[NEKO CAFE] Tại sao con người lại bị dị ứng với mèo?
14/9/2016, 10:26 pm

#1

otakuforever
otakuforever
Quản gia đang thử việc
Quản gia đang thử việc
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 360
»¥ên ¥ên : 1975
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 207
»Ghi danh Ghi danh : 2016-08-05
»Giới tính Giới tính : Male
Nguyên nhân khiến một số người bị dị ứng với mèo chính là do những phần tử protein tiết ra từ các tuyến bài tiết trên da của mèo.

[NEKO CAFE] Tại sao con người lại bị dị ứng với mèo? Cat_face_striped_eyes_cute_kitten_66568_3840x2400
Mèo là thủ phạm phổ biến cho dị ứng vật nuôi.

[NEKO CAFE] Tại sao con người lại bị dị ứng với mèo? Nhan-biet-khi-bi-di-ung-cho-meo-600x455
Nhiều người tiếp xúc với mèo thường bị dị ứng.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Immunology cho thấy, những phần tử protein tiết ra từ các tuyến bài tiết trên da con mèo, trong các lớp vảy, da bong tróc là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên hiện tượng dị ứng ở một vài người khi tiếp xúc với mèo, BBC đưa tin.

Con mèo gây ra dị ứng bằng cách kích hoạt phản ứng tự miễn dịch trong cơ thể người, tương tự như khi có sự hiện diện của một độc tố hay vi khuẩn thông thường, từ đó gây nên triệu chứng ở con người như ho, thở khò khè, hắt hơi, chảy nước mũi.

Tiến sĩ Clare Bryant thuộc đại học Cambridge nói: "Chúng tôi đã khám phá ra các protein gây dị ứng từ mèo và cách chúng kích hoạt các tế bào miễn dịch”.

“Bằng cách hiểu được cơ chế trên, hiện y học đã có một số loại thuốc thử nghiệm lâm sàng giúp hỗ trợ việc điều trị và ngăn chặn dị ứng từ mèo”.

Giám đốc dịch vụ lâm sàng Maureen Jenkins nói: “Các phần tử gây dị ứng từ mèo rất khó tránh khỏi, nó xuất hiện trong nhà, trên giầy, ở các bức tường, quần áo ngay cả khi con mèo không còn sống ở đó".

"Nghiên cứu mở đường cho phương pháp điều trị dị ứng mèo dai dẳng, và trong tương lai nó giúp điều trị dị ứng gây ra bởi chó hoặc bụi”, Maureen Jenkins nói.
Nguồn: VnExpress
BBcode: Kiyomi
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.