[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi
5/2/2015, 11:20 pm

#1

myphuoc789
myphuoc789
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 815
»¥ên ¥ên : 5155
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2072
»Ghi danh Ghi danh : 2014-05-08
»Giới tính Giới tính : Female


Bốn mùa trong bánh Wagashi




Tháng 1: ăn loại Hanabira Mochi vào dịp năm mới  

[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi 3757796320_382616ddd3
           




Tháng 2: làm bánh Kobai có hình dạng quả mơ Nhật- ume (tháng 2 là mùa hoa ume nở). Đây là bánh được làm bằng bột đậu và bột lúa mạch hấp, có màu đỏ hồng.

[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi 609180307221456cu8
 



Tháng 3: tháng của bánh Hishi Mochi ăn vào dịp lễ hội búp bê Hina Matsuri, gồm có 3 lớp bánh hình thoi với 3 màu khác nhau xếp chồng lên nhau

[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi 4a0b0ba201aa3eb6339140f02ef73e69
 



Tháng 4: Hanami Dango dùng cho lễ hội hoa anh đào. Bánh này phổ biến từ những năm 1800. Có 2 loại: loại có màu sậm hơn được bọc bằng bột đậu, loại có màu sáng hơn được nướng với nước tương
 
[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi Tumblr_muey7rSafj1qchbzjo1_500



Tháng 5: Kashiwa Mochi ăn vào Tết Đoan Ngọ (Tango no Sekku). Đây là bánh bột nếp nhân đậu, gói trong lá sồi
 
[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi Photo_Kashiwa-Mochi


Tháng 6: Bánh Ajisai gồm thạch đậu đỏ yokan bọc nhân đậu trắng, có hình ajisai (hoa tú cầu)

[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi Wagashi-ajisai-2 


Tháng 7 : Bánh in rakugan và kẹo aruheito

[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi 42042420

[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi Aruheito
 


Tháng 8: Thạch đậu mềm Mizu yokan.

[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi Mt-fuji-yokan
 


Tháng 9: O-hagi là bánh nếp bọc bột đậu đỏ, được dâng cúng vào thời điểm thu phân, có hình dạng của cỏ ba lá (hagi- đây cũng là tên bánh).

[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi Ohagi
 


Tháng 10: Bánh Kuri no yaki-gashi làm từ bột hạt dẻ bọc nhân hạt dẻ phía trong rồi đem nướng

[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi BPtyvnO6rJw
 


Tháng 11: Momiji là loại bánh hình lá phong.

[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi 37341658



Tháng 12: Bánh bao Yuzu manju làm từ hỗn hợp bột lúa mì, bột khoai lang yamato và vỏ trái thanh yên yuzu bọc mứt đậu, có hình dạng của trái thanh yên.

[GÓC ẨM THỰC] Bốn mùa trong bánh Wagashi 10477073_695407097193200_2566631205188762989_n


Nguồn wikipedia 
Trình bày myphuoc789 

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.