Thuật ngữ Anime & Manga - Những từ ngữ của các Fans [P.3]
3 posters
25/8/2012, 10:41 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10635
»¥ên ¥ên : 259084
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114925
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Otaku [oh-tac-koo]: Ở Nhật bản, một hình thức thể hiện của từ "you" _ "bạn" một cách lăng mạ cũng có nghĩa một cách thô bạo là 'thằng điên không quan tâm đến cuộc đời sử dụng mọi thời gian của mình để xây dựng những mẫu GUNDAM. Tuy vậy, trong những trường hợp cụ thể, ý nghĩa của nó mang nghĩa ít hạ thấp hơn, 'một anime fan được kính trọng bởi vì anh ta sử dụng mọi thời gian của mình để xây dựng những mẫu GUNDAM.

Pocky [po-kee]: Một loại snack giống bánh quy phủ rất nhiều hương vị. Có rất nhiếu sự đề cập đến pocky trong anime, và một số hãng pocky còn in hình các nhân vật anime trên bao bì.

Ramen [rah-men]: Mỳ nhật. Thường là sự lựa chọn của trường học bởi vì nó rẻ và dễ làm.( ta ra, trong một số anime có thể bắt gặp từ này )

RPG [Role Playing Game]: Một bàn chơi( board- based ) RPG thường được gọi là một 'cái bàn nói' RPG, cũng có dạng RPG bàn phím (console)

RAW: Được sử dụng cho một anime hoàn toàn bằng tiếng Nhật và không có phụ đề hoặc được lồng tiếng.

Sake [sah-keh]: Loại rượu phổ biến của Nhật. Làm từ gạo gây men và ủ giống như beer. Được làm để có thể dùng lạnh hoặc ấm.

SD: Siêu biến dạng, một cách nói giống như CB hay - chan Super Deformed, another version of CB or -chan, nhưng thường rắc rối và có hại hơn.

Seiyuu [say-yoo]: Là một từ Nhật dùng để chỉ những diễn viên lồng tiếng. Giọng xuất hiện trong anime là giọng của họ.

Sentai-Task-Force: Sử dụng để miêu tả thể loại nhiệm vụ - sức mạnh trong phim hành động trên truyền hình, bao gồm

Zyuranger/MMPowerRangers và DaiRanger: Một số fan Mỹ được biết tới là đã dùng từ này như là một từ đồng nghĩa cho những hiệu ứng đặc biệt khi họ thực sự muốn dùng từ “tokusatsu.”

Settei: Những hình ảnh mẫu được tạo nên từ lúc bắt đầu một bộ phim, được các nhà làm phim sử dụng để tham khảo, và thường được gửi cho tạp chí như là một phương tiện quảng cáo cao cấp.

Side Story: Một câu chuyện cùng thế giới của bộ đó cùng với một nhóm nhân vật được biết tới, nhưng chú trọng vào những người khác, những nhân vật phụ, hoặc giới thiệu một nhân vật mới, thể hiện một khía cạnh khác của tác phẩm.

Sub [Subtitled Anime - phim phụ đề]: Một anime có những dòng dịch của hội thoại ở đáy của màn hình.

Tokusatsu- Hiệu ứng đặc biệt _ Special-Effects: Tokusatsu được dùng để chỉ thể loại hành động sống động với những siêu anh hùng (Kamen Rider/Masked Rider hay Zyuranger/MMPowerRangers) và những bộ phim quái vật khổng lồ (Godzilla hay Mothra).

UFO Catcher Doll: Chỉ những con búp bê được sử dụng như là giải thưởng cho trò chơi bắt ÙFO (Vật thể bay không xác định) của Nhật. Gồm một máy game "Cần cẩu" cho phép bạn thử và thắng giải thưởng bằng cách cho tiền vào và cố điều khiển một "Cần cẩu" gắp (hay trong trường hợp này là một UFO gắp) những đồ vật và thả nó vào thùng giải thưởng. Những con búp bê này có thể là mọi thứ, nhưng rất nhiều là những nhân vật Anime.

V [Vee]: Không hẳn là một từ (Mặc dù nó có thể được nói là như vậy), nó là một cử chỉ, "V" là dấu hiệu của chiến thắng hay là một cách để nói "Tôi đã làm được rồi!" hay "Tôi đây này!" Tương tự như dấu hiệu hoà bình hay là loại dấu hiệu hòa bình.

25/8/2012, 11:08 pm

#2

Ciel Morling
Ciel Morling
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 38
»¥ên ¥ên : 58
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 6
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-09
»Giới tính Giới tính : Female
chữ otaku hồi đó đến giờ mình đọc là ô-ta-ku không hà
phải sửa lại thôi longlanh2

26/8/2012, 2:37 pm

#3

Hatoriko
Hatoriko
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 36
»¥ên ¥ên : 73
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 8
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-29
»Giới tính Giới tính : Male
me too :;tuzki15:

#4

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.