[NEWS] Một hostclub mang chủ đề...Đức Quốc xã được mở cửa tại Osaka
13/10/2021, 10:02 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10626
»¥ên ¥ên : 259064
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114923
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
“Hostclub” là những quán rượu của Nhật Bản, nơi mà các nhân viên nam (Host) ngồi cạnh tiếp chuyện những quý cô. Hay còn gọi là quán rượu dành cho những quý cô. Tên tiếng Nhật của loại hình  kinh doanh dịch vụ này là “Hosutokurabu” (ホストクラブ), từ này có gốc là từ tiếng Anh “Hostclub”, “Host” có nghĩa là người đàn ông làm chủ tiếp chuyện khách, “club” có nghĩa là câu lạc bộ. “Host” kết hợp với “club” tạo thành thuật ngữ mới “Hostclub”.

[NEWS] Một hostclub mang chủ đề...Đức Quốc xã được mở cửa tại Osaka WZINIGY

Mới đây, 1 hostclub tại Osaka đã được mở cửa với chủ đề...Đức Quốc xã. Không hiểu do đây là 1 chiêu trò PR "lố lăng" hay kém hiểu biết về lịch sử nhưng việc lấy chủ đề này để quảng bá thì khó thể nào chấp nhận được.

Tên của quán bar là Unfair và khẩu hiệu của họ là “Cuộc sống là một canh bạc”. Một người dùng của trang Reddit phát hiện ra một chiếc xe tải đang chạy qua Osaka được trang trí bằng tên câu lạc bộ và ... một chữ Vạn, và họ đoán nó đang lái qua khu giải trí Minami, nơi Unfair đang "đóng đô"

[NEWS] Một hostclub mang chủ đề...Đức Quốc xã được mở cửa tại Osaka YjasL1B
Một bức hình được người dùng Reddit đăng tải và nghi vấn đây là chiếc xe dùng để quảng bá cho Unfair

Danh sách những thành viên của Unfair đã được đăng trên các trang web như Star Guys và Host x Host, bao gồm các bức ảnh của những người dẫn chương trình trong trang phục của Đức Quốc xã bằng một đoạn video. Các bạn có thể xem đoạn video này dưới đây:


Một người dùng Twitter có tên là Miki Dezaki đã đăng tải 1 hình ảnh được cho là bên trong quán bar này. Bên trong là những bức tường được bao phủ bởi hình chữ vạn lớn - biểu tượng của Đức Quốc xã. Không những thế, biểu tượng này còn được dán trên các chai rượu sâm banh.

[NEWS] Một hostclub mang chủ đề...Đức Quốc xã được mở cửa tại Osaka ITG5Y88

Thông tin về câu lạc bộ đã bị loại bỏ khỏi các trang web lưu trữ, còn trang Host x Host thì thậm chí họ còn yêu cầu mật khẩu để truy cập thông tin về quán bar này. Trang Kotaku gọi điện đến quán bar nhưng không một ai nhắc máy.

Đây không phải lần đầu tiên Nhật Bản dính dáng đến việc khơi gợi lại "mảng tối lịch sử" này, điều tồi tệ tương tự đã xảy ra trước đó. Ví dụ, trở lại năm 2016, các thành viên của nhóm nhạc pop Keyakizaka46 đã mặc đồng phục theo phong cách Đức Quốc xã cho lễ hội Halloween. 6 năm trước đó, thương hiệu mỹ phẩm Ponds đã giới thiệu một nữ diễn viên hóa trang thành Đức quốc xã trong một chiến dịch quảng cáo lớn trên khắp Nhật Bản. Quảng cáo sau đó đã được gỡ bỏ. Thật ngạc nhiên khi thấy ngay cả một thương hiệu quốc tế lớn ở Nhật Bản cũng có thể để lọt những thứ như thế này.

Bên cạnh sự quảng bá thiếu hiểu biết, việc sử dụng biểu tượng chữ vạn nằm ngược chiều kim đồng hồ đã được sử dụng rất lâu đời tại Nhật. Theo truyền thống, nó được sử dụng trên bản đồ ở Nhật Bản để biểu thị các ngôi chùa Phật giáo, tất nhiên điều này hoàn toàn không liên quan đến Đức Quốc xã.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Biên soạn và trình bày: Kou

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.