[SHARE] Tác giả Oda Eiichiro và Isayama Hajime “ghen tị” với thể loại manga nào?
13/1/2016, 4:29 pm

#1

Maxine
Maxine
Quản gia nhiệt huyết
Quản gia nhiệt huyết

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1791
»¥ên ¥ên : 7679
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2855
»Ghi danh Ghi danh : 2015-08-17
»Giới tính Giới tính : Other / Decline to state
Tác giả Oda Eiichiro và Isayama Hajime “ghen tị” với thể loại manga nào?
Được biết, Ichiryuu ga Shitto Shita Sugoi Hito là chương trình bày tỏ những suy nghĩ của các họa sĩ manga, rằng họ yêu thích cũng như “ghen tị” với các thể loại manga họ chưa từng thử qua. Trong chương trình đó, tác giả Oda Eiichiro và Isayama Hajime đã “bật mí” những tựa manga khiến họ vô cùng “ghen tị”.

Vừa qua, chương trình Ichiryuu ga Shitto Shita Sugoi Hito (kênh Fuji TV) phát sóng ngày 29/12 đã “bật mí” một bí mật vô cùng đặc biệt về tác giả Oda Eiichiro, cha đẻ của manga kinh điển One Piece.

Được biết, chương trình Ichiryuu ga Shitto Shita Sugoi Hito là nơi mà các họa sĩ manga bày tỏ rằng họ yêu thích, cũng như “ghen tị” với những thể loại manga mà họ chưa từng thử qua. Trong đó, tác giả Oda Eiichiro đã thổ lộ rằng ông thực sự khá “ghen tị” với tựa manga Shigatsu wa Kimi no Uso(Tháng 4 là lời nói dối của em) của tác giả Arakawa Naoshi.

[SHARE] Tác giả Oda Eiichiro và Isayama Hajime “ghen tị” với thể loại manga nào? DsCIG0E

Ông cho biết: “Trong giai đoạn chạy nước rút để kịp giao bản thảo, tôi có đọc thử qua Shigatsu wa Kimi no Uso nhằm thay đổi chút không khí. Ai ngờ xem hết cả bộ truyện thì tôi quên mất bản thảo của mình luôn. Sau đó thì mọi người trong studio của tôi cũng quyết định mua về xem nữa.”

Thật ra, theo lời Oda thì âm nhạc là thể loại khó viết nhất trong vô vàn các thể loại của manga. Thế nên tác giả cũng dành lời khen ngợi cho tác giả Naoshi vì tài năng lồng ghép lĩnh vực âm nhạc vào manga, cách biểu đạt tình cảm của Naoshi cũng rất xuất sắc. Ngoài ra, tác giả còn đưa ra một khung hình khá đặc biệt và nhận xét: “Đây là một khung hình lồng vào khung cảnh thật. Đôi khi người ta cũng sẽ truyền tải một cảm xúc nhất định vào các tác phẩm của họ. Tôi thấy rất hay, điều đó khiến cho các khán giả tò mò muốn xem khung hình tiếp theo.”

[SHARE] Tác giả Oda Eiichiro và Isayama Hajime “ghen tị” với thể loại manga nào? DEGq9kb

Shigatsu wa Kimi no Uso ra mắt lần đầu tiên trên tạp chí nguyệt san Shonen vào 6 tháng 4 năm 2011. Truyện cũng đã thắng giải “Shonen Manga xuất sắc nhất” trong lễ trao giải thường niên Kodansha Manga Awards lần thứ 37. Không những thế, năm 2015 vừa qua cũng là một năm khá thuận lợi vớiShigatsu wa Kimi no Uso khi ca khúc nhạc phim anime “Twinkle, Little Star” đã lọt vào vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng Billboard Nhật Bản dành cho danh mục nhạc cổ điển.

[SHARE] Tác giả Oda Eiichiro và Isayama Hajime “ghen tị” với thể loại manga nào? CASciVH

Một manga khác nữa mà tác giả Oda nhắc đến là Hanakaku – The Last Girl Standing, kể về một cô gái đã cố gắng trở nên mạnh mẽ hơn sau nhiều năm bị bắt nạt ở trường.

[SHARE] Tác giả Oda Eiichiro và Isayama Hajime “ghen tị” với thể loại manga nào? HtvEPJy

Bên cạnh tác giả Oda Eiichiro, chương trình cũng đã trò chuyện với một vị tác giả nổi tiếng không kém, đó chính là Isayama Hajime – tác giả của manga ăn khách Shingeki no Kyojin. Ông cho biết bộ manga Aiko no Ma-chan (Yamamoto Arisa) khá thú vị, giống như Shingeki no Kyojin, nỗi sợ hãi trong Aiko no Ma-chan cũng được khởi nguồn từ lúc nhân vật chính còn rất nhỏ tuổi, nhưng cách thể hiện cảm xúc của hai bộ truyện không giống nhau. Điều khiến Hajime khen ngợi chính là cách tác giả Yamamoto Arisa lột tả tâm lí nhân vật nữ chính rất độc đáo.

[SHARE] Tác giả Oda Eiichiro và Isayama Hajime “ghen tị” với thể loại manga nào? VNZOVbx

Thông qua chương trình này, các fan hâm mộ cũng có thể hiểu rõ hơn về những vị tác giả manga mà họ yêu thích. Dù cho họ có ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, họ vẫn có những sở thích như bao người, và cũng có những bộ manga khiến họ phải “ghen tị” vì chưa từng có cơ hội thử sức.
Source
BBcode: Kiyomi

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.