[Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào
2 posters
Diễn đàn  » Thánh địa Otaku » Góc Fanfic

Go to page : Previous  1, 2

9/12/2015, 7:06 pm

#13

Maxine
Maxine
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1791
»¥ên ¥ên : 7679
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2855
»Ghi danh Ghi danh : 2015-08-17
»Giới tính Giới tính : Other / Decline to state
Chương 9 – Chế độ tập luyện của Nihongou


Summary: “Bao giờ Lao Công về nhà, tôi sẽ bắt lão lau chùi honmaru từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài.”
ích dẫn lời saniwa nào đấy trên fanpage Touken Ranbu VN>

Saniwa nhà này không đối xử với Nihongou như một lao công, hắn chỉ đối xử với Nihongou như một touken danshi chân chính.

Word: 1398
Nihongou vừa về tới đại bản doanh, saniwa đã chào đón hắn bằng một cái tát như trời giáng, sau đó ôm lấy hắn khóc lóc một thôi một hồi mới nhận ra sâu rượu lang thang ngoài kia lâu ngày quá bốc mùi mà quẳng hắn vào nhà tắm.

Cuộc sống ở bản doanh tương đối dễ chịu: ngày có cơm ba bữa, chăn ấm đệm êm, điện nước đầy đủ, lại có đủ danh kiếm bốn phương tề tựu nên Nihongou cũng lấy làm vui vẻ. Chỉ có điều hắn nhận ra rằng mọi người cứ thích nhìn hắn chằm chằm.

- Vì anh mới tới thôi!

Mutsu và Jiroutachi khoác vai nhau cười hà hà, nâng chén rượu lên cạn sạch. Không phải hắn đa nghi gì đâu nhưng thực sự mùi sát khí trong bản doanh này nặng lắm.


* * *


Nihongou về hôm trước, hôm sau saniwa đã triệu tập hắn dẫn quân ra tiền tuyến chiến đấu. Vừa nghe xong truyền đạt của chủ nhân, hắn cũng phụt hết rượu tung tóe ra ngoài.

- Thư giãn đi! Chúng ta chỉ đi lấy kinh nghiệm cho biết thôi mà – Chàng trai ốm nhom có giọng điệu rất đáng ngờ lười nhác nói.

Nghe xong Nihongou còn thấy đáng lo hơn.

Đội hình ra trận ngoài hắn ra còn có Kousetsu, Akashi, Ichigo, Iwatooshi và Uguisumaru. Chỉ huy một đạo quân gồm toàn những danh kiếm như thế, Nihongou lấy làm hãnh diện, vậy nên dù là lần đầu tiên tham chiến dưới hình dạng con người, hắn cũng cố hết sức để thể hiện năng lực của mình. Hớp một ngụm rượu, Nihongou phóng tầm mắt ra xa.

- Thấy gì không?

Akashi bâng quơ hỏi, rồi lười nhác chọn chỗ có bóng râm mà nằm ườn ra đấy, theo sau là Uguisumaru và Kousetsu lục tục bày ra một bộ chén trà như đi dã ngoại.

- Địch xuất hiện ở hướng chính ngọ - Nihongou quay lại thông báo, bị đả kích trầm trọng bằng cảnh tượng kì quái rất không đẹp mắt – Mấy người đang đùa tôi phải không?!!

- Bình tĩnh nào ông bạn – Gã tóc xanh có mái đầu tổ chim từ tốn mỉm cười đáp – Ngồi xuống đây làm chén trà cho giã rượu.

Nihongou là một người hết sức dễ dãi, thoải mái, một kẻ cả tháng trời rong chơi la cà trong rừng trúc mà vẫn chả biết buồn, nhưng dù thế, dù tự tin vào năng lực của bản thân đến đâu thì cũng không đời nào hắn lại chủ quan khinh địch đến mức này. Bọn chúng đang khinh rẻ người mới đến phải không?

- SAAA!! MUA VUI CHO TA ĐI!!

Tiếng cười sằng sặc man rợ của gã tăng binh khổng lồ tên gọi Iwatooshi từ xa xa vọng lại. Nihongou nhớ rất rõ mình suýt chết như thế nào nhờ cú ôm gấu mẹ vĩ đại của gã. Và rồi gã ở đây, trước mắt Nihongou vung một đường quét sạch kẻ thù như chém chuối.

- GAHAHAHAHA!! CÒN YẾU LẮM!!

Nihongou câm lặng nhìn Iwatooshi, rồi quay lại nhìn các đồng đội đang thản nhiên dự tiệc trà. Rốt cuộc thì rất nhanh chóng, hắn cũng nhập bọn với đám Akashi mà nằm lười thưởng rượu.


* * *

- Nihongou, chủ nhân cho gọi ngươi đi giao đấu – Taroutachi mặt lạnh băng thông báo, vẻ mặt kiểu như “trốn việc là ta sẽ chẻ ông anh ra thành mấy khúc.”

Nihongou miễn cưỡng trở dậy, mặc giáp đi chuẩn bị ngựa, miệng lầm bầm:

- Nhưng tôi mới về bản doanh!!

- Anh là danh thương nên chủ nhân mới gọi anh vào đội hình để đi khoe với “hàng xóm” đó ~ Jiroutachi hớn hở nói, tay lắc lắc cái bình rượu.

Hắn không ngạc nhiên vì điều đó lắm, chỉ thắc mắc tại sao chỉ là đi thi đấu giao hữu mà lại có cả nguyên đại gia đình oodachi đi kèm. Với đội hình này, có hắn hay không cũng chả quan trọng, chủ nhân đơn giản là muốn đè bẹp người ta thôi phải không?

Và rồi sau đó, hắn lập tức được chứng kiến những trận so tài nảy lửa mang đầy tính chất lấy thịt đè người.


* * *


- Chủ nhân, người nuông chiều anh ta quá! – Hasebe lên tiếng, giọng điệu có chút ghen tị.

- Ồ, vậy hả? – Ngài cũng tỉnh bơ đáp, tay phe phẩy tập giấy tờ báo cáo đủ loại, chủ yếu là tình hình quân lương và tiền bạc của bản doanh – Nhưng cách duy nhất để một thanh kiếm mạnh lên là chiến đấu. Thân là yari, mỗi lần ra trận là hắn lại đục khoét không biết bao nhiêu nguyên liệu. Nhưng mà trông ta có giống quan tâm không?!

Hasebe đơ mặt, lời saniwa có vẻ triết lý lắm, ngầu lắm, nhưng đi chệch khỏi trọng tâm vấn đề rồi.

- Mà này, mai cậu dẫn Nihongou quay lại rừng trúc. Gọi cả Hotarumaru nữa. Ta muốn kiểm tra năng lực của hắn.

- Chủ nhân, vậy có hơi… quá sớm không? – Hasebe giật mình. Ở lâu trong bản doanh, anh cũng thừa biết tính khí liều lĩnh và thất thường của chủ nhân, thậm chí nhiều khi còn tàn nhẫn, đến mức mà anh ngạc nhiên khi người không bắt cái tên lao công lẩn như chạch kia đi lau dọn toàn bản doanh (như nhiều saniwa khác) nhưng mệnh lệnh thế này thì…

- Thư giãn đi nào – Người vô tư mỉm cười khoe ra chiếc răng nanh nhọn hoắt – Có cậu và Hotarumaru đi cùng thì lo gì chứ.


* * *


Và thế là một đội hình tạp nham ra đời với Nihongou làm đội trưởng, do Hotarumaru làm bảo kê, Hasebe trông chừng cùng với một tăng binh ồn ào không kém tên naginata hôm trước, một đứa nhóc nhìn như con gái và một tên lười bám theo vì muốn bảo vệ em mình.

- Thật là một cảm giác thân thuộc – Sâu rượu ngâm nga, hít hít cảm nhận mùi cỏ ngai ngái bốc lên lan theo cơn gió nhẹ.

Hasebe lập tức đá cho hắn một cú vào mông.

- Đừng nghĩ tới việc trốn về rừng.


Địa bàn này khác hẳn với địa bàn Iwatooshi dẫn hắn đi tập luyện, nơi đây là chiến trường thực thụ, khốc liệt và tàn nhẫn, nhưng cứ thấy mấy bụi tre trúc là hắn lại cảm thấy xúc động, bồi hồi như người con lâu năm về thăm lại cố hương. Trừ việc chẳng mấy chốc mà ai nấy đã tơi tả te tua vì những trận chiến chớp nhoáng và gay go.

- Thư giãn đi – Akashi vẫn trưng ra bản mặt hớn hở với chất giọng thiếu sức sống quen thuộc của mình mà vỗ vai hắn - …Thằng kia! Mày dám động vào Hotaru!!

Nihongou mở to mắt nhìn anh chàng lười đột ngột biến thành một thằng khát máu. Nhìn thế mà nhanh ra phết, gã tự nhủ thầm.

Vất vả và khốc liệt nhất, phải kể đến những lúc đụng độ yari bên địch. Những lúc ấy, hắn cảm tưởng như các đồng đội lột xác hoàn toàn thành người khác, với những mặt nhân cách mà hắn chưa từng trông thấy bao giờ.

- Bần tăng còn chưa tu thành chính quả đâu!

Yamabushi cười lớn tiếng, tiếng cười âm vang điên cuồng bao phủ chiến trường, vọng vào từng ngóc ngách cùng những nhát chém điên cuồng bổ xuống và máu tóe lên, đỏ thẫm tanh nồng.

- Nihongou! Nằm xuống!! – Honebami hét lên, nhưng hắn còn chưa kịp phản ứng thì đã bị thằng nhóc lấy lưng hắn làm bàn đạp để nhảy lên, chém đứt đầu oodachi địch với một đường kiếm rất ngọt.

- KAKAKAKAKAKAKAKAKAKA!!

- GIẾT!!

- CHẾT ĐI YARI!!


* * *

Đợt huấn luyện khắc nghiệt dành cho Nihongou còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày sau đó. Anh trở thành một chiến binh quả cảm, xuất sắc, xứng với cái tên “tam đại danh thương” của mình, đồng thời cũng trở thành một toudan khát máu và dễ bùng nổ như các thành viên khác trong đại bản doanh.


Hết chương 9


Chương sau: Nỗi trăn trở của saniwa về nhà Kotetsu
Nguồn
10/12/2015, 11:43 am

#14

Maxine
Maxine
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1791
»¥ên ¥ên : 7679
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2855
»Ghi danh Ghi danh : 2015-08-17
»Giới tính Giới tính : Other / Decline to state
Chương 10 – Hội chứng Kotetsu

Summary: Thời trang thảm họa, quan hệ rắc rối, ân oán thù địch. Tất cả những thứ đó luôn khiến saniwa đau đầu, bởi đám đao kiếm ấy vẫn luôn luôn là những kẻ cố chấp.

Characters: Nagasone, Hachisuka, Urashima, Mutsu, Tsurumaru, saniwa
Pairing: SoneMutsu (?)
Genre: humour, slightly angst, bromance, love - hate relationship

Word: 1762
Nhà Kotetsu vẫn luôn luôn là chủ đề khiến saniwa đau đầu. Dù ngài có tốn bao nhiêu công sức, thử đủ mọi cách thì lũ cố chấp ấy vẫn chẳng thể nào thay đổi.

Vấn đề đầu tiên, gia đình này có khiếu thời trang thật thảm họa.

Trước kia, khi Konnosuke giải thích mọi chuyện và đề nghị ngài trở thành saniwa, thật sự lão già này đã hình dung đến một lũ đao kiếm già lụ khụ ăn mặc cổ lỗ sĩ với kiểu tóc búi chỏm xấu hoắc. Nhưng không, cuối cùng thì sự thật đả kích là chúng lại đẹp quá mức cần thiết, đủ tầm đi thi sắc đẹp quốc tế và giật danh hiệu nam vương. Không phủ nhận điều đó, nhưng có rất nhiều đứa làm ngài muốn thổ huyết với gu thời trang của chúng. Ví dụ như Midare và Jiroutachi, rốt cuộc các ngươi là nam hay nữ vậy?!

“Ngài có muốn loạn cùng em không?”

Không, saniwa đau khổ nghĩ thầm, ta không phải là lolicon.

Nhưng nếu xem chúng là nữ thì chúng bình thường, vậy nên ngài cũng tôn trọng quyền tự do cá nhân mà không phán xét đến sở thích của chúng. Ấy là cho đến khi ngài gặp anh em nhà Kotetsu. Chúng nghĩ gì khi mặc quần bó và đeo một mớ dây nhợ trong cực kì đen tối trên người như vậy!

Lần đầu Hachisuka bước khỏi lò rèn, ngài thật sự bị choáng ngợp và lóa mắt. Anh ta có vẻ rất hài lòng về điều đó, còn saniwa đã tính đến chuyện đeo kính râm trong nhà.

Urashima đáng yêu bất chấp hoàn cảnh và ngài đồng cảm với bệnh cuồng em trai của gã tóc tím.

Khi Nagasone về với bản doanh, ngài ngỡ đâu quần áo của hắn đã rách hết trong trận chiến và xấu hổ thay cho hắn. “Ngươi nghĩ mặt ngươi còn chưa đủ biến thái hay sao mà còn phải ăn mặc như thế?!”

Đến cả trang phục nội phiên của hai thằng anh cũng khiến ngài lắc đầu. Hachisuka vẫn trung thành với một màu vàng lóa mắt còn Nagasone, đã kín đáo hơn nhưng sắc màu đầy tính hấp diêm thị giác. Đám đàn em Shinsengumi, đặc biệt là Kashuu ở đâu mà để cho đại ca như vậy hả?Nhưng rắc rối hơn, phiền não hơn, chính là quan hệ giữa Hachisuka và ông anh giả mạo. Sớm biết có ngày này nên ngài đã ra sức làm công tác tư tưởng cho tên tóc tím, vậy mà rốt cuộc, đâu vẫn hoàn đấy, chẳng nên cơm nên cháo gì. Nagasone về, hắn vẫn kì thị ra mặt.

- Đã là một thanh kiếm, không phải hoàn thành tốt trọng trách của mình là đủ hay sao? – Saniwa thở dài – Huống hồ bản thân các ngươi đâu thể tự quyết định tên tuổi của chính mình.

Thân là saniwa, có những điều mà ngài không bao giờ hiểu được. Touken danshi – rốt cuộc giờ đây chúng là “kiếm” hay là “người”? Nếu đã là “người” thì cớ sao cứ phải bám lấy quá khứ dai dẳng. Sống có danh dự là tốt, nhưng đâu nhất thiết phải ôm lấy nó như tính mạng. Ngươi sinh ra với địa vị hèn kém, nhưng chẳng lẽ vì vậy mà ngươi phải cam phận nhẫn nhục và sống cả đời với nó?

Nhìn vào cách chúng cư xử thì có lẽ rằng chúng còn chả bao giờ nghĩ tới đúng không?

- Anh Hachisuka không ghét anh cả nhiều như chủ nhân nghĩ đâu – Urashima ngồi lọt thỏm trong lòng saniwa, tay bưng đĩa dango vừa ăn vừa nói – Anh ấy là người tốt, cũng rất ngưỡng mộ kiếm thuật của anh Nagasone, nhưng không đời nào anh ấy thừa nhận.

- Cái tôi của hắn quá lớn – saniwa lầm bầm – ta chỉ ước gì anh trai cậu bớt độc mồm độc miệng đi.

- Nhưng ảnh là người mà nếu anh Nagasone gặp nguy, nhất định ảnh sẽ cứu.

- Ta biết, vậy nên ta mới đau đầu.

Ngài thở dài, đưa tay vò vò mái tóc cam của thằng nhóc. Dù Hachisuka không sửa được tính nết của mình, ngài cũng không thể trách hắn. Bởi hắn là Kotetsu “thật” nên hẳn rằng đã phải chịu nhiều ấm ức trong quá khứ khi bị vây quanh bởi những kẻ giả mạo. Ngay cả bản thân Urashima, dù chả để tâm lắm tới thật giả thì ngay từ đầu, cậu ấy cũng vô thức khẳng định mình là “thật”. Và Nagasone dù có vẻ hờ hững, phớt đời như vậy nhưng ngài biết hắn mặc cảm trong lòng. Nagasone không có lỗi, Hachisuka cũng không thể trách, nhưng tại sao không thể khoan dung hơn với hắn một chút?Và nhắc đến thù hận, vẫn còn đó mối thù giữa kiếm nhà Shinsengumi và Mutsu dai dẳng từ xưa đến giờ. Cứ nghĩ đến là ngài lại thấy đầu ong ong rối như tơ vò. Tên đầu đất Nagasone bị em trai kì thị quá nên trút giận lên Mutsu phải không?

Phải mất rất lâu, con cún tăng động đó và bốn tên trời đánh nhà Shinsengumi mới hòa thuận được, dù thỉnh thoảng chúng vẫn cãi lộn và đá đểu nhau theo kiểu trẻ con (kiểu bạn bè hay gọi nhau là “cờ hó”). Và rồi Nagasone về bản doanh, mọi chuyện lại bắt đầu.

Lịch sử được viết nên bởi kẻ chiến thắng, là thứ mập mờ bởi những cái nhìn đa chiều, kẻ hậu sinh như ngài chẳng thể nào thấu hiểu hết được. Nhưng có một sự thật: dù ai đã giết Sakamoto thì Kondo cũng truy đuổi ông ta nhiều lần trong quá khứ, dù cái chết của Kondo là kết cục tất yếu của thời đại thì lý do trực tiếp vẫn là Sakamoto. Đôi lúc, ngài chỉ ước gì hai đứa chúng nó mất trí nhớ như đám nhà Awataguchi cho rảnh nợ. Đã hàng trăm năm trôi qua, con người không chết vì đao kiếm thì cũng chết bởi thời gian khắc nghiệt. Các ngươi cứ bám mãi lấy quá khứ làm gì?

Mutsu là kẻ hiểu biết, cậu ấy không dễ nổi giận. Nhưng Nagasone lại chất chứa đầy oán niệm và cố chấp. Bọn chúng vừa giống nhau, lại vừa khác biệt, nửa chín chắn, nửa trẻ con một cách kì cục. Và chúng đã gây sự với nhau rất nhiều lần, gây ra vô số thiệt hại cho bản doanh. Ngài đã phạt chúng đi hốt phân một tuần, hết đứng nắm tay nhau phơi nắng giữa trưa hè lại sang đứng cả ngày làm cọc phơi quần áo… thế mà vẫn chưa chừa. Lại còn được cả bốn thằng đàn em trời đánh nào đó lấy việc này làm trò vui.

Tình cờ nghe saniwa than thở, Tsurumaru phẩy tay cười tít mắt:

- Ngài già rồi, không hiểu được tâm tình của bọn trẻ đâu.

- Ngươi mà cũng có tư cách nói điều đó sao?

Ngài đảo mắt, liếc gã đầy kì thị. “Già” là một chủ đề nhạy cảm, đặc biệt khi phải sống chung với lũ già khú đế mà vẫn trẻ đẹp thế này.

Những tưởng gã tóc trắng lại tiếp tục cợt nhả như thường ngày, nhưng không, hắn bỗng thở dài thườn thượt, mi mắt trĩu xuống mỉm cười buồn bã.

- Tôi ghen tị với bọn nhỏ.

- Ngươi chỉ nhiều tuổi chứ đâu có già – Saniwa nhìn hắn khinh bỉ. Trước giờ Tsurumaru vẫn là nguồn rắc rối vô tận trong bản doanh, chẳng giống ông già tí nào hết.

- Kể có thế - hắn cười khổ - Mutsu có Nagasone, Kuri có Mitsutada, đến cả Ishikirimaru cũng có thợ rèn. Vậy cớ sao đến giờ tôi vẫn FA?!!

- Tình duyên không thể gượng ép – Saniwa vỗ vai hắn an ủi, yêu thương với con người vẫn là thứ tình cảm rắc rối và phức tạp nhất trên đời, huống hồ là lũ phúc tang thần kia… - MÀ NGƯƠI VỪA NÓI CÁI GÌ CƠ?!!

Saniwa gào lên. Mutsu và Nagasone? Ishikirimaru với thằng rèn? Cái thể loại da bò da lợn gì đây?!

Đến lượt tên tachi tóc trắng nhìn ngài đầy thương hại.

- Ngài không nhận ra sao?

- CHUYỆN ĐÓ LÀ KHÔNG THỂ!

Và như để chứng minh cho luận điểm của saniwa, bức tường ngăn cách khu trung tâm với võ đường nổ tung, rồi từ đó nhảy ra hai tên uchigatana xách kiếm rượt nhau chạy vòng vòng, để lại phía sau tiếng la hét chói tai:

- ĐỨNG LẠI ĐÂY THẰNG MẤT DẠY!

Saniwa sầm nét mặt, miệng lầm bầm:

- Ta sẽ bắt các ngươi tự tay xây lại bức tường. Cái gì mà yêu với chả thương! Chúng mà yêu nhau được thì đã tốt cho ta nhiều lắm!

Nói rồi ngài giật luôn thanh kiếm của tên tóc trắng, hầm hầm đi trị tội hai gã ngu-ngốc-trẻ-con-thích-phá-hoại. Tsurumaru nhởn nhơ tung tăng chạy theo hớn.

Vừa đi tới chỗ ngoặt, đã nghe cái giọng ồm ồm của tên uchigatana nhà Kotetsu vọng ra.

- Xin lỗi, tôi chỉ đùa thôi mà!

- ĐÙA HẢ?! THÍCH ĐÙA CHỨ GÌ!! – Mutsu hét trả lại. Và với cái giọng của cậu ta, dù bực hay không thì cũng chả ai phân biệt được. Nhưng chắc chắn cậu ta đang bực, bởi theo sau là tiếng đổ vỡ loảng xoảng liên hoàn.

Saniwa chịu hết nổi rồi. Dù cho bọn chúng là những thanh kiếm mà ngài rất yêu thương, dù với tư cách chủ nhân, ngài nên đứng ra hòa giải hận thù và dạy chúng lẽ phải đi chăng nữa…

- HAI ĐỨA BÂY DỪNG NGAY LẠI! – Saniwa nóng mặt, tay nắm chắc thanh Tsurumaru giận dữ khi nhìn thấy khu vườn tan hoang đổ nát – CÁC NGƯƠI NGHĨ-

*vút*

Một vật thể không xác định bay tới. Đánh hơi thấy mùi nguy hiểm, Tsurumaru thụp xuống né theo bản năng, để lại saniwa chịu trận.

CỐP!!

Không gian như ngừng đọng và nhiệt độ giảm xuống đột ngột. Saniwa mỉm cười thật hiền lành, với một cục u trên đầu và máu chảy ròng ròng xuống khuôn mặt vẽ nên một khung cảnh kinh dị.

- Các ngươi… phạt cấm túc một tháng.

Nói rồi rớt thẳng xuống đất như sung rụng.


Hết chương 10
Lảm nhảm của bạn tác giả
Warning: wall of text, sặc mùi tự sướng

Lảm nhảm của bạn tác giả:

Chương sau: chưa xác định, có thể sẽ viết về sự FA của Hạc chăng?
Nguồn

11/12/2015, 4:58 pm

#15

Maxine
Maxine
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1791
»¥ên ¥ên : 7679
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2855
»Ghi danh Ghi danh : 2015-08-17
»Giới tính Giới tính : Other / Decline to state
Chương 11 lần này do ban đầu định viết về tam đại danh thương, cũng được gần 2k word rồi mà sau thấy không hài lòng với nội dung nên bỏ. Và đó là lý do mà chương này ra muộn như vậy


CHƯƠNG 11 - MIKAZUKI MUNECHIKA


[Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 F96T9d8g

Summary: Mikazuki luôn tự ý thức được giá trị của bản thân, vậy nên hắn không dễ dàng chấp nhận sự tồn tại của saniwa cũng như chỉ muốn một người thật xứng đáng. Tiếc rằng hắn lại sa chân vào cái ổ bựa nhà này.

Theo đúng nghĩa đen.

Characters: Mikazuki, Hasebe, Tonbokiri, Nihongou, Ishikirimaru, thợ rèn, saniwa và nhiều nhân vật khác
Word: 1784

Mikazuki Munechika là biểu tượng của sắc đẹp, quyền lực và danh vọng. Đúng thế, cái tên ấy mỗi khi được xướng lên đều phải người ta phải ngoái nhìn. Đẹp đẽ và ma mị, thiên hạ ngũ kiếm chưa bao giờ chỉ là hư danh nhưng đồng thời cũng như một huyền thoại không có thực. Hắn ý thức rõ điều đó. Dù ngươi khao khát có được ta thế nào thì ta vẫn chính là kẻ quyết định ngươi có tư cách sở hữu hay không.

Hắn biết sự tồn tại của saniwa và những cuộc chiến ngược dòng lịch sử, nhưng hắn… phủ nhận. Những kẻ vô danh tiểu tốt kia liệu có đủ tư chất để trở thành chủ nhân của hắn? Hắn, chỉ đơn giản là muốn tự chọn ra kẻ xứng đáng. Bởi tên hắn là Mikazuki Munechika.

BỤPPPPPPP!!

* * *

Hasebe đơ mặt không cảm xúc, thở dài lần thứ n trong ngày nhìn đám người lúi húi đào đào lấp lấp, những kẻ được gọi tên là đồng-đội-ngu-ngốc-điên-rồ.

- Nói thật đi, các cậu chỉ kiếm cớ trốn việc thôi phải không? Thiên hạ ngũ kiếm đâu phải thú rừng mà rớt vào mấy cái hố vớ vẩn này được!

- Thôi nào ông anh, không thử sao biết! – Namazuo tươi cười nói, nhiệt tình đào tiếp cái hố bẫy thứ ba hay thứ tư gì đấy.

Hasebe luôn biết rằng tổ hợp Tsurumaru và Namazuo là thảm họa. Nếu có thể, anh muốn tách chúng ra hoặc ít nhất là tránh phải đi cùng. Vấn đề là anh không hiểu tại sao cả đội lại nghe theo ý nghĩ kì cục của tên tóc trắng: Thứ nhất, Mikazuki không phải thú rừng. Thứ hai, chả ai biết ông ta ở chỗ quái nào ở cái chốn rộng lớn này. Khốn nạn thay, hôm nay Tsurumaru là đội trưởng, vậy nên anh phải nghe lệnh thằng già mất nết đó.

- AAAAAAAAAA… ha ha ha! Tệ quá, tệ quá! Sụp hố mất rồi!

Tiếng cười lạ hoắc lạ huơ với chất giọng như từ hành tinh nào rớt xuống vọng lên từ một trong những cái hố khiến mọi người dừng tay, chạy lại kiểm tra từng hố. Và ở đây, hay đúng hơn tại cái hố to toác hoác này - sản phẩm của một ký chất nổ (mà theo ý Yamato là nhanh-gọn-lẹ) có một gã thanh niên xinh đẹp đeo cái của nợ gì đó trên đầu, ngước nhìn lên từ hố sâu hoắm đầy vô vọng mà mỉm cười:

- Ha ha ha ha, không ngờ lại xuất hiện trong bộ dạng thê thảm này. Ta là Mikazuki Munechika, các ngươi có thể kéo ta lên được không?


* * *


- Sớm không tới, muộn không tới, sao cứ phải nhắm lúc với Mikazuki mà về vậy?!

Câu nói bâng quơ của anh chàng cao lêu đêu nào đấy vô tình lọt được vào tai của lão già xinh đẹp. Mikazuki khẽ cong khóe miệng mỉm cười, tận hưởng những con mắt trầm trồ đầy ngưỡng mộ của đám phúc tang thần. Hắn về bản doanh cùng lúc với một trong tam đại danh thương, Tonbokiri. Và quả không ngoài suy nghĩ, tất cả đều bị thu hút về phía hắn không thể cưỡng lại mà bỏ quên anh chàng tội nghiệp.

Tên chủ nhân nhếch nhác tóc tai dài lượt thượt sau khi đã xong màn ôm hôn rối rít, giờ đã chịu buông ra lẩm bẩm:

- Tốt lắm, vậy là chúng ta chỉ còn thiếu Kogitsunemaru nữa là đủ.

- Con cáo đó chưa về? – Mikazuki vẫn mỉm cười thật đẹp. Hắn luôn nghĩ sẽ tìm một chủ nhân thật xứng đáng, ngờ đâu lại vớ trúng một tên quê mùa già khú đế. Bị tên chủ nhân đó ôm thật chẳng dễ chịu gì, nhưng hắn vẫn phải cười để duy trì hình tượng.

- Phải, chúng ta cũng bận bịu nhiều thứ quá. Nhất là cái thời đi thuê lao công đầy khổ ải… - saniwa kể lể - Mà mấy đứa, làm gì mà bu đông như xem động vật quý hiếm vậy hả? Giải tán, về lo nấu cơm đi.

Mikazuki không biết nên cười hay nên mếu đây.

Hắn về buổi sáng, buổi chiều saniwa đã cho gọi cả hắn và Tonbokiri tới, phát cho mỗi đứa một lá bùa rồi sai Iwatooshi dẫn đi tập luyện. Mọi người mỉm cười vẫy tay: Đi chơi vui nhé!
(Sau này Mikazuki mới hiểu chủ nhân của hắn có thể phũ tới mức nào).


* * *


Tam đại danh thương là thứ gì đó không thể sánh được với thiên hạ ngũ kiếm. Mikazuki tự nhủ thế khi được diện kiến nhan sắc của ba anh chàng. Thường xuyên ở cùng đội với hắn là Tonbokiri: đô con lực lưỡng, cơ bắp cuồn cuộn, khuôn mặt đầy nam tính nhưng hiền lành chất phác như mấy anh lực điền, ai nói gì cũng nghe. Bởi Mikazuki gần như chả biết gì ngoài chiến đấu nên các công việc làm ruộng, nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp… lần nào cũng tới tay anh chàng. Riết rồi Mikazuki cảm thấy cái danh “tam đại lao công” mà thiên hạ đồn thổi cũng không phải là vô lý. (Nhưng được chăm thì cứ tận hưởng thôi).

Bên cạnh Tonbokiri là Otegine và Nihongou. Nhìn hai tên yari đó thật khiến Mikazuki động lòng thương hại. Dĩ nhiên không phải ai cũng được ban tặng sắc đẹp ma mị như hắn nhưng mà bọn chúng thật sự không phải là bị người ta ức hiếp như Lọ Lem trong câu chuyện nào đấy chứ?

Thế nhưng lòng thương hại cũng nhanh chóng đổi thành đố kị, đặc biệt với một gã nhếch nhác xuềnh xoàng đi đâu cũng ôm theo bình rượu, thường xuyên được saniwa gọi tên nhà chính để tiếp khách. Từ dạo nhà thi đấu trở nên quá chật chội (và bị đám oodachi phá hỏng) các saniwa đã thống nhất nên đến trực tiếp bản doanh của nhau để PvP cho đỡ phiền phức. Dù mang tiếng là giao đấu hữu nghị nhưng ai cũng ngầm hiểu đấy là dịp để phô trương thanh thế và quyền lực. Vậy cớ sao hắn – mang danh thiên hạ ngũ kiếm mà lại để thua vị trí bên cạnh chủ nhân về tay tên sâu rượu già khọm đó? Thật vô lý!!

Mikazuki bị tổn thương sâu sắc. Mikazuki muốn khóc nhưng không được vì mất hình tượng quá. Vậy nên hắn đi tìm người để giải tỏa ức chế trong lòng.

- Huynh trưởng à, thật bất công!

Ishikirimaru luôn biết người anh em của mình ở một đẳng cấp khác với đồng loại, đến nỗi gã luôn tự hỏi liệu Mikazuki có thể hòa hợp được khi về cái bản doanh lúc nào cũng bốc mùi sát khí, với một saniwa người tốt nhưng thích làm điều ác và những thanh kiếm tính tình kì quái, bốc đồng này không.

- Tại sao? Tại sao ta không được làm trợ lý?! – Mikazuki ấm ức rên rỉ.

Thật tình, Ishikirimaru nghĩ có lẽ mình hiền quá nên cứ có chuyện là người ta tìm mình. Nhưng mà bản doanh này có tồn tại “trợ lý” sao? Nếu đó là người giúp việc cho saniwa thì vị trí ấy được chia sẻ giữa Heshikiri, Mutsu và Hakata. Còn đứng bên cạnh chủ nhân trên nhà chính tiếp khách chẳng qua cũng chỉ để làm cảnh lấy le với các saniwa khác mà thôi. Nhưng Ishikirimaru cũng chẳng dại gì nói ra sự thật phũ phàng ấy. Anh chỉ mỉm cười nhân hậu vỗ về người anh em xinh đẹp.

- Thôi nào, đâu phải là cậu không được làm chứ. Chỉ là chủ nhân thường xuyên đổi người cho… đổi mới không khí thôi mà.

Khóe mắt Mikazuki khẽ giật giật, thứ biểu hiện xấu xí mà hắn chả bao giờ thể hiện ra với người ngoài.

- Đổi mới? – Mikazuki rít lên – Nihongou được làm suốt đấy thôi!

À, thì ra là ghen tị. Ishikirimaru đưa tay lên che miệng cười.

- Hắn có cao quý như ta không? Có đẹp như ta không? – Mikazuki vẫn ấm ức tuôn ra rả.

- Nihongou hiếm hơn c…

- NÓI GÌ?!!

- Không có gì.

Ishikirimaru vẫn che miệng cười. Đôi lúc anh cũng thích giả ngu trêu chọc người khác. Điều Ishikirimaru vừa nói cũng chả phải là sai sự thật. Chủ nhân trước giờ chọn người “làm cảnh” rất tùy tiện và cảm tính. Nếu Mikazuki mà biết được rằng bản thân anh và Iwatooshi có tên trong danh sách những kẻ thường hay được saniwa gọi lên thì sẽ giận lây cả hai người mất cũng nên. Và dạo này, chủ nhân còn đang có hứng đem Nihongou lượn qua lượn lại để cười đểu vào mặt những saniwa khác. Có lẽ sẽ mất một lúc lâu cho đến khi chủ nhân chán làm cái trò thất đức này.

Mikazuki vẫn tiếp tục thở dài sầu não và than thở. Ishikirimaru cũng không biết làm gì để an ủi người anh em của mình, vậy nên anh đành ngồi đấy lắng nghe những phiền muộn bất mãn của Mikazuki để rồi cậu ta có thể giữ được bộ mặt mỉm cười với thế giới. Nhân gian quả thực đầy bi ai thống khổ mà.


Extra: Rớt giá

- Đây là thanh Mikazuki thứ ba trong tuần – Thợ rèn lấy khăn lau mồ lôi, lục tục đóng bếp lò, cất lên cái giọng đầy châm biếm – Thiên hạ ngũ kiếm bị rớt giá rồi.

Ishikirimaru thở dài ngồi xuống, tự rót ra hai chén trà trong lúc chờ đợi.

- Đừng nói vậy, nhất là trước mặt Mikazuki – Anh cười nhăn nhó – Lòng tự trọng của cậu ấy đã bị tổn thương lắm rồi, nghe được chuyện này là tự kỉ mấy ngày nữa mất. Mà cậu ta hễ có gì là lại tìm tôi than thở.

- Ishikirimaru – Thợ rèn đưa những ngón tay dài và mảnh lên búng tách một cái vào giữa trán gã thần kiếm – Tôi đã bảo cậu đừng cố làm người tốt nữa.

- Mikazuki là huynh đệ của tôi!

- Mặc xác hắn – Thợ rèn khinh bỉ - Hắn không phải con nít, với lại đừng để vẻ ngoài đánh lừa.

Ishikirimaru chỉ cười trừ, ngửa mặt lên nhìn bầu trời trong xanh vang vọng tiếng vó ngựa và những âm thanh xôn xao của đoàn quân viễn chinh trở về.

Hết chương 11

Chương sau: Trợ lý của saniwa (đã xong, chưa type, sẽ update sớm)

11/12/2015, 5:02 pm

#16

Maxine
Maxine
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1791
»¥ên ¥ên : 7679
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2855
»Ghi danh Ghi danh : 2015-08-17
»Giới tính Giới tính : Other / Decline to state
câu chuyện hằng quên [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 4202482881
Nguồn chương 11

11/12/2015, 5:43 pm

#17

Senji
Senji
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 290
»¥ên ¥ên : 2846
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 814
»Ghi danh Ghi danh : 2015-10-28
»Giới tính Giới tính : Female
mòn mỏi tới mức chỉ muốn đập đầu vào gối chết đi thôi [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 4202482881
Cụ ông mất giá [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 4202482881
12/12/2015, 8:56 pm

#18

Maxine
Maxine
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1791
»¥ên ¥ên : 7679
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2855
»Ghi danh Ghi danh : 2015-08-17
»Giới tính Giới tính : Other / Decline to state
Chương 12 – Trợ lý của saniwa

Summary: Trợ lý của saniwa là chức vụ hữu danh vô thực nhưng ai cũng thích tranh giành. Vậy nên saniwa phải cân nhắc thấu đáo để đưa ra phán quyết cuối cùng.

“Xin lỗi, ta không phải là saniwa tốt.”

Characters: saniwa và gần hết dàn đao kiếm
Word: 901


Trợ lý của saniwa là chức vụ hữu danh vô thực. Thế nhưng hầu như bất cứ saniwa nào cũng phải trải qua thảm cảnh đau thương khi lũ đao kiếm đánh nhau sứt đầu mẻ trán để tranh giành vị trí bên cạnh chủ nhân. Trên thực tế, cũng chả ai một mình quản lý được hết mấy chục tên phúc tang thần sớm nắng chiều mưa như thiếu niên mới dậy thì vậy nên sớm muộn gì cũng phải chọn trợ lý. Không chọn đồng nghĩa sẽ bị cả đám lải nhải suốt ngày, dù rất nhiều trong số chúng chả coi saniwa ra cái đinh rỉ gì.

Gió thổi nhè nhẹ, đung đưa những rặng cây khiến lá vàng rơi lả tả. Trước hiên nhà có ba bóng dáng nằm ườn xác ra giữa sàn, bao gồm một cái thảm chùi nhà di động gọi tên Akashi, một con sâu rượu quý hiếm đang ngáy khò khò và một saniwa trời đánh cũng tranh thủ nằm dài phơi nắng, vểnh tai nghe động tĩnh đề phòng Hasebe xuất hiện bất ngờ.

Đúng thế, bởi lẽ saniwa chẳng thể làm gì để đá anh ta ra khỏi vị trí “trợ lý” phiền phức được.


Từ thời xửa xưa, ngài đã phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều khi chọn trợ lý. Rất nhiều tiêu chuẩn được đặt ra: ngoan, nghe lời, được việc, chín chắn, đủ uy quyền để dọa người… Toàn tantou bị loại không thương tiếc. Đám waki có mỗi Honebami được nhất, nhưng cứ động tí là cậu ta lại “đừng chạm vào tôi” như thể ngài là một tên biến thái không bằng.

Xét về uy quyền, nhà oodachi là nhất, nhưng độ điên của nhà này cũng thuộc một phạm trù mà lũ người tầm thường như saniwa không thể nào hiểu nổi. Ishikirimaru hiền lành, đáng tin cậy nhưng cái đầu óc cổ lỗ sĩ của ổng thì không đáng tin chút nào.

Iwatooshi cũng rất có uy và được việc nhưng anh ta quá ồn ào, quá cao và quá đáng sợ. Anh ta thích sỉ nhục chiều cao của ngài, đi lại thì bịch bịch bịch và quan trọng nhất, móng tay anh ta quá dài đe dọa đâm thủng giấy tờ.

Nhà yari, nói ngắn gọn, thích hợp để làm vệ sĩ (hoặc lao công) hơn là trợ lý.

Xét riêng dàn tachi, những thành phần quá kiêu, quá chảnh hoặc đầu óc bất bình thường đều bị loại. Uguisumaru lười, Akashi quá lười, Mitsutada bận làm bếp, Ichigo còn một đàn em nhỏ và ngài chưa muốn bị tra tấn lỗ tai bởi “kakakaka” và “thế giới hòa bình”. Shishiou có vẻ ổn, trừ việc cậu ta thích gọi ngài là “ông già” trong khi cậu ta là một trong những kẻ thuộc hàng bô lão.

Và từ đó chỉ còn lại dàn uchigatana. Lập tức ngài thở dài.

Mutsu nhân cách tốt, tư tưởng tiến bộ, đầu óc kinh doanh cũng khá nhưng quan hệ thì không tốt.

Hoa Điểu Phong Nguyệt gì gì đó bị loại vì ngài không muốn bản doanh có một cuộc cách mạng văn hóa.

Các thành phần cuồng sắc đẹp bị loại.
Quá tự ti về bản thân: loại.
Ăn mặc phản cảm: loại.
Có vấn đề chấn thương tâm lý: loại.

Gạch bỏ tất cả các thành phần không phù hợp, danh sách chỉ còn lại đúng một cái tên: Heshikiri Hasebe.

Saniwa muốn đập đầu vào tường.

Hasebe trung thành, vâng lời, nghiêm túc, được việc, có uy quyền (tương đối), quan hệ xã giao tốt, trang phục gọn gàng nghiêm chỉnh, nhất định sẽ không làm mất mặt saniwa. Vấn đề là sự nghiêm túc của anh ta làm ngài sợ. Và có thứ gì đó ở Hasebe khiến ngài nhiều lúc bất giác rùng mình.

Thật sự, ngài nghĩ mình nên chọn Mutsu làm trợ lý. Dù sao cậu ta cũng là thanh kiếm đầu tiên của ngài, là cục cưng hồn nhiên, đáng yêu, vui vẻ nhưng bất kể thế nào, người ta cũng sẽ bảo ngài thiên vị. (Chưa kể sự nghịch ngợm và hiếu động của cậu ta cũng rất hay gây họa).

Chẹp chẹp.

Suy đi tính lại, việc gì phải chọn một đứa duy nhất? Thích lên đứng bên cạnh saniwa ở nhà chính? Được thôi, nếu chỉ làm cảnh thì chẳng có yêu cầu gì sất, cứ thay nhau mà làm. Còn về cu-li-giúp-việc-sau-hậu-trường, ngài phong cho Hakata chức kế toán trưởng, Mutsu làm cố vấn và dĩ nhiên, phải có mặt Hasebe với chức vụ thư ký. Về sau, ngài còn bổ sung thêm các vị trí bếp trưởng, cố vấn an ninh, cố vấn thời trang cùng vô số thứ linh tinh khác.

Kể từ ngày ấy, thiên hạ thái bình, mọi người sống chan hòa vui vẻ, mà không chan hòa vui vẻ được thì cứ việc xách kiếm ra giải quyết… sau lưng saniwa. Bởi vì ngài rất ghét phải thuê công nhân đến sửa chữa đại bản doanh, điều đó cực kì phiền phức. Và hiện tại vẫn có hai đứa ngốc tên gọi Mutsu và Nagasone đang bị phong ấn và an phận làm dao chặt thịt trong nhà bếp cho đến hết kì hạn một tháng.

- Xin lỗi, ta không phải là saniwa tốt.Hết chương 12Chương sau: Tên gọi khác của đại bản doanh là nhà thương điên <chưa hoàn thành>
Đây sẽ là chương đặc biệt hứa hẹn nhiều chuyện bi hài mặc dù bản thân tác giả viết ra thì không thể biết được nó hài đến đâu. Sẽ có nhiều đất diễn cho các nhân vật trước giờ ít xuất hiện hơn (vì phù hợp với nội dung) Tuy nhiên tiến độ sẽ không được đảm bảo vì tiên lượng có vẻ chương này sẽ khá dàiNguồn

19/12/2015, 11:40 am

#19

Maxine
Maxine
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1791
»¥ên ¥ên : 7679
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2855
»Ghi danh Ghi danh : 2015-08-17
»Giới tính Giới tính : Other / Decline to state
Tiếp theo xin giới thiệu special chapter với kỷ lục 8600w, tức là dài gấp 5 lần chương bình thường. Hãy từ từ tận hưởng [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 133207816
Chương này có rất nhiều màn epic mà bạn muốn vẽ minh họa lắm, nhưng bạn không có thời gian [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 133207816
Chương 13 – Tên gọi khác của đại bản doanh là nhà thương điên
< special chapter >


Summary: Trong bất cứ thời đại nào, sự bảo mật danh tính của saniwa và các touken danshi cũng là điều thiết yếu hàng đầu. Vậy sẽ ra sao khi thứ tuyệt mật ấy bị đe dọa bởi một tình huống bất ngờ?
Đại bản doanh đắm chìm trong hỗn loạn và những cuộc chạy đua gấp rút với thời gian. Chủ nhân lo lắng, còn lũ đao kiếm vẫn vô lo vô nghĩ như thể mọi thứ chỉ là một cuộc dạo chơi đơn thuần.

Chung quy lại thì chuyện cũng do saniwa “đáng kính” nhà này mà ra cả.

Characters: saniwa, dàn touken danshi (35/47) và những vị khách không mời
Pairings: hint SoneMutsu, KuriMitsu, IshiMika (?), Kunihiro bromance
Genre: action, humour, parody
Word: 8634

Warnings: AU viễn tưởng 2205, nhiều thuật ngữ, hỗn loạn, bựa lòi, troll
# trà everywhere, dìm everywhere
# anh hùng cứu mỹ nhân
# nằm yên cũng trúng đạn
# active saniwa
# life has full of lies
Sự tồn tại của saniwa và đạo quân đao kiếm nam sĩ là bí ẩn với thế giới này. Năng lực của họ, thứ năng lực mang lại sự sống và dịch chuyển qua dòng thời gian là thứ trái quy luật Tạo Hóa. Sẽ ra sao nếu ai đó tạo phản? Sẽ ra sao nếu ai đó thao túng các saniwa để mưu cầu tư lợi của bản thân mình? Chính bởi vậy, Hội Liên hiệp Saniwa – United Saniwa Association đã ra đời, gọi tắt là SA (phân biệt với USA) nhằm bảo vệ những con người đặc biệt ấy. Tổ chức này tìm kiếm tài năng, tuyển mộ và đào tạo saniwa, đồng thời quản lý và bảo vệ saniwa khỏi con mắt của công chúng. Họ hoạt động như một tổ chức độc lập bên cạnh hệ thống chính trị. (Cho dễ hiểu, hãy hình dung tổ chức này như Bộ Pháp thuật trong Harry Potter).

Tại sao những người có năng lực siêu nhiên như thế xuất hiện, chả ai lý giải nổi. Chỉ biết rằng bất kể thế nào đi nữa, họ cũng phải che giấu thân phận và danh tính của mình. Và đó là cả một vấn đề.

Phần lớn saniwa lựa chọn ẩn dật nơi thâm sơn cùng cốc. Nhiều người lập bản doanh nơi thôn quê hoang dã hay thị trấn dưới danh nghĩa trường đào tạo nghệ sĩ kabuki / trung tâm bảo tồn văn hóa. Riêng saniwa nhà này thích ở ngay giữa thành phố cho tiện đường đi lại.

- ĐỒ ĐIÊN! – Trưởng phòng bảo mật thông tin phân vùng Chikuzen đập bàn quát – Anh bị ngu hả? Làm sao giữ bí mật ở cái chốn đất chật người đông như vậy?!!

Saniwa né ra xa một chút, tránh đống nước bọt bắn vào người.

- Tôi sẽ có cách. Ngài quên tôi là saniwa sao?

- Anh còn muốn gì nữa? Từ hồi tập sự mà anh đã bày ra đủ trò điên rồ rồi! Bây giờ muốn bị hốt vào trại tâm thần nữa mới thỏa phải không?!!

- Đó là một ý hay.

Nói rồi thản nhiên dẫn Konnosuke đi chuẩn bị giấy tờ và các thủ tục cần thiết.


* * *


Đại bản doanh tọa lạc trên mảnh đất rộng lớn ven chân ngọn núi thấp, nhìn ra dàn cối xay gió của trạm khí tượng, nằm ngay trên con phố chạy ra giao lộ trung tâm. Trước kia nơi đây thuộc sở hữu của một gia tộc giàu có, nhưng nghe đâu do lắm tà ma quỷ dị bất thường nên phải bán tống bán tháo đi. Xét theo địa lý, người ta gọi là vùng lòng chảo đầy chướng khí hút tà, còn saniwa gọi là “món hời béo bở” và gia tăng ma pháp.

Dù sao những chuyện đó người ngoài khó mà hiểu được, chỉ biết rằng tự một lúc nào đấy, giữa khu dân cư bỗng mọc lên một tòa dinh thự với cánh cổng vĩ đại màu trắng theo phong cách cổ điển, trước là một tấm biển đặt trên nền đá hoa cương in hằn mấy chữ:

“TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN”Đám đao kiếm rất hiếm khi được saniwa cho ra ngoài vì ngại rắc rối. Dù sao với thứ trang phục cổ điển và quá đỗi cầu kì hào nhoáng của chúng thì ngài cũng không cần lo lắng lắm. Bởi những dịp hiếm hoi chúng được ra ngoài, đám hàng xóm rảnh rỗi lại rỉ tai nhau: “Tội nghiệp, đẹp trai mà bị điên.”

Chẳng ai hay biết gì cả, cho đến một ngày Mitsutada và Ookurikara (những kẻ trông bình thường thì dễ được phép ra ngoài) đi ra bằng lối cổng chính và trông thấy hàng chữ được viết-bằng-tiếng-Anh kia.

- Psychotic Health Care… nói cách khác…

- Trại thương điên.

Gió vi vu thoảng qua, đập vào hai dáng người bất động.

- Chủ nhân! Thế này là thế nào?!!

- Ủa, lộ rồi à? – Saniwa vẫn tươi cười với bản mặt ngây thơ vô (số) tội.

Sau đó, ngài đã dùng nhiều chế độ ưu đãi đặc biệt để bịt miệng hai gã nhà Date.Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn. Đại bản doanh vẫn nằm đó đầy hiên ngang và thách thức… cho tới một ngày nọ, thanh tra y tế đột kích bất ngờ trước ngưỡng cửa đại bản doanh.

- Sh*t!! – Saniwa văng tục.

Ngài thà bị kebiishi vào hỏi thăm còn hơn gặp phải chuyện điên rồ này.

- Heshikiri, gọi Yagen vào đây! Mutsu, Kashuu vào nhà kho lấy cho ta mấy bộ áo blouse! Mitsutada, Yamabushi! Đi kiếm mấy lão Sanjou với Tsurumaru rồi nhốt chúng lại! Cả Ichigo nữa, mau gọi đám em trai của cậu trốn hết đi!

Saniwa cảm thấy rất rối trí. Mặc dù Phòng Bảo mật An ninh của tổ chức đã sắp xếp cẩn thận, chuẩn bị cho ngài cả giấy phép hành nghề (giả mạo) cùng mấy thứ linh tinh như bệnh án, giấy xét nghiệm, vật tư y tế… nhưng ngài có tí kinh nghiệm gì để đối phó với chuyện này đâu. Vậy nên ngài lo lắm.

- Xin chủ nhân hãy bình tĩnh. Chuyện đâu còn có đó – Hasebe đặt tay lên vai trấn an saniwa – Đã có chúng tôi bên cạnh người.

Saniwa ngẩng lên nhìn Hasebe đắm đuối.

- Phóng hỏa đốt chùa hay chém gia thần, tùy người sai bảo.

Saniwa bất giác lùi xa khỏi tên thư ký của mình.

- Cám ơn, ta không sao.

Nói rồi mặt đơ như khúc gỗ, bắt đầu cầm bút viết ra một danh sách dài dằng dặc những việc cần làm rồi xé một nửa đưa Hasebe trong khi Yagen còn đang ngồi câu giờ ở ngoài phòng khách.


* * *


- Trông cậu trẻ quá! – Một thanh tra bình phẩm.

- Vâng, mọi người ai cũng bảo thế - Yagen cười cười.

- Thẻ nhân viên của cậu đâu?

- Xin lỗi – Yagen ho mấy tiếng – Thực sự là sáng nay tôi sơ ý làm rớt xuống bồn cầu rồi.

Cậu vẫn cười rất tỉnh. Cái tình huống bi hài này là bởi trang phục nội phiên của cậu nhìn y chang bác sĩ nên saniwa bắt cậu ra hứng đạn đầu tiên. Kiếm được thẻ mới tài!

Vừa lúc ấy, Uguisumaru đi vào, khoác trên người chiếc áo blouse trắng phẳng phiu không tì vết, tay bưng một khay trà nóng hổi còn bốc hơi nghi ngút.

- Mời mọi người thưởng thức. Đây là trà Ookanehira hảo hạng được trồng trên núi Phú Sĩ.

- Thật ngại quá! – Một vị khách hồ hởi lên tiếng, đưa hai tay đỡ lấy chén, dù chẳng biết cũng như chưa từng nghe đến thứ gọi là “trà Ookanehira” bao giờ - Còn anh là?

- Tôi là Yamamoto Takeshi [1], bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh – Uguisumaru tỉnh bơ đáp theo kịch bản, dù anh chẳng hiểu mình vừa nói gì sất.

- Tốt quá. Lát nữa anh dẫn tôi tới chỗ anh làm việc nhé.

- Được thôi.

Thế rồi sau khi dùng trà và ăn điểm tâm, nhóm thanh tra năm người chia ra thành hai tốp: một tốp đi kiểm tra cơ sở vật chất, tốp còn lại đi xem xét hồ sơ giấy tờ. Mọi việc có vẻ tiến triển thuận lợi, thế nhưng saniwa vẫn không an lòng. Ngay từ đầu giao việc cho bọn đao kiếm này đóng vai nhân viên y tế cũng chỉ là đường cùng bất đắc dĩ, thà cho thằng rèn làm còn hơn, nhưng hiện giờ cậu ta đã ra ngoài đi chợ mất tiêu rồi.

Ngài ngồi trước máy tính, chỉ huy mọi việc thông qua bộ đàm, đầu óc vẫn đắm chìm trong những suy tưởng, cân nhắc mọi tình huống có thể xảy ra. Shishiou đứng phía sau cầm lược chải lại mái tóc bù xù của chủ nhân rồi tết bím luôn cho gọn.

Bất chợt, ngài quay lại hỏi:

- Nue đâu?

- Tôi bỏ nó lại trong ph-

Vừa lúc ấy, trên màn hình camera xuất hiện hình ảnh nue đang giận dữ rượt Aizen chạy tóe khói. Mặt saniwa trắng bệch: ngài đã quên mất thằng lười Akashi và hai đứa em của hắn.

Trong lúc đó, ở phòng “hành chính”, Kousetsu lạnh lùng khoanh tay nhìn các thanh tra kiểm tra giấy tờ. Với khuôn mặt lãnh đạm, mái tóc xanh suôn thẳng búi gọn sau lưng cùng bộ lễ phục, Kousetsu toát lên một vẻ đẹp cao quý với khí chất như tiên hạ phàm khiến ai nấy không khỏi xúc động mà thỉnh thoảng liếc mắt nhìn trộm.

- AAAAAAAAAAAÁÁÁÁ!!

Tiếng la hét thất thanh khiến ai nấy giật mình, nhìn ra cửa sổ nơi có hai bóng dáng mờ ảo vừa lao vút qua trong tích tắc.

- Cái gì vậy?

- Là Aizen và nue – Kousetsu điềm tĩnh trả lời.

- Nue?

- Đó là tên con chó, còn Aizen là em trai tôi.

Một giọng nam trầm cất lên từ phía cửa ra vào, nơi một gã đàn ông trung niên với mái tóc bạc trắng chậm rãi cất bước, tay ôm xấp hồ sơ dày cộm. Đó chính là saniwa.

- Ông là…?

- Aizen Sousuke [2] – Ngài chìa tay ra bắt đầy thân thiện – Tôi là bác sĩ điều trị chính ở đây.

Vâng, dĩ nhiên là thế. Bởi ngài là kẻ trông giống hình tượng bác sĩ nhất: già nua, đạo mạo, với đôi mắt dạn dày của con người từng trải và cặp kính đầy trí thức (lột của Akashi sau khi Shishiou thay mặt chủ nhân tẩn cho anh ta một trận. Khi đấy, ngài mới biết rằng kính của thằng lười kia chỉ để làm cảnh chứ hắn chẳng cận thị gì sất).

- Nhưng tại sao trong bệnh viện lại có chó?

- Đó là liệu pháp tâm lý điều trị tiên tiến mà chúng tôi mới cập nhật – Saniwa gẩy gọng kính thở dài sầu não – Chó mèo rất tốt với trẻ con.

Một thanh tra gật gù tán đồng.

- Không ngờ ở đây sử dụng liệu pháp này. Vậy đứa trẻ kia…

Ngài hướng ánh mắt ra cửa sổ trầm ngâm.

- Bố tôi tái hôn rồi sinh ra thằng bé này. Nó mắc chứng ADHD [3] nên tôi đưa nó vào đây cho tiện chăm sóc. Và nếu các vị không còn gì thắc mắc – Saniwa bước tới kệ gỗ, rút ra hai tập hồ sơ bệnh án cùng mấy tờ đơn thuốc – Đến giờ tôi thăm bệnh. Xin phép cáo từ.Ở phòng trung tâm điều khiển, một dàn toudan đứng bất động, mồm há hốc sửng sốt trước trình độ diễn xuất của saniwa. Mitsutada bật ngón cái:

- SUPER COOL!

- Im mồm! – Saniwa lầm bầm qua bộ đàm – Chỉ vì các ngươi quá vô dụng. Đã chuẩn bị xong chuyện ta vừa dặn chưa?

- Rồi, thưa ngài.

- Tốt, tiếp tục phương án A. Những chuyện phát sinh cứ để ta lo. Phía Konnosuke sao rồi?

- Cậu ấy đang tắc đường ở Atsukashiyama nên e rằng sẽ không đến kịp. Konnosuke nhắn rằng ngài nên tự thân vận động thì hơn [4] – Shishiou vừa chuyển lời vừa đổ mồ hôi hột, đầu óc đã mường tượng ra khuôn mặt đen ngòm của chủ nhân.

Phía bên kia bộ đàm bỗng im bặt, và ngài cũng đã đi vào góc chết của camera. Sau đó vài phút là tiếng chân giẫm bình bịch và âm thanh hỗn độn của một cuộc ẩu đả.

- Chủ nhân…?

- Đứa nào để mấy thằng bô lão Heian chạy long nhong thế hả?!! – Saniwa đạp cửa, liệng Tsurumaru vào trong một cách thô bạo. Shishiou bỗng thấy nhột [5] – Mitsutada! Ta đã bảo cậu nhốt chúng lại rồi cơ mà!

- Tôi đã khóa chắc chắn lắm rồi – Chàng trai tóc đen phân trần.

- Nhốt bằng bùa! Bằng bùa ấy! – Saniwa vẫn chưa hết nóng máu sau màn vật lộn.

- Hả?

- Tsurumaru có biệt tài bẻ khóa – Ookurikara bấy giờ mới mở miệng, dội thêm một gáo nước lạnh xuống tên đồng đội của mình.

- Còn chần chừ gì nữa! Lập một nhóm đi kiếm mấy thằng già Sanjou về đây mau!

Nói là “lập nhóm” chứ thực tế là saniwa đá đít cả Mitsutada và Ookurikara ra ngoài luôn cho nhanh. Sau vài giây nghĩ ngợi, ngài gọi với theo:

- Nếu gặp bọn oodachi thì bắt luôn.

Tsurumaru chống tay ngồi dậy giữa sàn nhà, tay xoa xoa cục u trên đầu vẻ đau khổ:

- Tôi đã làm gì sai?


* * *


Đại bản doanh gồm có hai khu vực: phần phía trước là tòa dinh thự theo phong cách kiến trúc hiện đại, là nơi ăn ở làm việc của saniwa cũng như là nơi tiếp khách và tổ chức tiệc tùng, phần phía sau nhìn ra dãy núi và dàn cối xay gió mới là bản doanh thực thụ với những ngôi nhà gỗ theo kiến trúc cổ điển lấy chiếc hồ nhỏ làm trung tâm, bao quanh bởi những rặng anh đào tươi tốt, và sau nữa là chuồng ngựa và khu vườn rộng lớn.

Thông thường chỉ có saniwa và đám culi giúp việc lọ mọ ở khu văn phòng giải quyết giấy tờ, hoặc cùng lắm thì cả đám chui tọt xuống phòng sinh hoạt chung xem ti vi và nghịch máy tính. Bởi vậy có cả đống phòng ốc khóa im ỉm chả ai hiểu để làm gì mà đến bây giờ, lũ đao kiếm ấy mới vỡ lẽ ra là nhà kho chứa vật tư y tế và “phòng bệnh”.

Kashuu đã đem mấy bộ áo blouse đi phân phát cho “bác sĩ” và “điều dưỡng viên” từ trước, còn Mutsu mặc đồ hộ lý, một mình dọn dẹp mấy căn phòng sao cho trông giống như có người ở và ôm đống quần áo bệnh nhân tìm kiếm đối tượng thích hợp để phân phát. (Mặt khác sự hiện diện của cậu cũng góp phần làm nơi này giống bệnh viện hơn.)

Dù cũng muốn làm việc bên cạnh chủ nhân nhưng nếu người đã tin tưởng giao cho cậu trọng trách này thì cậu sẽ cố làm thật tốt. Hơn nữa, cậu cũng biết rằng chủ nhân đang lo lắng chuyện đội quân viễn chinh ở Sunomata sắp sửa trở về và vì lý do trục trặc kỹ thuật, người không thể liên lạc với bọn họ.

- Honebami, Namazuo! – Mutsu giật mình khi thấy bóng dáng hai tên wakizashi xuất hiện – Các cậu đang mặc cái gì vậy?

- Thấy rồi mà còn hỏi! Là đồng phục y tá đấy! – Namazuo nhún nhảy, xoay một vòng khoe cặp giò trắng muốt trong chiếc váy ngắn màu hồng nhạt – Midare chắc sẽ ghen tị lắm, nhưng chủ nhân bảo rằng trông em ấy trẻ quá không hợp.

Phải rồi, váy, nhưng kinh khủng hơn váy là độn ngực. Mutsu muốn cười lắm nhưng nhìn khuôn mặt lạnh băng của Honebami cộng với việc cậu ta đang bưng một khay dụng cụ y tế với chiếc bơm tiêm to tướng, Mutsu phải cố hết sức kiềm chế. Vâng, cũng phải thừa nhận sự thật rằng hai tên wakizashi đó đẹp gái nhất bản doanh này.

- Đi trước nhé.

Mutsu lắc đầu, tiếp tục công việc của mình.


* * *


Phía bên Kousetsu, việc kiểm tra giấy tờ đã xong xuôi và hai vị thanh tra xin phép được đi tham quan khu điều trị.

- Xin lỗi, bần tăng chỉ là người quản lý hành chính, không phải bác sĩ nên không giúp gì được.

- Ồ, không phải vậy càng tốt sao! Chúng tôi thật sự không muốn làm phiền các bác sĩ.

Trong phòng trung tâm điều khiển, saniwa chau mày suy nghĩ rồi nhẹ nhàng ra lệnh qua bộ đàm:

- Đồng ý đi Kousetsu.

- Không thích.

- Ngươi không làm, ta sẽ sai Souza làm.

- …

Phía trong góc, Nikkari bụm miệng cười. Saniwa quay lại quẳng cho hắn bộ đồ bệnh nhân.

- Rảnh quá thì đi phụ ta một tay coi. Nếu gặp hai tên Dategumi thì nhắn chúng nhanh lên.

- Nhưng tôi không thích làm bệnh nhân! – Nikkari dẩu môi ăn vạ, nhưng rồi cũng lục tục thay đồ.

- Tôi thích làm nè! – Tsurumaru oằn mình cố nới lỏng dây trói.

- Ngươi thì ngồi yên đấy cho ta nhờ - Nói rồi lại quay sang quẳng cho Nikkari thêm chiếc bộ đàm bé xíu – Cậu dẻo mỏ nhất, có gì thì diễn cho tốt.

- Ngài đang tâng bốc hay sỉ nhục tôi vậy?

- Tùy ngươi nghĩ. Heshikiri, cậu cũng ra trạm dịch chuyển đi. Đội viễn chinh có lẽ sắp về rồi. Atsushi cũng mau gọi Hakata đến đây rồi đi cùng Heshikiri luôn, nhớ cầm theo bộ đàm đấy.

- Rõ, thưa chủ tướng!


* * *


Kousetsu không thích chủ nhân của mình. Cho dù ông ta làm việc khá nghiêm túc và đối nhân xử thế cũng không tệ thì ngay từ khi mới đặt chân vào bản doanh, mùi sát khí thoang thoảng đã làm Kousetsu khó chịu. Trước mặt mọi người thì ra vẻ ngầu mà sau lưng thì lười biếng và thích làm những chuyện không đứng đắn. Quan trọng nhất, anh có thể cảm nhận được sự khát máu khi nhìn vào đôi mắt của ông ta.

Kousetsu cũng không thích lừa gạt con người. Bản doanh thiếu gì những kẻ như Tsurumaru, hay vớ đại một người như Kasen cũng được, vậy mà chủ nhân lại ép anh chưng diện ra làm diễn viên bất đắc dĩ. Hai tên con người thì hết nhìn chằm chằm lại nhìn lén như thể trên mặt anh dính thứ gì. Và đó là lúc anh nhận ra chủ nhân gọi anh ra làm mỹ nhân kế. Thật quá đáng!

Thầm nguyền rủa chủ nhân trong đầu, Kousetsu chậm rãi dẫn hai vị khách không mời dạo qua những hành lang lác đác bóng người. Đâu đó, hộ lý đang trải ga giường (Mutsu), điều dưỡng viên đang phát thuốc (hai tên wakizashi), bệnh nhân đang nằm bẹp sưởi nắng (Akashi). Nihongou đủng đỉnh bước một trên hành lang, vừa đi vừa ngâm nga khúc nhạc cũ rích, tay còn vác nguyên thanh yari dài ngoằng bọc trong đống bùi nhùi lông lá. Rất tự nhiên, hai vị thanh tra bỏ qua hắn như một tên lao công tầm thường.

- Oya oya, Kousetsu! – Mikazuki bỗng lù đù xuất hiện như mọc ra từ hư vô, trong bộ quần áo xộc xệch mới mặc được mấy lớp, bên cạnh là Ishikirimaru đang cười rất thộn – Ngài có thể giúp ta mặc quần áo được không? Huynh trưởng của ta vụng về quá. Mà theo lịch thì đến phiên ta ra trận rồi.

Hai vị khách lập tức chuyển sự chú ý từ Kousetsu sang một người ăn mặc quái dị nhưng có khuôn mặt xinh đẹp khó tả (bên cạnh cũng là một người đẹp nhưng không ấn tượng bằng). Kousetsu thở dài não nề, chậm rãi trả lời:

- Hôm nay không có ra trận gì hết. Mời hai thí chủ về phòng, đừng để mọi người phải lo lắng.

Kousetsu không thích nói dối, nhưng các thanh tra đều cho rằng đó là hai bệnh nhân đi lung tung và anh chỉ đang mời họ về phòng bệnh mà thôi. Thế là thoát nạn.

Phía bên phòng điều khiển, saniwa đã được hai phen hú vía. Mitsutada rối rít xin lỗi, nhưng ít nhất cặp đôi Dategumi cũng tìm được mấy tên còn lại rồi. Dẫu sao một cách vô tình, hai lão già Sanjou cũng hợp vai bệnh nhân tâm thần đến khó tả.


* * *


Đi thanh tra là công việc khô khan, cứng nhắc và mệt mỏi, gã đàn ông mái tóc muối tiêu thở dài thầm nghĩ, đặc biệt là khi đi thanh tra một bệnh viện tâm thần. Ai mà biết được chuyện gì có thể xảy ra chứ. Gã cùng hai đồng nghiệp đi theo tên bác sĩ có mái đầu tổ chim kiểm tra cơ sở vật chất tới rệu rã. Đi nhiều mệt, khát nước, được mời trà. Lại đi tiếp, khát nước, vẫn là trà.

- Xin lỗi, ở đây có cà phê không? – Gã lịch sự hỏi, ẩn ý rằng bản thân đã ngán trà xanh lắm rồi.

- Cà phê là đồ uống không tốt cho sức khỏe – Bác sĩ Yamamoto (hay là Uguisumaru) mỉm cười nhã nhặn - Ở đây còn có bệnh nhân.

Nói tới bệnh nhân, cho dù không phải chưa từng tiếp xúc các đối tượng này bao giờ, nhưng trực tiếp tận mắt chứng kiến bệnh nhân tâm thần lên cơn kích động lại là chuyện khác. Ví dụ như ban nãy, nhóm ba người theo Yamamoto xuống tầng trệt thì gặp một cô gái bận haori xanh vấy máu, trên tay cầm thanh kiếm không biết lấy đâu ra điên cuồng đuổi giết một con mèo đen.

- Rớt đầu mà chết đi!!

- Yamato! Bình tĩnh!

Thằng nhỏ tóc đuôi gà (có vẻ là người nhà bệnh nhân) cùng một gã nhân viên y tế có mái tóc bổ luống quê mùa cùng xúm lại vật lộn với con bé.

- Đừng để ý, chuyện bình thường ấy mà – Gã đầu tổ chim thoải mái nói, hai tay ung dung đút túi đi tiếp.

Ngài thanh tra nghĩ rằng tên bác sĩ này ở lâu với bệnh nhân tâm thần đâm ra rối loạn nhân cách rồi, nhất định phải ghi chú vào báo cáo. Gã thở dài, nhìn hành lang dài bất tận. Ở đâu ra bệnh viện rộng đến thế này cơ chứ.

- Chúng ta có thể nghỉ một lát không?

- Ồ, đương nhiên. Ai muốn uống trà nào?

Vừa nghe tới chữ “trà”, ai nấy đã ngán tận cổ.

- Xin lỗi, tôi muốn đi vệ sinh.

- A, thật ngại quá – Bác sĩ mỉm cười – Để tôi cho gọi người-

Gã cắt lời ngay: - Không, không cần đâu!

- Vậy đi thẳng, tới chỗ cầu thang thì rẽ phải, sau đó rẽ phải lần nữa. Nhà vệ sinh ở bên trái trong góc.

- Cám ơn – Nói rồi chuồn thẳng.

Bác sĩ lại bắt đầu huyên thuyên về công dụng của trà, sau đó túm lấy một gã tóc tím đi ngang qua đòi ăn điểm tâm.


Nói về ngài thanh tra, sau khi quẹo trái, quẹo phải mấy lần đã hoang mang nhận ra mình bị lạc, và quái thai thay, xung quanh không có lấy một bóng người. Bác sĩ đâu? Điều dưỡng đâu? Sao không có ai cả thế này?

- Ông cần giúp gì à? – Một cậu thanh niên trẻ tuổi với mái tóc đen bù xù thò cổ ra từ phòng dụng cụ. Cậu có đôi mắt vàng rực và nụ cười đầy sức sống. Mặc cho thứ trang phục tầm thường đang khoác trên người, ở cậu vẫn toát lên thứ gì đó khiến người ta phải xiêu lòng.

- Tôi bị lạc – Ngài thanh tra khó khăn lắm mới nặn ra được mấy chữ.

- Vậy ông cần đi đâu?

- Về chỗ bác sĩ Yamamoto.

Chàng trai ngẩn ra, gãi cằm suy nghĩ, trông lại càng đáng yêu hơn. Ngài thanh tra rất muốn cảm thán rằng tại sao đến cả hộ lý quèn ở đây cũng phải đẹp trai phơi phới như vậy, chả bù cho chỗ của ngài toàn các bậc trung niên. Với ngoại hình như thế, chẳng phải sẽ dễ dàng tìm kiếm một công việc tốt hơn sao?!

- Xin lỗi – Chàng trai cười ái ngại – Tôi không biết ông ấy. Để tôi đi gọi người giúp ngài…

- ĐỢI ĐÃ! – Ngài đưa tay ra níu lại, linh cảm rằng nếu để cậu ấy đi thì sẽ không còn cơ hội nào nữa – Tên cậu là gì?

- M-Mutsu.

- Mutsu! – Ngài nắm lấy hai tay và nhìn vào đôi mắt vàng rực của cậu – Bỏ việc ở đây tới làm chỗ tôi đi!

- HẢ?!!

- Tôi sẽ trả lương cho cậu gấp ba… à không, gấp năm lần ở đây!

- HẢ?!!!!!!!!

- Tôi thích cậu!

Mồm của Mutsu đã rớt một đoạn và não đơ luôn từ chối hoạt động. Thừa dịp, ngài thanh tra đẩy cậu vào góc tường.

Một cánh tay hộ pháp thò ra nắm chặt lấy vai gã đau điếng cùng bóng đen cao lớn đổ rạp lên bức tường đối diện.

- Đủ rồi đấy dê xồm! Không được sàm sỡ người của ta!! – Một giọng ồm ồm cất lên bên tai khiến gã lạnh cả sống lưng.

Giật bắn mình, gã lùi lại, bởi từ đâu lù lù gã đô con ăn mặc cực kì biến thái. Nhưng với bản lĩnh lâu năm, gã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.

- Này, không phải trông ông anh mới giống dê xồm sao? Và ông là ai vậy?

- Ta ấy hả? – Gã kéo Mutsu vào lòng rồi tự trỏ mình – Ta là Nagasone Kotetsu, trưởng hộ lý ở đây!

Ngài thanh tra thở dài. Chuyện này thiên hạ gọi là “hoa đẹp là hoa đã có chủ”!Cách đó một quãng, Nikkari và Hakata cùng gầm gừ thở dài tiếc nuối. Chỉ một chút nữa thôi là chúng có đủ bằng chứng tống tiền tên thanh tra tội quấy rối tình dục, vậy mà thằng đầu đất Nagasone lại nhảy ra phá hoại.

- Tốn công độn ngực ghê gớm! – Namazuo cũng từ đâu nhảy ra càu nhàu – Thì ra là thích trai cơ đấy!

- Vẫn còn 4 tên nữa cơ mà – Honebami cất giọng đều đều vô cảm.

Nikkari quay lại trố mắt nhìn các đồng đội wakizashi nhà mình, sau đó cười rất đểu:

- Không sao, cũng quay được kha khá rồi.

Và bật bộ đàm liên lạc với saniwa:

- Chủ nhân, có người dê Mutsu này!

Phía xa xa, Mutsu đã hoàn hồn và cho cả thanh tra lẫn tên khỉ đột Kotetsu mỗi người một đấm.


* * *


Saniwa nghĩ nếu không phải vì ngài bẩm sinh tóc trắng thì sau ngày hôm nay, nó cũng bạc trắng như mấy lão bị tẩu hỏa nhập ma trong phim chưởng. Ừ thì tóc ngài trắng sẵn rồi, cho nên ngài lo mình sẽ xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn mới.

Nhà Sanjou chạy lung tung. Đội viễn chinh Sunomata trở về không đúng địa điểm tập kết. Yamato lại nổi điên vì mèo đen. Bản tính vô tâm của Uguisumaru làm mất dấu một đối tượng. Và bây giờ là Mutsu bị dê xồm sàm sỡ. Saniwa tự vuốt ngực trấn tĩnh, nhưng nue bằng bản năng động vật đã lùi ra xa nhất có thể và trốn luôn đằng sau một Tsurumaru vẫn đang bị trói.

- Không cầu chi viện nữa! – Ngài cười rất dịu dàng – Chuyển sang phương án D!

Shishiou toát mồ hôi hột. Trong sơ đồ ghi chép chi chít của saniwa từ đầu đã chỉ có hai phương án. Và phương án 2 vỏn vẹn bốn từ: “3 sạch 4 diệt”. [7]

- Shishiou, tìm Kasen cho ta.

Sau đó ngài bật tất cả các bộ đàm lên ra lệnh: - Toàn đội wakizashi tập hợp về phòng điều khiển. Ai thấy chúng ở đâu gọi về ngay!

Biệt đội Nikkari đáp lại nhanh nhất. Sau đó vài phút Urashima và Horikawa cũng có mặt (như thể chúng chỉ chờ lệnh saniwa là chạy).

- Ngài muốn chúng tôi ám sát ai? – Cậu nhóc tóc đen nhà Shinsengumi cười nói.

Rõ ràng xem xét các mệnh lệnh nãy giờ thì chủ nhân đang muốn diệt chủng quy mô lớn, nhất là ai cũng biết hễ đụng vào thanh kiếm đầu tiên của ổng là ổng giãy nảy như bị chọc tiết.

Saniwa cầm xấp giấy tờ che mặt.

- Trông ta ác lắm à?

- …

- Ta không cần “giết”, ta chỉ cần các ngươi “lột” thôi!

Toàn bộ dàn wakizashi mặt đen ngòm.

Một lúc lâu sau khi đám kia rời đi, Tsurumaru chợt cất tiếng:

- Chủ nhân này, hình như không phải chỉ có 5 thanh tra thôi đâu.

Ngài từ từ quay lại nhìn theo hướng ánh mắt của tên tachi tóc trắng, về phía màn hình camera khu vực nhà chính.

- Chết tiệt! Ngươi ở đây canh cho ta! – Nói rồi quẳng cho hắn chiếc bộ đàm và dịch chuyển tức thời [6] mất hút khỏi căn phòng.

Tsurumaru chớp chớp mắt, hắn không ngờ saniwa có cả năng lực này.- ICHIGO! CẬU Ở ĐÂU? – Saniwa hét toáng lên.

- Chủ nhân, có chuyện-

Saniwa nhảy xổ ngay tới chỗ anh chàng tachi tóc xanh khiến cậu giật cả mình:

- Cái-

- Ta không có thời gian giải thích. Bọn trẻ đâu rồi?

- Trong phòng tachi…

Ngài lại gấp rút túm lấy Ichigo, dịch chuyển trong tích tắc.

- Cậu gác phía ngoài! – Rồi quay lại phía bọn nhỏ - Xin lỗi, ta cần trả các cậu về dạng kiếm một lúc.

Saniwa biết việc dịch chuyển tức thời lung tung thế này là điều cấm kị, nhất là khi có người lạ trong bản doanh, nhưng giữa việc đó và chuyện để người ta thấy bọn nhóc thì cũng chả khác gì nhau cả. Đem hết mấy thanh tantou cất vào hòm khóa lại, ngài thở phì phò chạy ra ngoài.

- Nakigitsune không ở đây sao?

Ichigo cũng bắt đầu lo lắng: - Em ấy ở trong đội viễn chinh mà.

- Ôi trời! Được rồi! – Saniwa đưa cho Ichigo chiếc điện thoại, bởi đã dùng hết bộ đàm mất tiêu – Cậu canh ở đây, nếu thấy người lạ mặt thì báo cho ta biết. Đừng để xảy ra sự cố gì. Trông cậy cả vào cậu đấy.


* * *


Tsurumaru rất ghét ngồi yên một chỗ, đặc biệt khi bản doanh ai ai cũng có trò vui để làm. Chủ nhân thật quá đáng, hắn đã làm gì đâu cơ chứ! Ở đây đâu thiếu những kẻ như hắn, vậy cớ sao bọn kia vẫn nhơn nhơn trong khi hắn bị bắt trói thế này. Thật ra đấy cũng chả phải vấn đề to tát. Khóa cửa hắn còn bẻ được thì nói gì đống dây thừng vớ vẩn. Biết chủ nhân sẽ sớm quay lại, hắn khoắng luôn một chiếc áo blouse rồi chạy biến, để rồi vài phút sau là tiếng thét chói tai đập vào màng nhĩ của những kẻ xấu số mang bộ đàm.

- CON HẠC GIÀ KHỌM KIA! MÀY Ở ĐÂU?!!!!Kasen không ghét chủ nhân của mình, hay ít nhất là đã từng như thế. Bởi dù cầm kì nhạc họa ổng chẳng biết gì thì vẫn không thể phủ nhận ổng có khiếu thẩm mỹ kì lạ với kiến trúc. Và kể cả khi ông ta yêu thương Mutsu hơi quá thì ông vẫn luôn lo lắng chu toàn cho từng cá nhân trong bản doanh này. Nói vậy, đôi lúc ổng cũng làm anh phát bực: hết mê dược, an thần lại sang thuốc gây ảo giác! Còn thứ gì ông ta không ép anh bỏ vào đồ ăn thức uống không? Thật là sự sỉ nhục với nền nghệ thuật ẩm thực! Chi bằng cứ để anh chém rớt đầu mấy vị khách không mời cho tiện.

Kasen thở dài nẫu ruột, lẩm bẩm:

- 3 chén cho Kousetsu, 4 chén cho Ugui-

- Ồ, vậy để tôi phụ cậu một tay! – Tsurumaru bất thình lình từ dưới gầm bàn chui lên.

- A-Anh!!

- Thôi nào – Gã đứng dậy phủi quần áo – Chủ nhân đang rất vội đấy – Nói thế rồi bưng khay bốn chén trà chạy luôn.

Kasen nhìn cảnh này cảm tưởng như mình vừa bị cướp giật.

- Thôi kệ!


* * *


- Được rồi, kế hoạch là làm cho chúng bẽ mặt là xong! – Namazuo, đội trưởng tự phong của tiểu đội wakizashi cười nói – Đợi thuốc mê có tác dụng, chúng ta sẽ xúm vào lột đồ chúng!

Mệnh lệnh nghe thật đê tiện nhưng cả bốn người còn lại đều gật đầu, làm những khuôn mặt nghiêm túc. Lúc mới nghe saniwa nói còn tưởng ngài muốn chúng tự cởi đồ đi quyến rũ mấy tên thanh tra chứ thế này thì chỉ là chuyện nhỏ. Dẫu sao nghề của wakizashi cũng là ám sát mà.

Nikkari nhìn đi nhìn lại, lát sau đã thấy Hakata lù lù trong đội hình.

- Về! Chú mày lại muốn tống tiền nữa chứ gì, kiềm chế đi!

- Không có đâu, em chỉ muốn xem thôi – Hakata nài nỉ nhưng hai con mắt đã biến thành koban rồi.Theo lời chủ nhân, mê dược mất 30 phút mới có tác dụng, nhưng mới được nửa thời gian, phía Uguisumaru đã thấy sự bất thường. Người thì ngứa ngáy chân tay, kẻ thì mặt đỏ như gấc, cả Uguisumaru cũng mồ hôi chảy ròng ròng.

- Cái này gọi là “dị ứng thuốc” phải không? – Urashima thì thào.

- Không, phải là “mẫn cảm” với thuốc chứ.

- Hay là ngộ độc thuốc?

Nơi hành lang, tên tachi đầu tổ chim cười nói gì đó với mấy vị khách rồi rệu rã quay gót bỏ đi. Thấy lạ, Honebami và Namazuo cùng bám theo.

- Đ* m*, ông cho thứ gì vào trà thế hả? – Tóc xanh túm cổ thằng già Gojou giận dữ.

- Tôi chỉ thêm thuốc cho mau tác dụng thôi mà!

- Thuốc gì?!!

- Là… xuân dược…

- Mẹ kiếp! Sám hối đi!

Nhìn ánh mắt đục ngầu của đồng đội, Tsurumaru linh cảm được đời trai tân sắp mất. Hắn hoảng quá, đưa tay lên chặt một phát vào cổ khiến gã bất tỉnh nhân sự.

- Tsurumaru… - Honebami lạnh lùng mở cửa, từ từ rút kiếm ra, giọng đầy đe dọa, một tay bật bộ đàm – Chủ nhân, có chuyện nghiêm trọng rồi…

- CHỜ ĐÃ, CÓ GÌ TỪ TỪ NÓI!

Namazuo cũng hoảng quá lao vào khống chế người anh em của mình. Dù sao đi nữa, Honebami cũng là wakizashi mạnh nhất, giỡn với cậu ta chết như chơi.

Rốt cuộc, hóa ra Tsurumaru nghe chủ nhân bảo “lột” cũng hiểu nhầm như nhà wakizashi nên mới đi giúp một tay. Xuân dược cộng với mê dược, chẳng biết sẽ ra cái hổ lốn gì. Nhưng đâm lao đành phải theo lao, cả nhóm chuyển qua bàn tính dựng cảnh “dân lành bị ức hiếp” để quay phim tống tiền.

- “Nạn nhân” nhất định phải đẹp và nhìn hiền lành, ngu ngơ một chút, giống như Mutsu ấy – Nikkari quả quyết – Loại đó rất hút dê xồm.

Mọi người đồng tình, bởi đúng là quanh Mutsu có một con dê xồm thiệt. Horikawa cười trừ, bởi đại ca của cậu là người đứng đắn, chỉ có ăn mặc hơi biến thái chút thôi.

- Ha ha ha ha, sao ở đây đông vui thế?

Mikazuki lại đi đứng lung tung rồi.


* * *


Đội viễn chinh hôm nay cũng muốn học tập Tsurumaru chơi trò “ngạc nhiên chưa”. Nhưng chưa kịp tiến hành thì đã bị không khí kì quái ở bản doanh làm cho bất ngờ rồi. Mọi người ăn mặc kì lạ, xưng hô kì lạ, cả lũ nhóc Awataguchi cũng biến đâu mất hút khiến cho bản doanh vắng vẻ lạ thường. Nakigitsune lững thững bước đi, cậu không thích chốn đông người cho lắm, nhưng im lặng thế này cũng hơi quá.

Phía trước có bóng người lạ hoắc xuất hiện, trên tay cầm cặp hồ sơ, mắt đeo kính, mặc Âu phục hiện đại. Nakigitsune đang bối rối chưa biết làm gì thì cáo con đã lên tiếng:

- Dá dà, kô nê á rù goa…

- Naki! Em đi lang thang làm anh tìm mãi! – Ichigo từ đâu nhảy xổ ra làm cả hai giật bắn. Anh nhỏ giọng lầm bầm với cáo con đầy sát khí – Cấm mở miệng – Rồi lại tươi cười – Đi về với anh nào!

- Xin lỗi, các cậu là…? – Vị khách lạ mặt tiến đến gần quan sát, khuôn mặt toát đầy vẻ nguy hiểm.

- Tôi là Ichigo, bảo vệ ở đây – Không hẳn là nói dối, nhưng trang phục của anh giống hoàng tử hơn là bảo vệ quèn – Còn ông là ai?

- Tôi là thanh tra bộ y tế - Ngài trịnh trọng chìa danh thiếp.

- Ông có công văn giấy tờ gì không?

- Thứ đó người khác cầm rồi.

- Xin thứ lỗi, đây là khu vực không phận sự miễn vào – Anh nghiêm giọng nói – Trừ khi ngài mang thứ gì chứng minh, còn không, mời ngài quay lại cho. Đừng ép tôi phải dùng vũ lực.

Ichigo Hitofuri: chiến thắng rank S.

Nhìn ánh mắt đầy kiên định ấy, thanh tra thở dài chùn bước, đành để anh hộ tống trở về khu văn phòng hiện đại.

- Cậu bé lúc nãy là sao?

- Nó bị tự kỉ, rất ngại tiếp xúc với người lạ.

- Vậy con cáo kia?

- Cáo rô bốt đấy.

Ichigo khóc thầm lặng lẽ: “Nakigitsune à, anh xin lỗi.”


* * *


Phía Kousetsu, cả hai thanh tra đều đã lăn quay đơ. Trong khi đó phía Tsurumaru là sự hỗn loạn tuyệt đối. Đã quá 30 phút mà thuốc mê vẫn vô dụng.

- Cục cưng xinh đẹp ơi, lại đây với tôi nào ~

- Không, đừng gọi tôi là xinh đẹp! Tôi chỉ là hàng nhái thôi!!

Xa xa, Hakata cầm máy quay, Horikawa giãy dụa trong nỗ lực kiềm chế của Nikkari và Tsurumaru.

- Buông ra! – Cậu gầm gừ - Đó là anh trai tôi!

- Chịu đựng một chút nữa đi – Namazuo bịt mồm thằng nhóc – Sắp đại thành công rồi.RẦMMMMMM!

Một cú đấm rất kêu. Yamabushi hiện ra trong hiệu ứng khói mù, mặc complê đen, đeo kính đen, vung nắm tay đầy giận dữ.

- Tiểu tăng không hiền như ngài Kousetsu đâu! – Chất giọng ồm ồm của gã vang lên như sấm dậy.

Saniwa từ từ bước ra từ bóng tối như hình ảnh trùm cuối trong phim hành động.

- Chuyện gì đang diễn ra ở đây vậy?

- ANH ƠI! – Horikawa tranh thủ đám kia còn chết sững, chạy vọt ra ôm lấy Yamanbagiri rối rít – Em xin lỗi, anh có sao không? Không sao rồi, cứ ôm lấy em mà khóc này!

Yamabushi cũng bỏ rơi hình tượng ngầu lòi mà chạy lại an ủi đứa em cưng của mình.

Quả debut lẽ ra hoành tráng của saniwa đã bị phá tan tành.- Đủ rồi đấy! Tôi phát ốm vì trò hề của các người – Thanh tra thứ 6, có vẻ là lãnh đạo của đám này, lôi cổ hai tên từ chỗ Kousetsu, trên tay cầm cuốn sổ nho nhỏ - Chắc ông hiểu cái này là gì chứ nhỉ, bác sĩ Aizen Sousuke?

Saniwa sầm nét mặt.

- Thật may rằng tôi vô tình đi lạc vào phòng an ninh của các vị. Chả hiểu sao nó bị bỏ trống, mà vậy cũng tốt. Bởi có kha khá chuyện hay ho tôi nghe được từ hệ thống liên lạc của các vị đấy.

- Ví dụ? – Saniwa đã chẳng còn gì để mất nữa rồi.

- Như chuyện mấy người hợp tác diễn kịch trước mắt chúng tôi, sau đó còn giở trò bỏ thuốc vào đồ uống nữa. Yên tâm đi, tôi đã sao lại làm bằng chứng hết rồi.

- Vậy còn quấy rối người của ta chỉ là chuyện tiểu tiết nhỉ? – Saniwa nghiến răng, nở nụ cười ác quỷ.

- Không phải đó chỉ là trò mèo của các ngươi sao!

- Nghe đây! – Ngài rít lên – Ta có thể là một kẻ khốn nạn, nhưng ta không làm hại người của mình!

- Đúng thế đấy – Honebami và Namazuo, vẫn đang mặc trang phục y tá bước ra, tay cầm chiếc điện thoại – Chúng tôi có quá đủ bằng chứng để tố cáo các ngài. Và nếu nó không gọi là bằng chứng thì nó cũng đủ giúp sự nghiệp các ngài đi tong – Chất giọng nghiêm túc trong mọi hoàn cảnh của Honebami luôn có sức công phá đáng sợ. Đằng sau đã có vài kẻ rùng mình.

Nụ cười trên môi ngài thanh tra thứ 6 vẫn không hề suy suyển. Trong khoảnh khắc, một bóng đen từ phía sau bất ngờ xông lên, hất tung chiếc điện thoại và nghiền nát tan tành.

- Vẫn còn hệ thống camera đấy.

- Tôi xóa hết phim rồi – Gã mỉm cười.

- À, thực ra chúng tôi chỉ đùa thôi – Đến lượt Namazuo cười – Người quay được đoạn phim là bệnh nhân ở đây cơ – Cậu giơ ngón cái lên, trỏ về đằng sau, nơi Nikkari đang cười rất gợi đòn.

- Đây vốn không phải là bệnh viện, tôi nói đúng chứ?

Có lẽ đến giờ phút này, nó không còn là một câu hỏi nữa. Từ đằng xa, một người đàn ông khoan thai tiến lại, tay xách theo một cục vàng vàng trăng trắng đang giãy dụa. Đó chính là thanh tra thứ 7 – người đã đụng độ Ichigo ở khu nhà chính.

Ngài liệng cục nợ đó một phát ra giữa nhà, để lại tiếng rên rỉ. Rồi thứ đó nhổm dậy, vẫn đang bị trói và bịt miệng, hầm hè gì không rõ. Saniwa và tất cả những người chứng kiến cùng hóa đá. Và khi ngài thanh tra lột miếng băng dính ra là một tràng nguyền rủa như đạn bắn:

- CÁI QUÁI QUỶ GÌ THẾ NÀY? TA BỊ BẮT VỀ ĐÂU THẾ NÀY? SAO CÁC NGƯƠI DÁM ĐỐI XỬ VỚI KOGITSUNEMARU ĐẠI NHÂN TA NHƯ VẬY?

- Im lặng đi, ồn quá! – Ngài thanh tra nhăn mặt – Muốn ta dán băng dính lại không?

Uất ức nghẹn ngào, Kogitsunemaru cắn răng chịu đựng.

Bấy giờ, Yamato và Nagasone từ đội viễn chính Sunomata mới bẽn lẽn thò mặt ra từ sau cánh cửa:

- Xin lỗi, chúng tôi chỉ muốn cho ngài sự ngạc nhiên.

- Không sao, về là tốt rồi – Saniwa mỉm cười hiền hòa – Việc đã đến mức này, ta cũng không còn gì để giấu nữa.

Mutsu và Hasebe cùng lao ra:

- ĐỪNG! NGƯỜI KHÔNG THỂ TỪ BỎ NHƯ VẬY!

Trong khi đó, Shishiou vẫn rất bình tĩnh, cùng với nhà oodachi chờ đợi. Đừng dồn một saniwa vào đường cùng, bởi khi ấy chỉ còn lại một phương án duy nhất: “3 sạch 4 diệt”. Dù ngài không đủ tàn nhẫn để ra tay thì chúng tôi cũng sẽ làm điều đó vì ngài.

- Đúng, đây không phải là bệnh viện – Saniwa mỉm cười – Hẳn các ngài thanh tra cũng thấy đủ thứ kì quái rồi phải không – Ngài thở dài, đút hai tay vào túi áo – Trong xã hội này có đủ hạng người, có người tốt, kẻ xấu. Nhưng lúc nào cũng vậy, luật pháp không nghiêm minh, luôn tồn tại kẽ hở. Người tốt bị oan sai, kẻ xấu chạy tội…

Ngài thanh tra không hiểu chuyện gì đang diễn ra, nhưng không khí ở đây dường như càng lúc càng nguy hiểm.

- …Và có những kẻ không thể trừng trị, bởi pháp luật đứng về phía chúng! Vậy chúng ta phải làm sao?!-

- Bác sĩ Aizen, có chuyện gì lúc tôi đi vắng vậy? – Một bóng đen lù lù bước tới, cao to lực lưỡng, với chất giọng ồm ồm và một khuôn mặt rất hình sự. Theo sau là cả một đoàn người cũng cao không kém, hay đúng hơn, sừng sững như ngọn núi chắn hết cả tầm nhìn.

- Ngài giám đốc… - Saniwa rưng rưng nước mắt.

- Ông lại bày ra trò gì phải không? – Giám đốc, hay là Tonbokiri, rất hợp tác đáp lại.

Kousetsu, bên cạnh là Ichigo, chậm rãi tiến lên trước.

- Đừng trách ông ấy, là do bọn người này mà ra cả - Anh đảo mắt qua hành lang rộng lớn đông kín người, rồi dừng lại ở anh em nhà Kunihiro đang ôm nhau khóc lóc – Yamanbagiri, lũ người này làm gì cậu phải không?

Ngài thanh tra mới đến, người vừa vác Kogitsunemaru như bao tải, trịnh trọng nói:

- Chúng tôi chỉ là các thanh tra bộ y tế tới kiểm tra đột xuất.

- Giấy ủy quyền đâu? – Tonbokiri nhẹ nhàng nói mà giọng vẫn ồm ồm như sấm.

Một người lấy cặp hồ sơ ra lục lọi, rồi bắt đầu toát mồ hôi, miệng mất máy: “Mất rồi!”

Ngài thanh tra thứ 7 mắt khẽ giật giật, nghiến răng:

- Hừ, giỏi lắm! Vậy còn cái “bệnh viện” này, ngài định giải thích thế nào?

- Xâm nhập trái phép địa bàn người khác đã là trái pháp luật rồi đấy ông bạn – Iwatooshi cất luôn cái điệu cười sằng sặc man rợ chế giễu, khoe hàm răng cá mập nhọn hoắt – Đã vậy, ta tự hỏi ngài có thể mua vui cho ta không?

- Ngươi…!!

Saniwa quyết định đã đến lúc hạ màn, bước sang bên, nhường chỗ cho đám yari và naginata khổng lồ.

- Xin thứ lỗi vì hành động khiếm nhã của anh bạn này. Giới thiệu đây là Kokuto [8] – ngài chỉ vào Tonbokiri – giám đốc của chúng tôi, bên cạnh là các quản giáo ở đây.

- Quản giáo?!! – Đoàn thanh tra cùng mở to mắt kinh ngạc, hết nhìn đám người đô con lực lưỡng lại nhìn sang hai tên wakizashi nhỏ con, rồi cả Kogitsunemaru dưới sàn vẫn đang bị trói không hiểu mô tê gì.

Saniwa nhếch mép cười điệu cười nhân vật phản diện.

- Đúng vậy, đây không phải bệnh viện tầm thường, mà là bệnh viện dành cho bọn tội phạm tâm thần mà pháp luật không thể trừng trị. Nếu các ngài đã dạo một vòng nơi đây, à mà cũng có người xem ở phòng an ninh rồi nhỉ, có một khu vườn rộng lớn ở ngay đằng sau đấy. Các ngài nghĩ nó giống cái gì?

- Nơi này thuộc quản lý của đơn vị nào? – Ngài thanh tra thứ 7 toát mồ hôi.

- Chúng tôi không có nghĩa vụ tiết lộ. Mà vốn dĩ các ngài cũng không có thẩm quyền vào đây.

- Vậy còn bày trò lừa gạt chúng tôi làm gì? Với hành động của mấy người làm sao chúng tôi tin được?!! Làm quái gì có cơ quan nào như vậy?

Tonbokiri thở dài.

- Dĩ nhiên các ngài không bao giờ nghe tới, bởi đây là đơn vị bí mật.

- Giám đốc à – Namazuo phát mệt với màn đấu khẩu lằng nhằng quá rồi, cậu rút kiếm ra cười nói – Hay là giết sạch chúng đi cho lẹ!

- Đúng thế! – Shishiou và nhà oodachi lũ lượt đi ra, kiếm đã rút khỏi vỏ.

Mikazuki được dịp hùa theo: - Ishikirimaru à, trả thù cho ta đi! Bọn chúng dám sàm sỡ ta!

Saniwa cũng đến là xanh mặt, nghiến răng nói:

- Ta không muốn sập nhà! Này, mấy ông kia! Đàm phán!! Các vị có thể giữ lấy cái mạng, đổi lại, đừng bao giờ nghĩ tới việc tiết lộ bí mật nơi này. Nếu điều đó là không đủ thì chúng tôi có vài đoạn phim khá hay ho đấy, cũng như tên tuổi, địa chỉ cá nhân từng người một ở đây.

- C-CÁI?!!

- ĐÙA NHAU À? – Kogitsunemaru cũng gào lên, chuyện quái gì đang diễn ra ở đây vậy?

- Trật tự! – Mikazuki vung một đường kiếm, chém bay một mảng tóc con cáo lẫn chiếc cặp hồ sơ của ngài thanh tra thành hai nửa rất ngọt.

Saniwa mỉm cười hài lòng.

- Hiểu rồi chứ?


* * *


Ngày hôm ấy đã đi vào lịch sự đại bản doanh như một dấu mốc son chói lọi. Sự kính trọng lẫn khinh bỉ dành cho saniwa đều tăng lên một bậc. Hôm ấy, bản doanh cuối cùng đã hội tụ đủ 47 thanh kiếm. Saniwa ôm lấy Kogitsunemaru khóc ròng vì tình cảnh trớ trêu của hắn khi mới đặt chân vào bản doanh mà có lẽ sẽ để lại tổn thất tinh thần to lớn mãi sau này. Nhưng hơn hết thảy, ngài quỳ xuống dập đầu tạ lỗi mọi người vì tấm biển “Trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần” đã gây ra phiền toái quá mức cần thiết.

- Không sao đâu, vui mà!

Tsurumaru vừa nói xong đã bị nguyên một đám xúm vào hội đồng vì tội bỏ thuốc vào chén trà.

Saniwa cho chúng một tuần nghỉ ngơi xả láng, dù sao ngài cũng chả còn tí sức lực làm gì sau chuyện vừa rồi, ngài còn phải giải trình vấn đề với Phòng Bảo mật An ninh của tổ chức và bị mắng té tát. May thay, cũng không ai ép ngài chuyển đại bản doanh rời khỏi thành phố được vì còn đáng ngờ hơn. Nhưng hôm sau, người ta thấy ngài cho sửa lại tấm biển gắn trên nền đá hoa cương trước cổng. Mitsutada và Ookurikara lại ra nhìn.

- Trên đấy viết gì thế? – Cả một dàn kiếm cũng lục tục kéo nhau ra xem.

- “Trung tâm phục hồi nhân phẩm thanh thiếu niên”… nói cách khác…

- Trại cải tạo.Extra: “Bần tăng không ngán ai bao giờ”

Kousetsu là người tu hành, không thích đánh nhau, cũng không thích động chạm vào thân thể người khác. Thế nhưng khi hai tên thanh tra đã nằm lăn quay đơ mà các wakizashi không xuất hiện, cũng không liên lạc với saniwa được, anh đành thở dài tự tay hành động, lòng tự hỏi phía Uguisumaru như thế nào. Tên đó không mang bộ đàm liên lạc trực tiếp với saniwa, lại rất thích trà nên có khi bất tỉnh rồi cũng nên.

Nhưng trước khi lột đồ chúng, anh chợt thấy một chiếc cặp nho nhỏ, bên trong chiếc cặp nho nhỏ là vài thứ giấy tờ linh tinh của con người. Một dòng chữ ngay ngắn đập vào mắt anh: “Giấy ủy quyền khám xét…”

Kousetsu đưa tay chống cằm suy nghĩ, rồi một nụ cười hiếm hoi khẽ cong lên trên vành môi khiến gương mặt anh càng thêm bội phần xinh đẹp. Thanh khiết như gió mà lại chẳng vương chút bụi trần, dù nhúng vào bao nhiêu máu đỏ cũng không thể nào tẩy xóa vẻ đẹp phi phàm thoát tục.

Bằng những ngón tay dài và mảnh, anh rút bật lửa ra, châm lửa bén vào lệnh khám xét, mỉm cười nhìn tờ giấy trong phút chốc bỗng hóa thành tro bụi.

“Thế gian này vốn dĩ chỉ là sự hư vô”, Kousetsu thầm nghĩ.---------------------------------
Chú thích:

[1] Yamamoto Takeshi, nhân vật trong Katekyo Hitman Reborn
[2] Aizen Sousuke, trùm cuối trong các arc đầu của Bleach
[3] ADHD: chứng rối loạn tăng động giảm tập trung, khá phổ biến trong cộng đồng
[4] Nếu ai không để ý, trong truyện này chỉ có một Konnosuke duy nhất, làm việc cho bên hội đồng cấp cao. Còn thợ rèn thì mỗi nhà đều có một người.
[5] Shishiou cũng được rèn vào cuối thời Heian, nhưng vì đầu óc vẫn bình thường chán nên saniwa không xếp vào diện cần cách li.

[6] Dịch chuyển tức thời: Trong game, saniwa có thể quay về quá khứ. Xét về lý thuyết, nếu đã đạt tới vận tốc đủ để đi ngược thời gian như vậy thì dịch chuyển tức thời trong không gian chỉ là chuyện nhỏ.
[7] “3 sạch 4 diệt”: Ăn sạch, ở sạch, uống sạch. Diệt ruồi, diệt muỗi, diệt chuột, diệt bọ chét. Nếu ai không biết thì đây là tên của phong trào vệ sinh toàn quốc.
[8] Kokuto, đặt theo tên boss cuối của Bleach Movie 4: The Hell Verse, trong đó Kokuto là một tù nhân của Địa Ngục.


Hết chương 13
Sau đây tác giả xin phép nghỉ một thời gian để hồi HP, giữa chừng sẽ có thêm một phụ lục nho nhỏ [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 133207816
Quy mô của chương 13 xin phép gói gọn trong hình ảnh sau:
Spoiler:

Lảm nhảm của tác giả và giải thích rõ hơn về nội dung chương 13:
Spoiler:


Nguồn

19/12/2015, 3:58 pm

#20

Senji
Senji
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 290
»¥ên ¥ên : 2846
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 814
»Ghi danh Ghi danh : 2015-10-28
»Giới tính Giới tính : Female
đạt kỷ lục được rồi đó [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 4202482881

20/12/2015, 10:59 am

#21

Maxine
Maxine
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1791
»¥ên ¥ên : 7679
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2855
»Ghi danh Ghi danh : 2015-08-17
»Giới tính Giới tính : Other / Decline to state
Chương 14 – Quần áo ở đâu ra?

Summary: Trước mùa event, ông chú “người tốt” bị lôi đi họp hội nghị saniwa. Một câu hỏi bất ngờ được đưa ra và một câu trả lời cũng bất ngờ không kém.
“Ở chung với ngài làm tôi ngạc nhiên muốn chết.”
Characters: các saniwa, Mutsu, Tsurumaru
Word: 1366
Họp hành là một vấn nạn của nhân loại này.

Hội đồng saniwa cấp cao cũng họp: họp lên họp xuống, họp trực tiếp, họp qua mạng, họp về từ những vấn đề vĩ mô như quản lý nhân sự, phương án tác chiến hiệu quả cho đến những chuyện linh tinh như hôm nay ăn gì. Saniwa “người tốt” ở đại bản doanh này không thích họp, bởi nhiều lúc ông còn chả hiểu phía trên kia người ta đang nói gì nữa.

Cộng đồng saniwa đôi khi cũng tổ chức họp tự phát, và với tư cách saniwa bô lão full kiếm, ông nghiễm nhiên được gửi giấy mời với mấy chữ to tướng: “KHÔNG ĐƯỢC PHÉP TRỐN”.

- Mời người mà cứ như đi khủng bố không bằng!

Mutsu càu nhàu gấp lại phong thư, chuyển lại về tay chủ nhân của mình. Còn saniwa ung dung mỉm cười, miệng nhấp một chút trà, nhìn ra lũ trẻ con đang chơi đùa trong sân, Ookurikara cho vịt con ăn rau muống, Shishiou tranh thủ trời nắng đem nue ra phơi, Iwatooshi nhấc bổng Kogitsunemaru như cái bao gạo, lôi ra võ đường tập luyện.

- Không sao, ta cũng đang rảnh mà.

Thế rồi ngài cũng lục tục thay đồ, chải tóc, khoác áo choàng cho đúng chất saniwa rồi đi dự hội nghị.


* * *


Saniwa phần lớn là nữ, trẻ đẹp. Số ít còn lại là đàn ông và cầm thú [1]. Và phần thiểu số này thường an phận làm nền cho các gái “tranh luận”. Dù sao được ngắm gái đẹp là diễm phúc lớn rồi, cũng không ai dám ho he gì. Saniwa “người tốt” không biết điều đó, nhưng sau khi nghe tranh luận một hồi, ông thấy IQ của mình đã tụt xuống hàng đơn vị và ngoan ngoãn nằm đấy, vậy nên ông cũng ngoan ngoãn ăn bánh, uống trà, ngắm gái đẹp như một thú vui tao nhã của bậc hiền nhân.

Chủ đề hội nghị hôm nay là tiền, tiền và koban, nhưng sau một hồi, nó đã văng tít đi đâu chả ai biết. Ông nhón tay lấy mấy quả nho khô, miệng lầm bầm:

- Cũng sắp sửa event rồi còn gì.

Tức thì cả phòng bỗng im lặng, ai nấy nhìn nhau thở dài não nề rồi lại tiếp tục xì xầm bàn tán, phe tư sản và phe vô sản bắt đầu nhìn nhau bằng những ánh mắt kì thị.

- Tiền đã ít mà còn phải chi ra cơ số để lo việc sắm sửa áo quần nữa!

Nghe ai đó than thở, ông chú người tốt không nhịn được hỏi lại:

- Ủa, chẳng lẽ phải tốn tiền may đồ cho các toudan sao?

Câu hỏi bâng quơ của ông thu hút sự chú ý của cơ số người và họ quay lại nhìn ông chằm chằm.

- Ông! – Ai đó chỉ vào mặt ông sỗ sàng – Ăn mặc còn chả nên hồn thế kia thì kiếm của ông còn đến mức nào nữa?!!

“Người tốt” cảm thấy mắt mình giật giật. Trước khi đi, ông đã chải chuốt và chọn bộ đồ lịch sự nhất mà vẫn còn bị chê sao? Không, hồi trước thì không tệ đến thế, nhưng quả là ở lâu với đạo quân đao kiếm nam sĩ khiến nhan sắc tuột dốc không phanh mà!

- Xin lỗi đàn anh, họ là người mới, đừng chấp – Một cô gái, có vẻ cũng đã có thâm niên trong nghề, lịch sự hòa giải không khí kì cục trong phòng – Nhưng các touken danshi rất cố chấp, họ sẽ không chịu ra trận nếu không có phục trang nghiêm chỉnh. Mà anh cũng biết đấy, đồ của họ rách, hỏng thường xuyên. Nghe anh nói thì có vẻ anh có cao kiến gì giải quyết việc này chăng?

- Vá lại là được mà – Ông khoanh tay lại, ngả người tựa thành ghế mỉm cười.

- Xin lỗi? – Cô gái chớp chớp mắt, cũng như cả mấy chục người trong phòng đang chịu sự đả kích to lớn khi hình dung một ông trung niên râu ria lởm chởm đang tỉ mẩn ngồi may vá như bà nội trợ đảm đang chính cống.

Thấy khuôn mặt mọi người chuyển dần sang xanh lè và có dấu hiệu sắp ói đến nơi, ông mới lên tiếng:

- Tôi đùa thôi! Áo quần còn vá được chứ giáp vá bằng niềm tin.

- Vậy… làm sao?

Ông tự rót một chén trà, từ tốn kể lể:

- Như mọi người biết đấy, chúng ta có thể mang lại bản thể cho những linh hồn. Và khi đem chúng đi chữa trị, chúng ta chỉ chữa lành được vết thương xác thịt. Điều đó khiến tôi suy nghĩ… phục trang của toudan không phải là vỏ kiếm như niềm tin của đa số. Có lẽ đó chỉ là phần lịch sử, tính cách của chúng mà thôi…

- Xin lỗi, tôi không hiểu ông đang nói gì?

- Không hiểu thì thôi – Ông cũng mặc kệ, chẳng qua ông bôi ra lắm chuyện cao siêu để ra vẻ hiền triết – Nói đơn giản, khi có kiếm trùng, thay vì hủy đi toàn bộ, các bạn có thể giữ lại phần phục trang và giáp để dùng cho kiếm của mình.

Mọi người lại nhìn ông thiếu điều muốn lọt tròng.

- ĐÙA NHAU HẢ?!!!!!!

- Trông tôi giống đang đùa sao? – Ông tỉnh bơ cười đáp.

- Chúng tôi là nữ, LÀ NỮ ĐÓ! Sao có thể làm thứ việc bại hoại nhân phẩm như lột đồ trai được!

- Tôi đâu có bảo các cô lột đồ chúng nó đâu, nhờ thằng rèn hoặc bảo chúng nó tự cởi là được mà.

- THẬT VÔ LIÊM SỈ!!

- Liêm sỉ không mài ra ăn được.

Và thế rồi đám đông quay sang tổng sỉ vả saniwa “người tốt” hoặc quay sang cãi cọ lẫn nhau vì gì đó trời biết. Ông lại tiếp tục ăn bánh, uống trà, ngắm gái đẹp. Sau một hồi im lặng, ông trầm ngâm:

- Dĩ nhiên, tôi cũng đau đầu với những thành phần như Nihongou hay Kogitsunemaru lắm. Kiếm đâu ra được đồ thay thế cho chúng chứ! Có lẽ tôi cũng phải đặt may đồ cho chúng thôi.

Một nam thanh niên ngồi cạnh thở dài.

- Anh hết thứ để lo rồi phải không?!

Rốt cuộc, hội nghị kết thúc bằng việc saniwa “người tốt” bị tổng sỉ vả một trận, bị ghi tên vào sổ đen và không còn nhận được thư mời nữa. Thế nhưng ít lâu sau, trong cộng đồng saniwa bỗng rộ lên dịch chảy máu cam, nạn nhân đa số là nữ, nhưng cũng có không ít nam thanh niên trai tráng khỏe mạnh. Khi saniwa “người tốt” được hỏi về chuyện này, ông chỉ mỉm cười đầy bí ẩn.

Hôm sau, một cô gái xinh xắn có vẻ ngoài hiền lành, nhu mì xuất hiện trước “trung tâm phục hồi nhân phẩm”, bấm chuông xin gặp saniwa.

- Tôi có quà cho chú – Cô nói, tay bưng một giỏ đồ toàn trang phục Nihongou và Kogitsunemaru tặng cho đồng nghiệp – Cám ơn lời khuyên bổ ích hôm trước. Nó thật sự giúp tôi tiết kiệm được một khoản kha khá.

Đáp lại, ngài chỉ mỉm cười.

- Cô lại chảy máu cam kìa.

Và khi nhìn những bộ đồ được sắp xếp cẩn thận trong giỏ, ngài lại lên tiếng:

- Những thứ này chắc là hàng thủ công?

- Vâng, tôi xuất thân từ một gia đình có nghề may.

- Nếu vậy, tôi xin nhờ cô một việc...

Một tuần sau, khi đại bản doanh còn đang tất bật trong cuộc chiến ở ngôi làng sương mù, ba thùng giấy to tướng được gửi đến, bên trong là 48 bộ đồ rất-thời-trang, rất-sành-điệu với kích cỡ phù hợp cho từng cá nhân trong bản doanh với hoa văn sọc ngựa vằn đen trắng. Tsurumaru cười đau khổ:

- Ở chung với ngài làm tôi ngạc nhiên muốn chết.


Hết chương 14

[1] Cầm thú: chơi chữ, có thể hiểu là saniwa động vật nói chung, hoặc phép ví von saniwa nam như “cầm thú”, đặc biệt là saniwa nam ở đây vừa già, vừa không có nhan sắc [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 133207816 [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 133207816

Định vẽ hình minh họa nhưng lười đi nét quá, lại đang bận cày Monoyoshi nên… thôi.
Chương sau bao giờ tác giả cày xong event sẽ viết tiếp [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 133207816

À mà nếu ai không biết thì nếu muốn check tình trạng fic thì vào post đầu xem nhé, mình hay update tình trạng chương mới ở đó [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 3485804499
Btw, 5000 views ;oye

[Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 UwHZ2fLP
21/12/2015, 11:56 am

#22

Senji
Senji
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 290
»¥ên ¥ên : 2846
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 814
»Ghi danh Ghi danh : 2015-10-28
»Giới tính Giới tính : Female
tội saniwa thật [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 4202482881
6/2/2016, 8:20 am

#23

Maxine
Maxine
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1791
»¥ên ¥ên : 7679
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2855
»Ghi danh Ghi danh : 2015-08-17
»Giới tính Giới tính : Other / Decline to state
Bệnh nhây word càng ngày càng nghiêm trọng [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 133207816 [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 133207816
Dù sao thì cũng nhờ ngâm lâu quá nên chương này đã có hình minh họa [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 133207816

Chương 15 – Khi chủ vắng nhà, gà mọc đuôi tôm


[Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 FRe21jQh

Summary: Tiếp theo câu chuyện Chiến dịch giảm cân: sau khi saniwa mất tích, đội chủ lực bỏ trốn, đại bản doanh rơi vào những ngày náo loạn và điên rồ.
Saniwa bị chơi một vố ra trò.

Characters: various
Word: 5620

Note: chuyện này xảy ra trước sự kiện Nihongou nên các nhân vật xuất hiện sau sẽ không có mặt ở đây

Tạm quên đi sáu kẻ đào ngũ, sau đây là câu chuyện đại bản doanh những ngày không có chủ nhân bên cạnh.

Không có chủ nhân, nghĩa là được ăn không ngồi rồi, thích ngủ lúc nào thì ngủ, không cần ra trận, được tự do phá phách và chơi mấy trò ngu si mà không ai quản. Về lý thuyết là thế, nhưng vấn đề mới lại nảy sinh ở đây là tuy chúng mang linh hồn của kiếm nhưng cơ thể vật chất lại của con người, mà con người phải ăn mới sống được. Dĩ nhiên bấy lâu nay đại bản doanh vẫn làm ruộng và chăn nuôi (như một trại cải tạo chính cống) nhưng đấy chỉ là hình thức giải khuây như thú vui nông điền, đặc biệt khi ngoài ngựa ra, bản doanh chẳng nuôi được con gì nên hồn: nuôi gà: gà chết, nuôi vịt: vịt ốm chết, chỉ có nuôi thú dữ và yêu quái là giỏi. Rau có trồng nhưng khô cong khô queo, trái mùa, chậm lớn… đúng chất rau sạch không phun chất kích thích tăng trưởng. Nói chung bấy lâu nay, đại bản doanh vẫn sống bằng trợ cấp chính phủ (hay saniwa nói thế) còn koban cực kì vô dụng ở thời hiện đại, và kể cả khi chúng có thể đi ngược về quá khứ thì hiện cũng chả có koban mà tiêu.

- VÔ VỌNG RỒI! – Hakata gào lên, hất tung mớ giấy tờ bay lên trời – Chúng ta phá sản rồi! Từ nay mọi người chia nhau ra ngoài kiếm việc làm thêm trước khi tất cả chết oan vì đói bởi tên chủ nhân vô tâm này!!

- Nhưng Hakata, chủ nhân đã cấm…

- Muốn tuyệt thực không ngài Hasebe?

Hakata toan rút kiếm ra dọa tên thư ký ăn hại thì Kousetsu đã từ đâu túm cổ thằng nhỏ nhấc bổng lên như nhấc bịch khoai, miệng lầm bầm:

- Cấm nhắc đến “hết tiền” và “chết đói” trước mặt Sayo [1] – Anh dằn từng tiếng một, nhồi nhét ý nghĩa từng từ vào não cậu nhóc với oán khí u ám bốc lên nghi ngút – Nghe rõ chưa?

Ichigo, rõ ràng rất không hài lòng với cách em trai mình bị đối xử, cũng mỉm cười chết chóc:

- Này Kousetsu-dono, ngài đang làm gì với em trai tôi vậy?

Xa xa, Souza bịt tai nhóc em của mình, kéo đi chỗ khác trấn an.

- Kệ họ đi, họ chỉ đang diễn kịch thôi!

Khi anh quay lại tìm vị sư huynh thì đã thấy hai ông anh tuốt kiếm choảng nhau ầm ầm.

- Sao không ai can?

- Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết – Hasebe thở dài, nhìn bộ đồ rách tả tơi của mình khi đóng vai dân thường ăn đạn lạc – Có mấy tên oodachi mới can nổi. Nhưng ngoài Ishikirimaru thì chả có tên nào thèm dừng họ lại đâu.


Và thế rồi, sau chiến dịch giảm cân dành cho đội chủ lực, các thành viên còn lại của bản doanh cũng được nếm mùi giảm cân ép buộc là thế nào. Trước miếng ăn và tiếng gào thét của dạ dày, lệnh cấm của chủ nhân hoàn toàn vô dụng, vậy nên mọi người lần lượt ra ngoài kiếm việc làm theo lời khuyên của Hakata.

Iwatooshi, Otegine và Taroutachi nhờ dáng vẻ đồ sộ của mình mà xin được chân bốc vác và gánh nước thuê ở khu phố bỗng dưng mất nước đột ngột. Mitsutada và Kasen dễ dàng được nhận làm đầu bếp. Yamabushi và Doudanuki kiếm được việc giao hàng bán thời gian. Tuy nhiên, với những thanh kiếm có hình dạng trẻ hơn thì đi tìm việc khó khăn hơn nhiều, đặc biệt khi thế giới này có luật cấm lao động trẻ em. Một số khác như Kousetsu và Nakigitsune, vốn khó hòa nhập cộng đồng, quyết định quay về quá khứ đi săn bắt và hái lượm. Và cũng bởi thế, bản doanh lúc này đa phần là “trẻ em”.

BÍNH BOONG!!

Chuông cửa reo lên, Hakata liền chạy ra mở, hi vọng tên chủ nhân “đáng kính” nhưng gợi đòn lết xác (và đem theo tiền) về, thế nhưng đón tiếp cậu là một đoàn quân lố nhố.

- Chúng tôi đến từ bản doanh bên cạnh, thừa lệnh chủ nhân tới đây thi đấu – Ichigo nhà nào đấy lịch sự nói, chìa ra bức thư ngỏ của chủ nhân.

- Ồ, xin chào – Hakata cũng trịnh trọng đáp lại – Mời các anh vào trong này đợi một lát, saniwa nhà chúng tôi đang đi vắng…

- Bợ tạm đội nào chẳng được – Akashi nhà bên ngáp ngắn ngáp dài – Tôi muốn đấu nhanh để còn về nhà ngủ.

Hakata chớp chớp mắt. Kể ra trước giờ khách đến nhà, chủ nhân cũng chỉ chăm chăm gọi mấy tên hàng hiếm ra tiếp chứ chả quan tâm tới sức mạnh (trừ những lúc ổng nổi điên đem quân đè bẹp người khác), vậy nên cũng khá nhiều thanh kiếm trong bản doanh chưa từng được đấu PvP bao giờ. Đây chẳng phải là cơ hội cho mọi người tập luyện sao?

Hakata mở bức thư ra, nhưng trong đấy ngoài con số 46/46 thì còn lại là những hàng chữ gì đấy không thể hiểu được, vậy nên cậu đem đi hỏi Ookurikara.

“46/46, r@pe me ya bitch~”


- Nó có nghĩa gì thế?

Ookurikara nhẹ nhàng gấp lá thư lại, lầm bầm:

- Nghĩa là hãy dùng đội mạnh nhất ra đập chết bọn chúng.

- Nhưng họ bỏ trốn rồi!

- Khoảng cách giữa đội chủ lực và các đội khác ở đây có chênh lệch bao nhiêu đâu – Ookurikara càu nhàu – Cứ chọn đại một tên waki làm đội trưởng, gọi thêm Hotarumaru vào, còn lại lựa mấy tên uchi mạnh trang bị đá vàng. [2]

Vừa nói xong, nhìn ánh mắt lấp lánh của Hakata, anh bỗng thấy chột dạ. Năm phút sau, anh thấy mình trong đội hình tiếp khách. Lại năm phút sau, trận đấu kết thúc, anh lấy lá thư ban nãy, viết thêm vài chữ xuống dưới: “Not bitch, just some shitty old geezer” rồi trao lại cho Ichigo.


* * *


Ngày đi làm thêm đầu tiên thu về một món tiền nhỏ. Nhỏ đến mức Hakata không dám nói rằng nó chỉ đáp ứng 1/10 nhu cầu của bản doanh. Kousetsu và Nakigitsune sau một ngày săn bắt hái lượm đem về một con cá to đùng kì dị và một số rau quả cũng kì lạ nốt.

- Thứ này… có chắc là ăn được không đấy? – Hasebe nhìn con cá dò xét đầy nghi hoặc.

Kousetsu rất không vui vì phản ứng này, hờ hững đáp:

- Nấu lên khắc biết.

- Dá dà! Tôi cắn thử một miếng rồi, ăn được đó – Cáo con cũng chộn rộn không yên với cái bụng đói meo của mình.

Trong lúc Hasebe còn đang phân vân lo lắng bi kịch Ishikirimaru ngày trước lặp lại thì Sayo và Aizen đã khiêng con cá to vật vã đi vào làm bếp, trước khi đi còn mượn tạm bản thể của Kousetsu để chặt thịt.


* * *


Ngày hôm sau, đến cả các uchigatana và wakizashi cũng ra ngoài tìm việc làm, nhưng quả là thời đại văn minh tiến bộ, thông báo tuyển dụng lúc nào cũng đòi hỏi bằng cấp, tín chỉ ngoại ngữ đủ loại. Honebami và Namazuo đã đi nhiều đến mỏi rã rời đôi chân mà vẫn chẳng tìm được việc gì nên hồn.

- TẠI SAO?! – Namazuo gào lên căm phẫn – TẠI SAO KHÔNG CÓ CÔNG VIỆC NÀO THÍCH HỢP VỚI CHÚNG TA?!

- Ồ, hai người đẹp đang tìm việc sao? – Một gã đàn ông mặc đồ đen, đeo kính đen bỗng đâu xuất hiện bất ngờ - Các cô có muốn làm tiếp viên ở chỗ chúng tôi không?

Honebami cất giọng đều đều: - Nhưng chúng tôi không phải g-

Tên tóc đen lập tức bịt mồm người anh em của mình.

- Vâng, tất nhiên chúng tôi muốn! – Namazuo vội đáp, mắt long lanh – Bao giờ có thể bắt đầu?

- Chiều hôm nay?

Và thế là hai người có chân phục vụ trong quán maid café một cách tình cờ (và cũng rất đáng ngờ).Anh em nhà Kotetsu thì không được may mắn như thế. Sáng sớm Nagasone dẫn Urashima ra phố đã thu hút vô số ánh nhìn tò mò của người đi đường. Mới được một quãng thì đã bị một đám người mặc Âu phục, đầu đội mũ kê-pi gọi tên “cảnh sát” chặn đường hỏi thăm:

- Xin lỗi, mời anh xuất trình giấy tờ!

Nagasone bỗng chột dạ.

- Tôi… không mang theo bên mình.

Bản thân từng là kiếm của cục trưởng một đơn vị cảnh sát, anh cũng lờ mờ hiểu rằng mình đang dính vào rắc rối không đáng có. Lựa lời mà nói cho cẩn thận chứ không là bị gô cổ về bót ngồi uống trà như chơi!

- Anh Nagasone, có chuyện gì à? – Urashima càu nhàu, chạy lại dụi đầu vào người anh. Và Nagasone, cũng vô thức đưa tay lên xoa đầu thằng nhỏ. Cảnh tượng này khiến các cảnh sát có vẻ rất khó chịu.

- Xin lỗi, quan hệ giữa hai người là?

- Đây là em trai tôi.

- Thằng bé đáng tuổi con anh – Một sĩ quan nhận xét đầy vẻ nghi hoặc – Hai người trông cũng chả giống nhau gì hết.

- Vâng, nó không phải em ruột của tôi.

Nghe đến đấy, một nhân viên cảnh sát lập tức giằng Urashima khỏi tay hắn, kéo về phía mình.

- NÀY!!!

- Anh bị bắt vì tội ăn mặc vi phạm thuần phong mĩ tục và tình nghi dụ dỗ trẻ vị thành niên. Mời anh theo chúng tôi về đồn.

- KHÔNG, ANH ƠI! – Urashima gào lên.

- Không sao rồi cháu bé, chúng ta sẽ không để tên shoutacon này làm hại cháu đâu.

- Nhưng anh ấy là anh cháu thật mà!!

Thế rồi Nagasone bị còng tay áp giải như phạm nhân chính cống còn Urashima được dẫn theo để lấy lời khai (và trị liệu tâm lý bởi người ta nghi ngờ cậu bị hội chứng Stockholm).Chờ mãi không thấy đại ca đâu, Horikawa cứ thấp thỏm không yên. Trước khi rời bản doanh, Hasebe đã dặn Nagasone thay đổi trang phục, nhưng tên uchigatana hồn nhiên quá trớn đó đã chuồn đi trước khi Hasebe kịp đưa cho hắn thứ gì bình thường để mặc, dắt theo đứa em trai cũng vô tư quá mức của mình.

Có một giai thoại đồn thổi trong giới đao kiếm nam sĩ rằng lý do hai anh em nhà Kotetsu bị kebiishi bắt là bởi thuần phong mĩ tục. Thực sự, điều đó không hẳn là vô lý, bởi có vô số thành phần như Izumi đứng đường xuyên lục địa, Jiroutachi và Nihongou ngày ngày uống say bét nhè rồi quậy phá, hay là Iwatooshi cuồng sát mà kebiishi có làm gì họ đâu. Trong khi chỉ cần nhìn Nagasone đã thấy rõ mấy từ dâm-dê-đê-tiện viết rõ rành rành lên mặt, đặc biệt khi tên dâm-dê-đê-tiện đó còn đi cùng đứa em trai rõ đáng yêu.

Nghĩ về chuyện đó, Horikawa thở dài. “Đại ca à, đừng trách tại sao cả Hachisuka và Mutsu đều kì thị anh ra mặt. Hãy hỏi thứ anh đang mặc trên người ấy.”

- Thật ngạc nhiên khi cậu biết lo lắng cho ai đó ngoài “Kane-san”! – Nikkari nhếch mép cười rõ đểu.

- Anh thì sao? To xác thế kia mà không đi kiếm việc làm?

- Tôi ở trong đội PvP. Honebami đi rồi nên tôi phải thế chỗ cậu ta.

Hôm nay, nhà nào đó chọc điên Hakata nên thằng nhóc nổi giận lôi đình, triệu tập lực lượng và chường ngay ra đội hình PvP khó nhằn nhất, bởi lẽ đó mà Izumi cũng ở lại bản doanh thay vì ra ngoài tìm việc. Trên thực tế, Hakata đang nắm quyền sinh sát trong đại bản doanh là điều dễ hiểu bởi cậu ta kiếm được nhiều tiền nhất, dù không ai hiểu cậu ta lấy tiền ở đâu ra. Saniwa đã mất tích được khá lâu rồi nên không ai hi vọng ông sớm xuất hiện cả. Lúc này chỉ biết trông cậy ở bản thân mình mà thôi.


* * *


Lại mấy ngày nữa trôi qua. Bản doanh đã được giới thiệu với một món ăn rất quen thuộc và kinh tế (nhưng không biết có bổ hay không) gọi là “mì ăn liền”. Ngày đầu ăn rất ngon, hôm sau bắt đầu ngán, ngày sau nữa ớn tận cổ. Ngoài mì, bản doanh còn được giới thiệu với nhiều món ăn cực lạ như cá vây chân khổng lồ, chim mặt ngu, lợn lòi nhiều lông… do đội săn bắt mang về từ quá khứ. Yamato thỉnh thoảng còn mang về cả những con ốc màu sắc sặc sỡ to bằng quả bóng (về làm cảnh chứ chả ai dám chế biến nữa là ăn). Đội bếp chính đã ra ngoài làm việc cả nên công việc nấu nướng do đội tantou đảm nhận. Có món ăn được, có món rất dở (chả ai hiểu là do mấy thứ kia vốn kì cục hay do tay nghề) nhưng cũng vô số người từ chối không dám ăn vì nhìn thật quá kinh dị, cũng như không biết đến ngày nào sẽ chết vì ngộ độc. Chỉ biết rằng có một sự thật, đội săn bắt càng ngày càng giống người rừng.

Khi Mitsutada về, anh nhìn bữa cơm quan ngại sâu sắc, quay sang hỏi:

- Mấy người đi xuyên tới thời nào vậy?

- Ta không biết – Kousetsu đáp – Chúng ta đi lạc sang chỗ nào đấy không có người.

Anh nhìn sang Kousetsu: khuôn mặt lãnh đạm, tóc tai xơ xác, cơ thể không những không gầy đi mà còn cơ bắp lực lưỡng. Anh nhìn sang các thành viên khác của đội săn bắt: dường như ai cũng to cao hẳn hơn trước. Kashuu đang than thở vì mình ngày càng đô ra giống Nagasone và không còn xinh đẹp. Bên cạnh là Yamato thân hình hộ pháp, khuôn mặt nam tính. Thậm chí đến cả cáo con cũng không còn là cáo con mà đã tiến hóa thành cáo lớn to đùng nằm chễm chệ trên vai một Nakigitsune cũng vai u thịt bắp. [3]

- Tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn! – Mitsutada ôm mặt khóc lóc – Tôi sẽ không để ai chết đói đâu!

Bên cạnh, Ichigo cũng sụt sùi rơm rớm nước mắt.

- Chủ nhân, người ở đâu mau về đi! Bản doanh loạn lắm rồi!!

Vấn đề là đám “người lớn” biết suy nghĩ và có trách nhiệm đều đã ra ngoài lao động (hoặc đào ngũ) thì việc ở bản doanh còn ai ngoài đám tantou lo liệu?Ngày mới vẫn sẽ đến, mặt trời vẫn mọc, bản doanh khắc khoải từng giờ trong nạn đói (và hỗn loạn) mong chờ hình bóng chủ nhân. Dù saniwa là một người nghiêm khắc tới phũ phàng, ông vẫn là một người tốt. Đôi lúc, tận sâu thẳm tâm trí mọi người dấy lên những cảm giác bất an. Trăm năm mới có dịp hội ngộ dưới cùng một mái nhà, cùng cười, cùng vui đùa hạnh phúc, cùng chia sẻ những giây phút được làm người. Nhưng hợp rồi lại tan, sinh mạng mỏng manh như hạt cát trong dòng thời gian vĩnh hằng. Một ngày nào đó rồi sẽ biến mất vào hư vô…


* * *


Biệt đội công nhân bốc vác (hay còn gọi dân cửu vạn) Iwatooshi, Otegine và Taroutachi đã sớm hoàn thành công việc trong ngày, túm tụm lại bàn tính đi xem các đồng đội làm ăn thế nào.

- Đến chỗ Yamabushi và Doudanuki không? – Otegine đề nghị.

- Họ làm nghề vận chuyển, đâu có ngồi yên một chỗ! – Iwatooshi ngứa tay, nghịch chiếc đòn gánh, làm nó xoay tít mù đập cả vào mặt Taroutachi – Mà nghe chúng kể cũng buồn cười. Hàng hóa lúc thì to đùng, lúc thì nhỏ xíu, có khi lại nghe tiếng tích tắc bên trong, rồi có hôm nghe cả tiếng người kêu la nữa. Ta rất tò mò muốn biết bên trong có gì đấy!

Otegine nhìn hai đồng đội của mình, một kẻ cười nói oang oang còn một tên mặt lạnh băng không cảm xúc, lòng tự hỏi có phải mình là người bình thường duy nhất ở đây không.

- Hay đến chỗ anh em nhà Toushirou?

- Được đấy! Ta cũng muốn biết maid café là cái gì. Gyahahahaha!

Taroutachi cũng lầm bầm:

- Em trai ta làm việc gần đấy, ta muốn đi xem.

Thế là ba chàng trai đô con lực lưỡng ăn mặc như nhà quê lên tỉnh, lục tục kéo nhau đi đến khu phố ăn chơi nội thành.

Chàng naginata đu lên ngọn đèn đường với một động tác cực kì điêu luyện, phóng tầm mắt ra xa.

- Này, ai kia trên tấm bảng quảng cáo giống thằng nhóc tự kỉ trùm mền thế?

- Chắc cậu ta đấy. Nghe bảo hôm trước Horikawa và cậu ta ra ngoài tìm anh em Nagasone thì có người trông thấy và mời làm người mẫu – Otegine vô thức đưa tay lên gãi cằm – Nhắc tôi lại nhớ dạo này không thấy Nagasone đâu nhỉ? À mà Taroutachi, em trai anh làm gì ở đây vậy?

- Tiếp viên nhà hàng.

- Xin lỗi?

Thắc mắc của anh chàng yari cũng được giải đáp ngay khi tiếng cười nói của kẻ đang được nhắc đến vọng ra từ một quán host club gần đấy. Iwatooshi nhảy từ cột đèn này sang cột đèn khác, đu như khỉ đu cây lượn sang chào hỏi bợm rượu.

Giờ Otegine đã hiểu tại sao Jiroutachi lại chọn công việc này. Thở dài, anh ngoảnh mặt nhìn sang bên kia đường, nơi một cửa tiệm xinh xắn có dòng chữ Maid Café uốn lượn nhấp nháy, những cô phục vụ bé nhỏ trong những chiếc váy ren diêm dúa đang tất bật chạy bàn. Otegine chớp chớp mắt, tự nhéo má một cái xem mình có nhìn nhầm không, bởi anh nghĩ anh vừa trông thấy Honebami và Namazuo mặc… váy?

- Này anh bạn, anh có gương mặt thật đồi trụy [4] – Một gã đàn ông râu ria xồm xoàm, có vẻ là chủ quán host club, đến tiếp cận Iwatooshi – Anh có muốn làm pole dancer không?

Nguyên một dàn thộn mặt ngẩn tò te chẳng hiểu mô tê gì. Đầu óc anh chàng naginata thì chỉ nghỉ đơn giản “đi làm = có tiền”, vậy nên anh hỏi lại:

- “Pâu-đan-xờ” là cái gì?

Gã lạ mặt cười đáp:

- Vũ công múa cột.

- Ồ!

Trên đầu Otegine và Taroutachi cùng xuất hiện mấy dấu chấm hỏi to tướng khi nghĩ đến thú vui kì quặc này của nhân loại. Thực sự có người sẽ trả tiền để xem anh chàng hai mét ba có hàm răng cá mập với điệu cười ác bá này đu cột như khỉ đu cây ấy hả?!!

- Còn hai người – Gã đàn ông quay sang nhìn chăm chú, đôi bàn tay xoa xoa vào nhau, cười rất đê tiện – Mặt đẹp lắm, các anh có muốn làm tiếp viên không?

Thế là ba chàng trai cửu vạn bỗng chốc đổi đời được vào làm việc trong hộp đêm, mặc dù thực tế là ngay hôm sau, hai chàng “tiếp viên” đã bị đạp ra ngoài cửa làm trai “bảo kê” đứng đường câu khách vì ngơ ngơ như bò đội nón.


* * *


Hakata muốn kiếm tiền, nhưng cậu không yên tâm khi bỏ mặc bản doanh cho những kẻ vô trách nhiệm. Những ngày này, cậu cảm thấy rất bức bối khó chịu bởi nỗi niềm tiền trong túi ngày một ít đi, vậy nên hễ thấy ai đến PvP là cậu lại sai đội mạnh nhất ra dần cho một trận.

- Đồ độc ác! – Saniwa nào đó chỉ mặt Hakata mà gào lên. Và nếu cậu không nhầm thì đây là lần thứ ba trong tuần đụng độ nhà này – Các ngươi không định để người khác thắng lấy một lần hả?!!

- Xì 10000 koban ra đây rồi ta nói chuyện – Hakata xìa mỏ đáp.

- Bóc lột có mức độ thôi nha!

- 1000 koban?

- Không có koban, chỉ có đô la thôi.

- Ô kê, càng tốt!

Và thế là Hakata ngồi một chỗ cũng có tiền. Cậu còn làm một bảng giá treo ở cửa ra vào với các mức dịch vụ như sau: Rank C – 50 đô, Rank A – 70 đô, Rank S – 100 đô. Ai đi qua nhìn tự khắc hiểu.


* * *


Saniwa có ba đứa cu li giúp việc thì hiện một đã đào ngũ, một ra ngoài làm thêm, và do đó, đứa duy nhất trông coi bản doanh là Hakata. Nhưng chuyên môn của Hakata là quản lý tài chính, không phải quản lý nhân sự, và cậu cũng bận đến mức chả để ý có một số người đã mất tích và cậu cũng không quan tâm lắm. Bởi lẽ có một số trường hợp như Mitsutada thường làm việc ca đêm, đội săn bắt đi xuyên ngày. Dù sao họ là người lớn, cậu là trẻ con (dù về thực tế thì cậu già hơn nhiều người trong số họ) việc gì cậu phải quan tâm chứ. Vậy nên, cậu cũng quên mất sự tồn tại của anh em nhà Kotetsu – những kẻ mà saniwa phải khổ công đi săn như săn bọn tachi hiếm – đang ngồi ăn hại trong đồn cảnh sát lúc này đây.

Cả Nagasone và Urashima đều nghĩ, ồ, cảnh tượng này thật quen thuộc. Bởi trước khi về bản doanh, chúng cũng ngồi mòn mông trong trụ sở kebiishi. Điểm khác biệt là kebiishi sẽ không tra hỏi và bắt bạn khai tên tuổi, quê quán, tổ tông mấy đời và bắt bạn viết tường trình về một tội trạng mà bạn còn chẳng ý thức được là mình gây ra lúc nào.

Họ và tên: Nagasone Kotetsu
Tuổi: 362
Giới: nam
Nghề nghiệp: chắc là kiếm sĩ?
Địa chỉ: không nhớ


Anh sĩ quan mặt non choẹt cầm tờ giấy, nhìn Nagasone, rồi bất thình lình đập bàn quát:

- ANH NGHĨ TÔI LÀ ĐỒ NGỐC HẢ?!!

Urashima sợ quá lại càng bám ríu vào ông anh vẫn đang bị còng.

- Hu hu, anh ơi em muốn về nhà!

Cho đến khi cảnh sát dần bị thuyết phục rằng hai tên nhìn như bố con này là anh em thì Nagasone vẫn dính vào tội “ăn mặc phản cảm, vi phạm thuần phong mĩ tục”. Nhưng hắn không có tiền nộp phạt, không nhớ số điện thoại, không nhớ địa chỉ nhà, và bởi bị cảnh sát tống lên xe hốt về đồn nên cũng không nhớ cả đường về nhà nốt. Vậy nên cảnh sát đành để hắn đấy, bắt làm chân sai vặt quét dọn, lau chùi, pha trà tiếp khách… cho đến khi có người bảo lãnh cho về. Trong khi đó thì Urashima được ngồi một chỗ, thỉnh thoảng mấy bà thím ghé qua đồn còn xoa đầu cho kẹo. Lúc này hắn mới thấu hiểu nổi khổ tâm của Hachisuka ngày trước. [5]

Vài hôm sau, hắn được đoàn tụ với Yamabushi và Doudanuki khi chúng bị bắt vì tội vận chuyển hàng trái phép.

- Em muốn về nhà! – Urashima lăn vào bám dính hai tội nhân đang ngồi viết biên bản một cách hiên ngang và ngầu lòi.

- Nhóc con, anh nghĩ chú nên ở lại đây cho tới khi chủ nhân tới đón thì hơn – Doudanuki đưa hai bàn tay đã bị tra vào còng số 8 lên xoa đầu thằng nhỏ, lòng chua xót khi nghĩ tới bữa cơm ở nhà, và càng đau xót gấp bội khi nghĩ tới đội săn bắt hiện đứa nào cũng to cao lực lưỡng hơn anh nhiều lần – Đồ ăn ở nhà tệ hại lắm.

Dù điều đó không ngăn được mấy nhóc tantou cũng muốn đi rừng.


* * *


Saniwa là một nghề không dễ dàng. Cũng phải học, phải thi, có giấy phép hành nghề, có cấp trên quản lý, lâu lâu lại có kiểm tra đột xuất. Và nó chỉ khác với nghề bình thường ở chỗ bạn không được phép tiết lộ thân phận của mình mà thôi.

Hắn – tên saniwa tóc trắng dài lượt thượt của đại bản doanh đóng đô giữa thành phố - vừa bị hội đồng túm cổ về giáo dục đào tạo lại để thi tốt nghiệp môn Đạo đức. Sau khi đọc xong bài luận của hắn, cấp trên đã quyết định nên đem hắn đi làm trắc nghiệm tâm lý. Và trong lúc đấy, cơ sở dữ liệu của phân khu bị tên hacker rỗi hơi nào đó đánh sập nên người ta bắt hắn ở lại phụ việc cho hội đồng với lời hứa cho hắn một thẻ VIP miễn thủ tục hành chính. Vậy nên hắn mới mất tích gần hai tuần.

Hôm nay, hắn được thả về, đang sốt ruột nóng lòng muốn về kiểm tra tình trạng bản doanh thì đụng phải hai người bạn cũ đang đi du lịch.

- Này, đi chơi với bọn tớ đi! Cứ ru rú ở xó nhà rồi bao giờ mới cưới được vợ!

Thế là đôi bạn, Kyoharu và Rika, mà hắn thường gọi bằng cái tên “đôi cẩu nam nữ” kéo hắn đi uống rượu. Uống vào mới được mấy chén, hắn đã bắt đầu có triệu chứng bị ảo giác, bởi hắn vừa thấy mặt Yamanbagiri cười tươi rói trên tấm áp phích quảng cáo thời trang. Saniwa chột dạ, toan kiếm cớ chuồn thì Kyoharu nhanh tay túm cổ hắn giữ lại.

- Đến sòng bạc chơi tiếp đi!

- Ý hay đó!

- Không, tôi muốn về nhà!!


* * *


Otegine và Taroutachi đứng gác cửa câu lạc bộ giải trí đã được mấy ngày. Mặc đồ đẹp, đứng một chỗ mà lại có lương cao, đúng là món hời lý tưởng. Nhưng Otegine không thích công việc này, bởi gái đi qua cứ săm soi rồi xuýt xoa “cao quá”, “đẹp trai quá” rồi thỉnh thoảng còn có người sấn tới buông lời lả lơi trêu ong ghẹo bướm. Xin lỗi, anh chỉ bán sắc chứ không bán thân.

- Này Taroutachi, đây là khu phố đèn mờ phải không?

Tên oodachi đảo mắt nhìn xung quanh rồi đáp:

- Không phải “đèn mờ” mà là “đèn nháy”.

Otegine khẽ rên rỉ, nở nụ cười méo mó khi một nhóm gái trẻ cầm điện thoại lên chụp mấy cái liền rồi quay sang hú hét. Lòng anh thầm oán trách tại sao Taroutachi không bình thường một chút để cùng anh bỏ việc quách. Có phải mặt ai cũng đơ (và dày) như ổng đâu chứ! Và khi nói đến những điều kì quặc thì phải nhắc đến một sự thật khác: có RẤT NHIỀU người đến xem anh chàng 2m3 đu cột như khỉ đu cây thật.


Trời đã xế chiều, mặt trời đỏ như thứ thuốc vẽ xỉn màu đã khuất dần sau những rặng núi xa xa. Khu phố giải trí dần đông đúc nhộn nhịp và bắt đầu lên đèn. Otegine tiu nghỉu nhìn dòng người qua lại, tự thương thay cho thân phận bị bỏ rơi. Trong đám đông ấy, có một gã đàn ông tóc trắng lủi thủi phía sau cặp nam nữ tay trong tay như chó con bị lạc. Nhìn tình cảnh của gã, anh bỗng thấy đồng cảm sâu sắc, và hơn hết là nhìn gã đó khiến anh cảm giác quen quen…

- Tuyệt thật – Otegine lẩm bẩm – Giờ thì mình bị ảo giác nhìn đâu cũng thấy chủ nhân.

- Gã kia giống chủ nhân thật – Taroutachi nhận xét.

“Gã kia” cảm nhận được hai cặp mặt đang dán lên mặt mình, đột ngột quay lại và chết sững khi thấy hai thanh niên đang mặc vest đen đứng trước cửa hộp đêm.

Hai bên còn đang nhìn nhau đắm đuối thì một bóng đen lao vút qua đường, đập thẳng vào gã tóc trắng và bám chắc như keo siêu dính.

- CHỦ NHÂN!! NGƯỜI ĐÂY RỒI!

Namazuo dụi đầu vào lòng gã, hai tay ôm chặt cứng khiến gã không biết phải làm gì.

- C-Cô… là ai?

Gã lắp bắp hoảng sợ, bởi từ đâu xuất hiện một đứa nhỏ mặc đồ hầu gái mà gọi mình là “chủ nhân”. Rõ ràng, đây không phải là hình ảnh gì lấy làm đẹp đẽ cho lắm.

- Chủ nhân, người quên em rồi sao? Hu hu, người định bỏ rơi em thật sao?!

- N-NAMAZUO?!!!!!!!!!

Gã, hay chính xác hơn, saniwa “đáng kính” chết điếng người. Phía đằng sau, đôi cẩu nam nữ nhìn hắn đầy kì thị.

- Lolicon!

- KHÔNG! Không phải như hai người nghĩ đâu!!

- Namazuo, đủ rồi! – Một giọng khàn khàn oang oang cất lên. Rồi từ trong đám đông, lù lù xuất hiện bóng người cao lớn tiến lại – Cậu tính làm chủ nhân tắc thở đấy hả?

Iwatooshi giằng saniwa ra khỏi tay thằng nhóc, đập mắt ngài vào một cặp búp cùng cú ôm gấu mẹ vĩ đại.

- Chủ nhân! Ta nhớ người lắm!!

@%$^%^$$!!

“Có ngươi mới khiến ta tắc thở ấy!”, saniwa vùng vẫy tuyệt vọng, lấy hết sức bình sinh thoát khỏi vòng tay của tên naginata đang giết người trong vô thức.

- Chủ nhân! – Iwatooshi đưa những ngón tay với móng vuốt dài như quỷ lên vuốt mặt ngài đầy khiêu khích – Sao người có thể bỏ đi không một lời từ biệt như thế? Người tính phủi tay rũ bỏ trách nhiệm như thế sao?

[Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 GkG0Tv6I

Saniwa há hốc, những từ ngữ đều tắc nghẹn trong cuống họng không thể nào thốt nên lời. Rika nhìn anh bạn già đang mắc kẹt giữa một em loli với gã macho to vật vã, buông nhận xét đầy châm biếm:

- Khẩu vị nặng quá đấy!

Bên cạnh, Kyoharu vỗ vai nàng:

- Không ngờ bạn chúng ta đã xuống cấp tới mức này.

- CÁC CẬU! KHÔNG PHẢI THẾ ĐÂU!!

Trong đám đông tò mò xem màn kịch bi hài, có bóng dáng của một “cô hầu gái” đứng lặng lẽ quan sát. Honebami chỉ đứng đấy nhìn chủ nhân bằng ánh mắt thương hại. Cậu không nói gì không chỉ bởi cậu vốn là người ít nói mà còn bởi cậu không muốn dính dáng tới một tên “lolicon biến thái thích ngực bự” mà thiên hạ đang xì xầm hết. Đặc biệt khi tên ngực bự đó là vũ công múa cột mới nổi gần đây, đang làm việc ở chỗ Jiroutachi từng phục vụ trước khi bị đuổi và hiện đang cùng Hasebe đốt tiền trong sòng bạc.

Nhất định rồi, chủ nhân của cậu không thể nào là một tên biến thái được.


* * *


Thế rồi sau hai tuần mất tích, saniwa đã trở về đại bản doanh với bộ mặt đen ngòm hầm hầm sưng sỉa. Ngài được chào đón bằng những ánh mắt rưng rưng chực tuôn trào đổ lệ, và nếu có đứa nào không kịp thời nhận ra vẻ mặt hắc ám của ngài mà xông vào với cú ôm gấu mẹ sẽ có diễm phúc được ngài dùng chân đạp phăng ra hoặc đẩy Iwatooshi lên làm bia đỡ đạn.

Để xem nào, ngài còn phải bảo lãnh cho anh em nhà Kotetsu và hai thằng trời đánh nào đó với lời giải thích “chúng là bệnh nhân tâm thần trốn trại”. Nếu chuyện này mà lan đến tai các saniwa khác thì ngài còn mặt mũi nào để sống nữa. Nhưng khi ngài bắt gặp tấm biển dịch vụ làm tiền của Hakata, bị hấp diêm thị giác bởi mấy đứa nhỏ đã hóa thành trai sáu múi, được thết đãi bằng món thịt cá vây chân thời tiền sử thì ngài hiểu rằng số mình đã tận rồi.

- Mutsu đâu? – Saniwa cảm thấy kì lạ - Ta đã cho nó mật khẩu thẻ tín dụng mà? Và nếu các ngươi khốn khó đến thế thì sao không bảo Shishio liên lạc với Konnosuke?

Hakata mặt trắng bệch.

- Chủ nhân… thực ra, đội chủ lực ăn kiêng khổ cực quá nên đào ngũ rồi.

Chịu quá nhiều đả kích trong một thời gian ngắn, saniwa ngất xỉu. Sau đó, đại bản doanh đã phải tiến hành cuộc đại viễn chinh tổng lực tới núi Atsukashi để tìm các đồng đội mất tích. Và cũng từ đó trở đi, saniwa đã không còn là bậc hiền nhân đáng kính, nhân hậu mà các đao kiếm nam sĩ từng biết nữa. Bởi suy cho cùng thì hình tượng đối với ngài cũng chỉ là một thứ quá đỗi xa vời không tồn tại.
Chú thích:
[1] Sayo bị ám ảnh bởi sự nghèo đói. Xem wiki để biết thêm chi tiết.
[2] Đây có thể gọi là đội hình lý tưởng để PvP, đặc biệt khi gặp đội hình sát thương quá mạnh (oodachi + tachi hiếm). Nhóm wakizashi có điểm do thám và ngụy trang cao nhất game, rất thích hợp làm đội trưởng, kết hợp với 2 troop đá vàng và cho mang ngựa số 7 sẽ tăng 2 chỉ số này lên rất đáng kể. Tỉ lệ oodachi và uchi trong đội hình có thể thay đổi tùy thuộc vào đội hình đối phương.
[3] Hãy hình dung đến lv99 huyền thoại, đặc biệt là Yasu 99 [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 133207816
[4] Mượn lời từ tương tác bựa lòi của nhân vật Bèng Béng Beng của One of A Kind trong RPG Hollywood Academy
[5] “Nỗi khổ tâm của Hachisuka ngày trước”: nỗi khổ của thành viên đội chủ lực bị saniwa bắt ăn kiêng và làm chân cu li cho toàn bản doanh.

Hết chương 15


Chương sau: chưa xác định
Có thể sẽ viết một chap ngắn về event hoặc chap dài về vấn nạn FA của bản doanh [Series Oneshot][Touken Ranbu] Nhật ký tầm phào - Page 2 133207816
Nguồn

#24

Sponsored content

Go to page : Previous  1, 2

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.