[SHARE] Sprite - Truyện tranh "cân não" giả tưởng hấp dẫn như Gantz
2/3/2014, 2:18 pm

#1

Reito
Reito
Tổng quản danh dự
Tổng quản danh dự

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3775
»¥ên ¥ên : 68785
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 30893
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-21
»Giới tính Giới tính : Male
<div class="bg9"> Nếu bạn thích những bộ truyện tranh đi theo hướng Mystery (bí ẩn), pha trộn chút kinh dị và triết lý như Gantz, chắc chắn Sprite sẽ là một bộ manga phù hợp với bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về bộ truyện tranh cực kì hấp dẫn này.

[SHARE] Sprite - Truyện tranh "cân não" giả tưởng hấp dẫn như Gantz 1-a89e7
1, Thông tin

Tên truyện: 
Sprite
Tác giả: Ishikawa Yugo
Thể loại: Action, Horror, Mystery, Seinen, Supernatural 
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Sprite bắt đầu giống như những bộ truyện tranh đi theo hướng Mystery khác với các câu chuyện về những con người hết sức bình thường. Trong một buổi sáng, Yoshiko bỗng phát hiện ra rằng mình có thể nhìn thấy những giọt mưa màu đen rơi từ trên trời xuống và điều đặc biệt là không ai nhìn thấy chúng trừ Yoshiko.

[SHARE] Sprite - Truyện tranh "cân não" giả tưởng hấp dẫn như Gantz 2-a89e7
Trong khi đang đến thăm ông chú của mình trên một căn hộ chung cư, bỗng một cơn động đất xảy ra, trong cơn động đất này, Yoshiko còn nhìn thấy rằng có cả một cơn sóng thần màu đen khổng lồ bao trùm cả tòa nhà. Đến khi cơn động đất qua đi, Yoshiko phát hiện ra rằng mình và những người khác đang bị nhốt trên tầng cao và bị bao quanh bởi thứ nước đen bí ẩn. Những ai dám chạm vào thứ nước này đều sẽ bị già đi và chết một cách bí ẩn.

[SHARE] Sprite - Truyện tranh "cân não" giả tưởng hấp dẫn như Gantz 3-a89e7
Dần dần, Yoshiko và những người bị kẹt đã khám phá ra rằng, thứ nước đen ngập khắp mọi nơi chính là dòng thời gian, ai chạm vào nó sẽ bị già đi và chết. Chính thứ nước này đã cuốn tất cả tòa nhà đi đến thế giới tương lai vào những năm 2060. Những ai không chạm vào thứ nước này thì sẽ tồn tại ở thế giới này mãi mà không bị già đi giống như những đứa trẻ đã sống tại đây hàng trăm năm mà nhóm Yoshiko gặp trong thế giới này. Từ đây, những con người vô tình bị lạc vào thế giới tương lai này sẽ phải đấu tranh để giành lại sự sống cũng như tìm cách quay về quá khứ.

3, Đánh giá


Đầu tiên, khi mới bắt đầu đọc truyện, khán giả sẽ khá ấn tượng nhờ phong cách vẽ đậm chất ma quái của tác giả Ishikawa Yugo. Cách vẽ này thực sự đã làm tôn lên chất bí ẩn và kinh dị của bộ truyện tranh này, tạo thêm sự hấp dẫn, kịch tính và thu hút độc giả phải chăm chú theo dõi từng trang truyện từ đầu đến cuối.

[SHARE] Sprite - Truyện tranh "cân não" giả tưởng hấp dẫn như Gantz 4-a89e7
Nội dung truyện được đánh giá cao nhờ các tình tiết có diễn biến khá nhanh và được đẩy lên cao trào liên tục. Khi đọc truyện, khán giả sẽ phải hồi hộp theo dõi từng bước đi của nhóm người bị nhốt trong chung cư. Những bí ẩn về thảm họa động đất cũng như xuất xứ của thứ nước thời gian màu đen kia cũng dần dần được hé lộ và sáng tỏ khiến độc giả không thể không đọc tiếp.

[SHARE] Sprite - Truyện tranh "cân não" giả tưởng hấp dẫn như Gantz 5-a89e7
Nhìn chung, Sprite tuy chưa thể đạt được đến mức "thần sầu" trong dòng truyện tranh kinh dị bí ẩn, thế nhưng đây vẫn là một bộ truyện tranh hấp dẫn trong dòng truyện tranh kén người đọc này. Nếu bạn là người yêu thích sự kịch tính, "cân não" thì hãy thử trải nghiệm qua Sprite dù chỉ một lần.  </div>

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.