[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản
2 posters
25/10/2014, 8:39 pm

#1

doremon10
doremon10
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1802
»¥ên ¥ên : 11780
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 6050
»Ghi danh Ghi danh : 2014-07-18
»Giới tính Giới tính : Male
 
Nhật Bản trồng rất nhiều dâu tây.

Dâu tây là một trong những mùa vụ lớn nhất của Nhật. Mặc khác, Nhật Bản sản xuất đồ ngọt làm từ dâu tây chất lượng hơn bất kì quốc gia nào khác.

Rất nhiều loại dâu tây độc nhất ở các vùng khác nhau được trồng quanh năm, ở ngoài trời lẫn trong nhà kính. Nhật Bản còn có hệ thống nhà kính lớn trồng dâu, cho trái từ tháng 12 đến tận tháng 4 năm sau. Hai vụ mùa này kết hợp lại cho chúng ta một mùa dâu kéo dài đến nửa năm.

Có rất nhiều cách để thưởng thức chúng.


1. Mùa dâu tây

Thời điểm tốt nhất và rẻ nhất để thức thức dâu tây Nhật Bản là lúc vào mùa. Dâu tây được trồng ngoài trời vào mùa vụ tháng 5 đến tháng 6.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Ichigo-205-3120_zps7f0f0440

2. Dâu tây cao cấp

Dâu tây Nhật Bản được cẩn thận đánh giá theo chủng loại, vùng miền, màu sắc, hình dáng, kích thước và độ hoàn hảo. Loại dâu đắt nhất được bán ở các cửa hàng. Chúng có giá khoảng 1000 yen ($10) mỗi trái.

Dâu tây được xem là một món quà lãng mạn. Có rất nhiều loại dâu tây Nhật Bản có cái tên lãng mạn như “Hương vị tình yêu đầu tiên” (Hatsukoi no kaori).


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Very-expensive-strawberries-205-3414_zps6d9c1816

3. Ăn ngay

Bạn có thể hái dâu và ăn tại chỗ ở bất kì nơi trồng dâu nào trên nước Nhật khi chúng vào mùa. Thông thường bạn sẽ có thời gian 30 phút để ăn bao nhiêu dâu tùy thích. Cách tốt nhất là hãy chọn những trái dâu chất lượng cao và thưởng thức chúng từ từ. Thật dễ dàng để no bụng bằng dâu tây chỉ trong 5 phút.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Strawberries-in-japan-205-18_zpsa70fc6c3

4. Kẹo dâu tây

Kẹo dâu tây là thức ăn lễ hội ở Nhật Bản.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Candied-ichigo-205-574_zpsf75eff74

5. Ichigo Daifuku

Một chiếc bánh Daifuku với một trái dâu bên trong. Một món tráng miệng mùa Xuân.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Ichigo-daifuku-205-1447_zps1c0d68c8

6. Bánh kẹp dâu tây.

Bánh kẹp dâu tây thường thấy ở các cửa hàng tiện lợi. Chúng cũng được phục vụ ở các quán cà phê.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Ichigo-sando-205-2021_zps77998373

7. Sô cô la dâu tây.

Người nhật không thường thích các sản phẩm sô cô la dâu tây. Điển hình là Strawberry Pocky và Apollo.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Apollo-205-186_zps872803a6

(Apollo: một nhãn hiệu sô cô la dâu tây có dạng hình nón)


8. Ramune Dâu tây.

Ramune là loại nước uống nhẹ cổ điển của Nhật Bản có từ năm 1876. Ngày nay, chúng thường xuất hiện ở lễ hội. Hương dâu là hương phổ biến nhất.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Ichigo-ramune-205-1821_zpsf6ab3012

9. Crepes dâu tây.

Thật khó để ném một hòn đá ở Tokyo mà không trúng xe bán crepes. Crepes có ở khắp nơi ở Nhật bản. Dâu tây là nguyên liệu phổ biến.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Strawberry-crepe-205-125_zpsb357481d

10. Dâu tây dễ thương

Có một bí mật nhỏ là người Nhật thích thú với những thứ dễ thương. Dâu tây được nhắc tới nhiều nhất.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Terebi-205-3249_zpse5bafbc3

11. Dâu tây Tochiotome

Tochiotome là một loại dâu đến từ quận Tochigi. Có lẽ là loại phổ biến nhất.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Tochiotome-closeup-205-985_zpsc669cacd

12. Moikko

Moikko (nghĩa đen: thêm một cái nữa) là loại dâu tròn từ quận Miyagi.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Moikko-205-513_zpsffc9583b

13. Benihoppe

Benihoppe (“má hồng”) là loại dâu nổi tiếng từ quận Shizuoka.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Benihoppe-205-366_zps506ae99d

14. Amaou

Những trái dâu tây to khác thường từ quận Fukuoka.


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Amaou-strawberries-205-219_zps45b7ed03

15. Aiberi

Aiberi (“quả mọng tình yêu”) là những trái dâu có hình dạng như trái tim từ quận Aichi. Một trong những loại đắt nhất.

[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Aiberi-205-141_zps76a25410

16. Hatsukoi No Kaori

Một trái dâu được phát triển vào năm 2006 với vỏ hồng, ruột trắng và hạt đỏ điểm ở ngoài. Giá ban đầu rất đắt. Được đặt với cái tên Hatsukoi No Kaori (hương vị của tình yêu đầu tiên)


[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Hatsukoi-no-kaori-205-454_zpsb3a04c78


Nguồn: SƯU TẦM
26/10/2014, 10:35 am

#2

[N]guyệt_3k
[N]guyệt_3k
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」

Pet
:
Waifu/Pet

:
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2600
»¥ên ¥ên : 10386
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 4230
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-13
»Giới tính Giới tính : Female
[GÓC ẨM THỰC] 16 cách để thưởng thức Dâu tây Nhật Bản Amaou-strawberries-205-219_zps45b7ed03


Giống cái mông

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.