[ẨM THỰC] Osanshou Kannyaku – Đặc sản nức tiếng ở Nhật nhưng có hình dáng không phải ai cũng dám ăn
13/11/2021, 7:39 pm

#1

Kitamura_Kou
Kitamura_Kou
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi
Nơi này lưu giữ rất nhiều ký ức đẹp của tôi

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
Người bạn đáng quý
Nhận trên 50 lời mời kết bạn
Đại gia
Đạt trên 1000 yên
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 10635
»¥ên ¥ên : 259084
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114925
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
Konjac (khoai nưa) là món ăn nổi tiếng của người Nhật. Nó còn được ví như món ăn thần thánh không chứa calo, rất thích hợp cho người đang muốn ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, thay vì những miếng konjac hình chữ nhật thông thường, tỉnh Hiroshima cho ra đời món Osanshou Kannyaku, ngay lập tức khiến cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.

[ẨM THỰC] Osanshou Kannyaku – Đặc sản nức tiếng ở Nhật nhưng có hình dáng không phải ai cũng dám ăn ZAzM6Dr

Được biết, Osanshou Kannyaku là đặc sản của thị trấn Yuki ở tỉnh Hiroshima. Đây là nơi nổi tiếng với loài kỳ nhông khổng lồ sinh sống.

[ẨM THỰC] Osanshou Kannyaku – Đặc sản nức tiếng ở Nhật nhưng có hình dáng không phải ai cũng dám ăn YOnmM4C

[ẨM THỰC] Osanshou Kannyaku – Đặc sản nức tiếng ở Nhật nhưng có hình dáng không phải ai cũng dám ăn SkcL7jz

Loại konjac hình con kỳ nhông này cũng giống như phần lớn các loại konjac hiện bán trên thị trường, nó có màu xám, bên trong có các hạt màu đen từ rong biển. Điều ấn tượng nhất là loại konjac này quá sống động, con kỳ nhông trông như thật với 4 cái chân, đuôi dài ngoằng, thân tròn trịa, đầy đặn, chân thật đến mức khó tin.

[ẨM THỰC] Osanshou Kannyaku – Đặc sản nức tiếng ở Nhật nhưng có hình dáng không phải ai cũng dám ăn RyF6LJs

[ẨM THỰC] Osanshou Kannyaku – Đặc sản nức tiếng ở Nhật nhưng có hình dáng không phải ai cũng dám ăn 9MbCws3

Cách chế biến loại konjac này cũng không có nhiều khác biệt, người ta thường cho thêm vào các loại cà ri, súp, canh rau củ. Nếu vượt qua được cảm giác sợ hãi ban đầu khi nghĩ tới việc mình đang ăn một con kỳ nhông, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon dai sần sật của miếng konjac.

[ẨM THỰC] Osanshou Kannyaku – Đặc sản nức tiếng ở Nhật nhưng có hình dáng không phải ai cũng dám ăn SOh11dT

Món konjac kỳ nhông khổng lồ này đặc biệt hấp dẫn hơn trong những ngày lạnh, khi nó được cho vào nấu cùng với lẩu hoặc oden. Người ta nói rằng, món này sẽ khiến trẻ em phải “khóc thét” hoặc “cười đùa” thưởng thức một cách ngon lành.

Sản phẩm “konjac kỳ nhông khổng lồ” do công ty Fujitoshi Food sản xuất và phân phối, có 2 kích cỡ: 17cm và 8cm. Số lượng bán rất hạn chế, chỉ giới hạn 100 cái mỗi ngày, nếu đặt hàng qua mạng bạn cần kiên nhẫn chờ đợi trong 1 tháng.

[ẨM THỰC] Osanshou Kannyaku – Đặc sản nức tiếng ở Nhật nhưng có hình dáng không phải ai cũng dám ăn BBcItff

Được biết, ý tưởng này được tạo ra bởi một học sinh tại trường trung học Yuki Minami, tỉnh Hiroshima.

[ẨM THỰC] Osanshou Kannyaku – Đặc sản nức tiếng ở Nhật nhưng có hình dáng không phải ai cũng dám ăn FML5zCN

[ẨM THỰC] Osanshou Kannyaku – Đặc sản nức tiếng ở Nhật nhưng có hình dáng không phải ai cũng dám ăn Zu6OWt6

Khi xem xét việc sử dụng các nguyên liệu địa phương để tạo ra sản phẩm mới, học sinh này đã chú ý đến loài kỳ nhông khổng lồ quý hiếm sống trên các con sông trong khu vực. Đây cũng là nơi nổi tiếng với việc sản xuất konjac từ lâu. Vì vậy, bằng sự nhạy bén và ham tìm tòi của mình, học sinh này đã chủ động đến công ty Fujitoshi Food trình bày ý tưởng, không lâu sau đó sản phẩm đã ra đời và nhận được sự đón nhận tích cực từ mọi người.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Theo WOM JAPAN

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.