[SHARE] Senyuu – Truyện tranh Dũng sĩ giải cứu thế giới
16/7/2014, 11:21 am

#1

Havoc
Havoc
Thành viên tiềm năng
Thành viên tiềm năng
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 118
»¥ên ¥ên : 460
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 320
»Ghi danh Ghi danh : 2014-07-14
»Giới tính Giới tính : Male
Cùng đến với cuộc phiêu lưu vô cùng hài hước của vị Dũng sĩ “bất tài” và chàng Cận vệ “độc ác” trong Senyuu
[SHARE] Senyuu – Truyện tranh Dũng sĩ giải cứu thế giới 1-bad9e

Senyuu là bộ truyện tranh Nhật Bản được sáng tác và vẽ minh họa bởi Robinson Haruhara. Truyện được ra mắt lần đầu tiên trên tạp chí Jump Square vào năm 2010 bởi Shueisha . Bộ manga từng được chuyển thể thành phiên bản anime ăn khách trên tivi vào đầu năm 2013.
Senyuu – Truyện tranh Dũng sĩ giải cứu thế giới
Bộ truyện tranh Senyuu kể về cuộc phiêu lưu của dũng sỹ số 45, Alba cùng chiến sỹ Hoàng gia, Ross (và đồng bọn) trong công cuộc đánh bại quỷ vương, giải cứu thế giới.
1. Thông tin:
Tên truyện: Senyuu
Tác giả: Haruhara Robinson
Thể loại: Comedy , Fantasy, Action, Adventure, Shounen
Năm phát hành: 2010
Tình trạng: Đang tiến hành
2. Nội dung
Ngày xửa ngày xưa, Quỷ Vương Rchimedes đã tàn phá thế giới loài người bằng đội quân ma quỷ nhưng sau đó hắn ta đã bị phong ấn bởi người anh hùng vĩ đại Creasion. Và hòa bình đã trở lại với thế giới. Thế nhưng 1000 năm sau, Rchimedes đã trở lại cùng một cái hố khổng lồ mở ra trên thế giới, từ đó rất nhiều quái vật đã xuất hiện. Để ngăn chặn sự hủy diệt, đánh bại Quỷ Vương, Đức Vua quyết định tập hợp 75 người là con cháu của anh hùng Creasion vĩ đại ngày trước.
[SHARE] Senyuu – Truyện tranh Dũng sĩ giải cứu thế giới 2-bad9e

Senyuu – Truyện tranh Dũng sĩ giải cứu thế giới
Thế nhưng, giờ đây thật khó để biết được ai trong số họ mới là hậu duệ đích thực của dũng sĩ Creasion sau 1000 năm. Chính vì vậy, Đức Vua hứa sẽ phong danh hiệu “Dũng sĩ chân chính” và ban tặng vô số vàng bạc châu báu cho bất kỳ ai đánh bại được Quỷ Vương. Câu chuyện bắt đầu với cuộc phiêu lưu của dũng sỹ số 45, Alba cùng chiến sỹ Hoàng gia, Ross.
[SHARE] Senyuu – Truyện tranh Dũng sĩ giải cứu thế giới 3-bad9e
Senyuu – Truyện tranh Dũng sĩ giải cứu thế giới
Mặc dù chiến đấu với những con quái vật yếu hơn mình và thường hay bị người bạn đồng hành – Ross chơi đểu nhưng nhiệm vụ này của Alba đã giúp cậu tôi luyện được những kĩ năng chiến đấu, được đến những vùng đất mới, được làm quen với những người bạn mới – những điều mà cậu không bao giờ nghĩ đến.
3. Đánh giá
Dễ nhận thấy điểm khác biệt lớn nhất của Senyuu so với những bộ manga thông thường khác chính là ở phong cách trình bày của truyện. Truyện có nét vẽ rất đơn giản, nhẹ nhàng, tạo hình nhân vật cũng không cầu kỳ và không chú trọng phần phong cảnh xung quanh. Mỗi trang truyện chỉ có một khung hình duy nhất và đặc biệt, trang hình sau luôn lặp lại 1 phần lời thoại của trang hình trước.
[SHARE] Senyuu – Truyện tranh Dũng sĩ giải cứu thế giới 4-bad9e
Senyuu – Truyện tranh Dũng sĩ giải cứu thế giới
Thực tế, đây chính là cách thể hiện những trang hình liên tiếp giống như tạo thành hiệu ứng trình chiếu của video chứ không phải truyện bị lặp trang (Senyuu là video manga được đăng trực tuyến trên Nico Nico Seiga có kèm hiệu ứng âm thanh). Tuy nhiên với cách đọc online thông thường của hầu hết độc giả thì hiệu ứng này có phần khiến người đọc cảm thấy khó chịu.
Senyuu – Truyện tranh Dũng sĩ giải cứu thế giới
[SHARE] Senyuu – Truyện tranh Dũng sĩ giải cứu thế giới 5-bad9e
Mặc dù cốt truyện không mới nhưng nhờ việc sở hữu những nét vẽ dễ thương, kết hợp đan xen ngôn ngữ thoại “xì tin” và hiện đại, Senyuu vẫn mang đến cho người đọc những trận chiến, những tiếng cười rộn ràng và những khoảnh khắc cảm xúc sâu lắng.
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.