[SHARE] Những điểm "vô lý" trong Anime, Manga
2 posters
8/1/2016, 2:54 pm

#1

lười lắm đấy
lười lắm đấy
Thành viên tập sự
Thành viên tập sự
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 66
»¥ên ¥ên : 454
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 273
»Ghi danh Ghi danh : 2015-11-10
»Giới tính Giới tính : Female
Những điểm vô lý trong Anime,Manga

1.Khi một nhân vật biến đổi, thậm chí kẻ thù cũng phải chờ đợi cho đến khi anhta/cô ta kết thúc việc chuyển đổi

[SHARE] Những điểm "vô lý" trong Anime, Manga WZc8X4X

Khi xem cảnh này, khán giả vô thức hiểu các chuyển đổi là quá trình diễn biến liên tục trong anime, họ thường không suy nghĩ nhiều về nó. Nhưng suy ngẫm một cách logic, thì việc họ biến đổi để tạo nên sức mạnh ở mức cao hơn bao giờ cũng cần có thời gian, và nếu khôn ngoan, kẻ thù hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội tấn công trong thời khắc yếu nhất này của nhân vật, chứ không phải đứng yên, giương mắt lên nhìn họ biến đổi xong rồi mới... đánh tiếp.

2. Học sinh trung học Nhật Bản thường sống một mình

[SHARE] Những điểm "vô lý" trong Anime, Manga 60_leXfWyzh7T_nhungvolytronganime6

Bạn có thể nghĩ rằng điều này là bình thường, nhưng sống một mình khi còn là một học sinh trung học là quá hiếm ở Nhật Bản, một quốc gia mà các mối quan hệ gia đình và việc nuôi dạy con cái vẫn mang đặc trưng truyền thống phương Đông.
Trong thực tế, việc học sinh trung học tách khỏi gia đình đó là một điều rất khó xảy ra. Nhưng trong điều này rất phổ biến, khiến nhiều người lầm tưởng rằng sống độc lập một mình ở lứa tuổi trung học là bình thường đối với trẻ em Nhật Bản vậy.

3. Những mái đầu đầy màu sắc tại các trường học của Nhật Bản, điều đó có hay không?
Cá trường học Nhật Bản rất nghiêm ngặt với các quy định về trang phục của học sinh, từ kiểu tóc đến những đôi giày... khi tới trường. Ngay cả trong trường hợp quy định mềm mỏng nhất, thì màu tóc mà học sinh trung học đến trường chỉ được phép có 2 màu: nâu hoặc đen.
Tuy nhiên, các cô cậu học sinh trong anime thì quá nhiều màu sắc. Chỉ riêng màu tóc thôi đã có hàng trăm màu khác nhau, từ các màu nâu, đen, đỏ, vàng cho đến các màu kỳ lạ khác như hồng, xanh dương, xanh lá cây, cam. Nếu điều này xảy ra thật ở các trường học Nhật Bản, có lẽ nhà trường không còn học sinh để dạy, vì tỷ lệ học sinh bị kỷ luật quá lớn.

[SHARE] Những điểm "vô lý" trong Anime, Manga X4YX95M


4.Khi tắm, các nhân vật nữ thường để xõa tóc
Khi nghe đến điều này, chắc hẳn các bạn đều ngạc nhiên rằng điều này hoàn toàn bình thường, không thể coi là vô lý được. Nhưng các cô gái Nhật thì lại không thấy vậy vì họ có thói quen vấn tóc lên khi tắm.Thông thường phụ nữ khi tắm rửa họ tuân thủ một quy trình nhất định: Gội đầu, vấn tóc ướt lên và sau đó mới tắm, hay ngược lại, vấn tóc lên, tắm trước, gội đầu sau. Với cả hai cách này, không bao giờ phụ nữ tắm và để xõa mái tóc của mình trong cùng một lúc, vì điều đó cực kỳ bất tiện. Hơn nữa, việc vệ sinh nhất định sẽ bị ảnh hưởng.Một mái tóc loà xòa sẽ cản trở việc kỳ cọ cơ thể. Bên cạnh đó, mái tóc bết xà phòng và tiếp xúc với các chất bẩn trong môi trường nước cũng không lấy gì làm sạch sẽ.

[SHARE] Những điểm "vô lý" trong Anime, Manga 60_L4sWJ3kFBr_canhtamtronganime3Nguồn: tổng hợp từ IGN
8/1/2016, 6:11 pm

#2

shinku_jun69
shinku_jun69
Thành viên tiềm năng
Thành viên tiềm năng
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 142
»¥ên ¥ên : 102
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 70
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-10
»Giới tính Giới tính : Female
tắm ở nhà chứ tắm ngoài biển lại là chuyện khác [SHARE] Những điểm "vô lý" trong Anime, Manga 3485804499

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.