[SHARE] Code Breaker – Truyện tranh chiến đấu siêu năng lực đáng xem
20/3/2014, 12:17 pm

#1

Reito
Reito
Tổng quản danh dự
Tổng quản danh dự

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3775
»¥ên ¥ên : 68785
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 30893
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-21
»Giới tính Giới tính : Male
 Có 1 điểm cực kỳ đặc trưng của truyện tranh Nhật Bản mà tất cả độc giả trên thế giới đều phải công nhận, đó chính là dù tác giả sáng tác manga thuộc thể loại gì, tình cảm, lãng mạn, hành động, trinh thám,… nếu muốn thành công thì cứ “nhét” nhân vật chính làm 1 học sinh trung học. Và đây là thực tế đã được chứng minh qua rất nhiều tác phẩm, Code Breaker cũng là 1 cái tên như vậy nhưng nó đặc biệt hơn khi không chỉ đơn thuần là 1 bộ manga hành động Nhật Bản mà còn vay mượn khá nhiều từ nền văn hóa phương Tây.

[SHARE] Code Breaker – Truyện tranh chiến đấu siêu năng lực đáng xem 1-b8727
Code Breaker là bộ manga được sáng tác và minh họa bởi Akimine Kamijyo, phát hành hàng tuần trên tạp chí Shonen của Kondansha. Tác phẩm của đã sở hữu cho mình phiên bản anime, chính thức phát sóng từ ngày 6 tháng 10 năm 2012 dưới sự sản xuất của Kinema Citrus. Bản quyền tại thị trường Bắc Mỹ thuộc về hãng Funimation Entertainment.

1.Thông tin

[SHARE] Code Breaker – Truyện tranh chiến đấu siêu năng lực đáng xem 2-b8727
Tên truyện: Code Breaker
Tác giả: Akimine Makijyo
Năm phát hành: 2008
Thể loại: Action, Supernatural, Comedy
Tình trạng hiện nay: Đang tiến hành

2.Nội dung

Code Breaker là câu chuyện phiêu lưu hành động xoay quanh 2 nhân vật chính: Oogami Rei - Nhân vật chính của bộ truyện. Là 1 con người bí ẩn và không có nhiều thông tin, cậu ta lần đầu tiên xuất hiện khi Sakura nhìn thấy cảnh tượng tại công viên, va đột nhiên trở thành học sinh mới chuyển đến lớp Sakura vào ngày hôm sau. Ogami sở hữu 1 khả năng đặc biệt, đó chính là việc cậu ta có cánh tay trái của Code Hoàng Đế, cánh tay mà có thể phát ra 7 loại lửa khác nhau.

[SHARE] Code Breaker – Truyện tranh chiến đấu siêu năng lực đáng xem 3-b8727
Người còn lại là Sakurakoji Sakura – 1 cô gái dễ thương và yếu đuối trong mắt bọn con trai và họ luôn nghĩ cần phải bảo vệ cô, nhưng thức ra cô là 1 cao thủ võ thuật. Đồng thời cô cũng là người thuộc vào “loại quý hiếm”, có thể miễn nhiễm với mọi siêu năng lực của Rei cũng như những người giống cậu ta. Cùng với nhau, Ogami Rei và Sakurai trải qua rất nhiều cuộc phiêu lưu, trận chiến vô cùng khốc liệt để rồi phát hiện ra 1 sự thật động trời về quá khứ và sự ràng buộc của 2 người.

3.Đánh giá

Điều đầu tiên phải nói về Code Breaker chính là việc công nhận đây thực sự là biểu tượng của những gì đặc trưng nhất của manga hành động Nhật Bản nhưng dường như tác giả chịu sự ảnh hưởng khá mạnh mẽ của văn hóa phương Tây bên bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác lạ đầy thú vị ở tác phẩm này. Cũng chính điều này đã vô tình là Code Breaker trở  nên khá nổi bật trên thị trường mà manga hành động đang thịnh hành như hiện nay.

[SHARE] Code Breaker – Truyện tranh chiến đấu siêu năng lực đáng xem 4-b8727
Tuy nhiên đáng tiếc đây lại là yếu tố chính được tác giả khai thác để lôi kéo người đọc. Xuyên suốt nội dung câu chuyện, độc giả dẽ được làm quen với khá nhiều siêu năng lực mà bạn thường thấy trên phim ảnh, những năng lực đặc trưng trong những bộ phim siêu nhân Nhật Bản và cả những năng lực thuộc về truyền thuyết phương Tây như 7 vị thần tượng trưng cho 7 tội ác trong đạo Thiên Chúa. 

[SHARE] Code Breaker – Truyện tranh chiến đấu siêu năng lực đáng xem 5-b8727
Ngoài những điều trên thì Code Breaker chưa thực sự thoát khỏi cái khung từ xa xưa của manga hành động Nhật Bản với vòng tuần hoàn: gặp kẻ địch mạnh, thua cuộc, hồi tưởng hoặc bỏ đi tu luyện, sau đó trở lại và lợi hại gấp đôi.

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.