! 25từ lâu mình đã đề nghị là thống nhất 1 topic rồi mà mọi người cứ lập thêm 1 cái topic thế này [Thảo luận về Naruto] Phân tích Chapter 643 và dự đoán Chapter 644! 26

27/8/2013, 8:07 pm

#4

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10630
»¥ên ¥ên : 259068
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114923
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
AsamaMato wrote:Điều đáng nói ở đây là [Thảo luận về Naruto] Phân tích Chapter 643 và dự đoán Chapter 644! 23mọi người ở forum mình ai cũng thích naruto cả mà cứ ra chap mới mọi người lập 1 cái topic thảo luận [Thảo luận về Naruto] Phân tích Chapter 643 và dự đoán Chapter 644! 25từ lâu mình đã đề nghị là thống nhất 1 topic rồi mà mọi người cứ lập thêm 1 cái topic thế này [Thảo luận về Naruto] Phân tích Chapter 643 và dự đoán Chapter 644! 26
Topic này lấy từ nguồn khác~

#5

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.