[KHÁM PHÁ] Giải vô địch ném gối toàn quốc có một không hai tại Nhật Bản
28/9/2021, 9:24 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10635
»¥ên ¥ên : 259084
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114925
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Lấy cảm hứng từ trò ném gối trước giờ đi ngủ của học sinh Nhật Bản trong những chuyến dã ngoại với trường, “Giải vô địch ném gối toàn Nhật Bản” đã được ra đời vào năm 2013, khiến bất kỳ người nước ngoài nào khi nghe đến cũng không khỏi trầm trồ ngạc nhiên.

Là một môn thể thao quốc gia, cuộc thi ném gối ở Nhật được hưởng ứng rất sôi nổi. Các đội gồm thành viên ở mọi lứa tuổi sẽ cùng tham gia sự kiện vòng loại khu vực. Sau khi vượt qua vòng loại, những đội chiến thắng sẽ gặp nhau tại thành phố nhỏ Ito nằm ở bờ biển phía Đông của bán đảo Izu, tỉnh Shizuoka, để tranh đấu trong Giải vô địch ném gối toàn Nhật Bản, từ đó tìm ra danh hiệu đội tuyển ném gối cừ nhất xứ Phù Tang.

[KHÁM PHÁ] Giải vô địch ném gối toàn quốc có một không hai tại Nhật Bản LIvU4ox

Từ trò ném gối của học sinh đến giải vô địch toàn quốc


Theo trang Oddity Central (Anh), ném gối là một thú vui tiêu khiển của trẻ em ở mọi lứa tuổi trên khắp thế giới và Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, chỉ khác là tại "xứ sở hoa anh đào", trò chơi này được nâng tầm lên vị thế thành môn thể thao quốc gia, với các đội gồm người chơi ở mọi lứa tuổi, cạnh tranh với nhau để giành chiến thắng.

Sau khi thi đấu tại vòng loại khu vực, các đội chiến thắng sẽ gặp nhau tại thị trấn đánh cá nhỏ Ito, phía nam Tokyo, để cạnh tranh trong Giải vô địch ném gối toàn Nhật Bản. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ đạt danh hiệu “Võ sỹ gối xuất sắc nhất Nhật Bản.”

[KHÁM PHÁ] Giải vô địch ném gối toàn quốc có một không hai tại Nhật Bản I2WTGkv

Giải vô địch đấu gối toàn Nhật Bản được lấy cảm hứng từ “makura-nage”, một trò ném gối vui nhộn mà học sinh nước này thường chơi trước giờ đi ngủ ở trường. Không biết từ khi nào, nó đã trở thành trò chơi thú vị thời thơ ấu của hầu hết người dân nước này. Do đó, một số người có ý tưởng sẽ rất thú vị nếu đưa trò chơi này thành một giải đấu cạnh tranh và ai cũng có thể tham gia để nhớ lại những ký ức tuổi thơ. Giải đấu bắt đầu từ năm 2013 và được tổ chức hàng năm kể từ đó.

Được khởi xuống bởi một nhóm học sinh trung học ở thành phố Shizuoka, cuộc thi ném gối dựa trên quy luật đặc biệt nhưng tương đối đơn giản. Trò chơi diễn ra giữa hai đội, mỗi đội gồm 5 người chơi mặc yukata - trang phục truyền thống mùa hè ở Nhật Bản và giả vờ ngủ trên đệm futon. Khi trọng tại thổi còi ra hiệu, người chơi ngồi dậy cầm gối và bắt đầu trận đấu.

[KHÁM PHÁ] Giải vô địch ném gối toàn quốc có một không hai tại Nhật Bản NnaUpWQ

Trò ném gối tương tự như trò né bóng, mục tiêu là cầm gối đánh vào người chơi đội đối phương, thường là người đội trưởng, để ghi điểm. Khi ném trúng đội trưởng, dù cho tất cả người chơi trong đội đều “sống sót” thì vòng đấu cũng sẽ kết thúc. Đội đầu tiên giành chiến thắng trong 2 hiệp đấu kéo dài 2 phút sẽ chiến thắng. Để bảo vệ đội trưởng không bị ném trúng trong suốt các hiệp đấu, một thành viên trong mỗi đội có thể sử dụng chăn làm tấm khiên phòng thủ.

[KHÁM PHÁ] Giải vô địch ném gối toàn quốc có một không hai tại Nhật Bản NPSyrCj
Hai đội sẽ giả vờ ngủ trước khi trận đấu bắt đầu. Ảnh: pillow.co.jp

Dù được xem là một môn thể thao, trò chơi này vẫn có các quy tắc đặc biệt liên quan đến nguồn gốc của nó, như khi trọng tài bất chợt hô to cụm từ “giáo viên đang đến”, ngay lập tức một đội phải rút lui về đệm của họ trong vòng 10 giây. Đội còn lại có thể tận dụng thời điểm này để di chuyển xung quanh và cướp gối từ đội kia.


Trở lại năm 2014, một năm sau khi Giải vô địch đấu gối toàn Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức, Công ty Nhật Bản Makura Kabushikigaisha đã phát hành một chiếc gối đặc biệt được thiết kế dành riêng để ném trong các cuộc thi và nó vẫn là chiếc gối duy nhất được chính thức công nhận trong các giải vô địch. Nó có giá khoảng 30 USD và có độ cân bằng hoàn hảo, đủ nặng để ném và đủ đàn hồi để không gây ra bất kỳ thương tích nào.

[KHÁM PHÁ] Giải vô địch ném gối toàn quốc có một không hai tại Nhật Bản GOz6duh

Vào tháng 2 hàng năm, các đội ném gối giỏi nhất ở Nhật Bản đều tập trung tại thị trấn Ito để tham dự giải vô địch ném gối quốc gia. Thành viên của các đội chơi ở mọi lứa tuổi, từ những đứa trẻ 9 tuổi đến những cụ ông ngoài 60 tuổi. Tuy giải thưởng chỉ có 915 USD, nhưng tất cả mọi người đều hào hứng tham gia để giành chiến thắng.

#KhamPha #NhatBan #ChuyenLa #NemGoi

Tổng hợp

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.