[NEWS] Tìm thấy đoạn anime cổ nhất của đạo diễn Kon Ichikawa, tác giả bộ phim Phoenix
26/4/2014, 7:26 pm

#1

Kin
Kin
Cộng tác viên • 「Thành viên danh dự」
Cộng tác viên • 「Thành viên danh dự」

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 8103
»¥ên ¥ên : 249215
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 98353
»Ghi danh Ghi danh : 2013-05-18
»Giới tính Giới tính : Male
Học viện Hiệu ứng nghệ thuật và Khoa học Hoa Kỳ đã phát hiện ra đoạn video anime còn sót lại cổ nhất được sản xuất bởi Kon Ichikawa, một nhà đạo diễn nổi tiếng thời xưa trong ngành anime và live-action. "Yowamushi Chinsengumi" (Cowardly Samurai Squad) là 1 đoạn anime dài 5 phút được quay vào năm 1935.

[NEWS] Tìm thấy đoạn anime cổ nhất của đạo diễn Kon Ichikawa, tác giả bộ phim Phoenix 2pt5dma

Đoạn video là sản phẩm thứ 3 của Hana Yori Dango về Dangonosuke, một cậu bé samurai. Trong câu chuyện, Dangonosuke giải cứu 1 người phụ nữ bị bắt bởi những kẻ cướp (Bộ được đặt tên theo câu nói của Nhật Bản -- với nghĩa đen "Chọn những chiếc bánh thay vì những bông hoa" (nghĩa là thức ăn quan trọng ở thực tiễn, nên sẽ chọn thức ăn thay vì những bông hoa ) — đã gây cảm hứng cho tựa đề chơi chữ ở manga nổi tiếng sau này là Boys Over Flowers của Yoko Kamio).

Bộ anime đang được phục hồi tại Trường Đại Học California, Los Angeles. Một đoạn phim Hana Yori Dango năm 1936 đã được xem như là công trình anime cổ nhất còn sót lại bởi Ichikawa đến khi đoạn video 1935 được phát hiện.

Ichikawa đã được sinh ra dưới tên Giichi Ichikawa ở Iseshi, 1 thành phố nằm ở trung tâm tỉnh Mie của Nhật Bản, vào 20/11/1915. Ông muốn trở thành 1 nhà họa sĩ thời còn trai trẻ, nhưng đã thay đổi suy nghĩ sau khi xay những bộ phim samurai đầu tiên được tạo ra, Kokushi Muso (1932) của Mansaku Itami. Năm sau, ông đã tham gia vào hãng sau này trở thành studio TOHO và bắt đầu công việc sản xuất, viết kịch bản, hiệu ứng, và quay phim.

Ông điều hành tác phẩm đầu tiên của ông, anime rối Musume Dojoji (A Girl at Dojo Temple) vào 1945. Ông cũng làm 1 số tác phẩm từng thể loại từ hài hước đến kịch và tài liệu. Thực tế, ông đã giành được 3 giải thưởng Cannes cho những bộ khác lạ: bộ kịch the tense Kagi (Jury Prize) và Otōto (Special Mention) và phim tài liệu Tokyo Olympiad (Critics Award). Ông cũng vinh danh với các tác phẩm phản đối chiến tranh với đề cử Oscar là Burmese Harp và Fires on the Plain.

[NEWS] Tìm thấy đoạn anime cổ nhất của đạo diễn Kon Ichikawa, tác giả bộ phim Phoenix 281tvfn

Những thập kỉ sau, ông trở về với anime của ông và giúp tạo khuôn cho 2 bộ chuyển thể từ manga cổ điển: The Phoenix: Chapter of Dawn vào năm 1978 và Galaxy Express 999 vào năm 1979. Về Phoenix, ông đã điều hành và sản xuất bộ chuyển thể đầu tiên của Magnum opus của Osamu Tezuka. Sau đó ông giám sát bộ phim chuyển thể đầu tiên của manga Galaxy Express 999 của Leiji Matsumoto, anime và cộng tác viết kịch bản. Ông qua đời vào năm 2008.
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.