Bạn có phải là 1 Otaku !!?~
+4
Shjny MK
[N]guyệt_3k
p3karin
Kitamura_Kou
8 posters
3/11/2012, 5:20 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10635
»¥ên ¥ên : 259083
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114924
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Otaku là gì nhỉ? Đây là từ thường được dùng để chỉ những người cuồng nhiệt với Manga-Anime, tức là truyện tranh và him hoạt hình Nhật Bản ý . Bạn có phải là otaku không? Quanh bạn có ai là otaku không? Và làm sao để nhận biết một otaku giữa đám đông nhỉ?

Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về otaku. Và nếu bạn có dù chỉ là một vài điểm nào đó giống như vậy, thì bạn đang mang trong mình "dòng máu otaku" rồi đó anhhai

Bạn có phải là 1 Otaku !!?~ 549021_369381739816489_1448913473_n

Otaku - Họ là những người:

1. Nội công thâm hậu. Bão táp mưa sa, bệnh tật... thậm chí cả con người (ám chỉ các bậc phụ huynh) cũng không ngăn được bước chân của họ đến với tình yêu của đời mình. Vâng, không gì khác hơn là truyện tranh, hoạt hình và... net.

Bạn có phải là 1 Otaku !!?~ 405082_369380936483236_1380350053_n

2. Tuy nhiên họ có thể bị chứng bệnh muôn đời đó là... mắt bị biến chứng, đột nhiên mọc ra hai mảnh... ve chai. Cận thị, loạn thị hay bất cứ căn bệnh nào gây ra do việc trùm chăn đọc truyện thâu đêm suốt sáng là điều một otaku khó lòng tránh khỏi .

3. Trí nhớ thất thường. Nếu bạn hỏi về bộ truyện "Conan", cô ấy/cậu ấy có thể trả lời vanh vách tập nào Conan hóa lớn, tập nào Conan thu nhỏ... Thậm chí chỉ cần nói tên vụ án, họ có thể nói ngay số tập (chưa biết chừng còn nói được số... trang) nữa đấy !

Tuy nhiên họ chỉ thể hiện trí nhớ siêu đẳng với bộ truyện mình yêu thích... Còn nếu bạn muốn biết Ngô Quyền thắng trận Bạch Đằng năm bao nhiêu hay Đảng cộng sản Pháp thành lập năm bao nhiêu thì họ sẽ bó tay thôi. Bởi vậy nên trí nhớ của otaku thật là thất thường và thật là khó lường.

4. Họ đang nói chuyện một mình. Các bạn đừng hoảng sợ. Đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường của bệnh... "otaku" khi họ tưởng tượng ra mình đang nói chuyện cả sama của mình hay "nhập vai" một cảnh nào đó trong truyện. Họ có thể khóc, cười... vô cùng hồn nhiên và thoáng chốc lại bình thường nên các bạn hãy yên tâm chờ đợi nhé!

5. Cười "rú" lên hoặc nước mắt nước mũi tèm lem . Lần này thì họ không diễn kịch mà chỉ đơn giản là đang tới đoạn gay cấn trong truyện, và nỗi xúc động trào dâng mạnh mẽ khiến họ không thể kìm lòng được.

6. Xa xỉ và không xa xỉ, nghe có vẻ ngược đời nhỉ? Thực tế thì mọt truyện không hề xa xỉ khi đắn đo rất lâu mới quyết định mua một bộ truyện hoặc phim mới (đặc biệt trong thời điểm bão giá như hiện nay).
Bạn có phải là 1 Otaku !!?~ 1108_369380823149914_378267516_n
Tuy nhiên họ cũng sẵn sàng "vung" tiền khi gặp những bộ truyện quá hay, ví dụ như mua thêm 1 bộ mới hơn, đẹp hơn (cho dù ở nhà đã có) hay mua hẳn bản gốc về ngắm cho đã... Hoặc xa xỉ hơn nữa là chưa xem xong bộ này đã mua thêm bộ mới về xếp trong tủ chờ có hứng rồi xem .

7. Lùng sục các hàng cho thuê truyện. Nếu là một otaku thì điều bạn làm đầu tiên khi chuyển nhà sẽ là tìm hàng cho thuê truyện, nguồn sống của cuộc đời bạn. Hàng thuê truyện càng gần nhà càng tốt, giá cả phải chăng và anh/chị chủ tiệm càng dễ thương, dễ cho nợ tiền truyện càng "chuẩn" .

Bạn có phải là 1 Otaku !!?~ 552325_369380516483278_969618602_n

8. Cứng đầu và nhiều khi là... ngang ngược . Không hiểu tại sao phần lớn các otaku lại vô cùng bảo thủ và cố chấp. Bạn thử động vào sama của họ xem, họ sẽ không nể nang gì mà "tát nước" vào mặt bạn . Khi ấy thì otaku sẽ dồn "nội công thâm hậu" để công kích bạn kịch liệt luôn. Đó cũng là lý do mà người ta có câu: chẳng ai ghét otaku bằng otaku cả đấy!

9. Lờ đờ. Không lờ đờ sao được khi họ dành phần lớn thời gian vào việc đọc truyện, coi phim, lùng web và giao lưu cùng các otaku khác (chưa kể ngắm mô hình và poster nữa chứ ). Thường thì otaku rất dễ "đắm chìm" trong thế giới riêng của mình mà không màng tới thời gian. Việc ngủ được "tiết kiệm" một cách tối đa khiến cho nhiều bạn rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê .

10. Nghèo. Đối với một otaku thì không có gì lớn hơn tình yêu mangAnime. Họ "phụng sự" đam mê này bằng mọi cách và tất nhiên là mọi nguồn tài chính . Họ có thể quên ăn, quên ngủ đi làm lấy tiền để mang về những bộ truyện, phim, poster hay mô hình... Quả đúng là những con người có nội lực phi thường . Tiền ư? Không phải là nguyên nhân kìm hãm sự sung sướng của họ .

11. Một otaku có thể bỏ túi từ 1, 2 hay nhiều ngoại ngữ. Bạn sẽ ngạc nhiên nếu thấy môn học khá nhất của một otaku là tiếng Anh, tiếng Hoa hay tiếng Nhật . Điều này không có nghĩa họ chăm chỉ và hứng thú với chuyện học hành vì phần lớn otaku học ngoại ngữ tốt để... đọc truyện . Vâng, nghe có vẻ vô lý nhưng thông thường một otaku sẽ mơ tới ngày mình có thể đọc vanh vách bản gốc truyện bằng tiếng Nhật.
Nhưng bạn cũng có thể ngạc nhiên khi một otaku có thể hiểu được nội dung của một bản scan tiếng Nhật hoặc tiếng Trung trong khi "mù" hai ngôn ngữ này. Một là otaku đó đã đọc bản dịch chữ, hai là "siêu nhân" đến mức nhìn hình đoán ý được rồi, mà loại 2 thường phổ biến hơn .

12. Otaku độc thân. Có ba nguyên nhân được đưa ra là:
Bạn có phải là 1 Otaku !!?~ 304430_369381149816548_81385193_n
- Otaku nhà mình vẫn còn con nít lắm. Lấy đâu ra vợ với chồng.
- Otaku nhà mình kén cá chọn canh ghê lắm. Chưa chọn được ai cả.
- Otaku nhà mình bị kỳ thị, bị ghét vì quá lập dị đó.
- Nguyên nhân 1 nghe có vẻ bớt "đau lòng" hơn cả . Điều này cũng khá đúng tại Việt Nam khi các otaku cứ tốt nghiệp đại học và đi làm thì bắt đầu bỏ dần thói quen đọc truyện, xem phim. Vì phải "lăn xả" vào cuộc sống nên niềm đam mê mangAnime cũng bị hạn chế đáng kể .

- Nguyên nhân 2 thì phù hợp với những fangirl và fanboy khi họ luôn cho thần tượng của mình là nhất quả đất . Làm gì có cô gái nào trên đời này có đôi mắt lung linh như Sakura, làn da trắng mịn như Ayumi ("Mặt nạ thủy tinh"). Cũng làm gì có anh nào bảnh trai như Kurapika, võ công siêu phàm như Goku . Khi quá sùng bái sama của mình, các otaku thường ghép các đặc-điểm-chỉ-có-trong anime- manga với những người xung quanh mà quên đi rằng cuộc sống thực không như chúng ta mơ.
- Cũng chính vì suốt ngày mơ mộng, mở miệng ra là sama của tớ thế này, sama của tớ thế kia nên người-bình-thường dễ tưởng otaku bị chập cheng. Cũng hiếm ai thích bị đem ra so sánh với nhân vật trong truyện tranh, vì với họ những nhân vật trên giấy đó không hơn gì một trò giải trí bình thường như phim ảnh, âm nhạc .

13. Nói dối không chớp mắt. Tất nhiên hầu hết các lời nói dối đều vô hại vì mục đích chính là lấp liếm việc otaku đọc truyện trong lúc đang học bài, hay nhịn ăn sáng để lấy tiền mua anime, v.v... Nếu có hại thì chỉ thiệt thân các otaku này là chính, vì sự ranh ma của otaku tỷ lệ thuận với sự tinh ý và "khủng khiếp" của các bậc phụ huynh .

Một khi lời nói dối bị phát hiện thì nguy cơ "gia tài" của otaku "bye bye" chủ nó là rất cao đấy nhé . Vì vậy hỡi các otaku, hãy trung thực, đó mới là cách thuyết phục hiệu quả nhất!

14. Nỗi lo sợ lớn nhất của một otaku là khi "tính mạng" gia tài của mình bị uy hiếp . Gia tài ở đây có thể kể tới hàng chục đầu truyện đang xếp gọn gàng trên giá sách, hàng trăm đĩa DVD anime đang nhét trong ngăn kéo, poster treo khắp phòng...
Gia tài càng nhiều tức là nguy cơ bị "ám sát" càng cao. Mà otaku nhà mình vốn dĩ không được khiêm tốn cho lắm, thường bày biện những gì quý giá nhất vào những chỗ trang trọng nhất như tủ kính, giá sách, đầu giường...

Ai cũng biết điểm yếu đó để uy hiếp chúng ta. Chỉ cần bị điểm kém, không học thuộc bài hay đi chơi về trễ..., rất có khả năng phụ huynh sẽ đem truyện ra đốt, mang đĩa anime cho bọn trẻ con trong xóm hay xé poster xuống để làm giấy bọc vở. Mỗi lần như thế, con tim otaku tan nát~ Các otaku cần thận trọng hơn trong việc gìn giữ "của cải" của mình, vì không ai hiểu hết ý nghĩa của chúng bằng các bạn đâu, phải không nào?

15. Đặc điểm cuối cùng của ngày hôm nay chính là cặp sách đựng toàn truyện và đĩa của otaku. Khi bạn thấy một otaku có chiếc cặp rất hoành tráng, phải chứa được hàng tấn sách thì cũng đừng vội lạc quan mà hãy mở cặp họ ra. Bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi trong đó có bao nhiêu quyển truyện, bao nhiêu cái đĩa, v.v... đâu!
Bạn có phải là 1 Otaku !!?~ 281513_369381046483225_1834382145_n
Nếu là bạn thân cùng lớp của otaku này, bạn sẽ được đọc truyện miễn phí. Khi otaku không thể mang truyện về nhà (bị phụ huynh kiểm tra gắt gao quá ) thì họ phải đọc trên lớp thôi. Đọc giờ giải lao không đủ thì đọc lén trong giờ học . Một người đọc thì cả bàn được dịp đọc theo luôn.

Vì mang rất nhiều truyện, mà chủ yếu là truyện thuê nên trừ phi bạn quá đáng ghét, nếu không thì otaku này sẽ cho bạn đọc ké đó! Thật là vui vì có một otaku trong lớp phải không nào?


Ai là Otaku thì giơ tay like topic này coi !!! :hii:
3/11/2012, 8:05 pm

#2

p3karin
p3karin
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 217
»¥ên ¥ên : 1188
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 366
»Ghi danh Ghi danh : 2012-09-06
»Giới tính Giới tính : Female
beoma muốn co cái tủ đó wa' "ừ thì cái tủ đó đó...uk thì nó đó"
3/11/2012, 10:44 pm

#3

[N]guyệt_3k
[N]guyệt_3k
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」

Pet
:
Waifu/Pet

:
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2600
»¥ên ¥ên : 10386
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 4230
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-13
»Giới tính Giới tính : Female
Không phải otaku nhưng vẫn like ~ dù sao cũng là fan của bộ Dragon Ball với Inuyasha ~ Ya ~~~ Sesshomaru - sama thật lờ đẹp zai khongchiu kawaii ><
3/11/2012, 11:34 pm

#4

Shjny MK
Shjny MK
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 243
»¥ên ¥ên : 2959
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 232
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-26
»Giới tính Giới tính : Female
yeughe nhìn cái tủ đồ mà thấy đã ghê đó.....Ước gì mình cũng được như thế
4/11/2012, 12:15 am

#5

AsamaMato
AsamaMato
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2569
»¥ên ¥ên : 39173
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 24388
»Ghi danh Ghi danh : 2012-10-22
»Giới tính Giới tính : Male
Thèm cả bộ máy chơi game kia, đắp chăn nằm chơi game là sướng nhất Bạn có phải là 1 Otaku !!?~ 1342012235457626

4/11/2012, 1:08 pm

#6

Xxxkakami1999
Xxxkakami1999
Thành viên tiềm năng
Thành viên tiềm năng
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 123
»¥ên ¥ên : 1511
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 195
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-17
»Giới tính Giới tính : Female
Tất cả các đặc điểm này là kakami có những đặc điẻm này: 1,2,3,4,5,8,9,11,12,13,14! :smile06:

6/6/2013, 6:54 am

#7

luucongthanhan
luucongthanhan
Thành viên mới
Thành viên mới
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 22
»¥ên ¥ên : 42
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 1
»Ghi danh Ghi danh : 2013-06-06
»Giới tính Giới tính : Male
bây giờ chỉ cần có chỗ để truyện và DVD anime là mình mãn nguyền rồi (tử sách chật kín, băng đĩa chất đống), mẹ mình nói ko là vứt hết ;huhu ;huhu ;huhu ;huhu ;huhu

6/6/2013, 6:21 pm

#8

anhanh1453
anhanh1453
Thành viên mới
Thành viên mới
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 6
»¥ên ¥ên : -32
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 5
»Ghi danh Ghi danh : 2013-06-06
»Giới tính Giới tính : Male
Chuẩn cmnr !

#9

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.