[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật
9/11/2021, 7:33 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10635
»¥ên ¥ên : 259084
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114925
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Ngắm nhìn những ngôi nhà này, mọi người sẽ hiểu được rằng, bất kỳ nơi nào đều có thể trở thành chốn đi về an yên khi con người thực sự yêu quý và xây dựng.

Nhật Bản luôn là đất nước đẹp đẽ, về cả con người, thiên nhiên và những công trình kiến trúc. Dù chỉ là những ngôi nhà nhỏ thuộc các vùng nông thôn xa xôi của Nhật Bản cũng khiến bất kỳ ai có dịp ngắm nhìn đều cảm thấy tấm lòng như bình yên, dịu dàng hơn.

Những khung cảnh an yên, tự tại của cây cỏ, những vẻ đẹp tựa như tranh vẽ của mỗi một ngôi nhà đều như khúc nhạc du dương, ru lòng thêm bình yên.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật G7Lv5Iq
Những ngôi nhà nhỏ xinh được xây dựng ven ruộng lúa.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật ShREXbh
Lối đi cỏ dại mọc tạo nên một miền quê xanh tươi, bình dị.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật RYGEB3r
Hoa nở rực rỡ vào mùa xuân.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật FxAuCWL
Không gian bình yên với sắc màu thân thuộc từ tự nhiên.

Điều đầu tiên ai cũng cảm nhận được khi ngắm nhìn những ngôi nhà được xây dựng ở nhiều vùng nông thôn Nhật Bản, đó chính là vẻ đẹp đơn sơ, bình dị. Mỗi ngôi nhà đều được xây khá thấp, chỉ một đến hai tầng. Không gian sống luôn được xây có sự kết nối với thiên nhiên xung quanh.

Mây trời trong xanh, hiền hòa hơn khi có sự hiện diện của cuộc sống con người. Chẳng có hào nhoáng, cao sang hay nhộn nhịp, ồn ào, con người cũng như lặng lẽ hơn, bình dị thản nhiên giữa khung cảnh núi non xanh mát, sông suối an yên.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật 3EXoeIn[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật V4zjpxe[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật Ul67D82[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật XVCffuq[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật JZnYtCA[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật U0a80d9[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật SrpImdw[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật H3nrd2e
Những ngôi làng ven núi, những lối mòn từ chất liệu thiên nhiên hay những mái nhà nhỏ xinh tạo nên vẻ đẹp khó có thể phai mờ khi nhớ về Nhật Bản.

Những ngôi nhà của người Nhật được thiết kế theo lối kiến trúc cổ. Họ yêu thích không gian quây quần, sử dụng chủ yếu với chất liệu gỗ thân thiện với môi trường. Mỗi không gian chức năng đều không có quá nhiều đồ đạc, hoa văn họa tiết phức tạp.

Các không gian bên trong được kết nối bằng những chiếc chiếu tatami. Hiên nhà được thiết kế bao quanh làm lối đi chính dẫn đến tất cả các phòng. Những ngôi nhà dung dị ấy lại trở nên đẹp đẽ và thân thuộc giữa thiên nhiên.

Mỗi ngôi nhà giống như điểm nhấn giữa bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc. Dù ở bất kỳ vùng nông thôn nào, dù có nhiều kinh phí xây dựng hay ít kinh phí thì không gian ngoại thất của mỗi ngôi nhà luôn toát lên nét đẹp lắng đọng khiến bất kỳ ai ngắm nhìn cũng muốn được lưu lại những hình ảnh đẹp ấy thật lâu.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật PgwmlbZ
Những ngôi nhà thường được thiết kế đơn giản với chất liệu tự nhiên.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật HXXd8Wr
Không gian sống yên bình với cây cỏ và hồ nước.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật CzE5Oij
Khoảng sân đẹp mê hoặc.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật PItbsAy
Góc nhỏ thư giãn bên ao cá.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật FpVJeLs
Nét đẹp bình yên với sắc màu cây cỏ, mây trời.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật U6bYAhO
Khung cảnh đẹp như một bức tranh.

Một ngôi nhà đẹp không thể thiếu một khung cảnh đẹp. Vì thế, sân vườn trong những ngôi nhà ở vùng nông thôn Nhật Bản luôn được ưu ái tạo lối đi bằng cát, sỏi, đá. Thêm vào đó là những bức tượng mang tính Thiền, những cây bonsai hay bóng cây cảnh với kiểu dáng thanh thoát, tinh tế…

Mỗi góc nhỏ đều là kết quả của sự đầu tư kỹ lưỡng cả công sức lẫn tâm sức. Bởi vậy, chẳng có gì bất ngờ khi cùng một phong cách, cùng một lối tư duy, cùng một định hướng chung nhưng mỗi khu vườn, mỗi ngôi nhà lại có nét cuốn hút rất riêng được đánh dấu bằng chính phong cách và cá tính của gia chủ.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật AA45KXn[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật StSjcwi[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật VQJncNf[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật 6cfvlDg[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật LOqzETV[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật K1KCzSG
Độ cao khác nhau, địa hình khác nhau cũng giúp cho mỗi ngôi nhà ở một vùng nông thôn đều đẹp như tranh vẽ.

Là một đất nước có nhiều sông suối và đặc biệt, đồi núi chiếm tới 72% diện tích đất đai, chẳng quá bất ngờ khi mỗi ngôi nhà thường được xây giữa những triền núi hay bao quanh là núi, hoặc xây trên những con dốc. Bởi thế, độ cao khác nhau, địa hình khác nhau cũng giúp cho mỗi ngôi nhà ở một vùng nông thôn đều đẹp như tranh vẽ.

Mỗi ngôi nhà không cần màu mè, hoa mỹ, không cần nhiều màu sắc hay kiểu dáng, chỉ giản dị, thân thuộc, chỉ sử dụng những chất liệu gần gũi với thiên nhiên như tông màu gỗ ấm cúng, màu của cây xanh hay những gam màu tương phản, dung dị như màu xám lạnh, màu ghi, đen, trắng, be…

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật GO75jAc
Không nhiều màu sắc hay cách thiết kế lạ mắt, vẻ đẹp bình dị luôn lắng đọng trong tâm hồn mỗi người khi nhớ về Nhật Bản.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật 8Gv1eai
Những ngôi nhà yên bình.

[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật QDVJaFl[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật XCJBenk[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật LTdWcOU[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật LnzBM99[KHÁM PHÁ] Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật 3cnYxmI
Không gian đẹp bình dị, ấm cúng, thân thiện luôn là ấn tượng khó quên khi nhắc đến những ngôi nhà ở vùng nông thôn Nhật Bản.

Một điều đặc biệt nữa đó chính là ở những vùng nông thôn của Nhật Bản, mọi người thường thấy những căn nhà nhỏ xinh, không sở hữu những mảnh đất rộng thênh thang, mỗi ngôi nhà được xây dựng với khu vườn xinh xắn bao quanh.

Những buổi tối, ngôi nhà ấy lại là không gian ấm cúng với sắc vàng nhẹ nhàng của ánh sáng, định hình một phong cách khiến bất kỳ ai khi nhớ về Nhật Bản đều cảm thấy yêu thích, đó chính là sự giản dị và gần gũi với tâm hồn mỗi người.

#NhatBan #NongThon #YenBinh #KhamPha

Theo Nhịp sống Việt

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.