[NEKO CAFE] Lũ mèo! Chúng nó còn biết cả vật lý chứ chả đùa đâu!
12/10/2016, 12:10 pm

#1

otakuforever
otakuforever
Quản gia đang thử việc
Quản gia đang thử việc
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 360
»¥ên ¥ên : 1975
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 207
»Ghi danh Ghi danh : 2016-08-05
»Giới tính Giới tính : Male
▰ Neko Cafe ▰
Lũ mèo! Hóa ra chúng nó còn biết cả vật lý các chế ạ!

Nguồn: Kenh14 / BBcode: kayawa


Mèo là sinh vật có trí thông minh không tồi, nhưng hóa ra thông minh hơn chúng ta tưởng rất nhiều, khi hiểu được cả các khái niệm vật lý cơ bản.

Mèo thông minh? Hẳn rồi! Lũ giặc đó phải thông minh thì mới có thể tự cho mình cái quyền làm chủ, bắt loài người phải phục vụ chúng nó chứ. Và dành cho những ai chưa biết, lũ mèo có khả năng nhận ra giọng người nuôi, nhưng chúng nó cố tình lờ đi đấy.

Nhưng mà trí khôn của lũ mèo không dừng lại ở đó. Trong một nghiên cứu mới đây từ ĐH Kyoto (Nhật Bản), các chuyên gia còn cho rằng chúng có thể hiểu được một số khái niệm vật lý cơ bản nữa cơ.

[NEKO CAFE] Lũ mèo! Chúng nó còn biết cả vật lý chứ chả đùa đâu! AokO7vX

À tất nhiên, khôn thôi, đừng khôn quá. Chúng nó sẽ không thể hiểu được khái niệm lực hấp dẫn của Newton khác gì với Einstein, và dám chắc chẳng đứa nào thèm quan tâm xem sóng hấp dẫn - phát hiện thế kỷ của loài người là cái gì đâu.

Thay vào đó, các nhà khoa học cho rằng mèo có thể hiểu được thế nào là nguyên nhân - hệ quả, khi âm thanh hoặc chuyển động xuất hiện là vì một hành động trước đó. Hơn nữa, chúng có thể dự đoán sự hiện diện của một vật thể dù chúng không nhìn thấy, chỉ dựa vào âm thanh. Đây cũng là lý do khiến cho mèo là một động vật săn mồi cực kỳ tuyệt vời.

[NEKO CAFE] Lũ mèo! Chúng nó còn biết cả vật lý chứ chả đùa đâu! Q9ZwLCj

Để phục vụ nghiên cứu, các chuyên gia đã quan sát 30 chú mèo. Trong đó, họ lắc một cái hộp trước mặt chúng. Bên trong hộp có thể chứa một đồng xu, hoặc có thể rỗng không. Họ lắc, sau đó mở hộp và đổ đồng xu ra. Và để lừa lũ mèo, đôi khi dù cái hộp rỗng không, các chuyên gia vẫn tạo ra âm thanh bên trong hộp, hoặc dù hộp có chứa đồng xu, nhưng không tạo ra tiếng động gì cả.

Kết quả là lúc đầu, mèo sẽ quan sát lâu hơn những chiếc hộp phát ra âm thanh. Chúng hình thành một định kiến rằng cứ có tiếng động thì bên trong hộp phải có vật thể - một trong những khái niệm cơ bản trong quy luật nhân - quả của vật lý.

[NEKO CAFE] Lũ mèo! Chúng nó còn biết cả vật lý chứ chả đùa đâu! Meo

Thế nhưng khi hộp phát ra tiếng mà không có vật thể bên trong, thời gian chúng nhìn vào đó phải dài tựa thế kỷ. Các chuyên gia cho rằng chúng đang thấy lạ vì chiếc hộp đã đi ngược với quy luật vật lý thông thường.

Mèo thông minh là vậy đó. Nhưng cũng có thể các nhà khoa học đã làm quá mọi chuyện lên. Lũ mèo có khi chỉ tự hỏi: Cái lũ người này đang làm cái gì vậy?
Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.