[Neko Cafe] Tại sao mèo là siêu nhân ngủ
5/3/2015, 6:54 pm

#1

Hana-chan
Hana-chan
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Neko-chan
Huy hiệu dành cho những ai đạt trên 50 topic tại box Neko Cafe
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3209
»¥ên ¥ên : 18452
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34033
»Ghi danh Ghi danh : 2013-03-18
»Giới tính Giới tính : Female
Mèo thường bị coi là lười vì chúng ngủ suốt ngày. Vậy tại sao mèo có thể ngủ nhiều như thế và giấc ngủ của chú mèo diễn ra như thế nào? Tìm hiểu với chúng tớ nhé!

[Neko Cafe] Tại sao mèo là siêu nhân ngủ VWubk1R

Loài mèo có 3 kiểu ngủ là: giấc ngủ ngắn, giấc ngủ dài, nông và giấc ngủ sâu. Giấc ngủ ngắn chúng ta thường gọi là “catnap”. Giấc ngủ dài và giấc ngủ nông thường xen kẽ nhau trong suốt khoảng thời gian mà chú mèo chìm vào giấc ngủ hơn là giấc ngủ ngắn. Khi chú mèo cảm thấy buồn ngủ, thì giai đoạn đầu tiên là giấc ngủ nông thường kéo dài khoảng nửa tiếng. Sau đó, chú mèo sẽ bắt đầu giấc ngủ sâu, thường kéo dài 6 đến 7 phút. Sau đó, chú mèo sẽ quay lại giấc ngủ nông và 2 giai đoạn ngủ đó cứ tiếp tục thay phiên nhau cho đến khi chúng tỉnh dậy.

[Neko Cafe] Tại sao mèo là siêu nhân ngủ E1fitxg

Khi ngủ sâu giấc mèo thường mơ, với sự giật giật và run run của tai, chân và đuôi. Miệng của chúng cũng có những động đậy nhỏ. Có thể có một vài tiếng kêu như tiếng gầm gừ, tiếng kêu rừ..ừ.. và những âm thanh khác. Và chúng có những chuyển động mắt đột ngột trong lúc ngủ sâu.

Những chú mèo con, trong một tháng đầu đời, chúng chỉ có những giấc ngủ sâu, thường kéo dài đến 12 giờ đồng hồ trong một ngày. Sau một tháng đầu, những chú mèo con sẽ nhanh chóng có giấc ngủ như của một chú mèo trưởng thành.

[Neko Cafe] Tại sao mèo là siêu nhân ngủ PenRlBG

Mèo chính là siêu nhân ngủ, chúng có thể ngủ 16 tiếng một ngày. Phần lớn các loài động vật có vú không ngủ nhiều như thế, điều đó đưa mèo vào một loài đặc biệt -đó là thợ săn chuyên nghiệp. Những chú mèo dễ dàng kiếm được thức ăn trong thời gian ngắn, thời gian còn lại chúng rất rảnh rỗi, vì vậy chúng có nhiều thời gian để ngủ hơn. Với loài động vật ăn thịt khác như chó, chúng dành phần lớn thời gian để chạy, tìm kiếm, đuổi bắt để có thức ăn. Nhưng với mèo, chúng chỉ cần ngồi, chờ đợi, rình, giết con mồi và ăn thịt. Thế là xong việc, chú mèo chỉ cần liếm láp lông và ngủ một giấc ngon lành. Mèo nhà của chúng ta còn ít việc để làm hơn, và chúng cũng không phù hợp với việc hoạt động nhiều trong một ngày, vì vậy chúng vẫn là những siêu nhân ngủ.

[Neko Cafe] Tại sao mèo là siêu nhân ngủ XMiARTc

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.