[SHARE] Green Worldz - Truyện tranh chiến đấu sinh tồn hấp dẫn
4 posters
2/3/2014, 2:03 pm

#1

Reito
Reito
Tổng quản danh dự
Tổng quản danh dự

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3775
»¥ên ¥ên : 68785
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 30893
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-21
»Giới tính Giới tính : Male
<div class="bg9"> Những bộ truyện tranh lấy đề tài về các cuộc chiến sinh tồn của con người trong các thảm họa tự nhiên thường rất thu hút khán giả. Tuy nhiên các bộ manga hiện nay thường chỉ tập trung vào bối cảnh con người bị nhiễm những dịch bệnh lạ hay đơn giản hơn là bị biến thành Zombie. Trong khi đó, bộ truyện tranh Green Worldz lại đem đến cho chúng ta một thế giới khác hoàn toàn, nơi con người phải chiến đấu với các loại thực vật đột biến.

[SHARE] Green Worldz - Truyện tranh chiến đấu sinh tồn hấp dẫn 1-362b3
Hãy cùng tìm hiểu về một bộ truyện tranh phiêu lưu giả tưởng đang khá hot hiện nay - Green Worldz.

1, Thông tin

Tên truyện: 
Green Worldz
Tác giả: 
Osawa Yusuke
Thể loại: 
Action, Adventure, Shounen, Supernatural 
Tình trạng: 
Đang tiến hành

2, Nội dung 

Green Worldz là câu chuyện xoay quanh anh chàng Akira, một chú nhóc bình thường đang bắt tàu điện ngầm đến để thăm cô bạn của mình. Thế nhưng bỗng nhiên toàn bộ thiết bị điện đã bị ngắt, đoàn tàu bị dừng lại khiến toàn bộ hành khách trên tàu phải đi bộ đến ga gần nhất. Lúc đến đây, họ gặp phải những người bị thương vừa chạy xuống từ trên mặt đất.

[SHARE] Green Worldz - Truyện tranh chiến đấu sinh tồn hấp dẫn 2-362b3
Do tò mò, các hành khách cùng Akira thử tiến lên mặt đất để tìm hiểu xem chuyện gì đang diễn ra. Lúc lên tới nơi, cả nhóm đã phải chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng khi cả thành phố đã bị xâm chiếm bởi những loài thực vật vô cùng kì lạ. Rất nhiều người bị quấn chặt và hút hết dinh dưỡng bởi một loại dây leo kí sinh bí ẩn. Một số khác thì bị những cây nắp ấm khổng lồ ăn thịt. Do quá hoảng sợ nên cả nhóm đã ngay lập tức bỏ chạy và trốn trở lại đường hầm.

[SHARE] Green Worldz - Truyện tranh chiến đấu sinh tồn hấp dẫn 3-362b3
Cứ thế, các hành khách của chúng ta lập thành một nhóm và cùng nhau sống sót giữa thảm họa khủng khiếp này cho đến một ngày, trong một chuyến đi kiếm đồ tiếp tế, cả nhóm đã gặp phải một sinh vật kì dị có hình dáng giống đứa bé khổng lồ. Sinh vật này cứ thế đuổi theo và săn tìm cả nhóm. May mắn thay, một người đàn ông cực "ngầu" với chiến cưa máy của mình đã giải cứu cả nhóm khỏi gã khỗng lồ lai thực vật này. Cũng từ đây, mọi bí ẩn về nguồn gốc của các loại thực vật đột biến kia cũng dần được sáng tỏ.

3, Đánh giá

Truyện có hướng đi khá mới lạ trong dòng truyện tranh hành động giả tưởng với đề tài đấu tranh sinh tồn. Những sinh vật tạo nên sự diệt vong cho con người ở đây không phải là các loại dịch bệnh, không phải là Zombie hay người ngoài hành tinh mà chính là những loại thực vật hiền lành chúng ta thấy thường ngày.

[SHARE] Green Worldz - Truyện tranh chiến đấu sinh tồn hấp dẫn 4-362b3
Nội dung truyện diễn biến khá nhanh với thảm họa xảy ra ngay trong những trang truyện của chương đầu tiên chứ không phải thông qua một loạt những đoạn dẫn dài dòng như các bộ manga khác. Thêm vào đó, các "sinh vật phản diện" đóng vai trò gây nên sự diệt vong của loài người trong truyện cũng liên tục được "nâng cấp" khiến cho cuộc chiến đấu của các nhân vật chính cũng theo đó mà ngày càng trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn.

Nếu như lúc đầu, nhóm người sống sót của Akira chỉ cẩn chống lại một vài loại thực vật đột biến kì lạ thì trong các chương sau, những loại thực vật này đã tiến hóa đến một mức độ khác, đó là "người lai". Những sinh vật này có khả năng di chuyển linh hoạt như vật sống nhưng cơ thể vẫn có tính chất của thực vật nên có thể tái sinh liên tục và rất khó chết. Nhờ những đoạn "nâng cấp" này mà tiết tấu của truyện được đẩy lên cao trào và dễ dàng cuốn hút độc giả hơn.

[SHARE] Green Worldz - Truyện tranh chiến đấu sinh tồn hấp dẫn 5-362b3
Thêm vào đó, bí ẩn về nguồn gốc của những sinh vật này không được công khai ngay ở đầu truyện mà được hé lộ dần dần, tạo sự tò mò cho độc giả. Tuy nhiên, phong cách vẽ của tác giả Osawa Yusuke còn có phần hơi "hiền" nên chưa thể diễn tả được sự khốc liệt của cuộc chiến sinh tồn, sự tuyệt vọng của nhóm người sống sot hay hoàn cảnh khắc nghiệt mà nhóm người này đang trải qua.</div>
2/3/2014, 3:00 pm

#2

Rin Asakura
Rin Asakura
Thành viên lão làng • 「VIP」
Thành viên lão làng • 「VIP」

Pet
:
Waifu/Pet

:
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 3205
»¥ên ¥ên : 60925
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 34637
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-22
»Giới tính Giới tính : Male
Cốt truyện hay quá . Nếu có anime thì tốt biết mấy~ [SHARE] Green Worldz - Truyện tranh chiến đấu sinh tồn hấp dẫn 4202482881

2/3/2014, 8:34 pm

#3

wataru
wataru
Thành viên trụ cột
Thành viên trụ cột
Cây bút vàng
Đạt 100 bài viết
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1424
»¥ên ¥ên : 21280
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 12810
»Ghi danh Ghi danh : 2014-01-23
»Giới tính Giới tính : Male
1 like cho cốt truyện hay thật  , hình cũng tạm được  ;daica

2/3/2014, 9:25 pm

#4

yukari1997
yukari1997
Thành viên gắn bó
Thành viên gắn bó
Thành viên gắn bó
Hoạt động trên 3 năm
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 473
»¥ên ¥ên : 3862
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 2287
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-11
»Giới tính Giới tính : Female
wataru wrote:1 like cho cốt truyện hay thật  , hình cũng tạm được  ;daica
bạn khó tính quá
mình thấy nét vẽ như vậy là đẹp rồi [SHARE] Green Worldz - Truyện tranh chiến đấu sinh tồn hấp dẫn 4202482881

#5

Sponsored content

Liên kết Facebook
Lưu ý: Hãy bình luận lịch sự để ủng hộ tác giả nhé.