[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon
2 posters
15/7/2015, 7:24 pm

#1

Hana-chan
Hana-chan
Quản gia tận tụy
Quản gia tận tụy

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Neko-chan
Huy hiệu dành cho những ai đạt trên 50 topic tại box Neko Cafe
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3209
»¥ên ¥ên : 18452
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34033
»Ghi danh Ghi danh : 2013-03-18
»Giới tính Giới tính : Female
Doraemon sẽ ra sao nếu không sở hữu những bảo bối siêu năng lực? Thì chú ta chỉ một con mèo máy bình thường, cũng hơi nghịch ngợm, tốt bụng và thích ăn bánh rán, vậy thôi. Nhưng sự thực thì chú ta sở hữu một kho bảo bối vô tận và chính điều đó Doraemon đã mê hoặc độc giả lớp lớp qua các thế hệ.

Có một điều đặc biệt là những bảo bối mà Doraemon sở hữu, tất cả đều rất dễ thương, “lành tính”, hiệu quả trong thời gian ngắn (cũng có thể vì chúng rơi vào tay nhưng đứa trẻ lớp 3 chứ không phải rơi vào ta người lớn).

Hàng ngàn bảo bối của Doraemon được cất giữ trong một chiếc túi không đáy. Một số trong đó dựa trên những vật dụng có thật trong các gia đình Nhật Bản, nhưng đã được ly kỳ hóa thêm, nhưng hầu hết được sáng tác hoàn toàn dựa trên yếu tố khoa học viễn tưởng.

Người ta đã liệt kê số lượng bảo bối của Dorêmon xấp xỉ con số 4.500. Với con số này, thật khó để nhớ chính xác từng loại bảo bối và tác dụng của nó. Tuy nhiên, một số bảo bối quá “huyền thoại”, thường xuyên được sử dụng thì mọi người đọc đều nhớ. Và đó cũng chính là những bảo bối được nhiều bạn đọc khao khát sở hữu nhất.

1. Túi không đáy

Bảo bối túi không đáy, hay còn được gọi bằng cái tên "túi thần kỳ" hoặc "túi không gian bốn chiều". Đó là chiếc túi hình bán tròn, Doraemon thường đeo trước bụng để cất giữ tất cả những bảo bối khác của mình, có công năng liên kết không gian chiều thứ tư, phần bên trong cái túi giống như một hố giun

[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_bao-boi-nao-cua-doraemon-duoc-khao-khat-nhat_193128

Vì vậy, chiếc túi này có thể chứa vô cực các bảo bối với đủ loại kích cỡ, từ tí hon đến khổng lồ. Ngoài ra, Doraemon còn có một cái túi rỗng dự phòng có chức năng giống hệt.


2. Cỗ máy thời gian

Một trong những bảo bối Doraemon hay dùng nhất chính là cỗ máy thời gian. Cỗ máy thời gian không bao giờ thiếu trong những chuyến chu du đến thế giới tương lai - quá khứ của nhóm bạn.

[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_bao-boi-nao-cua-doraemon-duoc-khao-khat-nhat_193129

Cỗ máy thời gian trông rất đơn giản, tựa như một tấm thảm chữ nhật có gắn cần điều khiển, trên đầu cần là một cái đồng hồ có năm cây kim. Doraemon thường dùng để định vị thời gian. Máy thời gian của Doraemon không còn mới và thỉnh thoảng lại hỏng hóc, gây rắc rối cho Nôbita và bạn bè nhưng cũng sẽ thường là xuất phát điểm cho các cuộc phiêu lưu.

Cô nàng mèo máy Dorami cũng sở hữu một cỗ máy thời gian tương tự, nhưng có dạng hoa tu-líp.3. Chong chóng tre

Một trong những hình thức di chuyển thường xuyên mà Doraemon mang đến cho các nhân vật trong truyện là chong chóng tre.

Bảo bối ngộ nghĩnh này bao gồm 2 cánh quạt gắn với một chiế que và chiếc que này đính trên một vật nhỏ hình chén, có khả năng gắn chặt vào người và giúp người sử dụng bay lên. Tuy chỉ có một công dụng là bay nhưng đó là công dụng hữu ích nhất đối với nhóm bạn Nôbita trong mỗi cuộc phiêu lưu của họ và mỗi khi họ gặp rắc rối về thời gian, địa lý…
 
[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_bao-boi-nao-cua-doraemon-duoc-khao-khat-nhat_193130
 
Ban đầu chong chóng tre được gắn bất kỳ nơi nào trên cơ thể như đầu, lưng, mông. Nhưng sau đó nó chỉ được gắn vào đầu, để không gây rắc rối như với chiếc quần soóc của Nôbita.
 
Chong chóng tre chỉ có tốc độ bay tối đa là 80 km/h và chỉ có thể sử dụng tối đa được 8 tiếng đồng hồ liên tục. Cứ sau 8 giờ là lại phải tra dầu nhớt và sạc pin. Nhược điểm thứ hai là rất nguy hiểm khi dùng trong khi trời đang có gió bão. Ngoài ra, mỗi chong chóng trẻ chỉ chở được 1 người.
 

4. Cánh cửa thần kỳ
 
Là một trong những bảo bối được sử dụng nhiều nhất của Doraemon, Cánh cửa thần kì cùng với Cỗ máy thời gian là hai bảo bối giúp người dùng có thể di chuyển trong không gian-thời gian, miễn là họ biết được điểm đến, thời gian đến.
 
[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_bao-boi-nao-cua-doraemon-duoc-khao-khat-nhat_193131
 
Cánh cửa thần kỳ là một chiếc cửa cho phép người ta đi tới bất kỳ đâu bằng cách chỉ cần bước qua cánh cửa đó. Trong một câu chuyện thời kỳ đầu, cánh cửa này có thể cho phép đi tới tận cùng của vũ trụ, nhưng trong những câu chuyện sau, nó chỉ cho phép đi tới những nơi có khoảng cách tối đa là 10 vạn năm ánh sáng và không thể đi vào các chiều khác. Một hạn chế nữa của cánh cửa là nó chỉ có thể kết nối hai địa điểm một cách an toàn nếu chúng đều được xác định trong bản đồ của máy tính.
 

5. Tủ điện thoại nếu như
 
Tên của tủ điện thoại nếu như hay tủ điện thoại yêu cầu là sự chơi chữ dựa trên câu chào moshi moshi của người Nhật khi gọi điện thoại, cách nói này có nghĩa là "nếu...thì sao", hay moshimo. Bảo bối mang hình dáng của một chiếc tủ điện thoại bình thường với điện thoại bên trong, nhưng nó lại có khả năng thay đổi thế giới và vũ trụ. Chỉ cần vào bên trong, áp tai vào điện thoại và nói lên yêu cầu, thế giới sẽ biến đổi theo ý muốn của bạn. Chỉ có người đứng trong buồng điện thoại và người đã biết trước thì sẽ không bị ảnh hưởng tới
 
[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_bao-boi-nao-cua-doraemon-duoc-khao-khat-nhat_193132
 
Nobita từng dùng bảo bối này để yêu cầu một thế giới không cần đến tiền. Khi đó mua một món đồ nghĩa là phải lấy tiền của người bán và Nobita phải nhận tiền khi mua đồ chơi. Khi bị cướp nghĩa là phải nhận tiền của kẻ cướp. Với tủ điện thoại thần kỳ này, Nôbita cũng từng muốn thế giới không có gương soi, và muốn cả thế giới tôn trọng và hoan nghênh những người hay ngủ. Để làm mất hiệu lực của các yêu cầu, chỉ cần yêu cầu lại "hãy làm cho mọi thứ trở lại như cũ". Đây thường là câu kết thúc của những câu chuyện đề cập đến "tủ điện thoại yêu cầu".
 

6. Khăn trùm thời gian
 
Khăn trùm thời gian có khả năng làm thời gian tiến lên hoặc quay lui lại phụ thuộc vào hai mặt có màu sắc khác nhau của nó khi bọc đồ vật. Khi một vật được quấn bằng khăn trùm thời gian với mặt ngoài của nó, thời gian bên trong khăn sẽ quay ngược trở lại, làm cho vật đó trở nên mới hơn. Còn khi được quấn bởi mặt kia, thời gian sẽ tiến về phía trước, làm cho vật đó thành cũ đi. Khi dùng khăn này, người ta chỉ cần gói lại và không phải làm gì thêm.
 
[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_bao-boi-nao-cua-doraemon-duoc-khao-khat-nhat_193133
 
Lần đầu tiên, Nôbita sử dung Khăn trùm thời gian để làm cho các đồ vật cũ thành mới nhằm bán lấy tiền, nhưng nó còn được dùng vào nhiều việc khác, như biến đồ vật thành vật liệu tạo ra nó, sửa máy móc hỏng hóc, làm người trở nên già đi hay trẻ lại, và khôi phục những hóa thạch hàng triệu năm tuổi.
 

7. Đèn pin thu nhỏ
 
[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_11-bao-boi-duoc-khao-khat-nhat-cua-doraemon_091519
 
Đèn pin thu nhỏ có khả năng thu nhỏ người hay vật bị chiếu và sẽ hết tác dụng khi sử dụng lâu. Trái ngược với Đèn pin thu nhỏ là đèn pin phóng to, có thể tăng kích thước của người và vật bị chiếu. Nhưng khi đèn pin thu nhỏ đã chiếu vào một người nào đó thì đèn pin phóng to sẽ không có tác dụng cho người đó cho tới khi hết tác dụng hoặc khi được chiếu lại.
 

8. Vòng xuyên thấu
 
Vòng xuyên thấu là một chiếc vòng thần kỳ có tác dụng: khi áp nó lên bất kỳ vật thể nào thì tạo ra một cái lỗ thông xuyên qua vật thể đó, cái lỗ này đủ lớn để một người bình thường chui vào. Bảo bối này sử dụng hiệu quả cho người bị kẹt ở ngoài đường khi bị mất chìa khóa cửa, vượt ngục, trốn thoát hay vượt qua rào chắn
 
[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_bao-boi-nao-cua-doraemon-duoc-khao-khat-nhat_193136
 
Nôbita dùng bảo bối này lần đầu tiên khi bị mẹ nhốt vào nhà kho để trừng phạt vì tội lười biếng. Tuy nhiên, khi áp chiếc vòng xuống mặt đất thì nó sẽ tạo ra một cái hố rất sâu.
 

9. Đại bác bé bự/ Đại bác không khí/ Pháo Không Khí
 
Đó là một khẩu súng kỳ lạ có hình dạng như một cái ống có bộ phận nòng súng. Súng này có nhiều kích cỡ khác nhau, từ loại nhỏ chỉ đeo vừa một ngón tay cho đến loại lớn có thể nhét cả nắm tay vào.
 
[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_bao-boi-nao-cua-doraemon-duoc-khao-khat-nhat_193137
 
Cách sử dụng là đeo vào tay và hét to: "Bùm" hoặc "Bắn" thì khẩu đại bác sẽ tự động bắn ra một luồng khí cực mạnh với số lực hơn 100 hất tung đối thủ, thậm chí làm đối thủ bất tỉnh. Về sau, nhất là trong các truyện dài, nhóm của Doraemon sử dụng một phiên bản mới của đại bác bé bự, đó là một vũ khí thực thụ có sức công phá khủng khiếp (bắn tan nát nhà cửa, gạch đá, sắt thép, máy móc…). Súng có số "đạn" vô hạn là không khí, nhưng hết pin thì không thể sử dụng.
 

10. Bánh mì chuyển ngữ
 
Bánh mì chuyển ngữ là một mẩu bánh mì, có hình dạng giống miếng xốp hơn là một miếng bánh, lại giúp người ăn nó có thể nghe hiểu, nói và đọc, viết được tất cả các ngôn ngữ trên thề giới. Nó có thể giúp mọi người hiểu và nói thứ tiếng khác chỉ trong nháy mắt, kể cả ngôn ngữ của người ngoài hành tinh, thậm chí nó còn giúp người sử dụng đọc được chữ nước ngoài và cả chữ cổ
 
[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_bao-boi-nao-cua-doraemon-duoc-khao-khat-nhat_193138
 
Vì vậy nó thường xuyên xuất hiện trong các chuyến phiêu lưu đến những miền đất lạ của nhóm bạn. Bánh mì chuyển ngữ có tác dụng đắc lực khi gặp người nước ngoài hoặc khi trở về thời tiền sử, nhưng thời gian tác dụng bao lâu thì không rõ.
 

11. Máy ảnh tạo mốt
 
Máy ảnh tạo mốt là một loại máy ảnh dùng những bức hình quần áo thay cho phim chụp, và khi chụp cho đối tượng nào thì quần áo của đối tượng đó sẽ biến thành loại giống hệt như trong bức hình. Còn nếu dùng một tờ giấy trắng thay cho bức hình thì người được chụp sẽ... không mặc quần áo gì cả.
 
[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_bao-boi-nao-cua-doraemon-duoc-khao-khat-nhat_193139
 
[SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon Phim-manga_bao-boi-nao-cua-doraemon-duoc-khao-khat-nhat_193140
 
Máy ảnh tạo mốt thường được dùng trong lúc nhóm Doraemon đang ở một quốc gia khác và phải thay đổi quần áo cho phù hợp; hoặc là dùng trong một số công việc khác như thay áo thường thành áo tắm. Máy ảnh thời trang giúp tiết kiệm hành lí khi không phải mang theo quá nhiều quần áo cũng như không cần không gian để thay quần áo.

15/7/2015, 9:04 pm

#2

XãHộiĐenThui
XãHộiĐenThui
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 825
»¥ên ¥ên : 464
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 454
»Ghi danh Ghi danh : 2015-03-05
»Giới tính Giới tính : Female
thích cái tui nhất [SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon 683083766 khi mà nó có tất cả mọi bảo bối bên trong sẵn.... [SHARE] 11 bảo bối được khao khát nhất của Doraemon 683083766

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.