[GÓC ẨM THỰC] Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ
17/3/2015, 7:25 pm

#1

Hana-chan
Hana-chan
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Neko-chan
Huy hiệu dành cho những ai đạt trên 50 topic tại box Neko Cafe
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3209
»¥ên ¥ên : 18452
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34033
»Ghi danh Ghi danh : 2013-03-18
»Giới tính Giới tính : Female
Người Nhật nổi tiếng với khẩu vị đặc biệt và không ngại thử những món lạ, nhưng có những món đặc sản chính họ cũng phải lấy hết cam đảm mới dám ăn.


[GÓC ẨM THỰC] Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ BBc1lrS

Sushi côn trùng: Thay vì thịt cá như thông thường, món sushi này được dùng kèm với gián, sâu và các loại ấu trùng khác. Ảnh: MSN.



[GÓC ẨM THỰC] Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ Img5473660x440

Hachinoko (ấu trùng ong): Ấu trùng ong được xào với xì dầu và đường. Nhiều người nhận xét món này khá ngon, nhưng hình dạng của chúng đủ khiến nhiều người chết khiếp. Ảnh: CNNGo.



[GÓC ẨM THỰC] Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ LivingFossilsGiantSalamander2

Sanshouo (kỳ giông): Kỳ giông khổng lồ từng xuất hiện trong những cuốn sách dạy nấu ăn từ thế kỷ 17 của Nhật. Nhưng ngày nay chúng là loài được bảo tồn, việc chế biến và thưởng thức một con có thể khiến bạn phải vào tù. Ảnh: Akb-news.



[GÓC ẨM THỰC] Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ Foodmain

Ngày nay, bạn có thể thưởng thức một giống kỳ giông khác ít quý hiếm hơn. Ảnh:  Akb-news.



[GÓC ẨM THỰC] Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ Kusaya

Kusaya (cá thối): Những người không chịu nổi món đậu thối Natto có lẽ phải đeo mặt nạ với món này. Bề ngoài của món Kusaya khá bình thường, hơi giống cá hồi hun khói. Nhưng khi ăn, có lẽ bạn sẽ phải chạy thẳng vào nhà vệ sinh. Đây là món ăn truyền thống của đảo Izu, trong đó người dân để nhiều loại cá trong nước biển, để chúng lên men trong vài ngày. Tuy nhiên, loại nước này được dùng đi dùng lại, từ năm này qua năm khác, khiến cá có một mùi vị không thể đặc biệt hơn. Ảnh: CNNGo.



[GÓC ẨM THỰC] Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ Shiokora_2537567k

Shiokara (hải sản lên men): Món ăn nặng mùi này của Nhật được làm từ các loại hải sản như mực được để tự lên men. Thường những người dám ăn món này phải uống thêm rượu. Ảnh: Telegraph.



[GÓC ẨM THỰC] Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ Shirouo0902

Shiro no odorigui (cá nhảy múa): Về cơ bản đây là món cá sống. Những con cá nhỏ sẽ giãy giụa trong miệng khi bạn ăn, chính vì thế món này mới có tên “shiro no odorigui”, nghĩa là “cá nhảy múa”. Ảnh: Wikipedia.



[GÓC ẨM THỰC] Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ S_codsperm

Shirako (tinh hoàn cá tuyết): Món này thường được ăn sống, tuy nhiên vị và hình dạng của nó không dễ chịu gì cho lắm. Người Nhật cho rằng shirako rất tốt cho chuyện phòng the của nam giới. Ảnh: Gourmettravelle.
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.