[SHARE] Có một câu chuyện Doraemon rất khác
+3
Shiota Akaine
platinumBerlit
Hana-chan
7 posters
17/4/2015, 8:32 pm

#1

Hana-chan
Hana-chan
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Neko-chan
Huy hiệu dành cho những ai đạt trên 50 topic tại box Neko Cafe
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3209
»¥ên ¥ên : 18452
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34033
»Ghi danh Ghi danh : 2013-03-18
»Giới tính Giới tính : Female
[SHARE] Có một câu chuyện Doraemon rất khác UmGzXR6

Chúng ta thường biết đến Doraemon là một chú mèo máy thông minh, với chiếc túi kỳ diệu mở ra bao nhiêu bảo bối thần tiên. Nhưng thật ra có một Doraemon rất khác. Một Doraemon mà tai, râu, mũi và lục lạc đều bị hư, không có tiền sửa. Một Doraemon mà túi vạn năng bề bộn cũng chẳng kém gì phòng Nobita. Một Doraemon hậu đậu bị mất tai, lại uống nhầm thuốc, khóc đến “hóa xanh” cả người. Một Doraemon quá nuông chiều Nobita, để nhiều lúc chính cậu ấy là người bị xỏ mũi. Và nếu các bậc phụ huynh đọc được những câu chuyện dài của họ, các vị ấy sẽ chẳng bao giờ giao con cho cậu chăm sóc nữa. Thật ra thì Doraemon cũng là một chú mèo máy ngốc nghếch, ham ăn, mê ngủ, làm việc gì cũng không chịu suy nghĩ kỹ càng…Nhưng…

Nếu Doraemon là một chú mèo máy hoàn hảo, không bị sét đánh, không bị mất một con ốc vít, không bị ngã từ tầng cao xuống từ khi mới sinh ra, liệu cậu ấy có hiểu được những cảm giác của Nobita, một cậu bé làm gì cũng không nhanh; sức khỏe cũng không thực sự tốt; gia đình cũng không khá giả; và ngoại hình cũng không có gì nổi bật; đã thế lại còn chúa lười và chúa ngủ?

Nếu Doraemon không vụng về, làm gì cũng không bằng chúng bạn, phải bị thuyên chuyển xuống lớp kém hơn, suýt không được chọn trong cuộc thi tài năng, luôn cảm thấy “tớ… ngốc và chậm chạp lắm, chẳng có chút năng khiếu gì cả làm sao mà đi thi được chứ?” “Đừng vậy mà! Lợi thế của Doraemon chính là bất kể lúc nào, cậu cũng luôn cố gắng hết sức.” Vâng! Nếu cậu ấy không cảm thấy như vậy, liệu cậu ấy có còn cố gắng nhiều đến vậy? Doraemon dù ngốc, dù ham ăn, mê ngủ, nhưng cậu ấy luôn luôn lo lắng cho Nobito, Nobita. Cậu ấy là một con mèo máy vô cùng có trách nhiệm.

Nếu Doraemon tinh anh như Doremi, gặp chuyện gì nguy hiểm là bốc máy ra gọi ngay cho cảnh sát vũ trụ, liệu rằng nhóm bạn có trải qua vô số câu chuyện kỳ thú, được sống, được chiến đấu và được thể hiện những chân lý vô cùng đơn giản: tình bạn, lòng dũng cảm, lòng bác ái, đức hy sinh… Nếu không có những điều ấy, Chaien vẫn mãi là đứa chỉ biết ăn hiếp bạn bè, Xeko chỉ mãi là cậu bé mách lẻo khoe khoang. Con người luôn có hai mặt tốt xấu, nhưng hình như, sống quá lâu trong sự sung túc, họ chỉ thể hiện những điểm vụng về của bản thân. Phải chăng, chỉ khi trải qua những nghịch cảnh, con người mới thể hiện được trái tim mình bao la hay hạn hẹp?Và hãy thử để ý…

Tại sao Nobito lại giao Nobita cho Doraemon? Tại sao không giao cho Doremi? Tại sao Nobito vẫn hay quan sát ông tổ mình, vẫn cử Doremi đến giúp nhóm bạn mỗi khi họ gặp hiểm nguy?

Bởi vì câu chuyện không thật sự nằm ở bảo bối. Câu chuyện nằm ở chính những chổ va vấp khi chúng ta dại khờ. Doremi là một cô bé thông minh và tốt bụng, cô ấy sẽ giải quyết mọi chuyện thật hoàn hảo. Nhưng quá hoàn hảo, liệu rằng Nobita có trưởng thành? Hay cả đời cậu sẽ mãi luôn phụ thuộc vào Doremi? Một chàng trai cứ mãi ôm váy một cô gái khóc lóc, có hay ho gì không?

Cái Nobito cần không phải là những điểm mười, đứng nhất lớp hay chơi thể thao giỏi. Vì những thứ ấy vốn dĩ vượt quá sức cậu. Nobito cần ông tổ mình lớn lên từng ngày từng ngày, cố gắng với tất cả những gì mình có, một cách đúng đắn và chính trực nhất. Doraemon, Doremi cũng không thể sống với cậu cả đời. Nobita cần phải tự mình trở thành con lật đật. Ngã xuống phải tự đứng lên. Cũng như chính cách Doraemon đã sinh ra và vượt qua nó.

Ngày Doraemon ra đi, Nobita đã chứng minh cậu mạnh mẽ như thế nào. Nobita lớn lên là người tử tế, lấy được Xuka tốt bụng, có một đứa con rất ư là mạnh khỏe, thậm chí rất là đầu gấu. Phải chăng Doraemon, cậu ấy đã thực sự thành công?Kết

Là con người, ai mà không ao ước những phép màu; cuộc sống sung túc, đa sắc màu; ao ước được khôn ngoan, được giỏi giang; ao ước được kết thân, giao du với những người cao sang, thành đạt… Những ao ước thành thật và đáng trân trọng.

Chỉ là…

Sinh ra với những điều kiện kém hơn, thì người ta chỉ xứng đáng nhận những hạnh phúc kém hơn? Uh! Đúng là mỗi người có một ánh sáng khác nhau. Cuộc đời có thể mang đến cho người này một thứ ánh sáng rực rỡ, lung linh huyền ảo; còn người khác lại là thứ ánh sáng có phần héo hắt, nhiều thua thiệt. Nhưng không lẽ cứ mãi đứng đấy so sánh, thèm khát hay bi ai. Không! Mỗi người đều có lý do để mình sinh ra. Người may mắn có lý do vĩ đại, người bình thường hơn, lý do sẽ bé đi rất nhiều. Nhưng đó vẫn là cách chúng ta sống, cách chúng ta trưởng thành.

Chỉ cần mỗi ngày cố gắng, mỗi ngày nhiệt tình, mỗi ngày nhận niềm vui của những cuộc đời mà chúng ta giao thoa, mỗi ngày để cảm thấy ngày hôm nay nhiều hơn ngày hôm qua một chút, mỗi ngày mà mình đã thấy cố hết sức, vậy là đủ. Đừng vì dõi theo ánh sáng của người khác mà quên đi cố gắng, mà đánh mất chính mình. Hãy rạng rỡ với tất cả những gì mình có thể tối đa đạt được, rồi khoan khoái đánh một giấc như “ông già và biển cả” đã có.

Chỉ là…

Chứng kiến một vị đại gia sa cơ thất thế, đứng trước tòa luôn miệng bảo rằng “anh ấy là bạn thân tôi, tại sao tôi lại phải đi lừa bạn mình”; và người bạn thân ấy hầu như chỉ im hơi, lặng tiếng… Không rõ bên trong ra sao, nhưng trong lòng tôi thật không tránh khỏi cảm giác bi đát. Tấm màn sân khấu này vừa hạ, người ta vội vàng tản sang một vở kịch khác, đó là quy luật đời người? Quả thật cũng lắm chông chênh, hay cảm thấy không khỏi cười nhạt?

Chí ít, ông ta vẫn còn có một người vợ ở bên cạnh mình. Một người có ngốc nghếch như Nobita không? Sẵn sàng tẩn Chaien một trận để “Cậu trông thấy không, Doraemon? Tớ thắng rồi, tự tớ đấy. Vì thế… cậu có thể yên tâm quay trở về rồi. Doraemon… cậu có thể trở về rồi.”

Tôi không biết cuộc đời mình sẽ như thế nào hay mình sẽ kết giao với ai. Nhưng, với những gì tôi đọc, tôi xem, những người (dù ít) mà tôi chứng kiến, tôi tin giọt nước mắt của mình rồi sẽ lại rơi, không phải vì đau đớn, mà vì cảm động. Không phải vì cảm động với những bảo bối thay đổi cuộc đời mình, mà cảm động vì những con người sẵn sàng can trường, sẵn sàng dũng cảm, cho họ, cho chính cuộc đời mình, cảm động vì những hạt giống đã gieo sẽ nở ra những bông hoa bé nhỏ, kết tinh và dâng hương cho đời.

Những niềm tin nho nhỏ từ chú “Chồn” máy Doraemon. Tạm biệt cậu nhé, tuổi thơ của tôi!

[SHARE] Có một câu chuyện Doraemon rất khác MOrhLDF
20/5/2015, 8:23 pm

#2

platinumBerlit
platinumBerlit
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 952
»¥ên ¥ên : 2036
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 1232
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-31
»Giới tính Giới tính : Male
phân tích sâu xa quá [SHARE] Có một câu chuyện Doraemon rất khác 683083766

3/6/2015, 3:33 pm

#3

Shiota Akaine
Shiota Akaine
Thành viên mới
Thành viên mới
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 12
»¥ên ¥ên : 5
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 5
»Ghi danh Ghi danh : 2015-05-15
»Giới tính Giới tính : Male
phân tích rất dễ hiểu ( chỉ có điều, nó...dài quá)
xem roòi vx muốn xem lại ;kawaii

3/6/2015, 4:27 pm

#4

XãHộiĐenThui
XãHộiĐenThui
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 825
»¥ên ¥ên : 464
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 454
»Ghi danh Ghi danh : 2015-03-05
»Giới tính Giới tính : Female
hay, ý nghĩa nhưng dài quá à -"- đọc nản [SHARE] Có một câu chuyện Doraemon rất khác 683083766 (lười)

26/6/2015, 10:47 am

#5

Chikitori DxD
Chikitori DxD
Thành viên mới
Thành viên mới
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1
»¥ên ¥ên : 2
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2
»Ghi danh Ghi danh : 2015-04-10
»Giới tính Giới tính : Male
Em tưởng câu chuyện Doraemon khác là Nozoemon chớ ;hiem
26/6/2015, 2:30 pm

#6

kirikawaii
kirikawaii
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 359
»¥ên ¥ên : 118
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 89
»Ghi danh Ghi danh : 2015-04-13
»Giới tính Giới tính : Male
Chikitori DxD wrote:Em tưởng câu chuyện Doraemon khác là Nozoemon chớ ;hiem
cái đó là phiên bản khác,một phiên bản sâu sắc hơn

24/2/2016, 6:07 pm

#7

shikigami
shikigami
Thành viên mới
Thành viên mới
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2
»¥ên ¥ên : 0
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 0
»Ghi danh Ghi danh : 2016-02-24
»Giới tính Giới tính : Female
thớt viết cảm động quá ! ;phon

#8

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.