[SHARE] EMMA - Truyện tranh dành cho người... chán ecchi
3 posters
17/3/2014, 1:23 pm

#1

Reito
Reito
Tổng quản danh dự
Tổng quản danh dự

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3775
»¥ên ¥ên : 68785
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 30893
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-21
»Giới tính Giới tính : Male
Những bộ mangatình cảm lãng mạn vốn dĩ đã không còn xa lạ gì với tất cả độc giả trên khắp thế giới. Tuy nhiên đó cũng là con dao hai lưỡi khi tại Việt Nam, chúng ta hầu hết đều theo dõi những cuộc tình thấm nhuần tính Á Đông và những tác phẩm thành công, nổi tiếng thì lại có pha thêm chút trẻ con, tình yêu học đường như Ichigo 100%, To Love Ru,... Trong đó thường chứa những chi tiết Ecchi, Harem vô cùng thú vị mãn nhãn bạn đọc.

[SHARE] EMMA - Truyện tranh dành cho người... chán ecchi 1-1bbee

Tuy nhiên lần này chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ manga tình cảm lãng mạn thuần túy, không xảy ra trong trường học, không có hở "quần lót" và mang đậm vẻ Châu Âu. Đó chính là EMMA, bộ manga được sáng tác bởi Kaoru Mori và xuất bản trên tạp chí Comic Beam kể từ tháng 1 năm 2002 đến tháng 5 năm 2006. Bộ truyện tranh cũng đã được chuyển thể thành phiên bản anime với cái tên EMMA - A Victorian Romance.

Tại thị trường Bắc Mỹ, EMMA được phát hành ở cả 2 phiên bản là truyện tranh và anime bởi Nozomi Entertainment.

1.Thông tin

[SHARE] EMMA - Truyện tranh dành cho người... chán ecchi 2-1bbee

Tên truyện: EMMA
Tác giả: Kaoru Mori
Năm phát hành: 2002
Thể loại: Drama, Historical, Romance
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành

2.Nội dung

EMMA lấy bối cảnh tại thành phố London vào gần cuối thế kỷ 19. Đây là câu chuyện tình cảm lãng mạn nhưng cũng vô cùng nhiều chông gai giữa 2 người trẻ tuổi, cũng là đại diện cho 2 tầng lớp điển hình thời bấy giờ: 1 người ở tầng lớp thượng lưu, là 1 cậu chủ của 1 gia đình danh giá còn 1 người là hầu gái - nghề khá thịnh hành trong xã hội ngày đó.

[SHARE] EMMA - Truyện tranh dành cho người... chán ecchi 3-1bbee

Người hầu gái và đồng thời cũng chính là nhân vật chính của bộ truyện có tên EMMA. Nhờ khuôn mặt xinh xắn và tính tình hiền lành, tốt bụng nên cô là đối tượng theo đuổi của phần lớn đàn ông trong khắp London, từ người đưa thư, chủ quán rượu đến những cậu chủ của những gia đình có tiền đều biết đến cô. Tuy nhiên cô từ chối tất cả cho đến khi gặp William Jones, người học trò cũ của chủ nhà nơi cô làm hầu gái. 2 người có tình cảm với nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên và đây cũng chính là điểm khởi đầu cho 1 mối tình mang lại cả tiếng cười hạnh phúc cũng như nước mắt tiếc nuối cho độc giả.

3.Đánh giá

Như đã nói ở trên, EMMA là bộ truyện tranh tình cảm lãng mạn "quen mà lạ" với hầu hết mọi độc giả. Nguyên nhân là bởi tác phẩm thấm nhuần tư tưởng tình yêu tại Châu Âu, nơi có nền văn hóa khác biệt với chúng ta và đồng thời cũng là chủ đề mà vô cùng ít tác giả truyện tranh khác đề cập đến. Tại đây bạn sẽ phải tạm quên đi những mối tình học đường hào nhoáng, hiện đại, những chi tiết trẻ trung, hài hước,... để đến với những gì là giá trị cốt lõi nhất của truyện tranh tình cảm lãng mạn.

[SHARE] EMMA - Truyện tranh dành cho người... chán ecchi 4-1bbee

Về nội dung thì có lẽ không có gì có thể chê được EMMA, các tình tiết được tác giả xây dựng nên vô cùng hợp lý và cực kỳ sát thực tế. Theo dõi câu chuyện, bạn sẽ có cảm giác như mình đang ngồi trước tivi chăm chú theo dõi từng tình tiết tinh tế, lãng mạn của 1 bộ phim truyền hình tình cảm. Có thể nói rằng tác giả đã làm vô cùng tốt khi giữ được mạch truyện ở mức nhẹ nhàng, du dương. 

[SHARE] EMMA - Truyện tranh dành cho người... chán ecchi 5-1bbee

Tuy nhiên cái gì cũng có 1 mặt của nó. Với mạch truyện như vậy EMMA có thể dễ dàng chiều lòng nhiều đối tượng độc giả nhưng dường như lại mất đi điểm nhấn cần có để được nhớ đến. Các chi tiết lãng mạn quá xuất sắc dẫn đến việc truyện hầu như không có 1 chi tiết nào hài hước, và đó chính là nguyên nhân làm EMMA khó có thể trở nên hoàn hảo.
17/3/2014, 1:35 pm

#2

Rin Asakura
Rin Asakura
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3205
»¥ên ¥ên : 60925
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34637
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-22
»Giới tính Giới tính : Male
Tks cậu đã share~ đang chán đời nên cần thư giãn cho vơi đi nỗi buồn~

17/3/2014, 2:20 pm

#3

Blue_RS
Blue_RS
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 868
»¥ên ¥ên : 13834
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 8540
»Ghi danh Ghi danh : 2014-02-20
»Giới tính Giới tính : Male
thấy maid chứ có chút ecchi nào đâu [SHARE] EMMA - Truyện tranh dành cho người... chán ecchi 683083766

#4

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.