[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật?
22/10/2021, 9:27 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10635
»¥ên ¥ên : 259084
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114925
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Cũng giống như những cửa hàng tiện lợi, máy bán hàng tự động có ở khắp nơi trên đất nước Mặt trời mọc, chúng được đặt tại nhiều con đường, ga tàu điện hay phía trước những cửa hàng tiện lợi.

Đặc biệt có rất nhiều máy được lắp đặt ở khu vực thành phố, nông thôn thì thưa thớt hơn. Thông thường thì bạn có thể mua được café, nước ngọt hoặc trà giải khát tại đây, có phân biệt loại ướp lạnh cho mùa hè và loại nóng cho mùa đông.

1. Gạo


Đây là thứ không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật, tuy nhiên để giảm chi phí giao hàng thì người ta thường mua ở máy bán hàng tự động, tại những khu dân cư đông đúc.

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? ZD7Xt5f

2. Mì


Bạn có thể lựa chọn mì Ramen, mì Udon, mì Soba… Thậm chí, ở Nhật Bản còn có một nhà hàng gọi là “jihanki-shokudou”, cái tên này có nghĩa là “nhà hàng máy bán hàng tự động” được hiểu theo nghĩa là đồ ăn hoàn toàn được phục vụ từ những chiếc máy bán hàng tự động.

Bạn chỉ việc bỏ tiền vào máy và nhấn nút. Trong vòng 1 nốt nhạc, một tô mì nóng sẽ được đẩy ra. Menu nhà hàng này cũng đa dạng, đủ thể loại như ramen, hamburger và bánh mì nướng! Bạn thoải mái chọn lựa nhé.

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? HDIXTad
Máy bán Cup Noodle

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? PlTYG9K
Máy bán mì Ramen

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? 8zfd9Lg
Máy bán mì tổng hợp

3. Pin


Để tiện việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử như đèn pin, đồng hồ khi bạn đang di chuyển trên đường, ở đây có rất nhiều kích cỡ và hiệu suất để bạn lựa chọn.

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? A917tOY

4. Bánh Crepes!


Món bánh “đặc sản” chính là bánh Crepe, tuy nhiên để tìm kiếm một cửa hàng bán bánh Crepe để mua thì thật là mất công, cho nên nơi đây có hẳn một chiếc máy bán loại bánh này với rất nhiều hương vị thịnh hành.

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? ERLCpxd

5. Thuốc lá


Máy bán thuốc lá tự động là một trong những loại máy bán hàng tự động phổ biến nhất ở Nhật Bản. Ở những khu trung tâm, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên chạm mặt nó.

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? 9JCr2Tm

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? WJfkDWz

Cái thẻ này là “Taspo” dùng để xác nhận tuổi khi mua thuốc lá từ máy bán hàng tự động. Độ tuổi hút thuốc hợp pháp của Nhật Bản là trên 20. Bạn chỉ cần lướt thẻ qua thiết bị đọc của máy rồi nhận hộp thuốc lá thôi. Rất đơn giản!

6. Hoa


[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? XAZOvKb

Còn tuyệt vời gì bằng một ngày bạn tình cờ đi ngang một máy bán hàng tự động có những bó hoa xinh đẹp, bạn sẽ nhớ ra rằng bạn muốn tặng chúng cho vợ hay bạn gái của mình, chỉ cần bỏ tiền vào và chọn bó hoa ưng ý, bạn sẽ làm cho nàng hạnh phúc mà không cần đến cửa hàng hoa nếu nó ở quá xa.

7. Đậu tương


Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi loại máy bán sushi tự động có mặt ở Nhật Bản. Bạn sẽ tìm ra loại máy này dễ dàng ở trong chiếc phà đi lại giữa Tokyo và Kita-kyushu.

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? HHElgCH

Sushi được đông lạnh, vì thế, bạn sẽ cần phải nhờ cậy đến chiếc lò viba sóng đặt kế bên để làm nóng sushi. Có lẽ bạn hơi nghi ngờ một chút rằng không biết sushi có ngon như ở nhà hàng không, nhưng tin chúng tôi đi, nó cực ngon đấy!

9. Chuối


Bạn có biết là máy bán hàng tự động có bán cả chuối không? Dù không phổ biến bằng nước uống nhưng bạn có thể tìm loại máy bán chuối ở nhiều nơi của Tokyo. Công ty trái cây Dole đã lắp đặt hệ thống máy bán hàng tự động nhằm quảng cáo thêm sản phẩm trái cây của họ đấy.

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? ZeqVxOc

10. Bao cao su


Nếu bạn ngại phải đến cửa hàng tiện lợi hoặc đến hiệu thuốc để mua thì đã có một “người bạn cứu tinh” sẽ âm thầm cung cấp “ba con sói” cho bạn.  Thật là người bạn đường lý tưởng đúng không nào?

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? 5kKamrI

11. Khoai tây chiên


Khoai tây chiên cũng có mặt ở máy bán hàng tự động. Trong hình, bạn thấy có cả hot dog, cơm nắm nữa nhỉ. Những món đồ này được đông lạnh trong máy nhưng khi bạn đã bấm mua, món ăn được máy đẩy ra sẽ nóng hổi như mới ra lò. Ngoài ra, máy cũng có hệ thống đếm giờ để bạn biết phải chờ đồ ăn bao lâu, như kiểu đếm ngược thời gian đấy. Được thưởng thức món ăn còn tươi, nóng từ một chiếc máy bán hàng tự động cũng là một trải nghiệm hay hay.

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? AW2Tav9

12. Trứng


Bạn có thể mua được những quả trứng khi đi đường mà không cần vào cửa hàng tiện lợi phải xếp hàng và còn mất thời gian. Món ăn quen thuộc có trong tủ lạnh của của mỗi gia đình Nhật này có bán ở khắp nơi từ máy bán hàng tự động.

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? TKnGSNr

13. Quần lót nữ sinh


Đã có nhiều tranh cãi về loại máy bán hàng tự động này. Có thông tin rằng loại máy bán đồ lót cũ của nữ sinh đã bị cấm tại Nhật, nhưng nhiều người địa phương và khách du lịch khẳng định họ vẫn bắt gặp chúng. Nhiều người giải thích rằng đồ lót bán tại đây thực chất không phải là đồ cũ mà được sản xuất theo kiểu như đã được dùng rồi.

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? IqXKMdM

14. Dù


Nếu lỡ đang đi đường mà trời mưa và bạn quên mang theo ô, đừng lo lắng vì bạn có thể mua đươc một chiếc ô mới ngay với rất nhiều máy bán hàng tự động.

Thật là tiện lợi đúng không nào!

[KHÁM PHÁ] Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật? ZyERRr4

#NhatBan #KhamPha #ChuyenLa #MayBanHangTuDong #CongNghe

Theo Japo News

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.