[Conan] Về Loạt Truyện Màu Đỏ (891-897)
2 posters
22/7/2014, 10:10 am

#1

doremon10
doremon10
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1802
»¥ên ¥ên : 11779
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 6049
»Ghi danh Ghi danh : 2014-07-18
»Giới tính Giới tính : Male
[Conan] Về Loạt Truyện Màu Đỏ (891-897) Amuro-okiya
Mặc dù biết Gosho vẫn đang hứa hẹn một cái kết cho loạt truyện Màu Đỏ (có lẽ lấy ý tưởng từ tiêu đề của cuộc phiêu lưu nổi tiếng của Sherlock Holmes, “A Study in Scarlet”, được biết đến trong tiếng Việt như “Chiếc Nhẫn Tình Cờ”) ở chương tới (898) nhưng mình vẫn mạo muội tóm tắt đôi chút về những chương gần đây (891-897).
Trước hết, có thể thấy dấu ấn của Holmes rất đậm nét, trong cái tên (như đã nói ở bên trên) cũng như 1 số mô phỏng trong chính cuộc chạm trán giữa Okiya và Amuro. Cụ thể là việc trước đó Akai “chết” ở đèo Raiha – vốn là phiên bản thác Reichenbach nơi Holmes và Moriarty rơi xuống vực, của Gosho – và sự trở lại của Holmes, cũng như Akai, từ cõi chết; việc Okiya Subaru trong nhà Kudo khi Amuro tới tìm rốt cuộc không phải là Okiya/Akai thật, cũng chính là phỏng theo hình nộm Holmes trong “Cuộc Phiêu Lưu Của Căn Nhà Trống”). Lằng nhằng, rắc rối, vất vả cho người trong cuộc và nhức óc cho người đọc, rốt cuộc, cuộc đối đầu này có mục đích gì?
Chưa biết Gosho còn có mưu chước gì để khiến độc giả tẩu hỏa nhập ma trong những diễn biến tiếp theo, nhưng ít nhất mình cũng có thể khẳng định phần nào mục đích của những chương truyện gần đây. 1 trong số đó là để (cuối cùng thì cũng có thể!) gạt sang 1 bên những mối hoài nghi về chuyện Akai Shuuichi ngụy tạo cái chết của chính mình bằng cách tráo đổi xác của Kusuda Rikumichi, và mẹo vặt với trò dấu vân tay trên điện thoại nọ, để cuối cùng, thông qua những suy luận sắc sảo của Amuro, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm rằng, phải, Akai đã hoặc nhuộm tóc, hoặc đội tóc giả và đeo máy đổi giọng nói để đóng vai anh chàng sinh viên cao học Okiya Subaru từ bấy đến nay. Tất nhiên Gosho đã không bỏ qua mấy trò tâm lí với người đọc để đánh lạc hướng họ khỏi sự thật mà đã lộ ra từ lẩu từ lâu ấy (bằng cách để Yukiko đóng giả Yuusaku, và Yuusaku vào vai Okiya, trong khi Akai bằng xương bằng thịt lại xuất hiện cùng lúc ở 1 nơi khác), nhưng rốt cuộc 1 trong những mục đích của loạt truyện này là để khẳng định Akai Shuuichi vẫn còn sống nhăn, và Okiya Subaru chẳng qua chỉ là 1 thân phận khác của chàng điệp viên FBI. Hết tranh cãi [Conan] Về Loạt Truyện Màu Đỏ (891-897) 2265931760
Nhưng Akai Shuuichi tái xuất giang hồ không đồng nghĩa với việc Okiya Subaru hào hoa biến mất (các fan nữ của Okiya có thể thở phào?) như Conan đã xác nhận ở cuối chương 897. Để “bảo vệ” một cô bé mà ai cũng biết là ai đấy ở nhà bên, Akai sẽ vẫn còn lưu luyến thân phận Okiya này. Bắt vợ chồng nhà Kudo lao tâm khổ tứ, rốt cuộc cũng là để bịp mắt Amuro Tooru khỏi sự thật về nhân vật Okiya Subaru (không rõ khi biết được sự thật mình đã đoán trúng phóc nhưng lại bị dắt mũi, Amuro sẽ phản ứng thế nào đây…?).
Mục đích thứ 2 thì rõ ràng là để xác nhận chuyện “Amuro Tooru không phải là kẻ xấu”, và Gosho lại có dịp cười ngả nghiêng khi 1 lần nữa thành công với chiêu bài “viết truyện sao cho độc giả tưởng nhân vật này là kẻ xấu, nhưng rốt cuộc lại là người tốt” mà ông đã thực hiện trên rất rất nhiều nhân vật từ trước đến nay, đến nỗi nó gần như trở thành 1 thói quen. Tuy thông qua nhận xét của Akai ở 897, chúng ta có thể phần nào hình dung ra thân phận thực sự của Amuro Tooru (ngoài cái tên thật Furuya Rei), nhưng về cụ thể, vấn đề này vẫn chưa rõ ràng lắm. Chúng ta chỉ có thể đoán rằng Rei làm việc cho một tổ chức tình báo an ninh nào đó ở Nhật, hoặc là thuộc về giới cảnh sát mật, với mục tiêu đánh đổ Tổ chức Áo đen. Chưa rõ Rei bắt đầu trà trộn vào Tổ chức (cụ thể) từ bao giờ, nên độc giả có thể nghĩ tới nhiều khả năng khác nhau, trong đó có 1-Rei được đào tạo trong ngành cảnh sát (cùng Date Wataru?) và được cử đi làm mật thám trong Tổ chức Áo đen. Điều này phù hợp với những gì Shuuichi trao đổi trong cuộc gọi điện thoại với Rei, “tôi đã nghi ngờ cậu ngay từ hồi còn ở trong Tổ chức Áo đen”; 2-Rei được nuôi dạy trong Tổ chức, khi lớn lên được gửi đi làm mật thám trong ngành cảnh sát, để phục vụ lợi ích của Tổ chức (giống như tình huống trong phim Hongkong nổi tiếng Infernal Affairs, hay phiên bản remake của Mỹ, The Departed [Conan] Về Loạt Truyện Màu Đỏ (891-897) 2265931760’) nhằm đảm bảo cảnh sát không thể lần ra dấu vết của Tổ chức, nhưng dần dần Rei nhận ra Tổ chức Áo đen quá nguy hiểm cho xã hội và cần phải bài trừ. Điều này sẽ phù hợp với hồi ức về Elena Miyano của Rei, cũng như việc Rei có thể tự do đi lại, tập hợp cảnh sát viên nhiều như vậy, mà không lo tai mắt của Tổ chức phát hiện (vì thân phận vốn đã là điệp viên 2 mang??). 2 khả năng này có cái gì đó hơi…mâu thuẫn với nhau, nhưng thôi, có lẽ để bàn sau. Nếu có khả năng thứ 3, thứ 4, mình chưa nghĩ ra được và vui lòng thỉnh giáo. [Conan] Về Loạt Truyện Màu Đỏ (891-897) 2265931760’ Ngoài ra, về Amuro Tooru/Furuya Rei, còn có cái gì đó rất lạ, rất có triển vọng mà mình và người bạn Jd- đã bàn qua, có thể gọi là “khả năng Amuro Tooru có liên quan tới nước Anh, người Anh, văn hóa Anh…vv” mà cần nói kĩ hơn ở 1 bài viết khác (sẽ viết, sẽ viết…).
Đó là 2 mục đích chính của cái mà chúng ta gọi là Loạt truyện Màu Đỏ, mình nghĩ thế. Còn những chuyện khác thì nhiều lắm, chẳng hạn như để nhắc nhở người đọc tên của bộ truyện này: Thám Tử Lừng Danh CONAN, nghĩa là Conan phải là Mr-Biết-Tuốt, Mr-Cái-Gì-Cũng-Nhúng-Tay-Vào, Mr-Cái-Gì-Cũng-Phải-Là-Nhất. Mình luôn ý thức Conan là đầu sỏ của mọi màn biểu diễn (Heiji có giỏi đến mấy cũng không được phép thắng Conan) [Conan] Về Loạt Truyện Màu Đỏ (891-897) 2265931760’ nhưng vốn yêu thích Akai và Amuro, vốn thích việc Gosho bỏ nhiều công sức để tô đậm, nhấn mạnh sức mạnh trí tuệ của 2 nhân vật này, nên khi chứng kiến Amuro bị dắt mũi (một cách không công bằng, giống như việc Conan huy động tới cả 1 đội quân để đánh lừa Ran mỗi lần cô bắt đầu nghi ngờ thân phận thực sự của cậu ta) và thấy Akai không phủ nhận việc chính Conan là người vạch ra kế hoạch “giả chết” của mình, quả thực là cảm giác không thể gọi là…dễ chịu. Dù ý thức rõ tất cả những điều trên, mình vẫn không khỏi bất bình, khi rõ ràng tác giả trước đó hết lời ca ngợi trí thông minh, tài thao lược, sự nhạy bén của Akai, cũng như tài suy luận, sự thông tuệ của Amuro (đến Gin dù không ưa, cũng buộc phải thừa nhận [Conan] Về Loạt Truyện Màu Đỏ (891-897) 683083766 ), nhưng rốt cuộc lại tạo tình huống khiến họ quá nhỏ bé trước Conan [Conan] Về Loạt Truyện Màu Đỏ (891-897) 1570934857
Như vậy đó, và chúng ta vẫn phải dài cổ đợi cái mà Gosho đặt tiêu đề là “Phần kết Màu Đỏ”, tức chương 898. Có thể ở đó sẽ có những flashbacks quan trọng chăng? Gosho sẽ dẫn dắt đến sự kiện quan trọng trong chương kỉ niệm 900 ra sao đây? Hẹn tới lúc đó chúng ta lại chém gió tiếp.
Nguồn: cnateam
22/7/2014, 10:20 am

#2

Havoc
Havoc
Thành viên tiềm năng
Thành viên tiềm năng
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 118
»¥ên ¥ên : 460
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 320
»Ghi danh Ghi danh : 2014-07-14
»Giới tính Giới tính : Male
lần sau đăng bài bạn cho cỡ chữ to cho dễ đọc [Conan] Về Loạt Truyện Màu Đỏ (891-897) 683083766 thế này đọc khó lắm [Conan] Về Loạt Truyện Màu Đỏ (891-897) 683083766

22/7/2014, 10:24 am

#3

doremon10
doremon10
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1802
»¥ên ¥ên : 11779
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 6049
»Ghi danh Ghi danh : 2014-07-18
»Giới tính Giới tính : Male
để mình edit lại [Conan] Về Loạt Truyện Màu Đỏ (891-897) 133207816

#4

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.