[SHARE] Soul Eater - Thỏa mãn fan truyện tranh hành động tử thần
3 posters
18/3/2014, 12:40 pm

#1

Reito
Reito
Tổng quản danh dự
Tổng quản danh dự

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3775
»¥ên ¥ên : 68785
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 30893
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-21
»Giới tính Giới tính : Male
 Soul Eater là một bộ truyện tranh Nhật Bản được sáng tác và minh họa bởi Atsushi Okubo. Lấy bối cảnh đặt tại "Học viện vũ khí tử thần Meister", câu chuyện xoay quanh ba nhóm, mỗi nhóm bao gồm một vũ khí meister và ít nhất một vũ khí có thể chuyển đổi thành hình người.
 
Cố gắng để có thể chuyển hóa vũ khí của mình thành "lưỡi hái tử thần", họ phải thu thập linh hồn của 99 con người độc ác và một phù thủy, nếu không, họ sẽ phải bắt đầu lại tất cả một lần nữa.

[SHARE] Soul Eater - Thỏa mãn fan truyện tranh hành động tử thần 1-fc595

Soul Eater được phát hành bởi Square Enix và ban đầu, bộ manga được ra mắt độc giả dưới hình thức ba phần riêng biệt đăng lần lượt trong hai số đặc biệt Gangan Powered và  một phần trên Gangan Wing vào năm 2003. Bộ manga bắt đầu được đăng dài kỳ thường xuyên trên tạp chí Shonen Gangan của Square Enix ra hàng tháng từ tháng 12 năm 2004 đến ngày 12 tháng 8 năm 2013.

1.Thông tin

[SHARE] Soul Eater - Thỏa mãn fan truyện tranh hành động tử thần 2-fc595
Tên truyện: Soul Eater
Tác giả: Atsushi Okubo
Năm phát hành: 2003
Thể loại: Action, Comedy, Drama
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành

2.Nội dungHọc viện vũ khí tử thần Meister – bối cảnh chính của truyện -  nằm tại Thành phố Tử thần được hư cấu ở bang Nevada, Hoa Kỳ. Ngôi trường được điều hành bởi Hiệu trưởng Shinigami, hay chính là Thần Chết, là một cơ sở đào tạo con người với khả năng biến đổi vũ khí, cũng như những người sử dụng vũ khí ấy, được gọi là Meister. 

[SHARE] Soul Eater - Thỏa mãn fan truyện tranh hành động tử thần 3-fc595

Những học viên theo học trường này là cô bé meister Maka Albarn và người bạn lưỡi hái Soul Eater; sát thủ Black Star và bạn đồng hành Tsubaki Nakatsukasa, người có thể biến thành nhiều loại vũ khí khác nhau như một lưỡi hái gắn xích, phi tiêu hay các đồ nghề của 1 ninja. Một học viên nữa chính là con trai của Thần Chết Shinigami cùng đồng hành với khẩu súng lục Liz và Patty Thompson. Cùng với nhau, họ tiến vào con đường phiêu lưu đầy chông gai thử thách, đánh bại vô số kẻ địch và dần tiến tới 1 sự thật ẩn giấu phía trước.

3.Đánh giá

Nếu không quá khó tính thì bạn hoàn toàn có thể coi Soul Eater là 1 bộ truyện tranh anh em của siêu phẩm Bleach nổi tiếng. Cả 2 tác phẩm này đều khai thác 1 cách mạnh mẽ và bao quát 1 thế giới của những tử thần - thế giới dành cho người chết. Nếu như trong Bleach, bạn được đến với câu chuyện phiêu lưu của 1 con người trở thành tử thần cùng biết bao trận chiến ác liệt thì trong Soul Eater cũng vậy. Tuy nhiên nhân vật chính mà các bạn dõi theo không hẳn là 1 tử thần mà là 1 chiếc lưỡi hái - vũ khí được mệnh danh là thương hiệu của các tử thần.

[SHARE] Soul Eater - Thỏa mãn fan truyện tranh hành động tử thần 4-fc595

Chính việc chọn đối tượng khai thác như vậy đã giúp Soul Eater trở nên khác biệt và có sức hút trong thị trường mà chủ đề tử thần đã được khai thác vô cùng nhiều. Điều này cộng với việc xây dựng nên được 1 cốt truyện có điểm nhấn, nhiều tình tiết hài hước đánh vào tâm lý khán giả đã hình thành 1 môi trường vô cùng thân thuộc và tạo cảm giác thoải mái cho độc giả. Soul Eater có thể khiến bạn chăm chú theo dõi từng chương truyện mà quên đi mất khái niệm thời gian.

[SHARE] Soul Eater - Thỏa mãn fan truyện tranh hành động tử thần 5-fc595

Các pha chiến đấu trong Soul Eater cũng là 1 điểm nhấn đáng nói đến. Xuyên suốt mạch truyện chính, bạn sẽ được đến với rất nhiều trận chiến với kẻ địch vô cùng đa dạng, từ Zombie, phù thủy, thậm chí đến cả Frankenstein. Tất cả những pha chiến đấu đó đầu được gột tả 1 cách khá chi tiết, tuy chưa thể sánh được với Bleach nhưng hoàn toàn có thể thỏa mãn bất cứ fan nào của thể loại manga hành động.
18/3/2014, 12:50 pm

#2

Rin Asakura
Rin Asakura
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3205
»¥ên ¥ên : 60925
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34637
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-22
»Giới tính Giới tính : Male
Bộ này ko biết có anime ko?~ [SHARE] Soul Eater - Thỏa mãn fan truyện tranh hành động tử thần 683083766

18/3/2014, 4:22 pm

#3

wataru
wataru
Thành viên trụ cột
Thành viên trụ cột
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1424
»¥ên ¥ên : 21280
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 12810
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-23
»Giới tính Giới tính : Male
bộ này mình coi được 1/2 rồi !!!  ;daica rất hay đấy

#4

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.