Những "người anh em" của bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon
4 posters
23/1/2014, 8:36 pm

#1

Hana-chan
Hana-chan
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Neko-chan
Huy hiệu dành cho những ai đạt trên 50 topic tại box Neko Cafe
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3209
»¥ên ¥ên : 18452
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34033
»Ghi danh Ghi danh : 2013-03-18
»Giới tính Giới tính : Female
<div class="bg3">
Những "người anh em" của bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon Anh-noi-bat-25506

Tác giả Fujiko F. Fujio không chỉ nổi tiếng với Doraemon mà ông còn vẽ rất nhiều tác phẩm khác như Siêu nhân Pacman, Cuốn từ điển kì bí, Mojako...

Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng đều có một quãng thời thơ ấu gắn bó với chú mèo máy Doraemon, một bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả Fujiko F. Fujio. Thế nhưng ít ai biết rằng, bộ truyện tranh này lúc đầu được thực hiện hai tác giả là Fujiko F. Fujio và Fujiko Fujio (A) và cả hai ban đầu lấy bút danh chung là Fujiko Fujio. Sau đó, do Fujiko F. Fujio đi theo thiên hướng sáng tác truyện tranh cho thiếu nhi, còn Fujiko Fujio (A) lại hướng đến độc giả thanh thiếu niên nên hai ông đã tách ra phát triển sự nghiệp riêng.

Những "người anh em" của bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon 1.1-25506

Trong sự nghiệp vẽ truyện tranh thiếu nhi của mình, tác giả Fujiko F. Fujio đã cho ra mắt độc giả rất nhiều những bộ truyện tranh hay, hài hước. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài tác phẩm khác của ông từng được xuất bản tại Việt Nam mà có thể bạn đã từng gặp qua.


1, Siêu nhân Pacman
Có lẽ khi còn bé, rất nhiều độc giả đã từng đọc qua bộ truyện tranh này nhưng không để ý rằng bộ truyện tranh này cũng từng được sáng tác bởi tác giả Fujiko F. Fujio. Truyện từng được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1967. Truyện kể về Mitsuo, một chú nhóc học sinh được lựa chọn để trở thành siêu nhân Pacman. Chú nhóc được trao cho chiếc mũ giúp tăng sức mạnh lên 6600 lần, chiếc khăn choàng giúp cậu ta bay với tốc độc 119 Km/h, một bộ dàm liên lạc và một hình nhân có khả năng thay thế cậu ta mỗi khi cần đi làm nhiệm vụ.

Những "người anh em" của bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon 1-25506

Tuy nhiên, chú nhóc này không thể tiết lộ về thân phận của mình cho bất cứ ai nếu không sẽ bị biến thành động vật. Mitsuo cũng gặp được những siêu nhân khác và lập thành một đội siêu nhân để có thể hỗ trợ nhau làm nhiệm vụ. Nhiều lần cậu muốn từ bỏ nhiệm vụ siêu nhân nhưng cuối cùng, cậu cũng quyết định trở lại thực hiện trách nhiệm cao cả của một siêu nhân. Cuối truyện, cậu được chú Người dơi dưa lên Hành tinh Người dơi dể học tập thành một siêu nhân tốt.


2, Cuốn từ điển kì bí
Bộ truyện tranh Cuốn từ điển kì bí được đánh giá là có cốt truyện và nội dung khá giống với Doraemon và cũng từng được xuất bản tại Việt Nam. Truyện được xuất bản lần đầu vào năm 1974 và kéo dài đến năm 1977. Nội dung truyện đi theo hướng khoa học viễn tưởng giống Doraemon, nhưng cách xây dựng nhân vật lại hoàn toàn khác, thậm chí được đánh giá là trái ngược hoàn toàn so với Doraemon.

Những "người anh em" của bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon 2-25506

Truyện kể về Kiteretsu, một chú nhóc tiểu học rất say mê nghiên cứu chế tạo robot. Một ngày nọ, chú bé đã khám phá ra được một cuốn sách kì bí, có ghi lại các phát minh đầy thú vị. Dựa vào cuốn sách này, Kiteretsu đã chế tạo ra chú robot tinh nghịch Korosuke với vẻ bề ngoài khá giống Doraemon để giúp đỡ mình. Các phát minh kì thú của Kiteretsu đã gây nên những tình huống dở khóc dở cười cho khán giả.


3, Mojacko
Truyện kể về cuộc phiêu lưu của ba anh chàng phi hành gia tinh nghịch bao gồm chú nhóc Sarao, Mojako bánh bao, robot Donmo. Cả ba anh chàng này phiêu lưu đến rất nhiều hành tinh kì lạ trong vũ trụ bằng chiếc phi thuyền ... "cọc cạch" của mình. Mỗi chương truyện lại kể về một cuộc phiêu lưu của nhóm bạn này qua một hành tinh với muôn vàn điều kì thú.

Những "người anh em" của bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon 3-25506

Truyện từng được phát hành lần đầu vào năm 1969 và được đánh giá là bộ truyện tranh thể hiện cao nhất tính sáng tạo của họa sĩ Fujiko F. Fujio bởi ông đã sáng tác ra sự đặc biệt riêng của từng hành tinh mà không hề bị trùng lặp hay gây ra sự nhàm chán cho khán giả.


4, 21-Emon
Cũng được ra mắt vào những năm 1968-1969, 21-Emon, hay còn gọi là Hiệp sĩ thế kỉ 21 của tác giả Fujiko F. Fujio cũng được đánh giá khá cao trong các bộ truyện tranh viễn tưởng về đề tài du hành vũ trụ. Truyện lấy bối cảnh thế giới tương lai năm 2023, khi mà các hành tinh trong vũ trụ đã liên lạc với nhau và do đó, hằng ngày có rất nhiều lượt khách đến chơi và tham quan Trái Đất.

Những "người anh em" của bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon 4-25506

Khách sạn Akazome, là nhà của các nhân vật chính, Hitoshi Akazome đang trong tình trạng sắp ... phá sản. Chú nhóc này cùng với hai người bạn là Yoyo, có khả năng dịch chuyển tức thời, Ketket, một chú robot yêu ... khoai lang, cả ba sẽ cùng nhau nghĩ ra vô vàn những phương thức cực "dị" để thu hút các vị khách vũ trụ đến với khách sạn xập xệ của mình. Tuy nhiên, do khách khứa đến từ các hành tinh khác nhau nên cũng không ít lần khách sạn của Hitoshi gặp phải phiền toái với những vị khách ngoài hành tinh này.</div>
23/1/2014, 10:02 pm

#2

[N]guyệt_3k
[N]guyệt_3k
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」

Pet
:
Waifu/Pet

:
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2600
»¥ên ¥ên : 10386
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 4230
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-13
»Giới tính Giới tính : Female
Chả liên quan nhưng mà các nhân vật trong các bộ khác nhau của tác giả cứ hao hao như nhân vật trong Doraemon Những "người anh em" của bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon 3485804499

23/1/2014, 10:38 pm

#3

San-chin
San-chin
Thành viên trụ cột
Thành viên trụ cột

Pet
:
:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1243
»¥ên ¥ên : 5727
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 7481
»Ghi danh Ghi danh : 2013-09-29
»Giới tính Giới tính : Female
@Nguyệt: Thế ms là chung 1 TG -_-

23/1/2014, 10:59 pm

#4

Rin Asakura
Rin Asakura
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3205
»¥ên ¥ên : 60925
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34637
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-22
»Giới tính Giới tính : Male
Tớ chỉ thích Doraemon Baseball thôi . Hình như 2 tác giả vẽ thì phải ?

#5

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.