[NEWS] Google Nhật Bản ra mắt bàn phím hình tách trà độc đáo
7/10/2021, 8:31 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10626
»¥ên ¥ên : 259064
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114923
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Lấy cảm hứng từ tách trà Yunomi thường được phục vụ ở các nhà hàng, Google Nhật Bản đã ra mắt bàn phím Gboard Yunomi Version vừa có thể kết hợp đánh máy, vừa sử dụng làm cốc đựng đồ uống nóng.

Các kỹ sư tại Google Nhật Bản luôn tìm kiếm những sáng kiến mới để cải tiến công nghệ hiện có, hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống. Họ nhận thấy các bàn phím thông dụng hiện nay đều được bố trí theo bảng chữ cái Latinh nên với người Nhật, vốn sử dụng 3 bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji, ít nhiều sẽ cảm thấy không thoải mái. Hơn nữa, khi đặt một ly nước bên cạnh bàn phím lúc làm việc, không ít người vô tình làm đổ nước lên nó. Mong muốn giải quyết cả hai vấn đề trên trong cùng một sản phẩm, đội ngũ kỹ sư Google Nhật Bản đã nghiên cứu và ra mắt sản phẩm bàn phím Gboard Yunomi Version.

[NEWS] Google Nhật Bản ra mắt bàn phím hình tách trà độc đáo OINVWCO
Bàn phím Gboard Yunomi Version có dạng hình cốc trà Yunomi độc đáo. Ảnh: jetstream.bz

Yunomi (湯呑み) là tách trà hình trụ cao được làm bằng gốm. Khác với loại cốc trà Chawan (茶碗) thường được dùng trong nghi lễ Trà đạo của Nhật Bản, Yunomi được sử dụng để thưởng trà hằng ngày và thường được phục vụ ở các nhà hàng Nhật Bản. Ngoài ra, giống với loại cốc trà phu thê “夫婦茶碗 - Meoto chawan”, Yunomi cũng có loại cốc trà phu thê “夫婦湯呑み – Meoto Yunomi” gồm 2 cốc giống nhau về hình dáng (có khi giống nhau hoàn toàn về màu sắc), nhưng kích cỡ có sự khác biệt với cốc lớn dành cho chồng, cốc nhỏ dành cho vợ.

[NEWS] Google Nhật Bản ra mắt bàn phím hình tách trà độc đáo RWZQVEb
Bàn phím có thể hoạt động trong lúc đựng đồ uống nóng. Ảnh:jetstream.bz

Dựa trên hình dáng của tách trà Yunomi, Gboard Yunomi Version được phát triển gồm các phím ghi chữ Kanji liên quan đến các loài cá như cá thu ngựa, lươn, cùng nhiều phím tắt khác như bàn phím thông thường. Mỗi phím có chữ Kanji sẽ tương ứng với một ký tự trong bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Theo đó, phím đầu tiên là “鯵 – Aji – Cá thu ngựa” tương ứng với chữ “あ” hay phím “鰻 – Unagi – Lươn” đại diện cho chữ “う”. Do vậy, để gõ từ “会う – Au”, người sử dụng sẽ gõ vào phím Aji và Unagi.


Điểm độc đáo nữa của bàn phím Gboard Yunomi Version là có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -10oC đến 60oC trong lúc đựng một loại đồ uống nóng có nhiệt độ từ -20oC đến 140oC, với thể tích khoảng 125ml. Bàn phím sẽ được kết nối với máy tính qua cáp USB-C.

Trong quá trình phát triển sản phẩm, đội ngũ kỹ sư đã gặp muôn vàn thử thách, nhưng họ không từ bỏ và sản phẩm cuối cùng đã chính thức ra mắt công chúng vào ngày 01/10 vừa qua. Google Nhật Bản phát triển sản phẩm này không phục vụ mục đích thương mại, nên họ đã chia sẻ mọi thứ về sơ đồ cấu tạo của bàn phím này tại GitHub.

[NEWS] Google Nhật Bản ra mắt bàn phím hình tách trà độc đáo ZSMGabv
Vì quá nóng nên bàn phím Gboard Yunomi Version giúp người sử dụng gõ nhanh hơn. Ảnh: landing.google.co.jp

[You must be registered and logged in to see this link.]

Theo KilalaVN

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.