[Sưu tầm] Vì đó là tôi : OTAKU!
4 posters
26/3/2013, 7:20 pm

#1

SallyMjU
SallyMjU
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 220
»¥ên ¥ên : 1803
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 305
»Ghi danh Ghi danh : 2013-03-02
»Giới tính Giới tính : Female
Lang thang đi kiếm áo khoác hình Pikachu trên google thì tình cờ Sari thấy được bài này nè. Sau khi đọc thì thấy nó cũng hay nên post cho các Otaku xem nà [Sưu tầm] Vì đó là tôi : OTAKU! 2265931760 ;dima


Mỗi lần muốn F5 bản thân, tôi thường làm những việc bình thường không hay làm lắm, để lấy không khí mới mẻ, tạo niềm vui cho cuộc sống. Cosplay là một trong số đó. Tôi đọc truyện tranh từ nhỏ và cũng như nhiều Otaku (người hâm mộ anime và manga) khác, có quan tâm và hứng thú với cosplay. Khi khoác lên người những bộ trang phục khác nhau, tôi như trở thành một người khác.

Việc này cũng khá dễ hiểu, có thể nếu không để ý bạn sẽ không nhận ra, nhưng khi ta mặc đồ ngủ ở nhà, cách ta đi đứng nói năng, hành xử sẽ rất khác khi ta mặc áo dài hay mặc đồ công sở. Cosplay ngoài việc là một cách để tôi thể hiện phần cá tính không thể bộc lộ hết trong cuộc sống hàng ngày, nó cũng là một thú vui, một cách giải trí để tôi thử nghiệm những phong cách thời trang cũng như xem xem bản thân mình thay đổi thế nào đối với từng kiểu trang phục ấy.


Khi đọc truyện, có những lúc tôi cảm giác mình như hòa vào cuộc sống trong đó, trở thành một phần của những câu chuyện không có thật đấy, và muốn một lần được thử mặc lên mình những bộ trang phục như họ. Tuy chỉ có thể trở nên “giống” nhờ vào tạo hình tóc tai, quần áo, bối cảnh..v..v.. nhưng việc làm tưởng chừng vô nghĩa đó cũng giúp cho các coser có được những khoảng khắc được trở thành người mình thích hoặc mong muốn trở thành.Đồ cosplay thì hầu hết là của tôi. Tôi không biết may vá, chỉ tự làm những phụ kiện đi kèm như hoa cài đầu, cung tên, mũ, vương miện, tai, đuôi ..v..v.. Make up cũng tự làm, quanh đi quẩn lại cũng chỉ biết 1, 2 kiểu make up thôi nên hình như xem ảnh một hồi tự thấy … nhàm. Khi nào có thời gian, tôi sẽ thử một vài kiểu make-up khác xem có hợp không


Nếu chỉ xét về “tạo hình” thì tôi thích Kykyo-san (Inuyasha). Trang phục của Kykyo-san không có gì quá phức tạp, chỉ là một bộ quần áo dạng võ phục cổ của Nhật (Miko, trang phục của pháp sư), kèm theo cung tên, giỏ đựng cung… Nhưng cung tên là do bạn trai đi mua tre, tự vót, tự căng tặng cho nên tôi rất thích. Lâu rồi không còn liên lạc với người bạn đó nhưng thực sự vẫn luôn một kỉ niệm đẹp.


Tôi không biết nhận định thế này có chủ quan không, nhưng người ta thường có xu hướng cos những nhân vật có phần nào đó giống con người mình bên ngoài cuộc sống thật. Khi đọc truyện, người ta tìm được sự đồng cảm nào đó với nhân vật ấy, và đưa cái phần giao thoa của cá nhân hiện hữu ngoài đời của bản thân với nhân vật chỉ tồn tại trên trang giấy, để tạo nên một thứ gọi là “Cosplay” của riêng mình. Mỗi nhân vật trong truyện có rất nhiều phiên bản cosplay ngoài đời, nhưng không ai giống ai.

Cái đẹp cái hay của mỗi coser đem lại cho cùng một nhân vật lại không hề trùng lặp. Bởi phần giao thoa của họ không giống nhau, những coser khác nhau tìm thấy nét tương đồng của bản thân mình với nhân vật họ cos, khác với những người còn lại. Một nhân vật vốn dĩ chỉ đi lại sinh hoạt bằng nét mực đen trên giấy trắng bỗng bước ra ngoài bằng xương bằng thịt. Không chỉ những coser mới là người có niềm vui khi cos, những người được chiêm ngưỡng công trình lao động nghệ thuật ấy cũng có những xúc động nhất định.

Mình có một người bạn đam mê cosplay, lần đầu gặp nhau là ở một cosplay festival. Ngay giây đầu tiên trông thấy, mình đã sững người lại và những đơn thanh “Shin, Shin, Shin” cứ vang mãi lên trong đầu. Không hẳn chỉ vì tạo hình giống với Shin-chan (Nana) mà vì lúc ấy, mình có cảm giác muốn ôm vào lòng đứa bé có đôi mắt buồn vô hạn trước mặt. Cảm giác muốn sẻ chia nỗi cô độc không rõ là đến từ đôi mắt của coser hay của Shin-chan.

Và mình nghĩ nếu chỉ đơn thuần là may một bộ quần áo như nhân vật trong truyện thì không bao giờ coser khiến người đối diện chỉ nhìn thôi đã xúc động đến vậy. Người coser cần có niềm yêu mến đồng cảm đặc biệt với nhân vật được cos, để hòa mình vào nhân vật, mới làm được điều đó. Họ giống như người diễn viên trên sân khấu kịch, đang lao động hết mình vì nghệ thuật


Cho nên, cosplay không phải là một thú vui phù phiếm như nhiều người vẫn nhận định.
26/3/2013, 8:50 pm

#2

[N]guyệt_3k
[N]guyệt_3k
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」

Pet
:
Waifu/Pet

:
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2600
»¥ên ¥ên : 10386
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 4230
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-13
»Giới tính Giới tính : Female
Ý nghĩa anime32

28/3/2013, 6:33 pm

#3

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10630
»¥ên ¥ên : 259068
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114923
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
chia sẻ rất thú vị~ [Sưu tầm] Vì đó là tôi : OTAKU! 3591002129~

14/11/2016, 11:21 pm

#4

akirasaito_0o0
akirasaito_0o0
Thành viên mới
Thành viên mới
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 6
»¥ên ¥ên : 0
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 0
»Ghi danh Ghi danh : 2016-11-13
»Giới tính Giới tính : Male
Good job !~

#5

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.