[GÓC ẨM THỰC] “Kami Nabe” – Lẩu giấy Nhật Bản
+2
l.t.dung1103
Kiyomi
6 posters
24/11/2014, 8:16 pm

#1

Kiyomi
Kiyomi
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2443
»¥ên ¥ên : 50984
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 45819
»Ghi danh Ghi danh : 2013-12-11
»Giới tính Giới tính : Female
Lẩu giấy thường được trình bày rất thanh tao, với đồ ăn và các loại nguyên liệu đi kèm được bày biện trên 1 tờ giấy và được… nấu trên bàn ăn. Bạn sẽ cảm thấy ma thuật ngay trước mặt khi mà thức ăn có thể được nấu trực tiếp trên lửa mà tờ giấy vẫn… nguyên vẹn!

Ở Nhật Bản, ‘Kami’ (紙) có nghĩa là giấy,  và ‘Nabe’ (鍋) có nghĩa là lẩu. Thật đơn giản phải không?

Nếu bạn đã từng đến nhà hàng Wa Japanese Cuisine, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều loại lẩu giấy trong thực đơn. Những món ăn này thường được phục vụ theo phong cách truyền thống của Nhật Bản gọi là ‘ryokan’. Lẩu giấy thường được trình bày rất thanh tao, với đồ ăn và các loại nguyên liệu đi kèm được bày biện trên 1 tờ giấy và được… nấu trên bàn ăn. Bạn sẽ cảm thấy ma thuật ngay trước mặt khi mà thức ăn có thể được nấu trực tiếp trên lửa mà tờ giấy vẫn… nguyên vẹn!

[GÓC ẨM THỰC] “Kami Nabe” – Lẩu giấy Nhật Bản StUCTYW
Lẩu giấy thường được phục vụ theo phong cách truyền thông của Nhật Bản gọi là ‘ryokan’

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với cách một tờ giấy có thể chịu được nhiệt từ việc đốt nóng trực tiếp mà không cần bất cứ sự bao bọc nào, hơn nữa lại còn nấu được cả đồ ăn trên đó?! Sau một vài những thí nghiệm tại trường, thường lấy là kể cả giấy ẩm cũng bị đốt nóng trên lửa nhưng với lẩu giấy, tờ giấy hoàn toàn khô cong và nước lẩu được chiết ra từ các nguyên liệu trong đó.

[GÓC ẨM THỰC] “Kami Nabe” – Lẩu giấy Nhật Bản OsvcMSN

Bạn có biết bí mật đằng sau điều kì diệu mang tên “lẩu giấy” này?

“Lẩu giấy”, trong đó bí mật nằm ở một loại giấy được gọi là “washi” (giấy Nhật Bản) với cấu trúc tương đối dày. “Washi” được phát minh vào thời Edo (từ năm 1600 – 1868) ở Nhật Bản và được sử dụng trong rất nhiều nghệ thuật truyền thống như origami (nghệ thuật gấp giấy), ukiyo-e (tranh khắc gỗ) và sumi-e (tranh thư pháp).

Loại giấy này cực kì bền khi tiếp xúc với nước và nhiệt độ. Tuy nhiên ngay cả độ dày và cứng cáp đó cũng không giúp lẩu giấy có thể được thực hiện trong ngọn lửa. Nhìn chung thì một chiếc cốc giấy cũng không để cháy khi đặt chúng lên trên ngọn lửa bởi nước sẽ không làm tờ giấy nóng lên khi đạt được nhiệt độ sôi. Tuy nhiên nếu giấy đủ dày, nó sẽ cháy. Vậy điều gì thực sự làm cho giấy chịu được nhiệt?

[GÓC ẨM THỰC] “Kami Nabe” – Lẩu giấy Nhật Bản LIs4R3O

Bí mật nằm ở một lớp đặc biệt nằm trên cả 2 mặt của tờ giấy. Phía trực tiếp tiếp xúc với ngọn lửa sẽ có một lớp phủ dày hơn để giữ nhiệt độ luôn thấp hơn 160°C. Việc ứng dụng lớp phủ đặc biệt này cho phép lẩu giấy chịu nhiệt khi bị đốt và nấu thức ăn cùng lúc.

Bên cạnh việc trông món ăn trở nên thanh lịch, tao nhã hơn, lẩu giấy còn được dùng để loại bỏ những phẩm hoá học của đồ ăn. Nó giúp loại trừ vị đắng hoặc kiềm trong nước lẩu. Lẩu giấy cũng rất phổ biến trong trong những đám cưới truyền thống và trong những bữa tiệc ở Nhật Bản.
25/11/2014, 6:13 pm

#2

l.t.dung1103
l.t.dung1103
Thành viên tập sự
Thành viên tập sự
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 95
»¥ên ¥ên : 276
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 95
»Ghi danh Ghi danh : 2014-09-18
»Giới tính Giới tính : Female
ôi lẩu giấy, nghe cái tiêu dề tưởng cả đò ăn cx bằng giấy, cơ mà cái này hay, like thôi

25/11/2014, 7:13 pm

#3

chirou
chirou
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 343
»¥ên ¥ên : 731
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 248
»Ghi danh Ghi danh : 2013-07-22
»Giới tính Giới tính : Male
đọc đề xong tưởng ăn giấy luôn chứ [GÓC ẨM THỰC] “Kami Nabe” – Lẩu giấy Nhật Bản 683083766

25/11/2014, 8:20 pm

#4

Hana-chan
Hana-chan
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Neko-chan
Huy hiệu dành cho những ai đạt trên 50 topic tại box Neko Cafe
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3209
»¥ên ¥ên : 18452
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34033
»Ghi danh Ghi danh : 2013-03-18
»Giới tính Giới tính : Female
Chirou wrote:đọc đề xong tưởng ăn giấy luôn chứ [GÓC ẨM THỰC] “Kami Nabe” – Lẩu giấy Nhật Bản 683083766
lúc đầu mới nghe mình cũng nghĩ vậy [GÓC ẨM THỰC] “Kami Nabe” – Lẩu giấy Nhật Bản 2831107049

25/11/2014, 8:44 pm

#5

Reito
Reito
Tổng quản danh dự
Tổng quản danh dự

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3775
»¥ên ¥ên : 68785
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 30893
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-21
»Giới tính Giới tính : Male
Lần đầu thấy giấy mà chịu được nhiệt cao [GÓC ẨM THỰC] “Kami Nabe” – Lẩu giấy Nhật Bản 1184394948

25/11/2014, 10:04 pm

#6

Kiyomi
Kiyomi
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2443
»¥ên ¥ên : 50984
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 45819
»Ghi danh Ghi danh : 2013-12-11
»Giới tính Giới tính : Female
ø๖ۣۜRë†♪Φ wrote:Lần đầu thấy giấy mà chịu được nhiệt cao [GÓC ẨM THỰC] “Kami Nabe” – Lẩu giấy Nhật Bản 1184394948
Dù sao thì vẫn là thức ăn nên đâu có đủ nhiệt độ để làm giấy phát lửa được đúng không nào [GÓC ẨM THỰC] “Kami Nabe” – Lẩu giấy Nhật Bản 756794995

26/11/2014, 8:24 am

#7

Minclinton
Minclinton
Thành viên mới
Thành viên mới
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 9
»¥ên ¥ên : 0
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 0
»Ghi danh Ghi danh : 2014-11-25
»Giới tính Giới tính : Male
Ăn kiểu này cầu kì quá ;khoxu

#8

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.